FOX Hạ Viện đòi impeach-đàn hặc TT dựa vào cái gì- Sep 25, 2019

Hạ Viện đòi impeach-đàn hặc TT dựa vào cái gì

https://www.foxnews.com/politics/trump-impeachment-inquiry-whistleblower-complaint-release-congress-white-house

1-Bài này viết cách đây 11 giờ và update cách đây 6 giờ. Rất dài. Tóm tắt: Pelosi chính thức đề nghị “impeach-đàn hặc” TT Trump với lý do điện thoại TT đã áp lực TT Ukraine, Zelensky, phải điều tra Joe Biden. Tòa Bạch Ốc cho biết sẽ sớm công bố bản sao buổi nói chuyện vì còn phải bảo vệ không vi phạm tính bí mật trong các buổi đàm thoại giữa TT Mỹ với các nguyên thủ quốc gia khác. Đảng Cộng Hòa cho rằng động thái này là một sai lầm chính trị lớn.

TT Trump thì tuýt:

Donald J. Trump

✔@realDonaldTrump

They never even saw the transcript of the call. A total Witch Hunt!

2-VỤ JOE BIDEN VÀ THAM NHŨNG:

Tài liệu cũ: (https://www.washingtonpost.com/arts-entertainment/2019/06/12/hunter-biden-married-los-angeles-woman-after-split-with-his-brothers-widow/?utm_term=.47d071318a6a) .

UCV Dân Chủ Biden Ủng Hộ Sự Loạn Luân trong Gia Đình Ông -June 13th, 2019

3-THỦ TỤC IMPEACH-ĐÀN HẶC

Chỉ cần một dân biểu đưa cáo trạng cho Ủy ban tư pháp Hạ viện, nếu cáo trạng được đa số ủy viên của Ủy ban đồng ý sẽ đưa ra Hạ viện biểu quyết. Khi đa số quá bán Hạ viện đồng ý, một ủy ban truất phế được thành lập để đưa quyết định lên Thượng viện mở một phiên tòa. Chánh án Tối cao Pháp Viện sẽ là Chủ tịch Ủy ban truất phế và nếu 2/3 Nghị Sỹ đồng ý thì thủ tục truất phế sẽ được tiến hành.

4-Xem xét tình hình hiện nay: Hạ Viện do DC chiếm đa số nên có thể có cáo trạng nhưng Thượng Viện do Cộng Hòa chiếm đa số. Chắc chắn impeach KHÔNG THÀNH CÔNG.

HOÀNG LAN CHI NHẬN ĐỊNH:

TT Trump đang bận lo rất nhiều việc nên cá nhân tôi không nghĩ là TT cho DC vào “trap”. Huống chi UCV Joe Biden không nặng kí lắm để TT phải chơi trò bẩn là yêu cầu TT Ukraine phải điều tra gia đình Biden. TT cũng thừa hiểu nếu TT làm thế thì thế nào cũng bị lộ ra vì DC thổ tả theo dõi, rình mò TT trên từng milimet. Vậy câu chuyện ruồi bu nay chỉ là một đòn quấy rối của DC thổ tả. Hậu quả của việc quấy rối này: hoàn toàn không bịp được người Mỹ trắng level khá mà chỉ tác dụng trên khối Mỹ da màu, hoặc Mexico ít học, ít biết tin tức.

Ngoài lề: “đàn hặc” là chữ dùng có từ thời VNCH. Ám chỉ thủ tục luận tội cấp NGUYÊN THỦ QUỐC GIA. Luận tội áp dụng cho người bình thường hoặc cấp bộ trưởng.

This entry was posted in Bài về Trump. Bookmark the permalink.

2 Responses to FOX Hạ Viện đòi impeach-đàn hặc TT dựa vào cái gì- Sep 25, 2019

  1. Pingback: Các bài về TRump ở web Tự Do của Hoàng Lan Chi -Jan 24,2020 |

  2. Pingback: Links các bài về Trump ở blog Dự Do 2019- Dec 2019 |

Comments are closed.