HLC-Khi “Dân chủ thổ tả” “bé cái lầm”- July 6, 2019

Hoàng Lan Chi

Khi “Dân chủ thổ tả” “bé cái lầm”


Một lần nữa “phe Ta” của “Dân chủ thổ tả” lại bé cái lầm.

Khi TT quyết định tổ chức Ngày Quốc Khánh July 4th, 2019 khác lệ thường là TT sẽ đọc diễn văn và sẽ có biểu diễn sức mạnh của HK qua các xe tăng, phi cơ chiến đấu thì “Dân chủ thổ tả” đồng loạt lên án. Ban đầu thì chỉ trích là tốn tiền, sau thì đủ thứ kèn, trống, phách, mỗi thứ một kiểu.

Đây, Thị trưởng Washington Muriel Bowser, đảng Dân chủ, nói trên MSNBC, Tôi hy vọng chúng ta không bao giờ thấy cảnh tượng lực lượng quân sự của chúng ta được trưng bày như một sự phô trương vũ lực đối với chính người dân của chúng ta." Ơ hay, đâu phải chỉ có người dân “chúng ta” xem đâu, bà Thị Trưởng ơi. Toàn thế giới nhìn vào cơ mà?

Còn Del. Eleanor Holmes Norton, D-D.C., “ Xe tăng không nên lăn bánh trong thành phố của cô.”. Lạ nhỉ hình ảnh xe tăng là một hình ảnh đẹp cho những ai yêu quốc gia vì đó là một vũ khí cần thiết của quốc gia trong mọi cuộc chiến. Dù là cuộc chiến tại nước ngoài thì cũng không ngoài mục đích gìn giữ hòa bình thế giới. Không lẽ cô muốn xe tang chở xác người thân của cô chạy khắp thành phố , những người thân bị chết khi HK bị khủng bố?

Ái chà còn Dân biểu Don Beyer, D-Va. – tuyên bố Trump " là người đàn ông bất an nhất mà tôi từng thấy". Này cô, chúng tôi thấy mãnh hổ Hoa Thịnh Đốn là một biểu tượng bình an nhất hành tinh vì chỉ có Trump đã trị được Tập và Kim Jung Un. Xem ra trong gia đình cô, có lẽ đa số đàn ông đều là thứ bất an nên cô méo mó nhìn “bình an” ra “bất an”?

Chàng cựu phó tổng thống Joe Biden, ứng cử viên tổng thống hiện tại của đảng Dân chủ năm 2020, thì nói năng lạc quẻ “Trump không có khả năng tôn vinh những gì làm cho nước Mỹ vĩ đại bởi vì tôi không nghĩ ông ấy có được nó." Đúng là một phát ngôn lạc quẻ chưa từng thấy.

Thượng nghị sĩ Kirsten Gillibrand, D-N.Y. chơi chữ "một cuộc diễu hành cho chính mình – và đặt xe tăng cho chính mình." Ố ồ, có lẽ ô này không ngờ hàng hàng lớp lớp đổ về DC, vây kín bao quanh hồ nước trước Washington Monument.

Kinh khủng nhất là một chàng, giáo sư luật của Đại học Harvard Laurence Tribe, đã tuýt vầy “ đã nhìn thấy dấu hiệu của một Quảng trường Thiên An Môn khác”. Ái chà, rõ là luật nên tưởng tượng quá khéo. Không lẽ “Dân chủ thổ tả” đến biểu tình và xe tăng sẽ cán? Này, nếu đám “Dân chủ thổ tả” đến phá rối thì chúng tôi cầu cho Thượng Đế xả sét xuống đánh chết hết bọn bất lương ấy! ( cười).

THỰC TẾ LÀ GÌ?

TT không nói gì đến chính trị. TT nhắc lại lịch sử. TT vinh danh những người lính. Bài diễn văn hoàn toàn đúng với nội dung của Một Ngày Quốc Khánh.

Mãnh hổ Hoa Thịnh Đốn biết rất rõ khi nào diễn văn nhuốm mùi chính trị nhiều, khi nào diễn văn khơi động tự hào dân tộc nhiều, khi nào diễn văn cần trưng dẫn nhiều, các con số kinh tế phú cường.

Trupm chỉ “tuýt” cho “Dân chủ thổ tả” tức điên người lên, hoặc đáp lễ một hành vi nào đó của “Dân chủ thổ tả”.

“Dân chủ thổ tả” còn “bé cái lầm” dài dài.

Yên chí vậy đi!

Hoàng Lan Chi

7/2019

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

1 Response to HLC-Khi “Dân chủ thổ tả” “bé cái lầm”- July 6, 2019

  1. Pingback: Các bài về TRump ở web Tự Do của Hoàng Lan Chi -Jan 24,2020 |

Comments are closed.