Nancy Bùi-Nam Lộc gây quỹ “Công lý cho nạn nhân Formosa”-ca sĩ hát nhạc vc, MC Đỗ Quang hưng phát ngôn vô giáo dục- Aug 7, 201 9

LanChi Hoang is with Khách Huyền Đao and 8 others.

2 hrs ·

Thời sự cộng đồng

Về dạ tiệc gây quỹ tìm công lý cho nạn nhân Formosa.

Hoàng Lan

Hoàng Lan Chi viết: tác giả Hoàng Lan, không phải Hoàng Lan Chi nghe. Tôi nhặt được bài này ở net.

Theo tôi, quá ngây thơ khi đóng tiền cho Ban Tổ Chức này gòm Nancy Bùi, Nam Lộc. Tìm công lý cho nạn nhân Foromosa! Ô hô ai tai.

Kết quả là: 1) Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung hát nhạc Vc ( ám chỉ tác giả ở VN), 2) Nhà hàng Dinesty , một nhà hàng không đứng về phía cộng đồng chống cs, 3) MC Đỗ Quang Hưng mạ lị " quý vị phải chống cộng smart”

Hãy xem Nancy Bùi ở link này: Hoàng Ngọc An – Nhìn lại các dữ kiện cuả vụ án Nancy Bùi kiện Đỗ Văn Phúc trong 3 năm qua

Nam Lộc: Tài Liệu về MC Nam Lộc

*********************************

Chiều chủ nhật vừa qua, ngày 4 tháng 8 năm 2019 tại nhà hàng Dynasty đường Story San Jose đã có một buổi “Dạ tiệc ca nhạc gây quỹ 2019 công lý cho nạn nhân Formosa”. Đó là những gì đọc được ở trên poster.

Như chúng ta đã biết, nhà máy thép Formosa ở tỉnh Hà Tĩnh, Việt Nam đã thải những chất độc và làm hủy diệt môi trường biển kéo dài 250km ở trung phần của nước Việt Nam. Biến cố nầy đã gây ra hàng loạt cá chết và hệ lụy của nó là bao nhiêu ngư dân ở vùng đấy không có công ăn việc làm vì họ không thể đi đánh đánh cá, không thể đi bắt những con cá bị độc như vậy vi không ai mua hết. Trong một thời gian họ không có được lợi tức gì cả, con cái của họ đã phải nghỉ học và nhiều gia đình cả cha, mẹ, con cái phải đi qua những nước láng giềng Lào hay Campuchia làm thuê làm mướn để có miếng ăn. Thảm họa cho dân như thế nhưng cái đảng cầm quyền Việt cộng không giúp gì người dân cả. Hơn thế, mọi người có thể thấy được rằng cái đảng cầm quyền Cộng sản đã tiếp tay với nhà máy Formosa bất chấp những nguy hại cho sức khỏe của người dân. Nhà máy Formosa này được coi là của Đài Loan nhưng thực chất nó là của người Tàu, Tàu cộng.

Điều đáng nói là khi chuyện xảy ra tập đoàn quản trị nhà máy đã trân tráo mà hỏi người dân là muốn có thép hay là muốn có cá. Câu hỏi xấc xược và thách thức đó đã làm cho người dân phẫn nộ phản ứng và cuối cùng thì tập đoàn quản trị của nhà máy đã bằng lòng đền cho người dân, cho những cái thiệt hại đó là 500 triệu Đô la (USD). Nhưng quý vị có thể tin được không, chỉ vài ngày sau đó Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm nhà máy với vẻ mặt rất tươi cười và tuyên bố rằng nhà máy không có gì sai trái cả Một điều tệ hại và đáng chê trách, đáng bị lên án của nhà cầm quyền Việt Cộng là ngay sau đó họ đã miễn thuế hơn 14 tỷ đồng VN cho nhà máy Formosa. Tính ra thì tiền miễn thuế đó nhiều hơn số tiền 500 triệu đô la một ít có nghĩa là tính đi tính lại thì nhà máy Formosa vẫn được lời. Chỉ dân thì vẫn bị thiệt thòi. Trong khi đó người dân được tin là Nguyễn Phú Trong đã được Formosa tăng 1 pho tượng bán thân NPT bằng vàng ròng!!
Đến hôm nay thì chuyện đã xảy ra hơn 3 năm rồi từ ngày 16 tháng 4 năm 2016. Cũng đã có nhiều nhóm đoàn thể gửi những lá thư thư khiếu nại với những nơi có thẩm quyền với nhà máy Formosa. Chẳng hạn như nhóm Anh Em Thiện Chí ngoài việc thắp nến tưởng niệm thảm họa tỏ sự đồng cảm với nạn nhân cũng đã gửi thư cho tổng thống Thái Anh Văn của Đài Loan để phản đối và yêu cầu can thiệp. Có rất nhiều người, nhiều đoàn thể đã bằng cách nầy, cách khác giúp đỡ nạn nhân thảm họa Formosa. nhóm Hoa Vàng và Mê Linh đã tổ chức văn nghệ và góp tiền cứu trợ nạn nhân Formosa
https://www.youtube.com/watch?v=LBHNe1JTTlA&t=247s.

HÔM NAY CÓ NHÓM NANCY BÙI , NAM LỘC:

Hôm nay thì thì có nhóm của bà Nancy Bùi, ca nhạc sĩ Nam Lộc tổ chức một buổi dạ tiệc gây quỹ để kiện công ty Formosa này cho những nạn nhân ở trong nước.

Nhìn trên poster thì chúng ta có thể thấy các tên tuổi như MC Nam Lộc, MC Đỗ Quang Hưng, Lệ Điệp. Bà Nancy Bùi (Triều Giang) dù không thấy tên trên poster nhung được coi như là linh hồn của buổi tiệc này. Ngoài ra còn thấy có Nguyễn Trung Cao, Trần Hiếu.

Hơi có một chút lấn cấn là cái nhà hàng Dynasty này được coi như là rất thân với những phe không hoàn toàn đứng về phía những người Việt Nam tị nạn cộng sản ở San Jose này.

Có nhiều hội đoàn đã thẳng thừng tuyên bố rằng họ không bao giờ bước chân vào cái nhà hàng này tại vì nhà hàng này được coi là nơi những phái đoàn trong nước hay thân cộng thường lui tới. Mục đích của buổi dạ tiệc này rõ ràng là rất đáng khuyến khích, hỗ trợ, nên chúng tôi đã không tiếc thời gian và tiền bạc tham dự buổi ca nhạc này, bỏ qua những lùm xùm về MC Nam Lộc và cả những điều trên nét về bà Nancy Bùi Triều Giang.
Phần mở màn của chương trình là chào cờ Việt, Mỹ và phút mặc niệm. Sau đó đó một vài ca sĩ hát rồi đến phần bán đấu giá của bà Lệ Điệp. Xem ra cũng vui, hấp dẫn và không có gì đáng phàn nàn hết.

NGUYỄN HỒNG NHUNG ĐÃ HÁT GÌ

Nhưng sau đó thì cô ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung lên hát bài “Quê hương là chùm khế ngọt”. Chắc quý vị cũng biết bài hát này bị dị ứng với cộng đồng tỵ nạn cộng sản (tôi không biết ở các nơi khác nhưng tôi biết chắc ở San Jose này đã có nhiều ca sĩ hát và bị phản đối rồi). Không hiểu tại sao hôm nay ban tổ chức lại đưa bài hát này vào chương trình và trước đó thì MC Nam Lộc cũng đã có giới thiệu ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung khá ân cần, hơi đặc biệt.
Dĩ nhiên là ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung cũng bị phản đối.

Mọi người đã phản đối là tại sao lại chọn bài hát này? Tại sao lại quảng cáo cho Việt cộng như thế? Quê hương có thực là chùm khế ngọt không khi mà đường phố thì ngập đầy, chất độc tràn lan trong thức ăn nhập cảng từ Tàu, và mọi người thì thì khốn đốn với những chất thải từ nhà máy Formosa? Sau bài hát đó, cô ấy và bé Hải Âu lại hát tiếp bài “Mái Đình Làng Biển”. Hai bài hát đều từ nhạc sĩ trong nước sáng tác. Tôi nghe nhiều tiếng xì xầm bài này cũng là của của việt-cộng đấy…(ý nói là là ở trong nước) không phải là nhạc vàng ngày xưa, mà cũng không phải là nhạc của người Việt Nam bây giờ sáng tác một cách vô tư về tình cảm, nhưng mà nó mang một chút hơi hướng gì tuyên truyền. Không cần ở lời bài hát tuyên truyền nhưng mà ở cái giai điệu làm cho cho 1 số thực khách của buổi tiệc hôm ấy không được vui.

Tôi tự hỏi tại sao ban tổ chức lại có vẻ thách thức với cộng đồng tỵ nạn cộng sản ở đây như thế này? Chúng tôi không còn hứng thú nghe nhạc và tham dự kiêu vũ nữa nên về sớm. Sau đo thì một cô bạn của tôi ngồi ở bàn khác kể lại chuyện bàn của cô đã phản đối vụ ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung hát bài “Quê hương là chùm khế ngọt”, và cô đã viết trên facebook của cô thế này: “Phản ứng của các chiến hửu VNCH đã làm nổ tan không khí tanh hôi CSVN, kẻ thù không đội trời chung của tất cả những gia đình đã bỏ quê hương ra đi vì 2 chử Tự Do!!!

MC ĐỖ QUANG HƯNG ĐÃ LÀM GÌ

ĐQH đến bàn chúng tôi và lớn tiếng phản đối các chiến hửu đã có phản ứng dữ dội đối với sự kiện này và còn nói: “quý vị phải tranh đấu smart chứ không phản đối như vậy”: có nghĩa là phải im lặng cho ban tổ chức tiếp tục ‘cái sứ mệnh’ tiếp tục chương trình ca hát dù là ca nô đang hát hò nhạc CSVN.”

Thật là không thể tưởng tượng được. Tại sao một người MC lại có thể nói những lời như thế đối với thực khách. Sau đó thì có một người ngồi cùng bàn với cô bạn tôi đã phàn nàn và đòi ban tổ chức phải xin lỗi.
Cuối cùng thì ban tổ chức cũng phải xin lỗi nhưng cũng theo facebook trên: “Ban Tổ Chức nói các bài hát VC ngoài chương trình và xin lỗi khán giả ngay nhưng CĐ người Việt Tỵ Nạn CS sẽ nhớ mãi sự bôi nhọ này!!!

Chúng tôi ũng hộ kiện Formosa tìm công bằng cho người dân VN chứ không phải đến nghe ca nô xưng tụng CSVN!!! “

Người xin lỗi là bà Nancy Triều Giang. Thà bà ta chỉ xin lỗi đã sơ sót thôi tôi còn thấy dễ cảm thông hơn, đằng này giải thích kiểu đó thì tôi thấy xấu hổ cho mình là đã chọn nhầm những người không có tự trọng để mà nói thực với sự hiểu biết của họ, để nói thực với những gì họ đã làm. Một sự phủ nhận trách nhiệm đáng xấu hổ đến thế là cùng.

NGHÊ LỮ, NGƯỜI BA PHẢI ĐÃ LÀM GÌ

Nếu quí vị xem phóng viên Nghê Lữ phỏng vấn ban tổ chức sẽ thấy ở phút 10:20 ông nói hãy nghe cô Lệ Điệp nói về 1 chương trình đã được chuẩn bị chu đáo thế nào!!
https://www.youtube.com/watch?v=1PbIBUBuuJ8

Vậy ban tổ chức chuẩn bị chu đáo ra sao mà không nắm vững được chương trình hay là họ không có chương trình gì cả cho nên mới có thể để xen vào những bài hát mà họ không biết? Cứ tạm tin là họ không biết như lời họ nói đi. Nhưng mà như thế thì đủ thấy thất vọng quá rồi.

COMMENT

Nhặt net:

Nguyễn thanh Bình cho comment:

Đối với Formosa thì họ không còn gì để nạn nhân kiên tụng vì họ đã đền cho csvn 500 triệu ! Vay thì nạn nhân nên đòi hỏi csvn về số tiền này!

Còn ai vận động tiền bạc để kiện thì cho biết kiện ơ đâu? Luật sư nào? Nộp hồ sơ chưa? Tốn bao nhiêu? Đòi bồi thương bao nhiêu? Bao nhiêu người là nạn nhân ? Bao nhiêu người đứng đơn chứ nhóm này không có tư cách pháp ly vì đâu là nạn nhân khi không bị thiệt hại!!!
Ngày 10nthang 05 2017 tao Quốc hội My nhóm Vietnam for Progress cua Bs Nguyễn thể Bình tổ chức hội thảo ve Formosa nhưng các luật gia Mỹ cho rằng VN đã nhận bồi thuong thi kiện ai? Kiện gì? Sau đó chìm xuồng luôn vụ kien Formosa! Ve NL thì năm 2018 tuyên bố về hưu nên không giúp TPB nhưng gần đây lại xuất hiên khắp nơi cho VOICE, Formosa…Vậy việc giúp TPB không còn cần thiết hay sao?

Hoàng Lan Chi viết: TB viết rất có lý. Sorry, vẫn có những người mà NV chửi là ĐỒ NGU khi đóng tiền cho những Nancy Bùi, Nam Lộc để ĐI TÌM CÔNG LÝ CHO NẠN NHÂN FORMOSA!

Tr Tai Pham: LanChi Hoang à:
Nếu không có đám ngu si ấy,
Dễ thường Nam Lộc Nancy đã moi tiền.

LanChi Hoang: Nguyễn Thanh Tú vẫn nói " Móc túi người nghèo làm giàu cho kẻ khôn" Ngu là quyền tự do của mỗi người. NGU NÊN MÓC TÚI CHO NAM LỘC, VOICE, VŨ VĂN LỘC

Thoa Tran Kiện Formosa? Từ 2016 đến nay đã gom được bao nhiêu rồi? Mà có thấy kiện tụng gì đâu? Hôm nay Nguỵ Vũ cũng có đọc trên đài ,,,nghe chửi cũng sướng lỗ tai…

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.