Một Số Tin Nên Xem – Sep 20, 2019

Hoàng Lan Chi

Một Số Tin Nên Xem

81 HÀI CỐT CHIẾN SĨ NHẢY DÙ SẼ ĐƯỢC CHÔN Ở LITTLE VÀO 26/10, 2019

Tóm tắt: Vào năm 1965, một chiếc máy bay C-123 bị rơi trên một vùng hẻo lánh ở Việt Nam, làm phi hành đoàn gồm bốn phi công Mỹ và 81 chiến sĩ Nhảy Dù VNCH thiệt mạng. Năm 1974 mơi hốt được cốt nhưng tất cả bị trộn lẫn vào nhau và chuyển về Bangkok, Thái Lan. Qua thử nghiệm DNA, Bộ Quốc Phòng Mỹ xác nhận được danh tính của bốn binh sĩ Mỹ, đem về chôn ở Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington. Năm 1986, 81 bộ hài cốt người Việt được chuyển về DPAA, nơi phụ trách xác định danh tính những người tử trận hoặc mất tích trong chiến tranh. Hà Nội từng hai lần từ chối cho những hài cốt này được chôn cất một cách đàng hoàng ở Việt Nam. Và bởi vì họ không phải là công dân hoặc binh sĩ Hoa Kỳ, không thể tìm được chỗ nào để chôn và vinh danh họ tại Mỹ.
McFadden, Jim Webb và Đại Tá Gino Castagnetti, cựu giám đốc National Memorial Cemetery of the Pacific ở Honolulu, Hawaii, và hiện là cố vấn Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington, Virginia, thành lập Lost Soldiers Foundation. Thượng Nghị Sĩ Jim Webb là người tình nguyện làm việc không mệt mỏi trong hai năm qua, thảo luận với Bộ Quốc Phòng, Bộ Ngoại Giao Mỹ, và Bộ Ngoại Giao Việt Nam để đem hài cốt của 81 anh hùng này về California.”

Lễ sẽ được tổ chức vào 26 tháng 10, 2019

Xin mọi người mặc áo đen đến tham dự. Hãy chờ các chi tiết sẽ được công bố sau

https://www.nguoi-viet.com/little-saigon/chuyen-nhung-nguoi-mang-hai-cot-81-thien-than-mu-do-ve-little-saigon/

TT TRUMP SẼ ĐÓN TT ÚC VÀO NGÀY MAI

Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân sẽ chào đón Thủ tướng Úc Scott Morrison và Đệ nhất phu nhân Jenny Morrison tới vào ngày mai để dự lễ khai mạc chuyến thăm chính thức.

Chuyến thăm sẽ là một kỷ niệm về mối quan hệ chặt chẽ và lịch sử chung giữa Mỹ và Úc. Tổng thống Trump và Thủ tướng Morrison sẽ tái khẳng định tầm nhìn chung về hòa bình, an ninh và thịnh vượng toàn cầu.

Các chuyến thăm chính thức là những vấn đề lớn, chính thức, phù hợp để thể hiện sự tôn trọng với một nhà lãnh đạo đến thăm. Cuối tuần sẽ tràn ngập các sự kiện lớn, cả về nghi lễ và chính sách cụ thể. Ngoài buổi lễ chào mừng ngày mai, Tổng thống và Đệ nhất phu nhân sẽ tổ chức một bữa tối vào tối thứ Sáu. Vào Chủ nhật, Thủ tướng Morrison sẽ cùng Tổng thống Trump ở Ohio đi thăm một cơ sở sản xuất mới thuộc sở hữu của Úc, nêu bật mối quan hệ thương mại mạnh mẽ của Hoa Kỳ Úc và tầm quan trọng của nó đối với người lao động Mỹ.

TT TRUMP ĐÊN BỨC TƯỜNG BIÊN GIỚI Ở CA

TT đến CA: https://twitter.com/WhiteHouse/status/1173999586165366785

Hoàng Lan Chi viết: TT Trump ở bức tường biên giới ở CA

In San Diego, California, President Donald J. Trump got an up-close look yesterday at the great progress being made on new and replacement border wall.

“We’re building it at a breakneck speed,” the President said after receiving an update from Border Patrol officials. All told, the wall will “be over 400 miles. And we think we can get it close to 500 miles by the end of next year,” he added.

President Trump’s goal has always been to stop illegal immigration and protect the American people. Now, with border wall construction underway, the results are undeniable: Illegal border crossings plummeted 30 percent between July and August.

“Nobody is coming in unless they’re coming in legally. They’re coming in through a process,” the President said.

https://youtu.be/xQhffRkfZgo

TÒA LIÊN BANG CHẬN LUẬT CỦA CA VỀ VIỆC UCV PHẢI CÓ TỜ KHAI THUẾ

Hoàng Lan Chi viết: Tòa Án liên bang đã block luật của CA có nội dung ( muốn ứng cử TT phải trình tờ khai thuế). Đúng là bọn thổ tả. Toàn làm chuyện ruồi bu pha quốc hại dân)

https://www.latimes.com/california/story/2019-09-19/trump-tax-returns-federal-court-challenge-california

KHÔNG NÊN QUÁ CHÚ TRỌNG VÀO HỒNG KONG:

Hoàng Lan Chi viết: Cá nhân tôi đồng ý với Ts Nguyễn Đình Thắng. Thời gian qua thấy nhiều người đổ xô vào ca tụng, chia sẻ chuyện HK: tôi hơi chán. Tôi chỉ share rất ít và không viết bài nào cả. Quỹ thời gan 24 giờ như nhau. Tôi dành cho quê hương thứ hai nhiều hơn.
Xin hãy đọc, nhất là các bạn trẻ trong nước và cả thế hệ trẻ hải ngoại. Cần hiểu cái gì là trọng tâm, là quan trọng với chúng ta. Chuyện HKong không nên phí quá nhiều thì giờ vào đó.

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10221059986910732

SÁCH “ ĐÀ LẠT BÊN DƯỚI SƯƠNG MÙ”

Hoàng Lan Chi viết: có lẽ nên xem cuốn sách này của Nguyễn Vĩnh Nghiêm

Có những người rất kỳ dị khi họ chụp mũ mọi sách báo trong nước vào một rọ. Hiển nhiên một số tác phẩm thuần túy Văn Học Nghệ Thuật thì nó cũng có giá trị như các tác phẩm nghiên cứu trước 75 của VNCH. VD nghiên cứu về ca trù chẳng hạn
Hoặc về lĩnh vực kiến thức phổ thông, vd lịch sử tháp Eiffel, Nhà Thờ Đức Bà thì hiển nhiên bài của ký giả trong nước giá trị hơn vài facebooker viết tài tử . Lý do: ký giả báo lớn trong nước thì kỹ thuật viết, tiếng Việt của họ phải giỏi hơn vài facebooker nói tiếng Việt ba rọi. Họ lại dịch từ những tài liệu ngoại thì lẽ đương nhiên những bài viết ấy phải có giá trị
Tương tự, khi họ dịch các bài diễn văn của TT Trump: có lẽ họ dịch hay hơn các facebooker yếu tiếng Việt.
Tóm lại: tôi không quá khích theo kiểu "sổ toẹt" tất cả. Người dân trong nước không có nghia tất cả đều là người của cộng sản. Chỉ số ít đảng viên cấp cao thôi.

https://www.nguoi-viet.com/van-hoc-nghe-thuat/dat-va-nha-cua-ba-ngo-dinh-nhu-o-da-lat

NY TIMES PHẢI RÚT BÀI BÔI NHỌ TP KAVANAUGH XUỐNG

NY times bôi nhọ TP Kavanaugh nhưng cuối cùng thất bại. Phải lấy bài xuông. Fans của "Dân chủ thổ tả" nghĩ sao? không lẽ quý bạn đồng ý với hoạt động dơ bẩn, vô đạo đức, bôi nhọ công lý, làm đạo đức truyền thông của HK hoen ố?
Nếu không lên án: có nghĩa là đồng lõa với tội ác, với hoạt động dơ.

Không lẽ vì bà cụ già ở Tối Cao Pháp Viện, thuộc DC, sắp chết nên nhóm DC tiếp tục đánh Kavanagh để đe dọa những ai sắp được TT Trump đề cử?

THẬT LÀ TỒI BẠI CHO "DÂN CHỦ THỔ TẢ"

CÒN DC TỬ TẾ KHÔNG BẨN NHƯ VẬY

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10221048324659183

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.