HLC-Thời Sự CĐ-Từ Vụ NV Tài Đỗ mỉa mai ( Westminster nên đổi là thành Hồ) đến “Recall” nhóm Trí Tạ- June 30, 2019

Hoàng Lan Chi

Từ Vụ NV Tài Đỗ mỉa mai ( Westminster nên đổi là thành Hồ) đến “Recall” nhóm Trí Tạ

June 30, 2019

Hoàng Lan Chi viết: Tóm tắt là luật tại TP Westminster do nhóm Trí Tạ đưa ra là ( ý kiến 1 NV phải được 3 người khác chấp thuận mới được đưa ra buổi họp của TP để thảo luận). NV Tài Đỗ mỉa mai ( vậy thì Westminster bây giờ là thành Hồ). Nhóm 3 nghị viên Trí Tạ, Kimberly Hồ, Charlie Nguyễn, Tyler Diệp ra nghị quyết lên án Tài Đỗ. Sự cố tình chụp mũ, hướng dẫn sai dư luận này bị cựu Thị Trưởng lên án. Cuối cùng phe bên kia lấy chữ ký người dân để nộp đơn “yêu cầu Recall 3 nghị viên trên”

Tôi xếp dữ kiện theo thứ tự từ dưới lên trên: 1) Nghị quyết của Kimberly. 2) Các ý kiến phê bình..6) Cựu Thị Trưởng lên án nhóm Trí Tạ. 7) Tiến hành thủ tục Recall nhóm Trí Tạ.

Nên xem lướt để biết việc gì mới xảy ra ở cộng đồng hải ngoại hầu sau này “bầu cho đúng”.

Hoàng Lan Chi

*******************

7-Long Phạm- Tiến hành thủ tục “recall” 3 nghị viên Westminster:
On Saturday, June 29, 2019, 07:08:44 PM PDT, Long1pham <long1pham> wrote:

Breaking News Westminster: Theo bản tin từ The Westminster Journal, The OC Tribune, và The Voice of OC thì vào lúc 2 giờ chiều hôm nay, 29/6/2019, một nhóm cử tri trong thành phố Westminster đã hoàn thất thủ tục đầu tiên trong ba giai đoạn của bộ luật truất phế (recall) các dân cử địa phương của tiểu bang California. Họ đã gửi thư bảo đảm đến thị trưởng, phó thị trưởng và một nghị viên của Hội Đồng Thành Phố Westminster để thông báo cho các đương sự biết nhóm cử tri của thành phố Westminster đã hoàn tất một trong ba giai đoạn của thủ tục truất phế các dân cử địa phương theo luật hiện hành của tiểu bang Califơrnia. Điều đáng nói là trong giai đoạn đầu này thỉ thủ tục trong luật hiện hành chỉ đòi hỏi có 20 chữ ký của cử tri trong thành phố, thế nhưng số cử tri ký tên trong thủ tục này đã lên đến 29 người và gần như phân nửa là cử tri Mỹ gốc việt và số còn lại là cử tri Latino và cử tri gốc da trắng.
Các cơ quan truyền thông liên hệ cũng cho biết họ phát hiện một số yếu tố liên quan đến thủ tục truất phế ba vị dân cử Westminster, và họ đang tìm cách liên lạc với các cố vấn chính trị và văn phòng luật sư của nhóm cử tri này để yêu tìm hiểu thêm.

Dr. Long Pham, P.E.
Retired Orange County Board of Education Trustee

6-Cựu Thị Trưởng Westminster lên án 3 dân cử Trí Tạ, Kimberly Hồ, Charlie Nguyễn:

From Long Pham:

Ý kiến của TS Phạm Kim Long. Westminster: Ba nghị viên gốc Việt bị bà cựu thị trưởng Margie Rice rầy. Cư dân Mỹ phản đối dân cử gốc Việt "Gia Đình Trị".
-Việc đổi tên này sang tên khác, đâu phải dễ dàng một lời nói XUÔNG, ví như một cá nhân muốn đổi tên, cũng phải làm đơn xin phép với lý do và phải được Tòa án chấp thuận mới được.
-Việc NV. Tài Đỗ nói đã được chính NV. cũng như nhiều Vị đã phân trần, trong trường hợp đang bị áp chế (áp đặt) nên đã VÍ VON so sánh ở mặt phương diện đang được nói đến giữa tự do và độc đoán, phe nhóm, tương tự như thế mà thôi.
-Sự việc sẽ còn dài.
-Kính tùy nghi nhận định.

LanChi Hoang: Hoàng Lan Chi tóm tắt những gì ô Phạm Kim Long nói: ô Long chỉ dịch thoáng:

Nhóm Tạ Đức Trí cố ý set ( khẩn cấp), set lúc 1 giờ trưa thay cho 7g tối để chỉ có "phe ta". Ai dè người dân đến đông. Dùng lời lẽ hỗn xược đả kích ô Tài Đỗ. Người dân binh vực thì ngôn ngữ ôn hòa. Bà Cựu Trị trưởng Margie Rice: " Ông Trí Tạ, tôi ủng hộ thật òng, đã làm việc tốt. Sau khi Tyler Diệp về, ông không còn như trước. Sau khi Tyler Diệp đi thì ông lại theo "băng đảng mới" làm hại thành phố nhiều. Charlie, ông không làm như ô đã hứa. Charlie và bà Kim đưa con vào thì dấu ( tôi thì công khai cho biết). Tôi không bỏ phiếu cho bà Kim vì bà thật sự không ở nhà trên đường Moran như khai báo. ( bà Kim ở nhà to, khu khác). Tài Đỗ: lần rồi không ủng hộ nhưng từ nay, sẽ ủng hộ. Nhóm Trí không sửa sai điểm sai mà còn cố bịt miệng người nêu ý kiến. Bản gốc lời nói của bà Cưu Thị Trưởng: thành phố có video camera thu. Chúng ta có thể vào web thành phố và download. Còn nhiều cameramans khác cũng có thu.
– Gom lại thành 4 bài (Video) dưới đây :

1. TS Phạm Kim Long: Cựu Thị Trưởng Margie Rice Nhận Xét Về Trí Tạ, Kimberly Hồ, Charlie Nguyễn & Tài Đỗ :
Đa Số người phản đối Thị Trưởng Tạ ĐTrí, Kimberly Hồ, Ng. Mạnh Chí

2. NV Tài Đỗ: HĐTP Westminster Tổ Chức Họp “Đấu Tố” Tôi Nhằm Kiểm Duyệt Quyền Tự Do Ngôn Luận

https://www.youtube.com/watch?v=irl4W4rGzio
3. Ba nghị viên gốc Việt bị bà cựu thị trưởng mắng rầy

Bà cựu thị trưởng Margie Rice: cảm thấy rất kinh hoàng trước nhóm ba người quý vị. Tôi rất tức giận trước những gì quý vị đã gây ra cho thành phố của chúng ta. Tôi đã là cư dân của thành phố này trong suốt 62 năm, và tôi quyết chí tranh đấu cho thành phố của chúng ta được tự do. Và quý vị sẽ không thống trị chúng tôi.”

4. WESTMINSTER: Cư dân Mỹ phản đối dân cử gốc Việt "Gia Đình Trị" (Có lồng tiếng Việt)
https://www.youtube.com/watch?v=YHYwaED0OIg

5-From: ‘May Hoang’ via 01 Diễn Đàn Tin Tức <usaelection@googlegroups.com>

Sent: Saturday, June 29, 2019, 07:12:24 PM PDT

Subject: Re: [PHV] : Bản Việt Ngữ: Nghị quyết của Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ lên án Tài Đỗ cải danh Thành Phố Westminster thành tên gọi Hcm

Thưa quý vị, ai cũng biết 10 ông nghị Viên Tài Đỗ cũng kg thể nào dám đổi tên Thành Phố Westminster của Cali. =tên thằng bác gian tặc được. Mọi người đểu biết Tài Dỗ nói như vậy là chỉ để mỉa mai Tạ Đức Trí và những người cùng phe ỷ đông hơn, nên độc tài học theo sách vở của Thành hồ mà thôi. Hơn nữa Tài Đỗ kg giải thích cho rỏ ràng, mà chỉ nói gọn…như vậy, và bà Kimberly Hồ cũng biết như vậy, nhưng vẫn ra nghị quyết tào lào lao…nhằm lấy lòng những người chống+ cực đoan thiếu suy nghỉ! Còn những người chống+ =lý trí thì nghị quyết của bả Kimberly Hồ là chỉ làm trò cười cho thiên hạ. Cho dù Kimberly Hồ và Tạ Trí là đảng +Hòa, nhưng kg phải +Hòa làm bất cứ việc gì cũng đúng, và DC làm gì cũng sai đâu?! =chứng là Tạ Trí dẹp cờ QG của người Việt hải Ngoại ở văn phòng thị trưởng, để cấp bằng khen cho Ngô Thanh Vân văn công của V+ và chụp hình! Khôn mà kg ngoan! Cho nên tôi e rằng kỳ bầu cử sau những ứng viên c ủa đảng +Hòa sẻ húp nước mắm, để cho ứng viên DC uống XO mà thôi. Chờ xem nhé.

4-From: ‘Diego Nguyen’ via PhucHungViet <PhucHungViet@googlegroups.com>

LS Trần Thái Văn nói, một hoặc hai nghị viên là thiểu số nên không được chấp nhận đưa ra ý kiến, quan điểm đề nghị trong phiên họp Hội Đồng., làm mất thì giờ và tốn tiền thuế của dân… Như vậy thì các nghị viên thiểu số đi họp hội đồng là để ngồi chơi, câm miệng…. rồi được bỏ phiếu thua 2/5 mà không nói được nên lời. Như vậy 2 nghị viên thiểu số ngồi như chó câm và chỉ để làm cảnh cho độc tài đa số hoành hành sao ???? như vụ tuyên dương Ngô Thanh Vân đạo diễn văn công VC không dính líu gì việc TP Không có sự chấp thuận của 2 nghị viên Contreras và Tài Đỗ Nhưng Tạ Trí vẫn để tên 2 vị nầy trong bằng khen cho Ngô Thanh Vân. Nhờ vậy vợ chồng Tạ đức Trí nhận được những hợp đồng làm ăn béo bở với Kiều Chinh và bè lũ văn công VC. … không kể nhờ thế từ một cuốn phim chỉ 150.000 US$ mà doanh thu nay đã lên đến 10 triệu US $ (theo LS Trịnh Quốc Thiên cho biết trên PhoBolsaTV). Nhà Chuyên nghiệp PR phim ảnh Kiều Chinh với Tạ Trí quảng cáo không công sao????? Chính vì muốn bưng bít vụ nầy mà Tạ Trí, Kimberly Ho. Charlie Nguyen đã cấu kết ra nghị quyết cấm thiểu số đưa ra đề mục nghị sự của Hội Đồng, nghĩa là bịt miệng Tài Đỗ. Đây là chủ trương chủ nghĩa độc tài đa số mà tổ phụ nước Mỹ đã tiên liệu, nên mới có bầu cử theo Cử tri đoàn để các TB nhỏ có tiếng nói, các sắc dân thiểu số cũng có tiếng nói bằng tu chính án số 1 Tự Do Ngôn Luận. Tại Thượng Viện (100 NS) cũng như Hạ Viện (435 DB) cho dù thiểu số, mỗi một Dân biểu cũng có cơ hội phát biểu trước nghị trường để đưa ra ý kiến, quan điểm của mình cũng là ý kiến của cử tri đã bầu họ vào Quốc hội. Không có ai cấm họ nói và đưa ra quan điểm của minh, có ai bảo là mất thời giờ đâu??? hoặc tốn tiền thuế của dân??? Tiếng nói ông Tài Đỗ không những là tiếng nói của 1 trong 5 nghị viện của TP Westminster mà tiếng nói của ông chính là tiếng nói của hằng ngàn cử tri đã bầu ông ta vào Hội Đồng TP. LS Trần Thái Văn bảo tiếng nói của thiểu số đề nghị quan điểm của minh trong phiên họp là mất thời giờ, đây là cách nói ngụy biện thiển cận, rất nông cạn, không lừa dối được ai, không xứng đáng mang danh LS. Nói thật ra rằng: Phe đảng chính trị, tiền tài và quyền lực là chính. Trần Thái văn chính là bố giả của các nghị viên thuộc đảng Cộng Hòa: Tạ Trí, Kimberly Hồ, Charlie Nguyễn, DB/ TB Tyler Diệp, Nguyễn Quốc Lân….nên phải tuyệt đối bênh nhau thôi dù phải ngụy biện, lấp lững đánh lận con đen…. lừa đão công luận.... Tôi ủng hộ quan điểm của đảng Cộng Hòa là Pro-life nhưng tôi phản đối nhóm Dân cử CH gốc Việt Như Tạ Trí, Kimberly Hồ, Charlie Nguyễn, Tyler Diệp đã cấu kết thành bè đảng phe nhóm thể hiện độc tài đa số kiểu mafia, cấm cản tự do ngôn luận dưới quyền điều khiển của bố già Cộng Hòa Trần Thái Văn.

3-From: Hoan Pham <hoanpham884@yahoo.com>

Kính Quý Vị:

Sau khi đọc “18 XÉT RẰNG: dài Thoòng” và “3 QUYẾT ĐỊNH CỦA HỘI ĐỒNG THÀNH PHỐ WESTMINSTER”.

Theo ngu ý của tôi thì bà Phó Thị Trưởng chỉ có thể nhân danh “CÁ NHÂN BÀ ẤY MÀ THÔI”, không thể viết “HỘI ĐỒNG THÀNH PHỐ WESTMINSTER” được.

Cũng theo ngu ý của tôi thì bà bác sĩ Kimberly Hồ không biết gì về hành chánh cả, mà làm đến chức Phó Thị Trưởng TP WESTMINSTER, một TP nổi tiếng trên thế giới. Đó là LÀM NHỤC CỘNG ĐỒNG VN, không có người tài giỏi.

ĐỀ NGHỊ: Bà bác sĩ Kimberly Hồ hãy từ chức, chỉ làm nghề chuyên môn của bà mà thôi. Kính cảm ơn Quý Vị đã đọc email này.

Trân trọng,

Phạm Hoàn

TÁI BÚT: 3 người, Thị Trưởng Tạ Đức Trí + Kimberly Hồ + Nguyễn Mạnh Chí quyết định:

1 Ý KIẾN của Nghị Viên phải được 3 người chấp nhận mới được đưa vào buổi họp TP để thảo luận (Tài Đỗ dù có ý kiến hay, phục vụ tốt cho cư dân cũng không được đưa ra thảo luận.

Cho nên Tài Đỗ đã CHÂM BIẾM TP WESTMINSTER ĐỘC TÀI NHƯ TP HÔ CHÍ MINH). Đội Nón Cối cho người khác là ĐỒ HÈN, không xứng đáng là người lãnh đạo.

2-On Jun 27, 2019, at 5:00 AM, Binh Nguyen <lienpham2k> wrote:

Sau khi đọc lại nhiều làm phát biểu của Nghi viên TĐ, không thấy ông ấy đổi tên Wesminster thành hcm! Câu ví von thì đúng hơn vì hành xử của HĐTP! Mong quý vị cao kiến giải thích giùm!

Nguyễn thanh Bình

1-PRESS RELEASE

Nghị Quyết Của Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ Lên án Tài Đỗ cải danh thành phố Westminster thành tên gọi HCM

Xét Rằng: Đa số cư dân thành phố Westminster đã chấp nhận những hiểm nguy kể cả sinh mạng để đi lánh nạn kể từ khi Cộng Sản chiếm cứ toàn thể Việt Nam sau khi Saigon thất thủ vào năm 1975 và vì lý do này họ đã không chấp nhận bạo quyền Cộng Sản Việt Nam.

Xét Rằng: Nghị Viên Tài Đỗ phải nhận thức được nỗi thống khổ và sự mất mát lớn lao của đại đa số cư dân Westminster gây ra bởi những hành động tàn bạo của chế độ Cộng Sản tại Việt Nam.

Xét Rằng: Chế độ Cộng Sản tại Việt Nam đã đổi tên của thành phố Saigon trở thành Hồ Chí Minh sau năm 1975, để ca ngợi lãnh tụ khát máu Hồ Chí Minh , là người đầu tiên đã gây ra nỗi thống khổ của những người cư dân Westminster kể trên.

Xét Rằng : Sự hận thù của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia đối với cá nhân Hồ Chí Minh đã thể hiện qua những cuộc biểu tình phản đối xảy ra từ lâu nay tại thành phố Westminster.

Xét Rằng: Đơn cử trường hợp năm 1999, cư dân Westminster phẩn nộ vì hành động ngu xuẩn của một cá nhân đã công khai khiêu khích cộng đồng người Việt bằng cách trương ảnh của Hồ Chí Minh trước thương hiệu của người này.

Xét Rằng: Hành động gây hấn này đã mang đến hậu quả là cộng đồng người Việt biểu tình phản đối liên tục trong 53 ngày với hơn 15,000 người tham dự tại Trung Tâm Little Saigon.

Xét Rằng: Các cuộc biểu tình đã gây chú ý trên toàn thể Hoa Kỳ và tốn hao ngân quỹ thành phố Westminster hơn $700,000 Mỹ Kim, đòi hỏi hàng trăm nhân viên công lực từ các cơ quan chính quyền khác nhau để duy trì an ninh trật tự, tránh những hổn loạn và xáo trộn trong thành phố.

Xét Rằng: Các nghị viên thành phố đều thông hiểu tinh thần chống Cộng của tập thể người Mỹ gốc Việt tại Westminster không thua kém bất cứ một cộng đồng người Việt Quốc Gia nào trên thế giới.

Xét Rằng: Nghị Viên Tài Đỗ hơn ai hết phải hiểu rõ những cuộc biểu tình chống Cộng liên tiếp xảy ra tại thành phố đã phản ảnh tinh thần chống Cộng của của Cộng Đồng Người Việt tại thành phố Westminster ngay cả việc không cho phépbất cứ một viên chức Cộng Sản Việt Nam nào héo lánh đến thành phố này hay bất cứ một hành động nàonhằm làm lợi cho Cộng Sản tại đây.

Xét Rằng: Hội Đồng Thành Phố Westminster hiện tại không chấp nhận và trong quá khứ đã liên tục không chấp nhận chế độ Cộng Sản hiện hữu tại Việt Nam và bất cứ một nỗ lực vận động nào nhằm mang ảnh hưởng Cộng Sản xâm nhập vào Hoa Kỳ hay thành phố Westminster.

Xét Rằng: Vào ngày 5 tháng 6, 2019, Nghị Viên Tài Đỗ đã bất thần tuyên bố trên mạng Truyền Thông Xã Hội với danh nghĩa “ Tài Đỗ, Nghị Viên Thành Phố Westminster” nội dung : “ Thành Phố Westminster nay cải danh là Thành Phố Hồ Chí Minh “.

Xét Rằng : Việc sữ dụng danh nghĩa “Nghị Viên Thành Phố Westminster” đã cho thấy dụng ý của cá nhân Nghị Viên Tài Đỗ. Đây là lời tuyên bố mang tính cách hoàn toàn chính thức trong cương vị và quyền hạn của chính đương sự.

Xét Rằng: Với những chứng liệu lịch sử kể trên, lời tuyên bố của Nghị Viên Tài Đỗ vô trách nhiệm , gây nguy hại cho cộng đồng, mà đương sự hiểu rằng những lời phát biểu này của ông ta sẽ mang lại ảnh hưởng hoàn toàn xấu và trực tiếp cho Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt tại Westminster.

Xét Rằng : Cá nhân Tài Đỗ đã hiểu hay phải hiểu rằng, những lời tuyên bố vô trách nhiệm và thiếu đạo đức này đã gây nên những hiểu lầm, và tạo nên những cuộc biểu tình phản đối trong cộng đồng, và nhiều người tin rằng, việc Nghị Viên Tài Đỗ đăng các tin tức này trên các mạng xã hội đã lạm dụng chức vụ của ông ta như một thông báo chính thức, khiến cho họ nghĩ rằng đây là những tin tức thực sự được chính Tài Đỗ xác nhận, nhưng trên thực tế tin tức này hoàn toàn sai lạc.

Xét Rằng: Đây là một hành động vô trách nhiệm của Nghị Viên Tài Đỗ khi công bố các tin tức, tạo nên những mối nguy hại rõ rệt, gây hiểu lầm, làm rối loạn trong cộng đồng, điều này có thể đưa đến các cuộc biểu tình phản đối, khiến cho nhân viên Cảnh Sát của thành phố phải can thiệp vào.

Xét Rằng: Những lời tuyên bố của Nghị Viên Tài Đỗ đã cho thấy đương sự làm ngơ trước nỗi thống khổ của người di dân Việt trong quá khứ, là hoàn toàn cẩu thả , vô trách nhiệm trong vai trò của một người dân cử thành phố.

Xét Rằng: Lời tuyên bố và hành động có tính cách lừa gạt của Nghị Viên Tài Đỗ, khiến cư dân thành phố Westminster kinh hãi và cực lực lên án, cũng như những mối lo sợ và quan tâm của Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt.

Xét Rằng: Hàng ngàn cư dân Westminster đã ký kiến nghị phản đối cho cái gọi là hành động “chính thức” của Nghị Viên Tài Đỗ.

Do Đó, Nay Quyết Định những Điều sau đây:

1. Hội Đồng Thành Phố Westminster cực lực phủ nhận lời Tuyên Bố vô trách nhiệm của Nghị Viên Tài Đổ.

2. Chúng tôi đồng thanh lên án hành động cố tình lừa gạt dư luận tạo nên những nguy hại đến an sinh của cư dân và bôi nhọ thanh danh của Hội Đồng Thành Phố .

3. Do đó Hội Đồng Thành Phố Westminster cam kết với tất cả cư dân trong mọi trường hợp , Hội Đồng Thành Phố Westminster không bao giờ có ý định hay thực hiện bất cứ một hành động nào nhằm thay đổi danh xưng của thành phố thân yêu của chúng ta.

Làm tại thành phố Westminster, ngày 19 tháng 6, 2019

Dr. Kimberly Ho

Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster.

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

2 Responses to HLC-Thời Sự CĐ-Từ Vụ NV Tài Đỗ mỉa mai ( Westminster nên đổi là thành Hồ) đến “Recall” nhóm Trí Tạ- June 30, 2019

  1. Pingback: Về vụ Tạ Trí-Tài Đỗ, Hủy Bỏ việc Bãi Nhiệm 3 dân cử của Westmi nster- July 7,2019 |

  2. Pingback: Đối thoại Trần Nhật Phong- Hoàng Lan Chi về vụ Trí Tạ-Tài Đỗ | Thiên Hạ Sự 2018

Comments are closed.