Phản Bác Voice Queensland, Tuấn Lê-vụ nhập cư lậu Canada do CBC-Canada điều tra – Oct 16, 2019

Hoàng Lan Chi

Phản bác những điểm Tuấn Lê binh vực Trịnh Hội

Vụ CBC-Canada-điều tra vụ nhập cư Canada

LGT: Tuấn Lê, Voice Queensland, viết mail binh vực Trịnh Hội. Dưới đây là phản bác của tôi. Tôi chỉ dựa vào nội dung và phản bác từng điểm. Chỉ những kẻ vô giáo dục, trình độ kém, không phản bác được thì mới chụp mũ, vu cáo, mạ lị và tấn công cá nhân.

******************

1) CBC không chỉ đích danh Voice nhưng mọi người ngầm hiểu:

Tuấn Lê viết: Qua cuộc điều tra, CBC News chỉ đưa ra một kết luận là: Chương trình đặc biệt cho thuyền nhân cho thấy những yếu kém của hệ thống di trú Canada). Tôi không thấy một dòng nào, một ẩn ý nào của CBC News cho thấy Trịnh Hội hoặc VOICE đã “buôn lậu người”, “tráo tên” để “đưa người trái phép vào Canada”.

Hoàng Lan Chi viết: Đang điều tra nên CBC không thể chỉ thẳng tay. Tuy vậy, chỉ cần đọc bài, xem tài liệu ( do ô Nguyễn Thanh Tú cung cấp cho CBC): mọi người đều hiểu cái gọi là “kẽ hở” đó hoàn toàn KHÔNG LÀ KẼ HỞ.

· Nó là chuyện đương nhiên.

· Nó là đk then chốt để được Canada chấp thuận.

· Nó là điều mà Ts Lê Duy Cấn đã kêu nài CP Canada vào 2006

· Nó là điều làm các ông già bà cả đã nhịn tiêu giúp cho Voice vì hoàn toàn tin tưởng những gì Trịnh Hội- Nam Lộc kể lể trong các buổi gây quỹ là “thuyền nhân sống cực khổ, lưu lạc vô tổ quốc 20 năm trên đất Thái”.

KL: Mọi người hiểu Voice-Trịnh Hội đã mập mờ, lươn lẹo là mọi người hiểu đúng.

2) Voice-Trịnh Hội lươn lẹo:

Điều kiện then chốt để được Caanda chấp thuận: ở Thái 20 năm.

Dựa vào Văn Bản Ghi Nhớ, Trịnh Hội đã “lươn lẹo” phổ biến những điều kiện sau và KHÔNG GHI RÕ LÀ PHẢI Ở THÁI 20 NĂM LIÊN TỤC:

1) Ở lại Thái Lan. 2) Đã rời VN trong khoảng 84-91. 3) Đã được nêu tên bởi Liên Hội Canada. 4) Chứng tỏ có thể hội nhập Canada. 5) Được Thái Lan cấp xuất cảnh. 6)) Nộp bộ đơn đầy đủ trong thời hạn 18 tháng kể từ khi luật được ban hành.

KL: Trịnh Hội lươn lẹo như thế thì mới qua mặt được CP Canada và đưa được Võ Văn Dũng cùng một số khác, định cư Canada. ( Đưa thuyền nhân Thật, thì tốt, nhưng đưa người không xứng đáng vì là giàu có hoặc bà con cán gộc: không tốt)

3) Tại sao Voice không nhờ các tổ chức khác tiếp tay trong việc Bảo trợ thuyền nhân

Tuấn Lê viết: (Thật sự, (chứ không phải sự thật) nếu một người không được VOICE đưa vào danh sách thì rất là tức giận, buồn bã, và ghét Trịnh Hội, nhưng đó là vì lý do số người cần được VOICE giúp tiến cử đến phái đoàn Canada quá nhiều, mà tài chánh VOICE chỉ có thể lo từng đợt 50 người, nên VOICE phải lựa 50 người hội đủ điều kiện theo bản GHI NHỚ của Canada và Hội Người Việt đã ký thỏa thuận. Số không có tên trong danh sách đợt này, không có nghĩa là họ bị gạt qua một bên không được đi.Ai cũng nghĩ là mình hội đủ điều kiện: ĐÚNG, nhưng chính vì ai cũng đủ nên một tổ chức không thể giúp hết được một lượt mà phải chia ra từng đợt nếu có khả năng. Nếu quí vị nào thấy cảm thấy oan ức, nên nhờ ông Nguyễn Thanh Tú đứng ra vận động, đừng chờ đợi VOICE thì may ra sẽ nhanh hơn!)

Trịnh Hội trả lời phỏng vấn của báo NV, 10/2019 như sau : “Mục tiêu của chúng tôi là giúp càng nhiều người Việt Nam đi tị nạn càng tốt. Chúng tôi thông báo với những người tị nạn tiêu chuẩn để được cơ quan di trú Canada nhận vào, rồi hướng dẫn họ nộp đơn, rồi nhân viên di trú phỏng vấn họ. Nếu đậu, VOICE sẽ gây quỹ để giúp họ vào Canada vì chính phủ nước này bắt chúng tôi phải ký quỹ $10,000/người.” và “mặc dù chương trình vận động thuyền nhân vào Canada đã chấm dứt năm 2016, VOICE vẫn đang vận động cho 50 người tị nạn khác vào đất nước này, và đã đưa được năm người vào, còn 45 người nữa”.

Hoàng Lan Chi viết:

1) Có nghĩa là VỤ THUYỀN NHÂN-THÁI LAN -20 NĂM: chỉ khi nào phỏng vấn được đậu, mới lo step 2 là tìm người bảo lãnh. Như thế tại sao có một số THUYỀN NHÂN THÁI-20 NĂM- tố cáo là họ nộp cho Voice và bị từ chối không nói rõ lý do?

2) Tuấn Lê đừng nhập nhằng khi viết ( 50 người).

Danh sách đầu tiên là 108 người do Ts Cấn Lê nộp cho CP Canada vào khoảng 2006, toàn thuyền nhân ở Thái 20 năm, KHÁC VỚI LIST 50 NGƯỜI mà Trịnh Hội mới xin vào khoảng 2016. ( list 50 người này có cả TNLT)

3) Tuấn Lê đừng thách đố mọi người nhờ ô Tú giúp:

Thời gian 18 tháng do CP Canada cho về vụ thuyền nhân-20 năm– thì vẫn đủ để 1) Phổ biến khắp hải ngoại và yêu cầu mọi tổ chức hoặc tôn giáo tiếp tay trong việc ( tìm 5 người bảo lãnh và chi phí 10.000$). 2) Một số thuyền nhân CÓ THỂ NHỜ GIA ĐÌNH, BÀ CON CỦA HỌ.

Voice, không kêu gọi các tổ chức khác vì:

· Voice muốn tạo credit sau: Voice sẽ giúp mọi người được đi Canada.

· Có cơ hội “tham nhũng”. ( dân chủ cuội, tranh đấu cuội. Rồi Voice xin tiền ông già bà cả có lòng, để đưa “cuội” qua Canada. Bạch Hồng Quyền là một ví dụ mới nhất trong list 50 người. Hoặc vụ Dũng Loa trong list 108 người)

Hoàng Lan Chi

10/2019

**************************

From: "Tuan Le" <tuanle72>

Sent: Tue, Oct 15, 2019 at 18:00

Subject: Sự thật hay thật sự về VOICE và Trịnh Hội.

SỰ THẬT: NẾU VOICE CÓ ĐỦ TÀI CHÁNH VÀ TÌM ĐƯỢC 5000 NGƯỜI KÝ TÊN BẢO TRỢ + 15 TRIỆU DOLLARS TIỀN CANADA THEO TIÊU CHUẨN ĐÒI HỎI CỦA CHÍNH PHỦ NƯỚC NÀY THÌ SẼ CÓ 1000 NGƯỜI TỊ NẠN BÊN THÁI LAN ĐI ĐỊNH CƯ VÀ CHẮC CHẮN SẼ KHÔNG CÒN AI CẢM THẤY BỊ UẤT ỨC!

Thật sự, (chứ không phải sự thật) nếu một người không được VOICE đưa vào danh sách thì rất là tức giận, buồn bã, và ghét Trịnh Hội, nhưng đó là vì lý do số người cần được VOICE giúp tiến cử đến phái đoàn Canada quá nhiều, mà tài chánh VOICE chỉ có thể lo từng đợt 50 người, nên VOICE phải lựa 50 người hội đủ điều kiện theo bản GHI NHỚ của Canada và Hội Người Việt đã ký thỏa thuận.

Số không có tên trong danh sách đợt này, không có nghĩa là họ bị gạt qua một bên không được đi.

Ai cũng nghĩ là mình hội đủ điều kiện: ĐÚNG, nhưng chính vì ai cũng đủ nên một tổ chức không thể giúp hết được một lượt mà phải chia ra từng đợt nếu có khả năng.

Nếu quí vị nào thấy cảm thấy oan ức, nên nhờ ông Nguyễn Thanh Tú đứng ra vận động, đừng chờ đợi VOICE thì may ra sẽ nhanh hơn!

AI LÀM CŨNG ĐƯỢC, THEO CHƯƠNG TRÌNH "PRIVATE SPONSORSHIP" CỦA CANAĐA HIỆN NAY THÌ BẤT CỨ AI LẬP RA MỘT NHÓM 5 NGƯỜI BẢO TRỢ 1 NGƯỜI.

TÌM 15000 ĐÔ (GIA KIM) THÌ SẼ CÓ 1 NGƯỜI QUA CANADA.

This entry was posted in Việt Tân-Nguyễn Thanh Tú. Bookmark the permalink.