Fox- Bradon Judd, Chủ Tịch NBPC , nói về chiến thắng của Trump ( vụ Mexico)- June 10, 2019

Hoàng Lan Chi

BRANDON JUDD , CHỦ TỊCH NBPC NÓI VỀ CHIẾN THẮNG CỦA TRUMP ( VỤ MEXICO)

Tòa Bạch Ốc giới thiệu bài của BRANDON JUDD ( chủ tịch Hội đồng tuần tra biên giới quốc gia (NBPC), đại diện lao động độc quyền của khoảng 16.000 đại lý Biên phòng).

https://www.foxnews.com/…/brandon-judd-trump-and-america-ar…

Hoàng Lan Chi tóm tắt TẾU nhé:

1)Mấy vị “thổ tả’ cược chế diễu, không tin…nhưng tất cả đã ngã ngửa ra: Nói tử tế nhiều khi không xong mà phải “áp lực”. Mấy ông cố Cộng Hòa “bạc nhược” với mấy bà nội Dân Chủ “ ươn hèn” đã rêu rao TT ( thiếu thận trọng và vô trách nhiệm khi đe dọa tăng thuế với Mexico). Một lần nữa, các Ông/Bà cô nội này ( chính trị gia thế kỷ 19) đã lại thua chính trị gia thế kỷ 21! Mexico, người nhận ra Trump là người nghiêm túc ( nói là làm, không ngán thằng tây nào cả) và họ đã có hành động tốt -nhanh chóng. Họ đã ký một thỏa thuận cam kết một loạt các hành động để giảm nhập cư bất hợp pháp.

2) Là chủ tịch hiện tại của Hội đồng tuần tra biên giới quốc gia – đại diện lao động độc quyền của khoảng 16.000 điệp viên Biên phòng – tôi biết Tổng thống Trump hoàn toàn đúng khi nói rằng chúng ta đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng nhập cư bất hợp pháp ở biên giới phía nam của chúng ta. Đây là lý do tại sao Hội đồng tuần tra biên giới quốc gia hỗ trợ đầy đủ cho tổng thống trong nỗ lực bảo vệ quốc gia của chúng ta khỏi những người nhập cư bất hợp pháp và buôn lậu ma túy bất hợp pháp.

3) Thuế quan không phải là lựa chọn đầu tiên của Tổng thống Trump, vì đã thuyết phục Mexico nghiêm túc về việc ngăn chặn nhập cư bất hợp pháp. Họ thậm chí không phải là lựa chọn thứ hai của ông. Tổng thống Trump đã yêu cầu Mexico hợp tác tự nguyện trong hơn một năm. Nhưng thay vì hợp tác , Mexico tiếp tục tận dụng các chính sách nhập cư yếu kém của Hoa Kỳ thịnh hành dưới thời Obama. Vì vậy, Tổng thống Trump đã thay thế sức mạnh cho sự yếu đuối, gửi một cảnh báo cho Mexico.

4) Với hy vọng ngăn chặn lời hứa trong chiến dịch lớn nhất của tổng thống – đảm bảo biên giới – Đảng Dân chủ đã cản trở bằng cách từ chối tài trợ cho các sáng kiến an ninh biên giới của Tổng thống Trump. Những sáng kiến này đã được các chuyên gia an ninh biên giới phi đảng phái nghĩ ra – không phải các chính trị gia.

5) Quốc hội không có phần nào trong thỏa thuận lịch sử của Tổng thống Trump. Đây là thành tựu của Tổng thống Trump và một mình ông. Đối thủ dân chủ của ông trông giống như những kẻ ngốc.

6) Thỏa thuận lịch sử sẽ giải phóng các nguồn lực Biên phòng có giá trị. Nó sẽ tiết kiệm cho người nộp thuế hàng tỷ đô la Mỹ ( thời Obama được sử dụng để tài trợ cho nhiều chương trình xã hội, chăm sóc y tế, nhà ở, giáo dục và giam giữ (trong số những thứ khác) cho người nhập cư bất hợp pháp tại Hoa Kỳ). Nếu Mexico thông qua thỏa thuận này, Bộ đội Biên phòng cuối cùng sẽ không là một cơ quan dịch vụ xã hội. Chúng ta sẽ thực thi pháp luật. Điều này sẽ cho phép chúng ta tập trung chính xác vào các yếu tố tội phạm và các loại ma túy nguy hiểm tuồn qua biên giới. Từ đó bảo vệ sự an toàn và phúc lợi của công dân Hoa Kỳ mà TT phục vụ.

7) Và ý nghĩa chính trị của tất cả điều này? Nhìn chung, tôi thấy đó là một điểm cộng lớn cho Tổng thống Trump. Nếu Mexico làm những gì họ nói sẽ làm, tổng thống có thể tuyên bố: Ông đã giải quyết một vấn đề mà những người tiền nhiệm của ông không thể giải quyết – hoặc tệ hơn là từ chối giải quyết.

8) Dân Mỹ muốn các quan chức được bầu của họ là những người giải quyết vấn đề. Và đó là những gì Tổng thống Trump đã là. Nếu mọi việc suôn sẻ với thỏa thuận với Mexico (về vấn đề nhập cư), thì cơ hội của Tổng thống lại có thể tái tranh cử sẽ lớn hơn bao giờ hết. Quan trọng hơn, người dân Mỹ và đất nước chúng ta sẽ được hưởng lợi từ chiến thắng của Trump trong cuộc chiến chống nhập cư bất hợp pháp.

HOÀNG LAN CHI KẾT LUẬN: Quý vị cứ “bạc nhược, yếu đuối, cúi rạp mình”. Mãnh hổ Hoa Thịnh Đốn không vậy. Ông nói tử tế trước. Không nghe: TT dùng búa tạ. Mexico đã “hiểu”. Chỉ có đám “Dân chủ thổ tả” và Cộng Hòa “mắc dịch” mới run rẩy lo sợ trước “cảnh cáo” của TT dành cho Mexico.

CHIẾN THẮNG NÀY LÀ CỦA TRUMP, DO TÀI NGHỆ CỦA TRUMP. KHÔNG PHẢI CỦA BẤT CỨ AI, KỂ CẢ QUỐC HỘI. HÃY BẦU CHO TRUMP VÀO 2020 ĐỂ CHÚNG TA ĐƯỢC HƯỞNG LỢI TỪ MỌI NGHỊ SỰ CŨNG NHƯ CHIẾN THẮNG CỦA TRUMP.

( khi fw làm ơn đừng chơi trò xấu là cắt tên người gửi nhé)

This entry was posted in Bài về Trump, Thời Sự. Bookmark the permalink.