Hỏi Đáp về vài thành công của BPSOS-Nguyễn Đình Thắng, Aug 7, 20 19

Hoàng Lan Chi

Hỏi Đáp về vài thành công của BPSOS-Nguyễn Đình Thắng

LGT: sau vụ kiện Holly-Nguyễn Đình Thắng July 2019, vài “cụ già kém thông minh nhưng ưa vu cáo, mạ lị” lại nhai lại những vu cáo cũ. Tôi viết bài này để người ngoài đọc và hiểu những cụ già đó đã làm nhơ màu áo lính của họ ra sao, bôi nhọ nền giáo dục họ được đào tạo như thế nào.

Bài viết này liệt kê vài thành công của BPSOS-Nguyễn Đình Thắng mà tôi nhớ (CT HO đợt 2, Vụ kết nghĩa Dân cử- TNLT, vụ đưa phái đoàn tôn giáo Việt vào Tòa Bạch Ốc gặp TT Trump 2019; và một số vấn đề liên quan. VD sự việc vu cáo (Nguyễn Đình Thắng là tiến sĩ dỏm, là cử nhân Mác Lê) , vụ Thỉnh Nguyện Thư, Vụ bà Thu Hạnh, vụ “Kennedy Center, vụ “Holly Ngô”. Các bài tôi viết: có dẫn chứng audio, hình ảnh, bài viết. Vài cụ già ưa vu cáo không bằng cớ, tua đến cuối bài sẽ có chỉ dẫn cho vài kẻ “Ng..Ng” biết cách gú gồ để tìm xem bằng tiến sĩ của Nguyễn Đình Thắng ở đâu nhé.

******************

Nguyễn Đình Thắng đã tham gia trong Ủy Ban Báo Nguy cứu người vượt biển từ thuở sinh viên?

-Đúng. Tuổi trẻ thích đóng góp nên mới làm thế. Còn tuổi trẻ thích phù phiếm/hưởng thụ sẽ không làm vậy. “Ủy Ban báo nguy giúp người vượt biển” ra đời vì nhiều tàu thuyền nhân bị hải tặc Thái cướp bóc, hãm hiếp rồi giết chết. Nguyễn Đình Thắng hoạt động trong nhánh VA của bà Trương Anh Thụy.

Link phỏng vấn người trong cuộc: Phan Lạc Tiếp-Trương Anh Thụy-Nguồn gốc của Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển

Nguyễn Đình Thắng làm Giám Đốc Điều Hành của Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển

-Đúng. Sau khi quốc tế đóng cửa trại tị nạn, Ủy Ban Báo Nguy ở CA đóng cửa, bàn giao cho chi nhánh ở VA. Bà Trương Anh Thụy phụ trách và sau đó bà cùng cố GS Nguyễn Ngọc Bích cử Nguyễn Đình Thắng là Giám đốc Điều Hành. Ts Nguyễn Đình Thắng đổi tên là Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển, chuyển mục tiêu hoạt động là phục vụ cộng đồng qua các chương trình xin được ngân khoản từ CP và tư nhân. Vài “cụ già kém thông minh” không đọc tài liệu cứ gào thét là giờ này không còn người vượt biển thì cứu ai. Rõ là “già mà ng.. ng… không đọc tài liệu có ở web” còn ngồi đó mà vu cáo.

Những việc làm hiện nay của Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển:

Vài cụ già kém thông minh hoặc kẻ xấu vu cáo là Nguyễn Đình Thắng xin tiền rồi chia nhau xài. (Nói ngu quá vì làm như HK không có luật pháp!).

Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển là tổ chức non profit. Khi một cơ quan chính quyền hay tư nhân đăng báo cấp ngân khoản thì BPSOS và các tổ chức khác của Đại Hàn, Đài Loan, Nhật..cũng đều nghiên cứu, viết proposal rồi nộp. Funder sẽ căn cứ vào proposal để chấm điểm. Tổ chức nào “đậu” tức là được cấp ngân khoản thì phải hoạt động đúng theo những “request của funder” và “funder” sẽ audit mỗi 3 hay 6 tháng.

Vì thế nếu Ô Xoài vu cáo BPOS lãnh một cục tiền của chính phủ rồi chia nhau xài thì coi như Xoài rất kém về kiến thức tổng quát.

Các chương trình của BPSOS:

Các chương trình đều là phục vụ đồng hương xin được khi funder đăng báo cấp khoản và đã được funder “chấm đậu”. Khi hết ngân khoản thì ngưng. Các chương trình đã và đang có: Luyện Thi Quốc Tịch, Chăm sóc sức khỏe cho người cao niên, An toàn nghề nghiệp, Chống bạn bạo hành trong gia đình, Khai báo Thuế, Chống nạn buôn người, Mái Ấm gia đình, Giúp tiểu thương vay vốn…

Mục đích khác của BPSOS:

Xây dựng một cộng đồng thăng tiến. Trích machsongmedia.com: ( BPSOS là một tổ chức với quá trình 38 năm hoạt động trong các lĩnh vực phục vụ dân sinh, nhân đạo, nhân quyền và dân chủ. Với trên 50 nhân viên toàn thời, BPSOS hiện có 6 văn phòng ở Hoa Kỳ và 1 toán hoạt động ở Thái Lan. Nhiều hoạt động của BPSOS được ghi nhận bởi giới truyền thông Việt ngữ và quốc tế.

Vì thế BPSOS đã có những hoạt động về đấu tranh cho tự do tôn giáo ở VN, hoặc Nhân Quyền..

Những “cụ già” nào không biết đọc nên chụp mũ, vu cáo BPSOS là nay đổi sang hoạt động chính trị thì mở to mắt ra mà xem nhé. Kiến thức tổng quát vài “cụ già” này kém quá.

Nguyễn Đình Thắng đã làm gì cho các cựu quân nhân không đi kịp HO đợt 1:

Nguyễn Đình Thắng cùng DB Christopher Smith soạn và đệ trình thành công, rồi sau đó đi vào hoạt động vào năm 2008: CT HR tức HO đợt 2. Link đây:

Ai làm chương trình HR:

https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10215500748933257

Nguyễn Quốc Khải-BPSOS tiếp tục hỗ trợ CT HR

Vài “cụ già cựu quân nhân” to họng vu cáo Nguyễn Đình Thắng thì hãy xem Nguyễn Đình Thắng đã giúp những đồng đội cũ của các “cụ” được đi Mỹ trong chương trình HR ra sao. Vài “cụ già cựu quân nhân” có được “số vốn chính trị” như Thắng để làm việc có ích cho cộng đồng hay đồng đội cũ hay không ?

Còn “Mụ già” nào nói rằng đó là xin được ngân khoản thì làm việc mà thôi, chứ có tử tế gì đâu thì tôi thách “mụ già” đó thử mở một non profit xem có làm nổi không? Xin ngân khoản không dễ và phải viết proposal hay, phải có thành tích từng làm thành công thì “funder” mới chấm điểm cao. Nhiều khi BPSOS nộp 10 proposals thì chỉ được 5-6 là chuyện bình thường. Nguyễn Đình Thắng đã từng hướng dẫn nhưng cuối cùng chẳng có Tổ Chức Cộng Đồng nào dám bỏ thì giờ, công sức, trí tuệ ra để viết proposal xin ngân khoản cả, chứng tỏ “xin” không phải dễ. Chỉ có một ngôi chùa ở VA xin được một lần và chắc thấy viết proposal rồi phải làm theo funder, bị audit hàng 3 tháng, mệt quá nên không xin nữa thì phải. Có nghĩa là với bằng tiến sĩ, vài bằng sáng chế, Nguyễn Đình Thắng dư sức có việc làm tốt nhưng Nguyễn Đình Thắng đã dấn thân vào con đường phụ vụ xã hội vì ảnh hưởng

Đọc để mở tầm hiểu biết và không phát ngôn ngớ ngẩn kiểu (xin tiền-chia nhau xài):

Thế Nào Là Một Tổ Chức Phi Lợi Nhuận (Cơ cấu, Xin Ngân Khoản, Viết Proposal, Audit…) Dec 13, 2017

Nguyễn Đình Thắng giúp các tù nhân lương tâm ở VN ra sao:

Mỗi khi dư luận viết, đánh động khắp nơi về người chống đối CS vì nhân quyền thì BPSOS thu thập hồ sơ về người đó, đệ trình Quốc Hội. Sau đó QH chuyển cho Bộ Ngoại Giao. Sau đó BNG chọn ai là tùy BNG và Bộ làm việc trực tiếp với TNLT đó. Xem ở đây: Hoàng Ngọc An-: Tù nhân LT đi thẳng từ nhà tù sang Mỹ theo luật nào

Nguyễn Đình Thắng với CT đòi tài sản, mục đích chế tài tư bản đỏ:

Đòi tài sản chỉ là cái cớ để bắt Cộng Sản Việt Nam phải tuân thủ luật lệ và tìm cách chế tài một số tư bản đỏ

Link: https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10215498990049286

Nguyễn Đình Thắng với sáng kiến ( mỗi dân cử bảo trợ cho một TNLT)

Vị Dân cử này sẽ viết thư mỗi khi có đại sứ mới ở VN, viết thư cho nhà cầm quyền CS mỗi khi có nhân viên HK đến VN. Như thế tình trạng của TNLT này sẽ được cập nhật và sinh mạng của họ được bảo vệ hơn.

Nguyễn Đình Thắng đưa phái đoàn người Việt vào Tòa Bạch Ốc gặp TT Trump về vấn đề tự do tôn giáo, Jully 2019:

Vu cáo BPSOS làm babysitter cho du học sinh:

Trên thực tế, đài VOA gom 2 vụ: vụ học sinh Châu Á bị ức hiếp ở Philadelphia và vụ sinh viên ở San Jose. Tờ báo trong nước đã đạo văn từ bản tin này và sửa lại theo ý mình. Nhiều kẻ xấu căn cứ vào báo trong nước rồi hô hoán bậy.

Đây là sự trả lời chính thức từ BPSOS. Trước hết, bài viết trên báo Việt Nam la “đạo văn” không xin phép từ bài tường thuật của VOA:

http://www.voanews.com/vietnamese/news/a-19-2010-01-12-voa30-82749622.html

Bài phỏng vấn của VOA bắt nguồn từ vụ nhiều học sinh trung hoc Việt Nam và Á Châu ở Philadelphia bị học sinh Da Den hành hung. BPSOS đã đứng lên tổ chức và hướng dẫn các học sinh Viet Nam biểu tình đòi công lý trong sự phối hợp với nhiều tổ chức A Châu khác. Cuối cùng toàn bộ Khu Học Chính của Philadelphia bị Bộ Tư Pháp Liên Bang điều tra và kết luận đã phạm luật. Lúc ấy tòa đại sứ vc vội vàng tuyên bố là họ cũng quan tâm và sẵn sàng can thiệp cho các hoc sinh này. Cộng đồng người Viet o Philadelphia rất tức giận và đã tổ chức buổi họp để phản đối sự “cướp công” này, đồng thời tiếp tay với BPSOS để nhà càm quyền cộng sản việt nam không có cơ hội không làm mà nhận công.
Tra Mi của VOA gom việc này với chuyện một du sinh ở San Jose bị sách nhiễu trong một bài tường thuật chung. Thật ra, BPSOS chưa bao giờ can thiệp cho một du sinh nào cả. Phan Quốc Cuong chỉ phát biểu trên nguyên tắc là sẵn sàng can thiệp nếu như có 1 du sinh cần giúp đỡ vì Tòa Đại Sứ VC không làm gì . Đây là đòn phản công vụ Tòa Đại Sứ VC giả vờ quan tâm đến số phận các học sinh ở Philadelphia năm 2010.

Vu cáo Nguyễn Đình Thắng cướp Thỉnh Nguyện Thư 2012

Tóm tắt: Trúc Hồ nhờ. Nguyễn Đình Thắng chỉ cách làm TNT. Sau đó BPSOS, SBTN, Tổ Chức Cộng Đồng cùng lấy chữ ký. Vì Nguyễn Đình Thắng có nhiều quan hệ với chính giới, có staff cũ làm trong ngành của Tòa Bạch Ốc nên Nguyễn Đình Thắng xin cho dân chúng được vào Tòa Bạch Ốc. Nam Lộc hét tướng bậy bạ là ( Obama xin gặp chúng ta), Trúc Hồ bịa đặt là ( Obama xin nghe nhạc Việt Khang). Nguyễn Đình Thắng đã đính chính mọi sai lạc đó ở RFA. Bộ phận mới mở của Tòa Bạch Ốc, văn phòng OPE (Office of Public Engagement), chỉ có nhiệm vụ tìm hiểu đề xuất các vấn đề về Châu Á, Thái Bình Dương, đã set up vụ gặp này. Nhưng vì trình độ Trúc Hồ-Nam Lộc có giới hạn, nên đã gạt dân chúng nghe đài SBTN là vào đó sẽ được Obama tiếp đón. Nguyễn Đình Thắng đã vận động để có viên chức phụ trách về nhân quyền đến dự là quá rồi còn VP OPE không có nhiệm vụ giải quyết Nhân Quyền. Khi không được như ý, Trúc Hồ -Việt Dzũng bỏ về và VDz tuyên bố tào lao là đem 150.000 chữ ký tặng cho đối thủ của Obama vì Obama không tiếp xứng đáng!

Link để coi chi tiết, có đủ audio, hình ảnh:

Hoàng Ngọc An – Tóm tắt tài liệu về vụ Thỉnh Nguyện Thư năm 2012

Nguyễn Đình Thắng-Thỉnh Nguyện Thư Năm 2012: Sự thật ở đằng sau

Vu cáo Nguyễn Đình Thắng tốt nghiệp Khoa Chính Trị Mác Lê của trường Đại Học Tổng Hợp Thành Hồ.

Trong tù: các vị cựu quân nhân phải học chính trị.

Ngoài tù: tất cả mọi người, học sinh hay giáo chức cũng phải học chính trị. Trong chương trình học đại học của sinh viên, có nghĩa vụ học một số giờ về chính trị Mác Lê.

Ô Nguyễn Đình Thắng đang học dở dang Đại học Kinh Tế thì vượt biên 1978, đến Mỹ 1979. Ô Nguyễn Đình Thắng không hề học Khoa Chính Trị. Ô Thắng tốt nghiệp kỹ sư cơ khí ĐH Virginia Tech, sau đó kỹ sư điện và điện toán Hopkins, cuối cùng là tiến sĩ kỹ sư cơ khí ĐH Virginia Tech.

Vài cụ già, không làm được gì có ích cho cộng đồng, không biết vì lý do gì vu cáo Nguyễn Đình Thắng là tiến sĩ dỏm, là cử nhân Mác Lê, là mở tổ chức từ thiện BPSOS gây quỹ cả triệu MK một năm, lại quá “ng.. ng..” không biết gửi mail lễ độ lịch sự để hỏi ô Nguyễn Đình Thắng và cũng quá “ng.. ng..” không biết gú gồ để tìm.

-Link để tìm tiến sĩ: : https://vtechworks.lib.vt.edu/handle/10919/5534 . Gõ Thang Dinh Nguyen, sẽ có Luận án tiến sĩ của Nguyễn Đình Thắng ở đây: https://vtechworks.lib.vt.edu/handle/10919/77905

-Link để truy tìm ĐH Hopkins: (điện và điện toán): https://www.library.jhu.edu/library-services/electronic-theses-dissertations/. Rồi tìm "Thang Dinh Nguyen" thì sẽ thấy : https://catalyst.library.jhu.edu/catalog/bib_1148400

-Link để xem vài bằng sáng chế của Nguyễn Đình Thắng khi làm kỹ sư nghiên cứu tại trung tâm nghiên cứu của Bộ hải quân Hoa Kỳ (David Taylor Research Center):

https://patents.google.com/patent/US6227139

https://patents.google.com/patent/US6376831

TÀI LIỆU các vụ khác:

Tài Liệu- Tôn Thất Sơn và Paul Van vu cáo, mạ lị HLC khi HL C fix các fake news từ họ-Aug 4, 2019

Tài Liệu về bà Holly Ngo- July 2019

Quét rác cho nhóm Tinh Thần Hào Kiệt hoạt động: Hỏi đáp về người quấy nhiễu hai năm nay: bà Huệ Ngô vs Nguyễn Đình Thắng -Oct 20 16

Hoàng Ngọc An – Tóm tắt tài liệu về vụ Thỉnh Nguyện Thư năm 2012

Nguyễn Đình Thắng-Thỉnh Nguyện Thư Năm 2012: Sự thật ở đằng sau

Tài Liệu bà Thu Hạnh v/s Nguyễn Đình Thắng- Tháng 8-2014

Tài Liệu về Nguyễn Đình Thắng -Ngày Vinh Danh và Tri Ân tại Kennedy Center -cập nhật June 24,2015

Hoàng Lan Chi

8/2019

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

1 Response to Hỏi Đáp về vài thành công của BPSOS-Nguyễn Đình Thắng, Aug 7, 20 19

  1. Pingback: Những người làm nhơ màu áo lính- Aug 8,2019 |

Comments are closed.