Các comment về bài “Có cần cho Trịnh Hội vào tù không”- Oct 2 3, 2019

Hoàng Lan Chi

CÁC COMMENT VỀ BÀI “ CÓ CẦN CHO TRỊNH HỘI VÀO TÙ KHÔNG”

Tôi viết ngắn “ Có cần cho Trịnh Hội vào tù không” để bày tỏ ý kiến cá nhân là : 1) Tôi không tha thiết lắm chuyện Trịnh Hội bị tù hay không. Có nghĩa: nếu CP Canada điều tra và sau đó tống giam Trịnh Hội: tôi không vỗ tay cũng không thương xót. 2) Tôi cho rằng cái hình phạt là DANH DỰ, UY TÍN của Trịnh Hội –Nam Lộc: đã không còn. Đó là hình phạt “lớn nhất”.

Một số netters cho ý kiến. Tôi cười vì có lẽ vài vị không hiểu thâm ý của tôi!.

Tại sao tôi coi “Chỉ cần SAU NÀY, có bản kết luận của CP Canada thôi cũng là một HÌNH PHẠT LỚN DV TRỊNH HỘI –NAM LỘC”

hoặc chỉ cần (chúng ta xem bài của CDC, xem Trịnh Hội trả lời báo NV, xem Nam Lộc viết “Trời cao có mắt” là cũng đủ cho chúng ta có kết luận đúng đắn cho cá nhân mình:

Với Trịnh Hội : “Lớn” vì không gạt, không móc túi, không gây quỹ, không xin được “fund” từ NED nữa. Con bạch tuộc bị chặt vòi. “Lớn” vì không trung tâm ca nhạc nào dám thuê làm MC nữa. Cái cần câu cơm bị cắt trong khi Trịnh Hội còn trẻ. Nghề luật sư: phải thi lại và chưa chắc có khách hàng.

Với Nam Lộc: “Lớn” vì khó làm Mc được nữa. “Lớn” vì Nam Lộc đã gây được một số “ảnh hưởng” trong cộng đồng và nay tan như bọt nước. “Lớn” vì gia đình, bạn bè, họ hàng Nam Lộc sẽ bị “xấu hổ lây”. Cái này đè nặng lên Nam Lộc hơn Trịnh Hội. Lý do: Nam Lộc già, ngoài 70, cựu hs Chu Văn An.

· Copy một vài comments:

1-Dan M Tran: Ha Nguyen Manh họ có lương tâm không?

o

  • Ha Nguyen Manh: Dan M Tran , Mỗi một cá nhân ông trời đều ban phát cho một Lương Tâm chứ anh, cái mà con người Lựa Chọn là họ dùng cái Lương Tâm theo chiều hướng nào. Có người dùng lương tâm cho lợi ích chung ( rất đáng Trân Trọng )…. có NHỮNG KẺ dùng lương tâm để TRỤC LỢI trên những nỗi đau của người khác ( như TH, NL..) và người đời hay gọi là “Vô Lương Tâm.” Đây là lối Giải Thích 2 chữ LƯƠNG TÂM theo kiểu của ( Hà Nhật Linh 😃), kiểu mà chị HLC có bài viết về NGUỴ BIỆN đó mà.😃👍
    “ Người ta cũng hay nói : LƯƠNG TÂM anh này, chị này … bị CHÓ GẶM mất rồi 😃”
    Chúc một ngày làm việc Vui và bình an anh Dan M Tran

LanChi Hoang Ha Nguyen Manh, Dan M Tran:
1) Ai cũng có lương tâm. Chửi "vô lương tâm" là ám chỉ kẻ đã để l/tâm đi vắng hoặc ngủ quên
2) Những kẻ để l/tâm đi vắng: là những kẻ THIẾU GIÁO DỤC GIA ĐÌNH VỮNG CHẮC. Cha mẹ họ đã không nhồi nắn họ từ bé nên họ không có căn bản. Họ làm sai không sợ bị dằn vặt, bị xuống địa ngục. Đó là trường hợp của Trịnh Hội . Tôi cho là cha mẹ Trịnh Hội không dạy Trịnh Hội chu đáo. Nam Lộc cũng vậy. Nhưng Nam Lộc khá hơn Trịnh Hội vì NL già, được là học sinh CVA, có được nhà trường dạy nhiều điều hay lẽ phải. Nếu 2 Mcs này CÓ LƯƠNG TÂM: họ sẽ sống lương thiện hơn bằng chính mồ hôi nước mắt của họ, không bịp bợp, không gạt gẫm, không coi đồng tiền quá lớn ( case Nam Lộc, kẻ coi đồng tiền như bánh xe bò, không phải lông mèo!), họ cũng không trơ tráo, trơ trẽn, trắng trợn, cãi bậy cãi bừa. Nhìn thái độ Trịnh Hội -Nam Lộc cãi: thấy ngao ngán. Họ là ung nhọt của xã hội

2-Nên cho tụi Trịnh Hội Nam Lộc Voice, ViệT Tân vào tù vì đã lừa gạt đồng bào cả mấy chục năm qua… Cực kỳ vô liêm sỉ là mỗi cuộc họp báo hay nói chuyện của đám này chúng huy động tay chân bộ hạ của chúng đi vỗ tay cổ võ , bịp miệng những người không ở phe chúng, chúng hành động rất lộ liễu ( vỗ tay, không cho những người không cùng phe với chúng được đặt những câu hỏi….hành động này qúa lộ liễu và cực kỳ vô liêm sỉ, ai cũng nhận ra)

3-Không ai được ngồi trên luật pháp, đơn giản thế thôi. Có làm có chịu. Cần gì phải bàn cãi.

4-Nếu qúa cao thượng thì không nên chấp nhứt làm gì , tìm hiểu làm gì … ! Vì nếu có lương tâm thì không có chuyện phải tìm hiểu hay điều tra . Hay vì không thể …nên : không bắt được ông tha làm phúc . (Hoàng Lan Chi viết: nick này là fan VT! Kiểu mỉa mai này ai cũng biết là fans VT và viết ngu)

5-Thời này mà nói "lương tâm " 44 năm rồi rất nhiều vụ tương tự xong rồi đầu vào đó. Chưa ngồi tù thì tụi nó còn huênh hoang, càng tiếp tục gạt. Tụi nó sẽ nói " Nếu tui sai, có tội thì sao không bị kết tội? " ở tù để làm gương cho những tên lưu manh khác

Nếu TH, NL không ở tù thì rồi đâu lại vào đấy mà thôi…

6-Quân tử tàu xưa rồi gieo gió gặt bão chính cái lòng nhân đạo không đúng chổ đó đã đem đến nhiều hệ lụy trong quá khứ .phãi cho Trinh Hội và nhất là tên cát xê Nam Lộc phãi đi vào tù mới là chân lý./

7-Bernard Huynh noi rat dung. 1) Tong co TH vao tu. 2) Thu lai quoc tich My roi duoi ve Uc.

8-May ten lam bay phai vao tu ,day cho chung bai hoc de khong tai pham …dong thoi tuoc usa citizenship , truc xuat ve Australia.

Hết

This entry was posted in Việt Tân-Nguyễn Thanh Tú. Bookmark the permalink.