Nhận từ net- Tiến Hành thủ tục Recall 3 dân cử của Westmin ster-June 29. 2019

NHẬN TỪ NET:

TIẾN HÀNH THỦ TỤC TRUẤT PHẾ ( RECALL) 3 DÂN CỬ CỦA WESTMINSTER ( TRÍ TẠ, KIMBERLY HO, CHARLIE NGUYEN)

Hoàng Lan Chi viết: ba vị dân cử này đã hành xử không đúng. Trong xã hội HK mà 3 vị này coi người dân như "cu đen". 3 vị này đã chụp mũ câu mỉa mai của một dân cử khác, thổi phồng và xách động dư luận là Trí Đỗ đòi đổi tên TP Westminster thành Thành Hồ. Sự phe đảng và lộng hành này: rất đáng xấu hổ. Cá nhân tôi không quen biết cả đôi bên nhưng cách đây ít lâu ông Trí Tạ đã làm một hành vi ngớ ngẩn và hơi "ngu’: trao bằng khen cho một diễn viên về VN sinh sống đã lâu, làm phim tại VNCS. Những hành động này của Tạ Trí đã phủi đi những việc tốt trước kia của ông. Đáng tiếc thay.
************************

On Saturday, June 29, 2019, 07:08:44 PM PDT, Long1pham <long1pham@aol.com> wrote:

Breaking News Westminster: Theo bản tin từ The Westminster Journal, The OC Tribune, và The Voice of OC thì vào lúc 2 giờ chiều hôm nay, 29/6/2019, một nhóm cử tri trong thành phố Westminster đã hoàn thất thủ tục đầu tiên trong ba giai đoạn của bộ luật truất phế (recall) các dân cử địa phương của tiểu bang California. Họ đã gửi thư bảo đảm đến thị trưởng, phó thị trưởng và một nghị viên của Hội Đồng Thành Phố Westminster để thông báo cho các đương sự biết nhóm cử tri của thành phố Westminster đã hoàn tất một trong ba giai đoạn của thủ tục truất phế các dân cử địa phương theo luật hiện hành của tiểu bang Califơrnia. Điều đáng nói là trong giai đoạn đầu này thỉ thủ tục trong luật hiện hành chỉ đòi hỏi có 20 chữ ký của cử tri trong thành phố, thế nhưng số cử tri ký tên trong thủ tục này đã lên đến 29 người và gần như phân nửa là cử tri Mỹ gốc việt và số còn lại là cử tri Latino và cử tri gốc da trắng.
Các cơ quan truyền thông liên hệ cũng cho biết họ phát hiện một số yếu tố liên quan đến thủ tục truất phế ba vị dân cử Westminster, và họ đang tìm cách liên lạc với các cố vấn chính trị và văn phòng luật sư của nhóm cử tri này để yêu tìm hiểu thêm.

Dr. Long Pham, P.E.
Retired Orange County Board of Education Trustee

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

1 Response to Nhận từ net- Tiến Hành thủ tục Recall 3 dân cử của Westmin ster-June 29. 2019

  1. Pingback: Đối thoại Trần Nhật Phong- Hoàng Lan Chi về vụ Trí Tạ-Tài Đỗ | Thiên Hạ Sự 2018

Comments are closed.