Phỏng vấn Nguyễn Thanh Tú-Trách Nhiệm của Voice-Ts Cấn L ê-Oct 21, 2019

Hoàng Lan Chi

Phỏng vấn Nguyễn Thanh Tú-Trách Nhiệm của Voice-Ts Cấn Lê

Trong vụ thuyền nhân định cư Canada

Facebook : https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10221393716853772

LGT: CBC-Canada vừa đăng bài và cả youtube với tựa đề “ Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada đang điều tra.một số vi phạm luật pháp liên bang có khả năng đã xảy ra”. Nội dung: CT Định Cư Nhân Đạo của Canada áp dụng cho thuyền nhân VN ở Thái thì CBC điều tra là có ít nhât 5 trường hợp không đủ tiêu chuẩn. Chúng tôi phỏng vấn ô Nguyễn Thanh Tú vì theo CBC, “Ông Tú đã gặp Cục Di Trú Thái Lan (Thailand Immigration Bureau), Cơ Quan Các Dịch Vụ Biên Giới Canada và RCMP tại Thái Lan” để đưa tài liệu.

Link CBC: https://www.cbc.ca/news/canada/vietnamese-boat-people-resettlement-program-1.5302919).

Hoàng Lan Chi viết: khi phỏng vấn, chúng tôi không lặp lại những gì mọi người đã biết qua CBC hay các phỏng vấn khác. Đây là vài cái mới:

1) Ô Võ Văn Dũng sau khi định cư Canada, đã đi lại VN bằng cách gì. ( Dùng passport tạm thời do Canada cấp và passport mới xin renew của CNCS)

2) Chỉ ít lâu sau khi đến Canada, ô Võ Văn Dũng đã ly bị và biến mất ( người bảo lãnh kể ở Facebook).

3) Ô Võ Văn Dũng giúp đưa con của đại gia đi Canada

4) Ô Võ Văn Dũng đã sống, làm việc với Chứng Minh Nhân Dân và Passport của VN cấp. Có nghĩa ô đã sống hợp pháp ở VN. Chứng cớ là ô Dũng mới xin renew cái passport do VNCS cấp bằng cái chứng minh nhân dân của ô ta. Có nghĩa ô Dũng không là người mà Canada phải cứu vì nhân đạo ! ( thuyên nhân sống vô tổ quốc, bất hợp pháp trên đất Thái, không đi làm chính thức được mà toàn làm chui…)

5) Khi được châp thuận, thuyền nhân định cư Canada được CP cấp cho “passport tạm thời” để đi khắp nơi, ngoại trừ VN. Lý do: Canada “hiểu” rằng họ là người vượt biển, đã bị mất quyền công dân, sống vô tô quốc ở Thái Lan, làm việc “chui” để kiếm sống, nên Canada cho cái “passport” đặc biệt đó

6) Văn bản ghi nhớ, MOU, ký giữa Liên Hội người Việt Canada-CP Canada: đôi bên có nghĩa vụ ngăn ngừa các hành vi gian lận!

6) Fans Trịnh Hội thách đố “ ông Tú cứu thuyền nhân đi” ám chỉ ô Tú xin tiền đi thì Ô Tú chỉ sang BPSOS! BPSOS là tổ chức đã giúp thuyền nhân ở Phi cách đây nhiều năm. Lúc đó Trịnh Hội chưa làm vụ thuyền nhân ở Thái.

7) TS Lê Duy Cấn, Liên Hội NV Canada, nhiều năm xưa, sát cánh cùng Ts Nguyễn Đình Thắng , cứu thuyền nhân ở Phi Luật Tân. Nay, sát cánh với Trịnh Hội đưa thuyền nhân Thái. Kết quả: BPSOS không làm bậy và Voice có làm bậy!

8) Ts Lê Duy Cấn, giao cho Voice –Trịnh Hội phải đi tìm thuyền nhân, giúp họ điền hồ sơ và nộp cho Canada nhưng đã có thái độ gì? Giống như là vô trách nhiệm khi không kiểm soát. Không lẽ ô Cấn không biết 5 trường hợp mà CBC-Canada đã nêu ra??? Quá vô lý!

9) Trịnh Hội đổ thừa cho LM Namwong: đó là thái độ gì? List từ Lm Namwong đưa thì nếu Trịnh Hội là luật sư, là người có trách nhiệm với VCF-Liên Hội NV Canada mà Trịnh Hội không “confirm”, không điều tra tình trạng thật sự của thuyền nhân: có hợp lý không?

10) TS Cấn Lê, Mc Trịnh Hội, BPSOS và người hải ngoại nên làm gì?
************************************************************************************

HOÀNG LAN CHI PHỎNG VẤN NGUYỄN THANH TÚ

1) HLC: xin chào ô Nguyễn Thanh Tú. Chúng tôi đọc bài báo, xem youtube của CBC-Canada. CBC nói rằng ông đã gặp 3 tổ chức liên quan. Xin vui lòng cho biết ( When, Where, What, Who và How) của sự việc trên?

NTT: Khi tôi điều tra về VT thì nhận được cầu cứu của thuyền nhân ở Thái Lan. Sau khi thu thập một số tang chứng, tôi gặp Cục Di Trú Thái Lan. Tiếp, họ yêu cầu phải có Canada nữa. Vì thế tháng 7/ 2018 tại Toronto, tôi thuyết trình cho 3 nhân viên cao cấp nghe.

2) HLC: Nguyên cớ nào CBC tìm đến ông?

NTT: CBC phỏng vấn ông Kien Sabay. Tôi nói với CBC “..các anh đã phỏng vấn một người mà Voice “đưa lậu” vào”. Vì thế CBC hỏi tới, kẻ đó là ai, vì sao bị coi là “nhập cư lậu”? Tôi bèn cung cấp tài liệu cho họ.

3) HLC: được biết thời gian điều tra của ông là 3 năm 3 tháng. CBC đã tái điều tra trong bao lâu? Họ có chia sẻ các PP điều tra của họ với ông?

NTT: khoảng 1 năm 6 tháng và không chia sẻ PP điều tra

4) HLC: tại sao họ chọn tháng 10 để “tung” bản tin này?

NTT: CBC không chia sẻ quyết định của họ.

5) HLC: CBC nêu các trường hợp: Ông Võ Văn Dũng, bà Lan Anh, ông Sabay Kieng.

Ông Võ văn Dũng là trường hợp điển hình của sự vi phạm vì ô Dũng công khai đi đi về về VN bằng passport của VC, mở cty travel vào khoảng 2014, không đạt điều kiện ( bị cưỡng bức hồi hương nhưng không về VN mà ở lại Thái trên 20 năm).

Theo CBC, Ls Mamann, luật sư di trú ở Toronto, nói rằng có một số lỗi nghiêm trọng trong văn bản chính sách của chương trình này, được gọi là "Bản Ghi Nhớ Liên Quan Đến Chính Sách Tạm Thời Về Một số Người Việt Cụ Thể Tại Thái Lan ("Memorandum Of Understanding Relating To A Temporary Public Policy Concerning Certain Vietnamese Persons In Thailand — MOU"). Lý do: Bản ghi nhớ này quy định rằng những người nộp đơn phải từ Việt Nam đến trong thời gian từ năm 1984 đến năm 1991, và phải đã cư trú tại Thái Lan – nhưng lại không ra điều kiện cụ thể rằng họ phải sống ở Thái Lan LIÊN TỤC trong suốt khoảng thời gian đó.

Ông nghĩ sao về điều mà Ls Mamann nói là lỗi của Bản Ghi Nhớ MOU?

NTT: tôi không nghĩ đó là “lỗ hổng”. Lý do: điều kiện then chốt để được Canada chấp thuận là (bị cưỡng bức hồi hương và trốn ở lại Thái 20 năm) cho nên Văn Bản Ghi Nhớ MOU chỉ ghi tóm tắt những điều kiện cần có về tài chánh, là chính. Còn điều kia là ĐƯƠNG NHIÊN. Có thể Ls Mamann nói khéo vì không muốn quy trách nhiệm cho Di Trú Canada là đã đúc kết thiếu chi tiết.

6) HLC: như thế, theo ông, nếu Canada điều tra và nếu Mc Trịnh Hội cho rằng ô ta chỉ giúp hồ sơ chứ không biết hoàn cảnh thuyền nhân, thì ông đoán, Canada sẽ tính sao?

NTT: Tôi nghĩ là Ô Trịnh Hội sẽ gặp khó khăn. Lý do: điều kiện then chốt là (thuyền nhân bị cưỡng bức hồi hương-và không về, mà trốn ở lại Thái 20 năm) thì đương nhiên khi đi tìm họ, ô Trịnh Hội phải rõ hoàn cảnh của họ. Sau nữa, khi trả lời phỏng vấn của BPSOS vào mấy năm trước , Ts Lê Duy Cấncho biết như sau: “ Trịnh Hội phaỉ tìm ra những người đó, địa chỉ chắc chắn ở đâu, rồi giúp những người đó nộp đơn. Chính phủ Canada sẽ gởi người từ Singapore qua Bangkok phỏng vấn một lần thôi. Sau khi làm hồ sơ xong thì trong vòng một năm sẽ qua Canada”.

Như vậy, không lẽ nào ô Trịnh Hội lại nói là không biết ô Dũng Loa đã về VN và làm du lịch. Không ai tin được lập luận này của ô Trịnh Hội . Link phỏng vấn Ts Lê Duy Cấn, Liên Hội NV Canada, cho thấy step 1 là ô Trịnh Hội phải đi tìm thuyền nhân rồi mới lập danh sách nộp cho Canada:
https://bpsosrcs.wordpress.com/2013/02/18/chuong-trinh-bao-lanh-tu-nhan-dinh-cu-tai-canada-2/)

Còn nếu ô Trịnh Hội đổ trách nhiệm cho LM Namwong thì càng sai hơn nữa. Ô Trịnh Hội có quyền hỏi LM Namwong để “xin” bản danh sách NGUYÊN THỦY nhưng “trách nhiệm của Trịnh Hội với Liên Hội NV Canada ( và Liên hội này có trách nhiệm với CP Canada) là phải “confirm” tức điều tra cụ thể từng trường hợp để TRÁNH GIAN LẬN NHƯ ĐIỀU 4.3 của Văn Bản Ghi Nhớ, đã viết rõ.

Trên thực tế, như lần đầu LM Namwong trả lời PHỎNG VẤN CỦA TÔI , danh sách là Trịnh Hội làm và nộp. Nhưng vì lý do nào đó, có thể bị ép, bị dọa nên sau khi Trịnh Hội gặp thì LM đã nói khác và tôi đã phân tích cái “thần thái của Linh Mục” qua hai buổiphỏng vấn , để mọi người xác định được cái nào là Thực và cái nào là “đã bị ai đó hăm dọa và phải nói khác” của LM Namwong.

Tóm lại, ô Trịnh Hội là người “đi tìm thuyền nhân và giúp họ điền đơn” theo trả lời của Ts Lê Duy Cấn nên Trịnh Hội chịu trách nhiệm 100% về hoàn cảnh ( status) của thuyền nhân đó đối với Canada.

7) HLC: CBC chỉ cho biết bà Lan Anh là sở hữu một công ty lữ hành tại Sài Gòn từ 2012. Ông còn biết gì về bà này?

NTT: tôi đã điều tra. Bà Lan Anh nhận đứa con của một đại gia bán kim cương làm con, làm hôn thú giả với Võ Văn Dũng và đã đi Canada với Dũng.

Cũng xin chia sẻ cái này. Đây là ý kiến của một người đã bảo lãnh cho ông Dũng đến Canada. Ông này cho biết ô Dũng kiếm được 5-7000/1 tháng và nếu biết được nhiều điều về ô Dũng thì ông này ĐÃ KHÔNG NHẬN LỜI LÀM NGƯỜI BẢO LÃNH CHO Ô DŨNG. Tôi chụp cái này từ Facebook của ô đó:

Ô Nguyễn Anh Tuấn, một trong 5 người bảo lãnh cho Võ Văn Dũng viết " nếu biết nhiều hơn, sẽ không nhận lời bảo lãnh"

8) HLC: Tôi cũng theo link vào xem Facebook của ô Tuấn tức Vvm Canada. Tôi đã thấy: ô Dũng làm rất nhiều tiền, đã ly dị và đã biến mất.

Khi CBC đem các trường hợp Võ Văn Dũng, Lan Anh và Sabay Kieng hỏi MC Trịnh Hội thì ông này trả lời Chỉ vì có người đã tái định cư ở đây không có nghĩa là người đó không thể trở lại Việt Nam và thăm quê hương mình," và các hồ sơ được nộp cho chính phủ Canada để xem xét theo chương trình tái định cư này đều “hội đủ điều kiện theo hiểu biết tốt nhất của tôi.”

Ông nhận định thế nào về thái độ này của Mc Trịnh Hội?

NTT: Vô Tổ quốc ám chỉ sự sợ hãi không dám về VN. Chương trình nầy dành cho những người vô tổ quốc hay sợ hãi ko dám về VN. Nếu về VN thăm dù là bất hợp pháp thì có nghĩa là ko có sự "sợ hãi". Ông Trịnh Hội đã lắt léo khi viết “tái định cư ở đây không có nghĩa là không thể trở lại VN và thăm quê hương mình”.

Ô Trịnh Hội cố ý trả lời vòng vo.

Ai là tái định cư ở đây và “ở đây là ở đâu, vào lúc nào”? Nếu tái định cư ở Canada thì họ CŨNG KHÔNG ĐƯỢC VỀ VN cho đến khi họ có hộ chiếu CHÍNH THỨC của Canada ( tức là có quốc tịch Canada) ( coi chứng cớ ở đây: Canada nói rõ KHÔNG ĐƯỢC TRAVEL TO VIETNAM cho các người được định cư Canada theo CT Nhân đạo.)

Qua điều tra, tôi còn được biết như sau: sau khi định cư Canada, ô Võ Văn Dũng dùng “passport tạm thời” do Canada cấp để đi Thái Lan, sau đó dùng hộ chiếu VN để về VN và làm ngược lại khi trở lại Canada.

"Passport tạm thời" do Canada cấp cho thuyền nhân VN trong CT Định Cư Nhân Đạo: KHÔNG ĐƯỢC TRAVEL VN

Còn khi họ đang ở tình trạng “Trốn” ở lại Thái Lan” thì coi như họ bất hợp pháp trên đất Thái. Nghĩa là chỉ có thể làm việc bất hợp pháp mà thôi để kiếm sống vì không có giấy tờ gì cả.

Còn ô Trịnh Hội nói “ hội đủ điều kiện theo hiểu biết tốt nhất” thì tôi cho rằng “cái hiểu TỐT NHÂT của ô Trịnh Hội là TỒI NHẤT.
“Tồi nhất” vì một người bình thường, tham gia từ đầu, với Ts Lê Duy Cấn, khi vận động Canada chấp thuận chương trình nhân đạo, đều hiểu điều kiện then chốt là 20 NĂM LIÊN TỤC ỏ Thái. chương trình này của Canada không bao giờ chấp nhận những người đã về VN sinh sống hợp pháp ( dù là tình nguyện hoặc bị cưỡng ép). Lại càng không chấp nhận những người như ô Võ Văn Dũng là làm việc hợp pháp với giấy tờ ( Chứng minh nhân dân của VNCS) đi đi về về VN bằng passport của VN. Chứng cớ gần nhất trước khi ô Dũng định cư ở Canada là ông này mới xin “renew” cái hộ chiếu do VN cấp!

Một người dù có 100 người bảo lãnh, có ký quỹ 10.000 NHƯNG nếu đã về VN kinh doanh HỢP PHÁP bằng giấy tờ do chính VN cấp, thì KHÔNG BAO GIỜ ĐƯỢC CANADA chấp thuận trong chương trình Định Cư Nhân Đạo này.

Ngoài ra, ô Trịnh Hội đã “dối trá”. Hãy nghe 1 phút, chứng cớ Trịnh Hội nói ( phải ở Thái Lan 20 năm): http://hoanglanchi.com/hoanglanchi/dao/THNhanDaoVaKetLai.mp4

9) HLC: Ts Nguyễn Đình Thắng nhận định: các trường hợp CBC nêu đều không đủ tiêu chuẩn. Ô Thắng bày tỏ "hoang mang vì sự thiếu kiểm soát nội bộ" của chính quyền Canada, bởi vì nếu xảy ra bất kỳ hoạt động đáng nghi ngờ nào, điều đó sẽ "rõ ràng tạo thành một đám mây báo điềm rất xấu" lên tất cả các chương trình tỵ nạn”.

Ông có ý kiến gì về sự hoang mang và e ngại của Ts Nguyễn Đình Thắng?

NTT: Ts Nguyễn Đình Thắng “hoang mang vì sự thiếu kiểm soát nội bộ”. Tôi đồng ý và chia sẻ với Ts Thắng điều này. Rõ ràng trước 5 trường hợp được CBC nêu ra thì ai cũng thấy Di Trú Canada đã thiếu kiểm soát. Dù sao, tôi nghĩ có lẽ CP Canada quá tin tưởng vào Ts Lê Duy Cấn và tổ chức VCF (Liên Hội NV Canada) của ông. Canada không bao giờ có thể nghĩ là họ bị lường gạt như thế.

Tôi cũng đồng ý với Ts Thắng là hành động của Voice sẽ làm “nhơ nhuốc” hình ảnh các tổ chức giúp điền hồ sơ, trước người dân Canada và trong tương lai, chắc chắn tương lai, Canada sẽ thu hẹp chương trình, không mở rộng để cứu giúp người Việt nữa.

10) HLC: Tóm lại, khi điều tra về VT, ông nhận được cầu cứu của thuyền nhân và sau khi điều tra ông đã thấy có nhiều sai phạm trong vụ Voice giúp thuyền nhân ở Thái được đi Canada trong CT Định Cư Nhân Đạo. Ông đã công bố những điều tra vào 2018 nhưng truyền thông Việt Ngữ nín thinh, chỉ có social media loan tải. Hai Mcs Trịnh Hội và Nam Lộc đều thách đố trong buổi họp báo. Họ vẫn khăng khăng rằng họ làm đúng. Ông đã đến gặp Tướng Thái Lan và sau đó thuyết trình cho cả Thái Lan-Canada. CBC –Canada đã “vào cuộc” sau đó và tháng 10/2019, họ quyết định đăng tải. Đương kim Bộ Trưởng Di Trú Canada bày tỏ “niềm tin vào hệ thống di trú Canada là điều tối quan trọng”. Còn Cơ quan Dịch Vụ Biên Giới Canada (Canada Border Services Agency – CBSA) đang điều tra các vi phạm có thể đã xảy ra đối với Đạo Luật Di Trú, Bảo Vệ Người Tỵ Nạn (Immigration, Refugee Protection Act) nhưng không nêu rõ cụ thể ai là những người đang bị điều tra, nếu có. Như vậy theo ông, khả năng điều tra hướng về ô Trịnh Hội ra sao? Liên Hội NV Canada, Ts Lê Duy Cấn, có trổ tài “phù phép” để ếm nhẹm vụ này như ô Cấn đã quay 180 độ vào 2018 đối với ông?

NTT: Trong Bản Ghi Nhớ, MOU, Canada đã buộc VCF ( Liên Hội NV Canada) phải có trách nhiệm bảo đảm (prevent fraud conduct) cho nên ô Cấn có trách nhiệm với Canada. Voice là tổ chức hợp tác với VCF của ô Cấn (có thể xem là cấp thừa hành) nên đồng chịu trách nhiệm. Theo tôi, Ts Cấn rất khó “phù phép” cho dù ô Cấn có quen biết rộng. Lý do, bài báo của CBC đã được phổ biến toàn thế giới, CBC cũng đã phỏng vấn đương kim Bộ Trưởng Di Trú và sự việc cũng được Cơ Quan Biên Phòng Canada tiếp nhận.

Xem chứng cớ của MOU ( Memory Of Understanding), phần 4.3 có quy định cả hai ( Canada và VCF của ô Lê Duy Cấn ) có trách nhiệm ( prevent fraud):

Điều 4.3 của Văn Bản Ghi Nhớ MOU: cả hai, Canada và VCF của ô Lê Duy Cấn phải "prevent fraud, corruption and unlawful conduct"

11) Lời cuối ông muốn nói gì? Cho những thuyền nhân Thật sự đang ở Thái Lan? Cho Ts Lê Duy Cấn? Cho Ts Nguyễn Đình Thắng? Cho hai Mcs Trịnh Hội và Nam Lộc? Cho người Việt trong và ngoài nước?

NTT:

· Với những thuyền nhân "bất hạnh", tôi sẽ làm đủ mọi cach xin sở di trú Canada xem lại hồ sơ của họ. CBSA phái trục xuất những người được TH/NL/VOICE đưa lậu vào Canada để trả lại chỗ cho những người thuyền nhân "bất hạnh" mà TH/NL/VOICE bỏ lại ở Thái Lan.

· Với TS Lê Duy Cấn và Liên Hội NV Canada: tôi nghĩ họ có bổn phận nhận trách nhiệm vì đã để Trịnh Hội- Nam Lộc đưa người không đủ tiêu chuẩn nhập cư Canada. Sau nữa, tôi nghĩ Ts Cấn đã lớn tuổi. Ngạn ngữ có câu “ Con chim hót lời cuối cùng bao giờ cũng hót lời Thật”. TS Cấn Lê đã trọng tuổi. Tôi nghĩ TS Cấn nên thẳng thắn nhìn nhận trách nhiệm của mình vì đến giờ phút này, với sự điều tra của CBC thì ông không thể quanh co, che dấu cho Voice nữa. Việc làm đó sẽ khiến uy tín, danh dự của ô Cấn không còn trước cư dân và cả các giới chức Canada. Ô Cấn cũng nên nghĩ đến các con cháu của ông, đã được Caanda tiếp nhận, cưu mang ra sao để không tiếp tay , vô tình hay cố ý, cho việc “lường gạt CP Canada”.

· Voice cũng có trách nhiệm về những việc làm của mình. Tôi nghĩ là đến giờ phút này, không thể nào chối được nữa thì ông Trịnh Hội nên nhận tội để không bị án nặng hơn. Ngoài ra, việc gây quỹ cần phải chấm dứt cho đến khi VOICE minh bạch số tiền họ gây đi về đâu và về ai.

· Với Ts Nguyễn Đình Thắng: Tôi mong ước có một tổ chức khác đứng ra giúp các thuyền nhân Thật đang kẹt ở Thái Lan. Tôi hy vọng Ts Nguyễn Đình Thắng sẽ cùng BPSOS đứng ra đảm trách vụ này như BPSOS đã từng giúp các thuyền nhân ở Phi đến Canada vào năm xưa. Nói thật, tôi tin tưởng Ts Nguyễn Đình Thắng hơn Voice trong lãnh vực thiện nguyện.

· Với người Việt trong nước: xin hãy cẩn thận với các tổ chức xã hội dân sự do Voice phụ trách. Với người hải ngoại, tôi mong các vị hảo tâm, hãy xem xét kỹ trước khi giúp đỡ vì nếu không , sự giúp đỡ đó lại biến thành sự tiếp tay đưa kẻ xấu hoặc Vc sang Mỹ-Canada.

Hoàng Lan Chi thực hiện 10/2019

Hỗ trợ: Check gửi Tú Nguyễn, địa chỉ 12025 Richmond #14307 Houston, Texas 77082

This entry was posted in Việt Tân-Nguyễn Thanh Tú. Bookmark the permalink.

12 Responses to Phỏng vấn Nguyễn Thanh Tú-Trách Nhiệm của Voice-Ts Cấn L ê-Oct 21, 2019

 1. Pingback: PV Ts Nguyễn Đình Thắng về vài v/đ liên quan vụ CBC Canada-V oice- Oct 27, 2019 |

 2. Pingback: Gửi “Người Tị Nạn Thái Lan refugeesthailand2019@gmai l.com về clip mà Ông/Bà đưa net vào ngày 26, nội dung 14 thuyề n nhân và TNLT lên án Nguyễn Thanh Tú đánh phá Voice- Oct 30, 20 19 |

 3. Pingback: Kính gởi: “Người Tị nạn Thái Lan” | Thiên Hạ Sự 2018

 4. Pingback: Gửi “người tị nạn Thái”, tác giả clip có thuyền nhân và TNLT T hái: thời buổi net, không cần đến Thái, vẫn phỏng vấn từ xa. Nếu Ông/Bà nhât quyết khước từ: mọi người SẼ HIỂU sự thậ

 5. Pingback: Gửi “người tị nạn Thái”, tác giả clip có thuyền nhân và TNLT T hái: thời buổi net, không cần đến Thái, vẫn phỏng vấn từ xa. Nếu Ông/Bà nhât quyết khước từ: mọi người SẼ HIỂU sự thậ

 6. Pingback: Tài liệu đến Nov 5, 2019 về vụ CBC-Voice |

 7. Pingback: Tài Liệu về Trịnh Hội tính tới Nov 2019 |

 8. Pingback: TÀI LIỆU VỀ TRỊNH HỘI | Thiên Hạ Sự 2018

 9. Pingback: Tài Liệu về Trịnh Hội tính tới Nov 2019 | Thiên Hạ Sự 2018

 10. Pingback: Gửi “người tị nạn Thái”, tác giả clip có thuyền nhân và TNLT T hái: thời buổi net, không cần đến Thái, vẫn phỏng vấn từ xa. Nếu Ông/Bà nhât quyết khước từ: mọi người SẼ HIỂU sự thậ

 11. Pingback: Ba việc làm phi pháp, bất nhân, bỉ ổi của Trịnh Hội –Nam Lộc là gì-Oct 29, 2019 |

 12. Pingback: Vi Nguyễn Canada có lẽ là fan VT giả vờ để chửi Nguyễn Thanh Tú-Oct 26, 2019 |

Comments are closed.