Không nên sa đà vào bẫy của “Dân chủ thổ tả” qu a vụ Jeffrey Epstein- July 9th 2019

Hoàng Lan Chi

Không nên sa đà vào bẫy của “Dân chủ thổ tả” qua vụ Jeffrey Epstein

VỤ EPSTEIN: FOX

Hoàng Lan Chi viết: hôm qua tôi đọc FOX về bản tin này và ít quan tâm. Tôi cho là “ruồi bu”. Lý do:

1) Vụ này đã rộ từ 2016, trước bầu cử. Nếu “làm hại được Trump” thì “Dân chủ thổ tả” đã làm lúc đó hoặc sau bầu cử rồi.

2) Một facebooker viết rằng họ ao ước Bill Clinton sẽ vào tù vì (dính líu đến vụ ấu dâm với Epstein (!). Tôi cho rằng nếu quả tình cho “bằng chứng nguy hiểm đó” thì “Dân chủ thổ tả” ( đảng viên DC, cùng xuồn với Bill-Hillary) không ngu dại gì “reopen” lại vụ này. Cân đong đo đếm nghĩa là so sánh cái nguy hiểm cho Bill Clinton sẽ NĂNG KÍ HƠN với việc “lên án Bộ Trưởng Lao Động vì hồi đó đã đồng ý với bản án “nhẹ” dành cho Epstein” ( rồi “Dân chủ thổ tả” link đến TT Trump và vu cáo cho TT như thường lệ). Do đó, có lẽ KHÔNG CÓ VỤ ẤU DÂM. Tôi suy đoán thế.

3) Nhóm “Dân chủ thổ tả” thất bại vụ này, ( tố cáo Trump chơi gái trẻ với Epstein hồi 2016). Bây giờ sau vụ “Trump- Kim Jong Un -Bên cầu biên giới”, sau July 4th, thành công của TT quá rực rỡ và “Dân chủ thổ tả” muốn “lái dư luận” sang hướng khác, làm lu mờ những bài viết ca tụng thành công của TT…

Lý do: tin “lá cải” thì bao giờ cũng thu hút người bình dân. Họ sẽ bỏ quên bài tử tế ca tụng thành công của Trump để hóng nghe chuyện Bill chơi gái ở đảo bao nhiêu chuyến. Chúng ta không nên sa đà vào những “ruồi bu” này.

Hoàng Lan Chi

7/2019

1-Jeffrey Epstein, 66t, bị bắt hôm thứ Bảy, khi máy bay riêng của ông hạ cánh từ Pháp, bị cáo buộc buôn bán tình dục. Jeffrey đã bắt giữ "hàng chục" nạn nhân ở độ tuổi 14, được cho là đang điều hành một "mạng lưới rộng lớn" từ năm 2002 "cho đến" ít nhất là năm 2005. Jeffrey không nhận tội tại NY vào chiều thứ Hai

2-Epstein, người từng được coi là bạn của cựu Tổng thống Bill Clinton, Hoàng tử Anh Andrew và Tổng thống Trump, Các tài liệu tòa án thu được từ Fox News năm 2016 cho thấy bà Clinton đã thực hiện ít nhất 26 chuyến bay bằng máy bay riêng của Epstein, được biết đến với cái tên "Tàu tốc hành.

3) Hồ sơ cho thấy Trump dường như đã bay trên máy bay ít nhất một lần, tuy nhiên, nhóm pháp lý của ông gần đây đã phủ nhận hai người là bạn bè.

4) Swecker nói trên "America’s Newsroom" rằng ông tin rằng cuộc điều tra hiện tại là "redo" một cuộc thăm dò trước đó kết thúc với việc Epstein nhận được "thỏa thuận thế kỷ". Theo đó ông đã bị kết án 13 tháng tù giam, được giám sát bởi cựu luật sư của Miami U.S, Alexander Acosta, hiện là Bộ Trưởng Lao Động của Trump. "Thỏa thuận đó không bao giờ nên xảy ra. Đây là một tội ác ", ông nói.

5) Một thẩm phán đã ra phán quyết vào đầu năm nay rằng các nạn nhân của Epstein nên được xét the luật liên bang, và hiện ông đang cân nhắc xem có nên vô hiệu hóa thỏa thuận trên hay không.

https://www.foxnews.com/us/jeffrey-epstein-indictment-former-fbi-official-expect-more-charges?fbclid=IwAR3X3TnIn8e_1KK0SEh7vRBqv9BSGV0vIAg2X7XjmQJMMJ8GlUzfenPvI9s

BÀI SỐ HAI

TT Trump bảo vệ Bộ Trưởng Costa

#FoxNews CÁCH ĐÂY 8 GIỜ

Hoàng Lan Chi tóm tắt các ý chính:
1)Trong cuộc họp tại Phòng Bầu dục với tiểu vương Qatar, tổng thống đã được hỏi về mối quan hệ của ông với Epstein, 66 tuổi, người đã không nhận tội hôm thứ Hai về tội buôn bán tình dục tại tòa án liên bang New York. “Tôi biết anh ấy, giống như mọi người ở Palm Beach đều biết anh ấy, Trump nói. Tôi không nghĩ rằng tôi đã nói chuyện với anh ấy sau 15 năm. Tôi không phải là một fan hâm mộ. Tôi không phải là một fan hâm mộ của anh ấy.
2) Vào năm 2002, khi Tạp chí New York giới thiệu Epstein, Trump “Tôi đã biết Jeff trong mười lăm năm. Anh chàng tuyệt vời. Người ta thậm chí còn nói rằng anh ấy thích phụ nữ đẹp như tôi”
3) Trump đã cấm Epstein vì Epstein đã tấn công tình dục một cô gái chưa đủ tuổi tại câu lạc bộ, theo các tài liệu tòa án do Bradley Edwards, luật sư đại diện cho một số người tố cáo Epstein.
4) Epstein cũng từng là bạn với cựu Tổng thống Bill Clinton và Hoàng tử Anh Andrew.
5) Vào ngày thứ Hai, bà Clinton đã thừa nhận rằng ông đã thực hiện tổng cộng bốn chuyến đi trên máy bay riêng của Epstein, nhưng ông nói rằng ông không biết gì về những tội ác khủng khiếp liên quan đến Epstein.
6) Các tuyên bố tại tòa cho thấy Trump có thể đã bay trên máy bay ít nhất một lần.
7) Trump hôm thứ ba đã bảo vệ Bộ trưởng Lao động Alexander Acosta, người đang phải đối mặt với những lời kêu gọi từ chức vì cách xử vụ kiện Epstein của ông trước đây . Acosta, người từng là luật sư của Hoa Kỳ tại Florida vào thời điểm đó, đã giúp Epstein đảm bảo một thỏa thuận và thỏa thuận này bị chỉ trích là khoan dung vì Epstein có thể phải đối mặt với bản án chung thân.
8) Trump: Tôi đã gặp Bộ trưởng Acosta khi tôi mời ông. Trong hai năm rưỡi, ông làm việc xuất sắc. Tôi nghĩ ở Miami, nếu bạn đến đó và xem xét các quyết định của mọi người, cho dù đó là luật sư Hoa Kỳ, hay luật sư trợ lý Hoa Kỳ, hay thẩm phán, bạn quay lại, 12, 15 năm và nhìn vào những quyết định trong quá khứ. Tôi nghĩ có lẽ bạn sẽ thấy rằng họ sẽ ước rằng họ làm điều đó theo một cách khác. Tôi cảm thấy rất tệ cho Bộ trưởng Acosta vì tôi biết anh ta là một người đã làm một công việc tốt như vậy. Tôi cảm thấy rất tệ về tình huống đó.
9) Acosta không phải là quan chức hành chính duy nhất phải đối mặt với các câu hỏi về vụ án Epstein. Bill Barr hôm thứ Hai đã nói rằng ông sẽ tự nhận mình có dính líu vụ án do công việc trước đây của ông tại một công ty đại diện cho Epstein vào năm 2008.
10) Epstein bị buộc tội trong tuần này với tội buôn bán và âm mưu tình dục trong những năm đầu thập niên 2000. Epstein đã không nhận tội vào thứ Hai tại tòa án liên bang thành phố New York.

CÙNG NHAU ĐOÁN THỬ: "Dân Chủ thổ tả" làm cú này để "chặt" tay chân Trump và làm cho những người khác "sợ hãi" không dám cộng tác khi Trump mời. Sao, fan của "Dân chủ thổ tả", quý bạn nghĩ sao khi "Dân chủ thổ tả" sử dụng thủ đoạn thấp hèn này?
Tôi cho là có thể Costa phải "đi". 50/50.

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.