Trùm ISIS chết như một con chó- Oct 27,2019

LanChi Hoang
https://www.foxnews.com/politics/trump-states-al-baghdadi-was-whimpering-and-crying-before-death-in-u-s-operation-he-died-like-a-coward

10 mins ·

Hoàng Lan Chi tóm tắt: Bản tin FOX cách đây 4 giờ:

Trùm ISIS bị giết. Thế giới an toàn hơn

Tổng thống Trump, tuyên bố cái chết của thủ lĩnh ISIS Abu Bakr al-Baghdadi, mô tả ông ta đang chết "như một kẻ hèn nhát, chạy và khóc. Ông đã chết như một con chó, ông chết như một kẻ hèn nhát, ông Trump nói trong một bài phát biểu trước quốc gia vào sáng Chủ nhật.

Cái chết của lãnh đạo ISIS đã diễn ra trong một chiến dịch quân sự thành công của Hoa Kỳ ở tây bắc Syria vào tối thứ Bảy, mất khoảng hai giờ.

Trump nói rằng Hoa Kỳ đã tìm kiếm al-Baghdadi trong nhiều năm, tuyên bố bắt giữ hay tử hình là ưu tiên an ninh quốc gia hàng đầu của chính quyền. Không có nhân viên nào bị mất trong chiến dịch, trong khi một số lượng lớn máy bay chiến đấu và bạn đồng hành của Baghdadi đã bị giết.

Trump cho biết al-Baghdadi đã chết trong khi bị lực lượng Hoa Kỳ truy đuổi trong một đường hầm, và nhà lãnh đạo ISIS đã khóc thút thít và khóc lóc và la hét suốt chặng đường. Trump cho biết ba đứa trẻ đi cùng al-Baghdadi cũng bị giết trong vụ nổ. Mười một trẻ nhỏ khác đã được đưa ra khỏi vị trí không bị thương, Trump nói.
Thế giới bây giờ là một nơi an toàn hơn nhiều, ông Trump Trump nói. "Chúa phù hộ nước Mỹ."

Trump đã bị chỉ trích nặng nề bởi đảng Dân chủ và Cộng hòa vì đã rút quân đội Hoa Kỳ khỏi miền bắc Syria hồi đầu tháng này, với một lo ngại là nó sẽ cho phép ISIS lấy lại sức mạnh trong khu vực.

#FoxNews

Vice President Mike Pence

3 hrs ·

It is a great day for America. Al-Baghdadi is dead because of the courage of our Armed Forces and the decisiveness of President Trump. 🇺🇸

This entry was posted in Bài về Trump. Bookmark the permalink.

1 Response to Trùm ISIS chết như một con chó- Oct 27,2019

  1. Pingback: Các bài về TRump ở web Tự Do của Hoàng Lan Chi -Jan 24,2020 |

Comments are closed.