HLC trả lời lần 2 cho Paul Van liên quan vụ PV vu cáo Ts Nguyễ n Đình Thắng . August 1, 2019

Thưa quý vị:

Chuỗi Mails này gồm có: 1) Bài tôi trả lời Paul Van về những vu cáo của ông ta cho Ts Nguyễn Đình Thắng và BPSOS vào July 31, 2019. 2) PV trả lời vào Aug 1, 2019. 3) Tôi trả lời cho PV vào Aug 1, 2019.

Vấn đề về “người lính Paul Van chuyên vu cáo” tới đây là closed. Hy vọng những người lính khác không hành xử như PV.

Hoàng Lan Chi

8/2019

**************************

3-Hoàng Lan Chi trả lời lần 2 cho PV-August 1, 2019:

1) Tôi không hưởn để gọi liên miên cho Paul Van. Ô lại bịa đặt, tưởng tượng như tên du đãng hè phố Đà Lạt rồi. Tôi nhớ chỉ một lần gọi và ông nói đang ở sở làm và tôi lịch sự hỏi “có nói được không”. Ông nói được thì tôi mới nói. Toàn là vụ liên quan đến đài Việt Nam Hải Ngọai! Trước đó, chính ông nói với bà XYZ là ông rất ngưỡng mộ tôi với loạt bài về đài Việt Nam Hải Ngọai nên bà XYZ đã giới thiệu. Nhưng sau này khi ông bịa đặt một sự việc không có ( vụ đài Việt Nam Hải Ngọai) với tôi và tôi lại căn cứ vào đó viết bài , và đã bị sai thì từ đó tôi “cảnh giác” với tin tức từ ông. Ô PV lý luận: PV cúp phone nhưng bà Lan Chi vẫn tường trình đường đi của bả: nghe có hợp lý không hả ô PV? Ô đã làm tôi bật cười vì cái lý sự “ngớ ngẩn” ấy!

Vào khoảng 2010, ô PV bịa đặt về Nguyễn Đình Thắng, khi tôi fix thì ô PV đã giở trò hạ cấp như vừa giở trò vào 2019 ( bà HLC là ai bla bla..). Sau đó, tôi bèn gửi email cho nhiều người khắp HK, có cả PV, cho biết bả là ai. Thế mà sau này ô PV lại QUÊN và lại lảm nhảm mỗi khi không phản bác được lý luận của bà Lan Chi: “HLC là ai! Trước 75 làm gì, đến Mỹ ra sao bla bla”. Tư cách người lớn tuổi, cựu sĩ quan mà vậy ư? Tại sao không phản bác vào nội dung câu viết của tôi? Không làm được thì nên im lặng. Còn vu cáo, mạ lị, bịa đặt, put word, nhập nhằng đời tư: là việc làm của kẻ thiếu giáo dục, kẻ không tử tế.

2) Ô PV bịa đặt như sau (Nguyễn Đình Thắng và Định Thị Quỳnh Giáo được đào tạo từ trường lớp xã hội chủ nghĩa tại thành phố HCMinh sau ngày 20 tháng 4, 1975 nên y thị gán từ "thạc sĩ" (học vị trong chế độ Việt Cộng) xa lạ cho ngừoi linh QLVNCH)

Hoàng Lan Chi viết:

Bịa đặt 1: Nguyễn Đình Thắng khoảng 16t vào 1975. Ô Thắng đã học vài năm ở ĐH Kinh tế sau 75 rồi vượt biên. Do đó cái bằng Kỹ sư, Tiến sĩ của Ô Thắng là của Hoa Kỳ. Nhân cách của ô Nguyễn Đình Thắng từ gia đình cha mẹ (rất nề nếp, gia giáo) mà hình thành. Tôi nhận xét nếu tư cách của ô Thắng là 8 thì ô PV chỉ là 3. Tôi ra trường Khoa Học 1971. Do đó Ts Nguyễn Đình Thắng và tôi chả ai được đào tạo từ trường lớp vc cả. Tội nghiệp cho “người lính PV” lại bịa đặt nữa rồi.

Bịa đặt 2: chỗ nào tôi gán cho PV là có bằng Thạc Sĩ? Lại vu cáo bịa đặt nữa rồi. Đầu óc ông có vẻ không được sáng suốt nữa rồi đấy. Đọc lại bài tôi trả lời ông vào July 31, khoảng 20 lần đi nhé. Tội nghiệp chưa. Sau nữa, không biết ông có bằng Tú Tài 2 hay đại học ở VNCH mà ô không biết hệ thống giáo dục VNCH nên dám viết là ông xa lạ với hai chữ “Thạc sĩ”???

Đại học Khoa học có (cử nhân, cao học, tiến sĩ đệ tam cấp, tiến sĩ quốc gia); còn ngành Y khoa thì có thạc sĩ, ô PV hiểu chưa nào. Bọn VC sau 75 gọi (Cao học, tức sau Cử Nhân) là thạc sĩ. Hiểu chưa nào, nhớ chưa nào hay lại quên và lại tiếp tục “lải nhải”? (HLC gán cho tôi là thạc sĩ???)

3) Ai cũng biết đàn ông, đa số hay bịa đặt nói láo sau khi ly dị. Ai cũng biết, trong gia đình cũng có bất đồng ý kiến, quan điểm chính trị, giữa cha con…PV không cãi được và một lần nữa lại nhập nhằng chuyện cá nhân nữa rồi. Thương hại chưa! Tôi đã viết (nếu tôi gian lận điều gì thì luật pháp đã xử. PV rõ nhé). Còn chuyện ô Xoài bà Mít, dù có là bà con của tôi nhưng nếu lập trường chính trị không giống tôi thì tôi vẫn “cự” như thường. Ô PV rõ chưa nào. Ô BH cũng ở trường hợp đó.

Sau nữa, tôi không làm gì bậy thì có gì phải xấu hổ?? Chỉ có ông làm bậy mới phải xấu hổ chứ? Ông không biết lý luận đàng hoàng, tử tế à? Ông chỉ biết quăng đủ thứ vào người khác khi không phản bác được thôi ư? Ô làm thế mà không sợ các diễn đàn cười vào mũi ông hay sao??? (cười cười)

4) Từ nay ông hãy cố gắng sống cho tử tế, ăn nói và hành động cho đàng hoàng nhé. VD muốn nói ô Xoài là cử nhân chính trị Mác Lê, ông Mít là lập tổ chức để gây quỹ cả triệu mỗi năm thì cần có bằng chứng đính kèm. Không có bằng chứng: coi như ông là kẻ vô lại. Đồng thời coi như ông đã làm nhơ màu áo lính rồi đấy. Ngoài ra, “bà Hoàng Lan Chi” không bao giờ lôi chuyện đời tư cá nhân của bất cứ ai cả. “Bà Lan Chi” chỉ “fix các fake news” từ những kẻ xấu. Hãy cám ơn tôi thay vì quay qua cắn gấu quần của tôi nhé. Hãy bắt chước cách cư xử, cách đối thọai của Bs Trần Văn Tích. Ô Tích-tôi từng tranh luận vài lần nhưng chúng tôi không dùng ngôn ngữ dơ bẩn hạ cấp như (Paul van, Trương Minh Hòa, Kim Âu..), chúng tôi không lôi đời tư của nhau, chúng tôi cố gắng nói cho sách mách có chứng…Không lẽ “Bác Sĩ” hấp thụ nền giáo dục VNCH và Tây Phương, kỹ hơn vài người khác????

Hoàng Lan Chi

August 1, 2019

TÓM LẠI, THƯA QUÝ VỊ, Ô PAUL VAN CÓ CÁC HÀNH VI SAU:

1) Là người lớn, vai vế “chú” mà không biết lịch sự hỏi “cháu” Nguyễn Đình Thắng dù không xa lạ, ở cùng tiểu bang. Vu cáo “cháu” là tiến sĩ dỏm, là thủ lãnh tự phong của Nhóm “Tinh Thần Hào Kiệt”, là lập ra tổ chức từ thiện BPSOS gây quỹ cả triệu mỗi năm.

2) Là người lớn mà bịa đặt là Hoàng Lan Chi gọi liên miên rồi khi PV cúp phone, HLC vẫn tường trình đường đi nước bước của bả cho ô PV! (sic)

3) Bịa đặt là (HLC nói ô Tôn Thất Sơn là “khỉ đít đỏ”). ( put word)

4) Bịa đặt là (HLC nói PV là thạc sĩ). ( put word)

5) Học mà không “thấm”: khi thảo luận, không biết nói vào nội dung. Lại bươi móc, vu cáo, bịa đặt về đời tư. Chả lẽ HLC cũng hạ mình ngang hàng với ô PV để đi hearsay rồi vu cáo ( Vợ PV chửi PV là đồ ngoại tình, con PV mắng PV là thứ lẩm cẩm, anh em PV chỉ trích PV là thư vô ơn!!) hay sao!

6) HLC chỉ fix những fake news từ ô PV nhưng thay vì cám ơn thì ô ta vu cáo, put word, rồi mạ lị: đó không phải là người lính VNCH.

7) Ngoài lề: Hy vọng những người khác ĐỪNG HÀNH XỬ NHƯ PAUL VAN. Hãy trưởng thành và có giáo dục: thảo luận vào nội dung, không put word, không chụp mũ, không vu cáo, không mạ lị. Những cái đó chỉ chứng tỏ mình là kẻ vô giáo dục, không biết phản bác.

8) Ngoài lề 2: tôi quá bận với nhiều việc nhưng tôi sẽ tìm tài liệu cũ và viết về du đãng Đà Lạt Kim Âu vì một số kẻ vì ghét tôi do không bẻ được lý luận của tôi nên đã ( “đần độn, ngu si”) khi chuyển bài của Kim Âu. Lý do: những kẻ “ngu si” trên, XYZ, đọc bài của KA mà không phân biệt được Kim Âu đã lấy vài chi tiết thật rồi thêm mắm muối , bẻ sang ý khác cộng với vô số bịa đặt nên hí hửng chuyển đến tôi MỖI KHI XYZ LÀM SAI, BỊ TÔI VẠCH RA VÀ KHÔNG CÃI LẠI ĐƯỢC! Những người tử tế: KHÔNG AI GIAO THIỆP VỚI KIM ÂU nữa kể từ 2008.

2-Paul Van viết trả lời cho bài tôi ( TL cho ô PV vào July 31, 2019) như sau:
Fra: Paul Van <namnguu75>
Date: tor. 1. aug. 2019 kl. 19:52
Subject: Trả lời "nặc nô" Đinh Thị Quỳnh Giao- Hoàng Lan Chi- HNAn – TDLinh- chuyen bai- HaNguyen

Hai vợ chồng cựu sĩ quan QLVNCH đã có lần giới thiệu cô Đinh Thị Quỳnh Giao- Hoàng Lan Chi với tôi, PV. Từ đó, đương sự nhiều lần, thậm chí liên miên gọi điện thoại cho tôi trong giờ làm việc, xin ý kiến, giúp đở việc a, b, c, v.v… Nhận thấy bị lợi dụng, hơn nữa không thể "ăn cắp" giờ làm việc thỏa mãn yêu cầu phiền phức. Tôi đã ngưng trả lời đương sự qua điện thoại. Dù vậy y thị vẫn gữi điện thư thông báo với tôi về bước chân phiêu bạt của y thị từ Vỉ rginia, qua O regan đến California v.v…

Tôi chưa bao giờ viết hoặc phát biểu trong bất cứ trường hợp nào rằng tôi tốt nghiệp "thạc sĩ". Bản thân tôi được giáo dục đào tạo từ hệ thông giáo dục nhân bản VNCH, trường sĩ quan chính quy QLVNCH, trường sĩ quan đào tạo cán bộ chỉ huy (Leadership) tại Hoa Kỳ trước năm 1975 và trường đại học Hoa Kỳ sau khi được phóng thích từ trại tù lao động khổ sai sau ngày Cộng Sản Bắc Việt cưởng chiếm miền Nam, 30/04/75 và đến định cư tại Hoa Kỳ theo chương trình HO.

Nguyễn Đình Thắng và Định Thị Quỳnh Giáo được đào tạo từ trường lớp xã hội chủ nghĩa tại thành phố HCMinh sau ngày 20 tháng 4, 1975 nên y thị gán từ "thạc sĩ" (học vị trong chế độ Việt Cộng) xa lạ cho ngừoi linh QLVNCH.

Rất nhiều anh em cựu tù nhân chính trị, sau khi đến định cư tại hải ngoại đã trở lại đại học và tót nghiệp từ cử nhân đến Tiến sĩ kể cả Tiến sĩ lưởng năng.
Công việc của tôi, một Manager, trong 1 Department của cơ quan chánh phủ Hoa Kỳ không đòi hỏi văn bằng Tú Tài VN; nhưng bắt buộc xuất trình văn bằng đại học từ 4 năm đến 6 năm cùng với nhiều năm kinh nghiệm về chuyên nghiệp liên quan, trước khi tham dự thi tuyển và chọn lọc phỏng vấn. Hai trong số đồng nghiệp cùng đẳng cấp với tôi, tốt nghiệp PhD và 1 cựu Trung Tá Nhãy Dù Jim Kr. từng tham chiến tại VN, cựu chuyên viên phân tích của CIA, mà tôi đã có dịp mời dùng cơm thân hữu với tôi và Đại Tướng Cao Văn Viên, cựu Tổng Tham Mưu Trưởng, cựu Tư Lệnh Nhãy Dù QLVNCH.

Tôi cũng quen biết với anh Tạ Quang Khôi (nhà văn, nhà giáo, sinh năm 1929, đã qua đời cach nay 2 năm) vì từ tâm hay bị lừa gạt đã bảo lãnh cho ai đó đến định cư tại Hoa Kỳ diện hôn nhân. Tiếc rằng, người từ tâm bất khả dung kẻ ác tâm đã manh tâm phản bội ông lái đò, và nhẩn tâm nhận chìm đò để xóa dấu tích con đò đã đưa mình sang sông ! Tôi cũng được dịp tiếp xúc với anh HVB, cậu ruột của cô ĐTQGiao – HLC và nghe được tiếng thở dài của anh khi đề cập đến cô cháu "nạc nô" trên diễn đàn.

Vì vậy, tôi chấm dứt câu chuyện về "nặc nô" ĐTQG – HLC vì không ai muốn mất thời giờ vô bổ cho một kẻ "mặt dầy" đã tê liệt thần kinh "xấu hổ" !

Paul Vân

**************************************

1- HLC trả lời cho ô Paul Van-vụ ông bịa đặt vu cáo về Ts Nguyễn Đình Thắng và BPSOS- July 31, 2019

Thưa quý vị

Một lần nữa, bất đắc dĩ tôi phải viết mail trả lời cho ô Paul văn liên quan đến bài tôi viết về vụ kiện Holly Ngô-Nguyễn Đình Thắng. Quá bận nên mãi đến hôm nay mới có chút thì giờ gõ trả lời. Bài này sẽ được “update” vào bài “Nhân Vật Cộng Đồng (chuyên vu cáo Paul van)” đã đăng ở blog Chúng Tôi Muốn Tự Do vài năm trước. Sau này, mỗi khi Ô Paul Van quên và “nhai lại” (Nguyễn Đình Thắng là Ts dỏm, Cử Nhân Mác Lê, BPSOS là tổ chức từ thiện gây quỹ triệu bạc hàng năm) rồi khi tôi fix thì lại nhai lại (Hoàng Lan Chi là ai, làm gì trước 75 bla bla..) thì tôi sẽ “resend” bài này.

Hy vọng trong tương lai, tôi sẽ không phải mất thì giờ với vài kẻ “làm nhơ mầu áo lính” này.

************************

Paul Van là cựu sĩ quan, cư trú Virginia. Nhiều năm trước, ai đó giới thiệu và tôi có giao thiệp. Vào khoảng 2009, ô Paul Van có hành vi chụp mũ, vu cáo Ts Nguyễn Đình Thắng. Vì quen biết, tôi mail riêng nhưng Paul Van cứ phớt lờ, vẫn tiếp tục vu cáo. Cũng khoảng 2010, Paul Van, Tôn Thất Sơn hùa nhau vu cáo Nguyễn Đình Thắng nữa. Paul văn chụp mũ Thắng là tiến sĩ dỏm, là học Mác Lê. Tôi đã mail hỏi anh ruột ô Thắng (vì lúc đó tôi không giao thiệp với ô Thắng) về con đường học vấn và tôi đã đưa net. Xem như đã giải đáp: Ts Nguyễn Đình Thắng đang học dở dang kinh tế ở VN thì vượt biên. Tuy thế không biết vì lý do gì mà ô Paul Van có vẻ “rất thâm thù” Thắng nên vẫn tiếp tục chụp mũ, vu cáo. Tôi đoán, NHỚ LÀ TÔI ĐOÁN, ô Paul Van là người thích lân la làm quen mọi người, chụp hình chung và sau đó mỗi khi có ai nói đến ông Xoài bà Ổi là ô Paul van kể đã từng quen biết Xoài, Ổi ra sao. Có lẽ Ô Paul van làm thân Ts Nguyễn Đình Thắng và Thắng làm lơ chăng? Vào khoảng 2009 tôi đã đề nghị một media ở Hoa Thịnh Đốn mời cả hai ( Nguyễn Đình Thắng và Paul van) lên đài. Lúc đó, bắt buộc ô Paul văn phải lịch sự, lễ độ khi hỏi ô Thắng và ô Thắng sẽ trực tiếp giải đáp mọi thắc mắc về bằng cấp này nọ và cả mục đích, cách vận hành của BPSOS. Tôi hy vọng, từ đó ô Paul van sẽ “khép mỏ”, không dám vu cáo nữa. Đáng tiếc là ô Paul van không dám và bà media kia cũng từ chối. Vì thế, mấy năm sau ô Paul van vẫn nhai lại vu cáo cũ.

Mới nhất vào June 2019, khi net đăng vụ kiện Holly Ngo-Nguyễn Đình Thắng thì ô Paul Van lại bịa đặt. Tôi viết trong bài (Hỏi đáp về vụ kiện Holly-Nguyễn Đình Thắng), trong đó tôi có viết câu sau ( vài kẻ nên coi lại cái liêm sỉ của họ khi họ vẫn cứ bịa đặt, vu cáo Nguyễn Đình Thắng là Ts dỏm, là cử nhân chính trị Mác Lê). Ngưng trích.

Thì ô PV viết mail trả lời tôi. Theo nguyên tắc, muốn phản bác thì ô PV phải chứng minh ông ta nói thế là đúng vì có chứng cớ 1,2,3 nhưng Paul van không làm thế. Như thường lệ Paul viết dơ, mạ lị và đem chuyện cá nhân, đời tư.

Dưới đây là những trả lời point to point cho mail đó của ô PV.

1) Ô Paul Van viết (Nguyễn Đình Thắng tốt nghiệp cử nhân chính trị học Mác- Lê Nin tai Đại Học Tổng Hợp Thành Phố Hồ Chí Minh, vượt biên năm 1979, y theo học và tốt nghiệp Mechanical Engineering tại Virginia Tech; nhưng trở thành thủ lãnh tự phong "Hào Kiệt" gây quỷ hàng vài triệu bạc hàng năm cho cái gọi là tổ chức từ thiện BPSOS tại Hoa Kỳ, vừa ra tòa trong vụ kiện được tường thuật qua video clip dưới đây ).

Hoàng Lan Chi viết: Ts Nguyễn Đình Thắng đang học dở dang ĐH Kinh tế và vượt biên. ĐH Tổng hợp vào 1979: mọi sinh viên cũng như “cán bộ giảng dạy” đều phải học lớp Mác Lê. Không có Cử Nhân Mác Lê ở ĐH Tổng Hợp vào 1975. Nhóm “Tinh Thần Hào Kiệt” gồm những người thế hệ 1,5 hay 2, có địa vị trong xã hội, bầu Nguyễn Đình Thắng là trưởng nhóm. Không phải là “thủ lãnh tự phong”. BPSOS là tiếp nối của Ủy Ban Báo Nguy cứu người vượt biên. Ghi danh với chính quyền là “nonprofit”. Hoạt động: mỗi khi một tổ chức chính quyền hay tư nhân (funder) đăng báo cấp ngân khoản thì nộp đơn và nếu thành công thì sẽ hoạt đông và được audit bởi funder đó. Không phải là tổ chức từ thiện gây quỹ hàng năm được cả triệu MK như ô Paul Van vu cáo. ( Xin hỏi quý độc giả: một cựu quân nhân, già mà viết láo lếu, vu cáo, bịa đặt như thế thì có phải là dạng làm nhơ mầu áo lính hay không? Và những người khác, a dua/hoặc đồng phạm với kẻ này, nên được đánh giá ra sao?)

Nguồn gốc BPOS, phỏng vấn những người khai sinh ban đầu, ô Phan Lạc Tiếp và bà Trương Anh Thụy: Phan Lạc Tiếp-Trương Anh Thụy-Nguồn gốc của Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển

Thế nào là xin ngân khoản: Thế Nào Là Một Tổ Chức Phi Lợi Nhuận (Cơ cấu, Xin Ngân Khoản, Viết Proposal, Audit…) Dec 13, 2017

Nhiều năm trước ô PV đã bịa đặt ô Nguyễn Đình Thắng không phải là tiến sĩ, ô Thắng học cử nhân chính trị Mác lê. Tôi đã hỏi gia đình ô Thắng và đã trả lời rồi nhưng ô PV vẫn cố tình Quên.

2) Ô Paul Van viếtTôi,Paul Vân, viết rằng : Nguyễn Đình Thắng tốt nghiệp cử nhân chính trị học Mác- Lê tại Đại Học Tổng Hợp Thành Phố Hồ Chí Minh, vượt biên năm 1979, sau đó định cư ở Hoa Kỳ và theo học, tốt nghiệp Mechanical Engineering tại Virginia Tech. Người có thẩm quyền phản chứng điếu này là đương sự Nguyễn Đình Thắng, nếu có, tôi se minh chứng để đảm bảo giá trị điều tôi viết nêu trên. Cô Đinh Thị Quỳnh Giao, nick Hoàng Lan Chi, HaNguyen, Trương Duy Linh, Bai chuyen & chuyen bai v.v… không phải trực hệ huyết thống: mẹ, chị, em, vợ con của đương sự, do đó không có thẩm quyền gì lên tiếng hổn láo và bố láo. Phai chăng đó là lý do y thị đã được diễn dàn và dư luận đặt cho hổn danh "nặc nô".” Ngưng trích.

Hoàng Lan Chi viết: Khi một nhân vật “public figure” nổi tiếng như Ts Nguyễn Đình Thắng, hoặc Trúc Hồ, hoặc Trịnh Hội, bị một XYZ vu cáo, bịa đặt thì nếu có XYZ biết sự thực: XYZ có quyền đính chính. Đó là lẽ thường tình hiện nay ở các các diễn đàn hay Facebook.

Tôi là ký giả, viết báo đã lâu. Do đó nếu tôi biêt tin tức về người A, kẻ B là sai thì tôi sẽ đính chính. Người tử tế-có giáo dục-có hiểu biết: sẽ cám ơn tôi khi được tôi giúp “fix lại cái tin tức sai mà họ ‘hearsay’”. Chỉ có ô Paul van (vì cố tình bịa đặt, vu cáo) mới có lập luận “kém thông minh” (xin lỗi, kỳ này phải nói nặng như thế) là: phải là thân nhân trực hệ mới có thẩm quyền “fix cac fake news”.

Cái “kém thông minh” thứ hai là: tôi viết câu này ( mấy người này cần coi lại cái liêm sỉ của họ) thì ô PV bảo đó là “hỗn láo, bố láo”!

Ô Paul văn hãy hỏi cha mẹ, thầy cô của ông về ý nghĩa của “hỗn láo, bố láo” nhé. Nếu Ô PV là người vai vế trên, vd là Người Cha và mắng con gái rồi con gái Paul cãi lý với giọng điệu mất dạy thì lúc đó ô PV mới được dùng chữ “hỗn láo”. Còn ở đây, tôi không phải “kẻ cấp dưới” của Ô PV và câu viết “yêu cầu ô PV xem lại liêm sỉ của mình” thì câu nói đó của tôi là ngôn ngữ của người có học. Thay vì tôi chửi vầy “Paul là đồ vô liêm sỉ, là kẻ khốn nạn khi vu cáo” thì tôi viết lịch sự ( hãy coi lại cái liêm sỉ của mình). Ô PV đã Paul hiểu cách dùng chữ nghĩa kiểu này chưa? Cái “ngu xuẩn thứ ba” là ô PV viết “phải chăng đó là lý do y thị đã được diễn dàn và dư luận đặt cho hổn danh "nặc nô". Ô PV cũng nên hỏi lại cha mẹ thầy cô của Paul về hai chữ “nặc nô” nhé. Đừng thấy tên du đãng Đà Lạt dùng rồi bắt chước theo. Cứ tra tự điển cũng ra đấy. Tôi là người thấy việc bất bằng chẳng tha (tinh thần Lục Vân Tiên của người Sài Gòn) nên mỗi khi thấy những kẻ bịa đặt, vu cáo như (Paul van, Tôn Thất Sơn là ví dụ) thì tôi bèn lên tiếng lấy công đạo cho những người ấy bằng thái độ, ngôn ngữ của người có giáo dục, có học, ô PV rõ chứ? Còn kẻ “nặc nô” là kẻ ăn nói hàm hồ, thái độ hồ đồ, mắng chửi người khác không lý lẽ, không lý luận, không chứng cớ bằng thái độ du côn, bằng ngôn ngữ hè phố, chợ búa!

3) Ô Paul Van viết : Chúng tôi không ai bị "dementia" như cô HLC nguyền rủa với ác ý, kể cả người bạn vong niên của tôi, 96 tuổi, đã bị "nặc nô" phun trên diễn dàn mấy chữ mất dạy gọi ông cựu sĩ quan cao cấp QLVNCH này là "khỉ đít đỏ"?! chỉ vì vị cao niên có đôi lời nhận xét về Đốc tờ Brake. .Nhiều vị thân hữu của chúng tôi phê phán hoặc góp ý đều bị "nặc nô" thóa mạ là ngu dốt, thua kém, ganh tị với tiến sĩ NĐThắng. Do đó, hơn một lần, chúng tôi đã lên tiếng: những vị góp ý bị "nặc nô" thóa mạ đều thành danh với sự nghiệp vững chắc tại VN trước năm 75 như giáo sư, luật sư, bác sĩ công chức, sĩ quan QLVNCH hoặc CSQG v.v… và sau khi định cư ở hải ngoại bản thân họ và gia đình trở thành công dân hữu dụng trong xã hội và quê hương tạm dung.

Hoàng Lan Chi viết:

-Câu của tôi viết là “ Có những thắc mắc cũ, xưa, vô lý và tôi đã trả lời nhưng có lẽ vì già nua, vì bịnh “dementia” nên vài netters vẫn chụp mũ Ts Nguyễn Đình Thắng là Cử Nhân Mác Lê, không phải tiến sĩ, giúp đỡ du học sinh …( tự gú gồ hay vào blog Chúng Tôi Muốn Tự Do sẽ có câu trả lời). Với tôi: đây là những người cần coi lại cái Liêm Sỉ của họ). Nhiều năm trước, tôi đã đề nghị vài kẻ này xin một chanel TV nào đó rồi “công khai đối chất với Ts Nguyễn Đình Thắng” nhưng… đều rụt cổ.

Đoạn văn trên, chỗ nào tôi nguyền rủa hả ô PV? Ông có vẻ kém về Văn phạm VN thì phải. Nguyền rủa là phải như thế này nè: “ Paul van và Tôn Thất Sơn, hai ông chuyên bịa đặt vu cáo cho Nguyễn Đình Thắng thì tôi rủa cho con cái của hai người cũng bị y như thế”. Hoặc “…tôi nguyền rủa cho hai người bị què tay cho hết tật gõ bậy về người khác”.

Còn khi tôi viết “CÓ LẼ”: thì chỉ là tôi đoán tình trạng Quên của PV và ô Tôn Thất Sơn vì cả hai đều đã trọng tuổi!

-Ô PV lại vu cáo rồi (đã bị "nặc nô" phun trên diễn dàn mấy chữ mất dạy gọi ông cựu sĩ quan cao cấp QLVNCH này là "khỉ đít đỏ"?!). Này, “bà Hoàng Lan Chi” không bao giờ dùng nhúm chữ dơ bẩn “khỉ đít đỏ” cả. Khi chửi vc, tôi cũng chửi với ngôn ngữ cao cấp, ô PV hiểu chưa nào?

4) Ô PV viết ( Hậu duệ của vị cao niên này là những trí thức ưu tú: bác sĩ, luật sư kể cả tốt nghiệp lưởng năng tiến sĩ luật và tiến sĩ y khoa; một cậu đã và đang là nhân vật tham chánh trong chính quyền Hoa Kỳ với chức vụ Phó Phụ Tá Bộ Trưởng, tương đương về quyền lợi lương bổng cấp Trung Tướng trong Quân Đội Hoa Kỳ)

Hoàng Lan Chi viết: Một ông bố già 96t, từng là Bác Sĩ, có con là ông A bà B thì KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ người 96t ấy không phát ngôn bậy bạ/hoặc viết hàm hồ. Ngoài ra, sự việc XYZ thành danh, đóng góp cho quốc gia HK, có con là ô A bà B, KHÔNG DÍNH LÍU gì đến những cái gọi là “vu cáo, bịa đặt” cho ôNguyễn Đình Thắng hoặc ô Bùi Trọng Cường!

5) Ô Paul Van viết: Trước năm 1975, cậu NDT là học sinh trung học; vì vậy không có lý do gì chúng tôi ghen tị với cậu Thắng vì thua kém?!

Hoàng Lan Chi viết:

-ghen tị đố kị đôi khi không ở người cùng thế hệ mà vài kẻ bịnh hoạn, đã đố kỵ cả với người đáng tuổi con, cháu.

-Vào khoảng 2009, sau những bịa đặt của ô PV, rồi tôi fix, thì Paul mạ lị, nêu câu hỏi “ HLC là ai”, tôi đã gửi một mail cho PV, copy cho một số người ( vì hồi đó chưa có web cá nhân). Cách đây mấy năm, tôi cũng gửi net, chắc chắn là Ô PV có đọc. Tôi cũng đã rộng rãi ở net, một mail copy một số ý kiến của ( những người Thật, có tiếng, có địa vị, hoặc là người cũ VNCH) viết về tôi. Do đó cái câu của ô PV (Bản thân "nặc nô" là ai trước năm 75) thì ô PV hãy vào đây mà xem lại nhé.

Hay là (nhớ là tôi đang hỏi, đang đoán thôi nhé!) bị bịnh dementia của tuổi già nên cứ quên hoài? Tiểu sử: ( http://hoanglanchi.com/?cat=27); Thân hữu viết về HLC (http://hoanglanchi.com/?p=1891)

6) Ô PV viết (Vào những năm 2000 còn chập chửng xin việc và xin grant theo học E S L, beginner tại trường cao đẳng NOVA ờ Annandale, Vỉrginia; nhưng "thùng rổng kêu to" to mồm huyênh hoang như hoàng hậu "marie de la fontaine"; vì luôn nghĩ rằng "thiên hạ mù và ngu cả"?!)
Hoàng Lan Chi viết: Một người đến Mỹ vào 1975 hay 2005 hay 2015 thì đa số đều “chập chững xin việc” cả, ô PV không biết điều đó à? Tệ thế. Ngoài ra, trừ một số ít XYZ có gia đình ở Mỹ, (và gia đình có công ty, business hay giao thiệp rộng) thì XYZ mới không chập chững xin việc thôi. Thế khi ô PV đến Mỹ, ô có chập chững xin việc không vậy?

Sau nữa một người học Pháp Văn thuở trung học nên sẽ đi học thêm Anh Văn khi đến Mỹ để tìm việc làm, Ô PV hiểu chưa? Cái đó có gì là xấu đâu, sao ông kém thông minh thế. Tương tự, giả dụ vào 1973, ông đang là sĩ quan VNCH nhưng nổi hứng ghi danh học ĐH Khoa học Sài Gòn ngành Lý , thì nhiều % là lúc đó ông phải học thực tập Lý với “bà Lan Chi” đấy, hiểu không nào. (cười).

7) Ô PV viết (Bản thân "nặc nô" là ai trước năm 75, đến Mỹ định cư trong trường hợp nào (bảo lãnh hôn nhân giả mạo, một tội danh hình sự, nếu bị phát hiện, truy tố).

Hoàng Lan Chi viết: Chuyện “bà Lan Chi” lập gia đình với ai, dưới dạng nào, ăn thua gì đến ô PV nhỉ? Cái đó có dính dáng gì đến việc “bà Lan Chi” “chỉ trích” cái thói xấu (bịa đặt, vu cáo) của ô PV đâu kìa? Nếu tôi gian lận bất cứ cái gì: thì luật pháp đã xử, Ô PV hiểu chưa nào?

Chả lẽ bây giờ “bà Lan Chi” vu cáo người quen/public figure của PV rồi ông đính chính nhưng tôi ngoan cố không nghe và còn bẻ Paul vầy (Paul đi Mỹ với vợ cả hay vợ bé. Paul làm việc có gian lận tiền bạc) thì ô PV nghe có lọt lỗ tai không nhỉ?

8) Paul viết (Chúng tôi không nghĩ rằng cậu Nguyễn Đình Thắng, với bản năng khôn lanh, trầm tỉnh (vẫn xưng hô bác hay chú với cháu) khi đối thoại với chúng tôi)

Hoàng Lan Chi viết: Ô PV ở cùng tiểu bang với ô Nguyễn Đình Thắng. Lẽ ra ô PV nên mail và lễ độ lịch sự hỏi thì sẽ có câu giải đáp. Vd ô Thắng học cái gì ở VN, rồi vượt biên năm nào, đến Mỹ học cái gì, ra trường môn nào, làm ở đâu, tiếp tục học ra tiến sĩ năm nào, làm việc với bà Trương Anh Thụy trong Ủy Ban Cứu Nguy Người Vượt Biển năm nào, rồi ô Thắng tiếp nhận về VA và đổi tên Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển vì sao..Nếu Ô PV nói rằng ô Thắng đã lịch sự gọi ô Paul là “Chú” xưng “cháu” thì tại sao ô PV không cư xử đúng mực của người trọng tuổi? Tại sao không hỏi tử tế mà lại vu cáo, bịa đặt?

9) Paul viết (nhưng "thùng rổng kêu to" to mồm huyênh hoang như hoàng hậu "marie de la fontaine"; vì luôn nghĩ rằng "thiên hạ mù và ngu cả"?!)

Hoàng Lan Chi viết: Tôi chả nói cái gì để gọi là “thùng rỗng kêu to” cả. Ô PV về học lại văn phạm VN đi nghe. Hồi tiểu/trung học, ông học ở trường nào mà văn phạm Việt quá kém vậy? “Thùng rỗng kêu to” là khi nào tôi chỉ có bằng Tú tài 2 nhưng đi rêu rao khoác lác là mình đậu thạc sĩ, ô Paul hiểu chưa. Ở đây tôi chỉ là người có tinh thần Lục Vân Tiên ( fix các fake news do Xoài vu cáo cho Mít vì đố kị, vì ghen tị, vì Mít khinh không thèm giao thiệp..) chứ tôi chả huênh hoang khoác lác cái gì cả.

Ngoài ra, người ta hay nói “marie phông tên” để ám chỉ các cô người làm đi lấy nước cho nhà chủ ở phông tên công cộng. Chả ai nói “hoàng hậu marie phông tên” cả. Ra “phông tên” hứng nước thì ai cũng biết tỏng đó là “người làm” nên các cô ấy cũng chả có cơ hội khoác lác. Trừ khi các cô ấy buổi tối hết việc đi lang thang đường phố rồi mấy ô cựu quân nhân “hơi đần đần, hơi ngu ngu” như ai đó thời trẻ, thấy cô ả từ căn biệt thự đi ra cứ ngỡ cô ta là con gái ông lớn nào đó, nên nhào đến tán tỉnh, thì các cô ấy mới nói dối về thân thế mình, Ô PV hiểu chưa?

Còn tôi: có tiểu sử vắn tắt ở web cá nhân, có nhiều bài tạp ghi (mục Sài Gòn Thuở Ấy) kể chuyện từ khi theo cha mẹ vào Nam ra sao, học tiểu học nào, học trung học Gia Long từ niên khóa nào, học ĐH Khoa Học ngành gì, ra trường năm nào, đi làm chuyên viên cho Tổng Nha Kế Hoạch năm nào, về lại Khoa Học, học Cao Học rồi xin vào ban Vật Lý Địa Cầu ra sao, đến Mỹ muộn vì VC ra sao, tại Mỹ làm cho Đài Phát Thanh Việt Nam Hải Ngọai vì cơ duyên nào, rồi gặp Tổng Giám Đốc cũ của Tổng Nha Kế Hoạch ( Ô Nguyễn Văn Hạnh, 2004 là Giám Đốc của VP tị nạn và định cư của TT Bush) và từ anh Hạnh, tôi đã phỏng vấn Ts Nguyễn Đình Thắng, sau đó ô Thắng mời về BPSOS làm chủ bút nguyệt san Mạch Sống …tất cả sáng trưng, rõ ràng và tôi còn chưa nói hết đấy. Cho nên ô PV chụp mũ bả là “huênh hoang khoác lác” thì đúng là ông kém thông minh quá.

Tôi hy vọng ô PV nên mail lễ độ, lịch sự hỏi và chắc là Ts Nguyễn Đình Thắng sẽ trả lời những thắc mắc của ông. Hãy làm như thế đi. Còn nếu ông không làm và cứ tiếp tục bịa đặt (Ts Nguyễn Đình Thắng là TS dỏm, cử nhân chính trị, thủ lãnh tự phong, BPSOS là tổ chức từ thiện gây quỹ cả triệu mỗi năm…): thì ông không xứng đáng là người lính VNCH. Ông nên tự tước bỏ mầu áo lính đó đi.

Hoàng Lan Chi

7/2019

§ Người song hành cùng ô PV, luôn vu cáo, bịa đặt về Ts Nguyễn Đình Thắng và tôi mới trả lời cho người này cách đây không lâu:Hoàng Lan Chi trả lời cho ô Tôn Thất Sơn về những vu cáo của ông-July 27, 2019

§ Nhân Vật Cộng Đồng -Paul Vân (Virginia)

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.