Mueller “KHÔNG, KHÔNG, TÔI KHÔNG CÒN GÌ ĐỂ NÓI”- July 24th 2019

Hoàng Lan Chi

Mueller “KHÔNG, KHÔNG, TÔI KHÔNG CÒN GÌ ĐỂ NÓI”

https://www.foxnews.com/politics/trump-impeachment-drive-takes-hit-as-mueller-hearing-rehashes-report

Hoàng Lan Chi tóm tắt: Đảng DC đã làm chuyện “ruồi bu” khi cố kèo nài bắt Mueller ra điều trần vào July 2019. Vào May 2019, Mueller đã báo cáo về kết quả cuộc điều tra: KHÔNG CÓ VỤ NGA-TRUMP mà TT vẫn hay gọi là “Cuộc săn lùng phù thủy”. Một sự thật ( trái với mong đợi của đảng DC) được công bố: tài liệu nói về Trump là đồ giả mạo. Ai là thủ phạm?-John McCain! Có nghĩa là từ tài liệu giả mạo mà dân chúng tốn bao nhiêu tiền thuế để điều tra. Pelosi, người có bề dày chính trị, hoàn toàn không thích việc tiếp tục “luận tội Trump” vì bà biết như thế là thất sách nhưng bà không chống lại được đa số DC. Cũng như Pelosi không hài lòng với những phát biểu, ngôn ngữ “khờ dại, lố lăng” của 4 DB da màu mà HLC gọi là “Tứ quái quạc quạc” ( TT gọi là “squad”).

Hôm nay, July 24, 2019, Mueller điều trần theo lịnh của Hạ Viện. Trước đó, ông đã báo trước “ông sẽ không làm cái gì khác ngoài bản báo cáo đã đệ trình vào May 2019”. Hôm nay, ông có thái độ này; 1) Lập lại kết quả của bản báo cáo vào May 2019. 2) Từ chối không bình phẩm dù CH hay DC có “vặn vẹo” kiểu gì đi nữa. Cả CH-DC đều vấp phải bức tường đá lạnh lùng. Bà Pelosi tuyên bố bà không quan tâm theo dõi buổi điều trần này. Có vẻ TT Trump cũng không quan tâm. Chiến thuật hiện giờ của Trump: công bố cho toàn thể người dân biết, DC là đảng đi theo con đường XHCN và con đường ấy tệ hại ra sao. Trump đã chỉa mũi dùi vào 4 con gà mái non.

CH cũng mất cơ hội làm sáng tỏ nhiều điều liên quan đến (những âm mưu, những cáo buộc bịa đặt, dựng chuyện của DC) nhưng có hề chi so với SỰ THẤT BẠI THẢM HẠI LẦN NỮA CỦA NHÓM “DÂN CHỦ THỔ TẢ”. Chắc là các vị DC tử tế rất rầu rĩ với “Dân chủ thổ tả”.

*********************************************

Muelller “ KHÔNG KHÔNG, TÔI KHÔNG CÒN GÌ ĐỂ NÓI. KHÔNG KHÔNG TÔI KHÔNG CÒN NGHE BA MA NÓI”

CÁC Ý CHÍNH:

1-Nhắc lại: Văn phòng luật sư đặc biệt không tìm thấy bằng chứng nào về âm mưu (Nga-Trump).

2- Nhắc lại: Tổng thống sẽ không được miễn tội về các cáo buộc cản trở công lý nếu có

3-Mueller liên tục từ chối bình phẩm những điều vượt qua giới hạn bản báo cáo. Mueller đã báo trước rằng ông chỉ giải quyết các tài liệu đã có trong hồ sơ công khai.

4-ông Rep. Steve Chabot, R-Ohio, thành viên của Ủy ban Tư pháp Hạ viện, nói với Fox News “Đây là tất cả về cơ hội tốt nhất cuối cùng của đảng DC để thuyết phục người dân Mỹ rằng tổng thống nên bị luận tội,họ đã không thành công”

5-Mueller từ chối không đi theo chủ đề luận tội, dưới sự thẩm vấn của cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ.

6-Dân biểu Veronica Escobar, D-Texas, thuộc Ủy ban Tư pháp, đã trực tiếp hỏi Mueller về việc có hay không, Mueller được gợi ý rằng Quốc hội nên luận tội Trump. Veronia nói “Ông đã giải thích [vào tháng 5] … rằng Hiến pháp đòi hỏi một quá trình khác ngoài hệ thống tư pháp hình sự để chính thức buộc tội một vị TT sai trái”. Mueller “Tôi sẽ không bình luận gì về điều đó”

7-Vào tháng 5/2019, tuyên bố của Mueller được nhiều người DC căn cứ để làm thủ tục luận tội nhưng vào thứ Tư July 24th 2019, Mueller cương quyết không hé môi bình phẩm

8-David Cicilline, RI, đề nghị rằng Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi nên tiến tới, và giúp có một nghị quyết luận tội ở hạ viện.

9-Dù một số người hy vọng rằng lời khai của Mueller sẽ thay đổi tính toán chính trị của các nhà lãnh đạo Dân chủ, nhưng Pelosi cho biết bà không chú ý buổi điều trần.

10-Giữa buổi điều trần, Stephanie Grisham đã tweet: “các giờ vừa qua là một sự bối rối của đảng Dân chủ”.

11-Ngay cả những người chỉ trích Trump gay gắt cũng lên tiếng lo ngại rằng các phiên điều trần đang làm cho đảng Dân chủ không được ủng hộ. Giáo sư luật của Đại học Harvard Laurence Tribe gọi phiên điều trần là một "thảm họa".

12- Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Jerrold Nadler, DN.Y. hỏi Mueller rằng “có phải báo cáo của ông hoàn toàn miễn trừ cho tổng thống, như Trump đã lập luận”, nhưng Mueller từ chối trả lời.

13-Trong khi đó, những người Cộng hòa Thượng-Hạ Viện đã hỏi Mueller về nguồn gốc của cuộc điều tra Nga, vai trò của hồ sơ chống Trump do cựu sĩ quan tình báo Anh Christopher Steele, và bị FBI cáo buộc sai trái trong cuộc điều tra đầu tháng 7/2016, ( Nga can thiệp và thông đồng với các thành viên của chiến dịch Trump) nhưng Mueller cũng từ chối bình phẩm

14-Mueller được bổ nhiệm vào ngày 17 tháng 5 năm 2017 bởi cựu Phó Tổng chưởng lý Rod Rosenstein, người đã giám sát cuộc điều tra Nga sau khi Jeff Sessions tự rút .Cuộc điều tra của Mueller kéo dài gần hai năm, cuối cùng không tìm thấy bằng chứng nào về âm mưu thông đồng với Nga và không đưa ra kết luận về việc liệu tổng thống có cản trở công lý hay không.

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

1 Response to Mueller “KHÔNG, KHÔNG, TÔI KHÔNG CÒN GÌ ĐỂ NÓI”- July 24th 2019

  1. Pingback: Các bài về TRump ở web Tự Do của Hoàng Lan Chi -Jan 24,2020 |

Comments are closed.