Lê Minh, tác giả bài báo ở Việt Báo là ai-Vụ Trí Tạ-Tài Đỗ- (Bol sa thổ tả)- July 10th, 2019

Lê Minh, tác giả bài báo ở Việt Báo là ai

Vụ Trí Tạ-Tài Đỗ- (Bolsa thổ tả)

****************

Bài này có 2 phần: 1) Các “facts”. 2) Nhận xét của HLC về vụ Tài Đỗ- Trí Tạ

Tóm tắt các “fact”:

1-Trí Tạ là người đã có nhiều đóng góp cho cộng đồng. Ghi nhận: cảm ơn ô Trí Tạ

2-Nhưng mới đây, Trí Tạ đã trao bằng vinh danh cho Ngô Thanh Vân là sai. Lý do: NTV là VK từ Na Uy ( nếu tôi nhớ không lầm) về VN đã lâu, ăn dầm nằm dề, hoạt động mạnh ở VN. Phim do NTV sản xuất được chiếu ở VN. Lý do nào phim được đưa sang Mỹ chiếu rồi ô Tạ Đức Trí trao bằng vinh danh? Ghi nhận tiếp: ô Tạ Trí hành động sai.

3-Ba vị Tạ Trí, Kimberly Ho, Charlie N, lợi dụng câu viết mỉa mai ở Facebook của Tài Đỗ (TP Westminster được đổi tên là thành Hồ (tặc)) để hô hoán, chụp mũ. Ghi nhận: hèn hạ. Coi thường trình độ đồng hương. Không ai ngu mà tin là Westminsterbị đổi tên như thế cả.

4-Dr Long Phạm, nhóm Tài Đỗ bèn mở thủ tục xin Recall ba nghị viên trên. Cựu Thị Trưởng Westminster lên án nhóm Trí Tạ. Ghi nhận: hành động nên lên án

5-Lê Minh, theo Ngụy Vũ nói ở link sau, phút 22:56 (https://www.youtube.com/watch?v=yFEK2SY_CZE) thì: Ngụy Vũ cho biết, Lê Minh, tác giả bài báo đăng ở Việt báo (thổ tả) chính là trưởng ban vận động cho Trần Thái Văn. Nội dung bài của Lê Minh: vừa sai vừa hù dọa người ký tên. Ghi nhận: coi thường đồng hương vì bài đăng báo láo lếu, sặc mùi mafia, hù dọa.

6-Hoàng Lan Chi đăng Facebook vụ này. Facebooker Khách Huyền Đao vào topic đó và cho comment. Ghi nhận: comment của KHĐ rất giá trị vì phân tích đúng, dẫn chứng thủ tục recall ở trang web của chính quyền, Lê Minh lưu manh vì cố tình dịch sai. Ngụy Vũ cũng đã khen, đọc lời comment của Khách Huyền Đao trong link trên.

7-Dr Long Phạm, nhóm Tài Đỗ, báo tin: họ chỉ là làm thủ tục sai ( thư đã được gửi Priority thay cho Certify) và đã làm lại. Thế là đã rõ: đúng như Hoàng Lan Chi và Khách Huyền Đao nhận định: Lê Minh, trưởng ban vận động trước kia của Trần Thái Văn ( tức nhóm Trí Tạ) đã viết bài láo, dơ, hạ cấp, sặc mùi mafia và do báo thổ tả Việt Báo đăng tải.

Hoàng Lan Chi viết: tôi không biết cả hai phe. Vụ này theo tôi nhận xét:

1) Dù trước kia đã làm nhiều điều tốt cho cộng đồng nhưng Thị Trưởng Trí Tạ đã sai khi vinh danh Ngô Thanh Vân ( về cuốn phim cô ta làm ở VN).

2) Cũng Trí Tạ đã cùng Kimeberly Ho, Charlie Nguyễn tự động “add” tên Tài Đỗ vào vụ thư vinh danh Ngô Thanh Vân và bị Tài Đỗphản đối. Nhóm này đã vote: chỉ những vụ nào được 3 người đồng ý mới đem ra thảo luận. Tài Đỗ phản đối và mỉa mai ( Wesminster được đổi là TP Hồ ..tặc). Nhưng nhóm Trí Tạ đã làm um sùm, vu cáo, chụp mũ cho Tài Đỗ. Do đó nhóm Tài Đỗ bèn lập thủ tục Recall. Nhưng Lê Minh, người của Trần Thái Văn, tức cùng băng đảng với Trí Tạ đã có hành động vi pháp (là cố tình dịch sai), là hèn (khi hù dọa đồng hương những người ký tên vụ Recall) là hạ cấp.

3) Các vị dân cử, những người gây quỹ …nên nhớ: thời buổi net, còn có những người netters sẵn sàng nhín chút thì giờ để google tìm tài liệu chứng minh cho Sự Thật, hoặc dùng Trí của họ để phân tịch Sai/Đúng cho đồng hương biết. Thời buổi băng đảng, bịt miệng, lừa bịp mọi người bằng những bài báo bẩn thỉu, dơ dáy: không còn chỗ đứng.

Hoàng Lan Chi

7/2019

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

2 Responses to Lê Minh, tác giả bài báo ở Việt Báo là ai-Vụ Trí Tạ-Tài Đỗ- (Bol sa thổ tả)- July 10th, 2019

  1. Pingback: Tranh luận Trần Nhật Phong- Hoàng Lan Chi vụ Trí Tạ-Tài Đ ỗ- Aug 13, 2019 |

  2. Pingback: Đối thoại Trần Nhật Phong- Hoàng Lan Chi về vụ Trí Tạ-Tài Đỗ | Thiên Hạ Sự 2018

Comments are closed.