Gửi “Người Tị Nạn Thái Lan refugeesthailand2019@gmai l.com về clip mà Ông/Bà đưa net vào ngày 26, nội dung 14 thuyề n nhân và TNLT lên án Nguyễn Thanh Tú đánh phá Voice- Oct 30, 20 19

Kính gởi: “Người Tị nạn Thái Lan”, refugeesthailand2019

v/v: Clip của Ông/Bà ( 14 thuyền nhân và TNLT tố cáo Nguyễn Thanh Tú “đánh phá” Voice)

Tôi là Hoàng Lan Chi. Tôi có xem youtube do ô/b gửi ra. Ô/b chỉ ký tên là “Người Tị nạn Thái Lan” nên chúng tôi đành viết như trên.

Thưa ÔB “Người Tị nạn Thái Lan”:

Chúng tôi đã xem clip do Ông/Bà gửi net vào Oct 26, 2019. Xin mạn phép hỏi:

1) Chúng tôi xin được trực tiếp phỏng vấn từ xa, bằng đối thọai, có thu âm, với 14 vị thuyền nhân và TNLT, có trong clip, thì được không ạ? Nếu được xin cho biết ngày, giờ thuận tiên và số đối thọai để chúng tôi gọi từ Mỹ?

2) Mục đích: chúng tôi chỉ muốn hỏi các thuyền nhân trên: vì sao các vị nói là ô Nguyễn Thanh Tú “đánh phá” Voice? Chứng cớ là gì ạ? Ô Tú đã vu cáo Voice hay chụp mũ điều không có cho Voice?

3) Chúng tôi chỉ biết những điều sau qua bài phỏng vấn Ts lê Duy Cấn của BPSOS vào khoảng 2013, phỏng vấn Voice Canada Đỗ Kỳ Anh của Thời Báo Canada, Phỏng vấn Ts Nguyễn Đình Thắng vào 2019:

3.1-Ts Lê Duy Cấn, VCF, Liên Hội NV Canada VCF, đã xin CP Canada từ 2006 và thỏa thuận ký khoảng 2012, trong CT Đặc Biệt Định Cư Nhân Đạo với điều kiện:

· ĐK then chốt: các thuyền nhân đến Thái khoảng 1984-1991, rớt thanh lọc, bị cưỡng bức hồi hương nhưng trốn, ở lại lưu lạc tại Thái trên 20 năm.

· Các ĐK bảo lãnh: VCF có trách nhiệm lo toàn bộ chi phí gồm: visa, vé phi cơ, người bảo lãnh..

3.2- Qua bài báo điều tra của CBC-Canada có tựa Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada đang điều tra một số vi phạm luật pháp liên bang có khả năng đã xảy ra” Năm trường hợp CBC nêu: Võ Văn Dũng, Lan Anh, Sapbay Kiang, Phạm Văn Tý và 1 người nữa ( đại gia VN đi lại hợp pháp, đại gia Miên, bị Voice bác đơn dù hợp lệ) có chứng cớ. Hiện giờ Canada ĐANG ĐIỀU TRA.

3.3-Người cung cấp chứng cớ cho CBC là ô Nguyễn Thanh Tú. Lý do: khi điều tra liên quan Voice-Việt Tân ở Thái, vài thuyền nhân ( đủ điều kiện nhưng bị bác không nói rõ lý do) kêu cứu ô Tú. Vì ô Tú chỉ là cá nhân, không phải tổ chức thiện nguyện-có ghi danh-hợp pháp- để làm việc, như BPSOS hay Voice, nên ông Tú, đại diện ( thuyền nhân đủ điều kiện và đã bị mất chỗ) cất tiếng kêu cứu bằng bài viết. Ông đăng vào 2018 và sau đó nộp cho Canada. Mục đích vào 2018 của ô Tú: Canada hãy cứu xét những thuyền nhân đủ điều kiện và đã bị “mất chỗ”, hãy để 108 người được tiếp tục ở lại Canada. NHƯNG vào 10/2019, ô Tú đổi ý: những đại gia vc cần được trục xuất khỏi Canada.

Như thế, thưa ÔB “Người Tị nạn Thái Lan”, có khoảng 24 thuyền nhân và TNLT trong clip do Ông/Bà gửi net đã ( lên án ô Nguyễn Thanh Tú đánh phá Voice, thách đố ô Tú lập tổ chức cạnh tranh với Voice, kêu cầu xin người hải ngoại hãy tiếp tục tin tưởng Voice mà giúp Voice vì giúp Voice là giúp người tị nạn ở Thái..). Chúng tôi chưa hiểu ô Nguyễn Thanh Tú “đánh phá Voice” ở chỗ nào? Không lẽ tố cáo Voice đã có hành vi giống như là tráo người tức là (lấy mất chỗ của thuyền nhân-20 năm lưu lạc ở Thái thay vào là đại gia đi lại VN-Thái bằng passport VC), tức là BINH VỰC THUYỀN NHÂN BỊ MẤT CHỖ là “đánh phá Voice”???

Ngoài ra, các vị TNLT như Chu Mạnh Sơn, Nguyễn Thị Luyến, Đào T Bích Nga, Rah Lan Xap, Y Sok Mho, Đoàn Huy Chương, …thì các vị KHÔNG THUỘC CHƯƠNG TRÌNH ĐẶC BIỆT ĐỊNH CƯ NHÂN ĐẠO CỦA CANADA. Các vị cứ yên tâm chờ Voice giúp các vị đi theo chương trình “Bảo Lãnh Tư Nhân” dành cho người tị nạn.

Nếu Voice làm đúng: Voice không có gì phải lo. Voice cứ chờ kết quả điều tra của CP Canada.

Người hải ngoại có báo chí, có net và họ “hiểu” hết. Họ chỉ cần xem bài báo có đủ chứng cớ không thể cãi của CBC-Canada, bài phỏng vấn Ts Nguyễn Đình Thắng, bài phỏng vấn ô Nguyễn Thanh Tú: là họ đã có được nhận định rồi và không cần kết quả chính thức từ Canada. Người hải ngoại có lòng bác ái và sẵn sàng giúp NGƯỜI ĐÁNG GIÚP bằng những đồng tiền mồ hôi nước mắt hoặc tiền già eo hẹp của họ.

Xin kính chúc Ông/Bà “Người Tị nạn Thái Lan” được khỏe và sớm được cứu xét theo đúng luật pháp để được định cư ở nước thứ ba.

Đây là links những bài phỏng vấn và điều tra mà tôi tin là Ông/Bà SẼ không bảo đó là “đánh phá” vì là Ts lê Duy Cấn, Voice Đỗ Kỳ Anh, Ts Nguyễn Đình Thắng và truyền thông lớn của Canada:

4) Chứng cớ Voice Đỗ Kỳ Anh trả lời phỏng vấn của Thời Báo Canada: điều kiện là thuyền nhân 20 năm: có trong bài này ( Phỏng vấn Nguyễn Thanh Tú-Trách Nhiệm của Voice-Ts Cấn L ê-Oct 21, 2019)
3) PV Ts Nguyễn Đình Thắng về vài v/đ liên quan vụ CBC Canada-V oice- Oct 27, 2019

2) BPSOS phỏng vấn Ts Lê Duy Cấn về CT Đặc Biệt Nhân Đạo của Canada:https://bpsosrcs.wordpress.com/2013/02/18/chuong-trinh-bao-lanh-tu-nhan-dinh-cu-tai-canada-2/)

1) Bài báo của CBC-Oct 10, 2019 tố cáo 5 trường hợp sai phạm trong CT Đặc biệt Nhân đạo của Canada cho thuyền nhân lưu lạc-vô tổ quốc-20 năm-ở Thái:
CBC, Truyền Thông Canda, điều tra vụ nhập cư Canada của Voice- O ct 13, 2019

Nếu Ông/Bàmuốn đọc thêm về những phản bác lại lý luận của quý ô Trịnh Hội, Vũ Văn Lộc, Nam Lộc thì tại đây: Các bài phản bác Nam Lộc, Trịnh Hội, Vũ Văn Lộc

Trân trọng

Hoàng Lan Chi

From: Ti Nan Nguoi <refugeesthailand2019>
Date: Sat, Oct 26, 2019, 11:11 PM
Subject: Tiếng nói Người tỵ nạn vietnam từ Thailand

Chúng tôi xin phép lên tiếng và kính gởi video này để xin quý vị phổ biến giúp chúng tôi cho công bằng và sự thật!

Chúng tôi cũng rất mong được tiếp đón bất cứ ai đến Thái Lan làm phóng sự điều tra, tiếp xúc và cho chúng tôi cơ hội được gặp gỡ trực tiếp để nói lên sự thật. Xin đừng nói là "tranh đấu giúp chúng tôi", nhưng thật sự là đang giết đi niềm hy vọng mà chúng tôi đang chờ đợi để được đến bến bờ tự do.

Xin đừng tin những video do người khác từ bên ngoài phổ biến, mà hãy nghe chính tiếng nói của chúng tôi.

Trân trọng cám ơn,

Người tỵ nạn Việt Nam tại Thái Lan

TI NAN FINAL.mp4

This entry was posted in Việt Tân-Nguyễn Thanh Tú. Bookmark the permalink.

5 Responses to Gửi “Người Tị Nạn Thái Lan refugeesthailand2019@gmai l.com về clip mà Ông/Bà đưa net vào ngày 26, nội dung 14 thuyề n nhân và TNLT lên án Nguyễn Thanh Tú đánh phá Voice- Oct 30, 20 19

  1. Pingback: Phản bác mail của TNV Voice, Phạm Bảo Toàn vv CBC-Voice-Nov 3, 2019 |

  2. Pingback: Tài liệu đến Nov 5, 2019 về vụ CBC-Voice |

  3. Pingback: Tài Liệu về Trịnh Hội tính tới Nov 2019 |

  4. Pingback: TÀI LIỆU VỀ TRỊNH HỘI | Thiên Hạ Sự 2018

  5. Pingback: Tài Liệu về Trịnh Hội tính tới Nov 2019 | Thiên Hạ Sự 2018

Comments are closed.