Cộng đồng Facebook -Tài Liệu về Ming Mia Nguyen và Angie Lư ơng -May 2019

Đây là tài liệu về hai bà Ming Mia Nguyen và Angie Luong. Vì nhóm đàn bà này tiếp tục ( bịa đặt, vu cáo, mạ lị) sau lưng ( có người báo cho tôi biết) vào May 2019 nên tôi viết thêm bài “Trả lời vài vu cáo của Angie”.

Tổng cộng tài liệu lưu trữ:

§ Câu chuyện “tẹp nhẹp” liên quan bà Angie Luong- April 24, 2019

§ Câu chuyện “tẹp nhẹp”- Trả lời cho bà Thụy Vi (Michigan), Hồng Vân và Cao Xuân Thanh Ngọc- April 23, 2019

§ Chuyện cộng đồng-Một câu chuyện “tẹp nhẹp” liên quan bà Minh Hạnh – April 23, 2019

TRẢ LỜI VÀI BỊA ĐẶT CỦA ANGIE LUONG-May 18, 2019

Đây là bài số 4, sẽ được cho vào chung Tài Liệu về Ming Mia Nguyen và Angie Luong:

1-Vào tháng Quốc Hận April 2019, có lẽ (bị quê vì không trưng được bằng cớ vu cáo DB Hubert Võ, vì vài lần viết bài thiếu dẫn chứng và tôi xin link), bà Angie đã làm một hành vi không đạo đức: mách lẻo với mục đích chia rẽ. Khá buồn cười là người Angie mách lẻo lại chính là người đã “mách lẻo” với tôi về Angie vào 2018: Bà Ming Mia Nguyen. Tất nhiên hành xử của tôi trước sự “mách lẻo có mục đích xấu” của Ming khác hẳn thái độ bà Ming khi được Angie “mách lẻo”. Hồi đó, vào 2018, Bà Ming viết, sau đó nói qua phone như sau “ Angie ghê lắm. Nó nói vì chị ủng hộ Trump nếu không nó cho chị cháy”. Cho đến hôm nay, May 2019, tôi vẫn không biết trong vụ Ming mách lẻo: ai là người nói láo, Ming hay Angie?

2-Vụ Angie mách lẻo gây mâu thuẫn, tôi đã viết “Một câu chuyện tẹp nhẹp liên quan bà Ming Mia Nguyên và Angie Lương” rồi đóng vấn đề. Tuy thế, sau lưng tôi, “nhóm đàn bà này” vẫn tiếp tục vu cáo, mạ lị, bịa đặt. Vài người bạn thấy, báo tôi biết và bất bình về “nhóm đàn bà này”. Vì thế, tôi viết thêm bài ngắn này, lưu trong “Tài Liệu về bà Ming Mia Nguyên và Angie Lương” để sau này, ai muốn “biết chuyện gì đã xảy ra” thì có thể tra cứu lại, hoặc để vài người sẽ lưu ý khi giao thiệp với “nhóm đàn bà này”. ( Gồm Ming Mia Nguyen, Angie Luong, Hoa Hoàng Lan, Hồng Vân, Jeanne Tran Le, Cao Xuân Thanh Ngọc).

****************

VÀI Ý KIẾN CỦA NGƯỜI ĐỨNG ĐẮN NHẬN XÉT KHÁCH QUAN:

Trích vài ý kiến từ vài người đứng đắn gửi cho tôi về “nhóm đàn bà” này. Họ không cho comment ở net vì quá ngán các ngôn ngữ dơ, thái độ bẩn của nhóm đàn bà trên.

1) Ai cũng “biết đọc” và có khả năng nhận định Thực Hư cả chị ơi. Việc chuyển cho một người, lời phê bình hoặc nhận xét về họ, sau lưng họ của ai đó là xấu. Angie đã vi phạm. Những giải thích của Angie đúng như chị nhận định: toàn là ngụy biện.

2) Ai cũng biết: Ming Mia Nguyen là người mà chị đã khen, đã ưu ái và đã nồng nhiệt giới thiệu cho bạn bè ỏ Dallas khi Ming move về đó cho nên hành động của Ming là bé xé ra to, là coi cái “Tôi” quá lớn, là kém thông minh khi không biết nhìn vấn đề là Angie cố tình gây chia rẽ, mâu thuẫn, là hung dữ khi viết mail cho chị sau khi Angie “ton hót”, là hạ cấp, thiếu giáo dục khi sử dụng những ngôn ngữ dơ bẩn, giống hàng tôm cá. Cuối cùng cái kết quả là hình ảnh của Ming bị hoen ố dưới mắt nhiều người đứng đắn đó chị. Họ không hề vào nhà Ming để về hùa như vài người đàn bà kia vì họ “biết đọc cả hai chiều” chị à.

3) Angie đã khá già, theo như chị viết là qua Mỹ ngoài 20, sống ở Mỹ đã lâu, có chồng Mỹ, là fan của chị từ hơn 10 năm rồi nói chuyện thường xuyên, dài và dường như chị đã đón hai vợ chồng Angie hai lần khi họ đến Little Sài Gòn, Angie mời chị đến nhà chị Angie ở Liitle Sài Gòn và gặp cha của Angie một lần: tôi nghĩ là Angie hiểu biết về chị khá nhiều, nhất là 2019, qua inbox chị gửi cho tôi xem thì Angie vẫn ca tụng chị này nọ, thì những ngụy biện của Angie khi hớt lẻo hay giả bộ bảo là Angie ngây thơ không biết xét người thì toàn là bịp trẻ con thôi chị ạ. Nhóm đàn bà kia cũng biết tỏng là Angie giả vờ “ngây thơ vô số tội”nhưng vì họ đang trong “hũ mắm chung với nhau” nên họ giả vờ tin theo Angie mà thôi. Họ cũng đã già mà bảo là không biết gì về chị thì nực cười. Ai biết đọc cũng đều nhận định được về chị qua các bài chị post về đủ thể loại ở Facebook cả, đâu phải ai cũng ngu đâu. Mấy người đàn ông tự trọng và có hiểu biết, họ đọc bài của hai bà đó rồi đọc bài chị viết thì họ cũng biết được sự thực ở đâu chớ. Tóm lại, đám đàn bà đó dơ lắm. Chị mặc kệ họ ở chung hũ mắm với nhau cho rồi. Đừng chú ý tới cho dù họ vẫn lấy làm thích thú khi được mạ lị chị sau lưng. Tại sao họ không dám nói trước mặt chị, chị biết vì sao không? Tại vì họ sợ lại bị chị trả lời theo kiểu chị mắng như thầy mắng học trò. Họ không cãi lại được lý luận của chị nên họ tự ái và họ chỉ biết mạ lị. Tui tức cười vì chị không ăn cắp, không ăn trộm, không lường gạt họ cái gì cả, tự họ đọc bài rồi họ làm quen. Họ ái mộ chị ì xèo cho tới khi họ vu cáo không bằng cớ và bị chị dí thì họ quay qua úm ba la biến chị thành một con người tồi tệ, xấu xa mà không chứng minh được cụ thể chị đã xấu cái gì! Tui thấy đám đó toàn phe đảng VT, Trần Kiều Ngọc, vài người không cãi được lý luận của chị, bị quê vì thành tích viết bài không chứng cớ, vu cáo không bằng chứng thôi mà. Đúng không?

4) Tui có đọc bài chị viết về TT Trump hồi đó và một số bài của Angie sau này chớ. Đúng như chị nói là chị thiên về fix các fake news và bình luận các bài diễn văn của TT Trump còn Angie thì thích bươi móc, lôi tội lỗi của Hillary cùng Obama ra. Tui nhớ hồi đó chị nhờ chị Thảo An dịch bài diễn văn rất hay của TT và được nhiều người, nhiều báo đăng lại vì tiếng Việt của chị TA rất giỏi. Còn Angie thì viết dài ngoằng không đầu đuôi, ít chấm phết nên đọc lùng bùng cái đầu. Tui đồng ý với chị ở điểm Mỹ có luật pháp cho nên có một bài mà Angie vu cáo Bill Clinton là bán những tài liệu gián điệp bí mật hạng nặng cho Trung Cộng thì không tin được chút nào. Angie mà vu cáo chị edit bài Angie là cổ mang tội thôi còn kẻ nào ngu mới tin điều Angie nói. Cứ đọc bài chị cho ý kiến khi đọc các bài báo ngoại hay báo thổ tả vu cáo Trump thì biết chị đứng đắn chứ không phải trẻ con nói hàm hồ.

Hoàng Lan Chi chú thích: đây là inbox của Angie vào March 2019 : (Tánh tình và cách ăn nói của chị chắc thích hợp với người Quý phái xưa như ba em. Chị chẳng những giữ được vẻ đẹp của mình mà còn biết giữ gìn đẹp của người lịch sự vì thế lúc nào cũng appropriate không hợm hĩnh lố lăng).

************

Hoàng Lan Chi viết: Đây là những hồi đáp cho Angie về những comment mới đây May 2019, viết sau lưng tôi sau khi nhóm đàn bà trên gọi tôi là “cao su” nhưng bây giờ thì “cao su” đó thuộc về họ đúng hơn thì phải vì họ vẫn “lải nhải” sau lưng tôi (cười). Đặc biệt có bà Jeanne Tran Le: kể từ sau vụ tranh luận về BPSOS vào 2018, tôi close friend và không nói tới. Thế nhưng trong nhà Ming, Angie thì bà này cho comments với lời lẽ nặng nề, hỗn hào, vô giáo dục. mạ lị dơ dáy (nhưng chắc bà ấy không biết), hậm hực giống như tôi đã lường gạt cướp nhà hoặc cướp người yêu của bà vậy. Hóa ra những người này rất “cay cú” khi họ không phản bác được lý luận của tôi :

1-Vu cáo HLC in box nói xấu những người vào làm quen Angie: Trích Angie inbox (Chị Lanchi: bắt chước chị, em sẽ có cách đấu tranh riêng cua em em sẽ gia nhập một hồi doan mới với một ly lịch moi Nếu có gì em hỏi ý kiến chị.Thật lòng chị là người em tin tưởng nhất và chia sẻ những vấn để em qua Hội đoàn sẽ cùng nhau viết những bài và mỗi người đều có một ly lịch phù hợp”). Vì thế, khi có ai đó vào làm quen Angie, tôi “warning” cho Angie biết. Angie trả lời vào 2019 (Thôi nếu chị nói vậy thì em phải cẩn thận. Chị phải biết nhiều về cộng đồng hơn em là cái chắc rồi) nhưng sau này thì vu cáo ( HLC thấy Angie chơi với ai là nói xấu người đó!!!!!) ( Vd tôi warning về Cao Xuân Thanh Ngọc, Maya, Hoa Hoàng Lan).

2) Mới khẳng định không bao giờ “nói lại” thì chỉ tháng sau, Angie làm hành động “mách lẻo” dơ bẩn. Angie mới inbox cho tôi vào khoảng March 2019 (Trích Angie trong inbox: Chị ạ em không bao giờ nói qua nói lại nha em khẳng định. Em nhắc lại không có chuyện em nhắc lại những lời phê bình điều đó chắc chắn là như vậy” nhưng sau đó thì quên tuốt điều Angie từng khẳng định mà “mách lẻo”. Có lẽ Angie bị “quê” vài vụ: tôi vặn hỏi bằng cớ về một vụ thời sự HK và vụ Angie nói DB Hubert Võ (nổi tiếng vì nhiều tai tiếng) nên đã “mách lẻo” cho bà Ming một messagcủa tôi nội dung là (không nói xấu, không vu cáo, không mạ lị. Chỉ thuần túy nhận xét kiến thức tổng quát của bà Ming có lỗ hổng vì bà Ming không biết vụ có tượng quái thú ở Notre Dame). Tôi đã inbox ngay cho bà Angie như sau (Trích HLC: ô A không hề làm điều mách lẻ xấu xí đó. Ông ấy già, có học, có giáo dục. Do đó chỉ có chị là người mách lẻo! Chị Nga cũng biết, trước đây, khi bà HVân lấy inbox của tôi đưa cho HHL: tôi đã mắng cho một trận. Hôm nay: chị Nga lại làm hành động này. Cho hỏi lý do? Ba chị là người đàng hoàng. Ổng không dạy chị vậy. Ông xã của chị cũng là người đàng hoàng. Tại sao chị làm bẩn những người thân yêu của chị vậy? Chuyện tôi inbox riêng, nói tào lao với bạn tôi. Tôi fw cho chị, chỉ có mục đích, chị đừng ngộ nhận mọi người đều KHÔNG BIẾT. Bây giờ Ming viết public, tôi phải trả lời. Chị xem: chị gây mâu thuẫn giữa tôi -Ming, chị vui lắm hả? Phật bà và Ông/Bà tổ tiên không vui đâu. Tôi, sau khi Ming viết, close ngay friend vì cũng không muố k/b với người như thế. Lẽ ra, khi chị fw (mách lẻo) thì muốn gì inbox hỏi tôi . Tôi là người yêu mến Ming mà và đã g/t Ming với nhiều người ở Dallas khi Ming dọn về đó để Ming đi hát mà? Tôi là người giới thiệu chị-Ming với nhau mà? Tôi đã nhìn lầm con người của chị. Tôi close friend. Chào chị.)

3) Vu cáo HLC lấy bài của Angie rồi edit theo giọng văn mình: Angie gọi phone có khi mấy giờ nói đủ chuyện kể cả hỏi ý kiến vì quen trên 10 năm. Vào 2016, Angie kể chồng và bạn chồng hay coi các chanel độc lập nên biết nhiều tin. Tôi không chú trọng lắm vì tin tức loại (bươi móc tội Hillary: không hạp với tôi vì thiếu chứng cớ. Tôi chỉ tin khi báo có uy tín đăng và PHẢI CÓ BẰNG CỚ). Lúc đó 2016 tôi coi ô Nguyễn Xuân Nghĩa rồi nghe Ngụy Vũ kết hợp tôi đọc báo ngoại. Hai người này có những tin được dẫn chứng bởi sách báo ngoại có uy tín, phù hợp với tôi.

Angie đã dụ dỗ tôi viết theo lời Angie kể nhưng tôi từ chối. (Trích Angie trong Inbox: Có lẽ chị nên viết về một cái bài về Healthe Care đi chị vì bây giờ đang tập trung vào vụ này rất là quan trọng chị có thể chia bài viết của chị ra những câu hỏi như sau thật sự có phải là những người nghèo bị mất đi quyền lợi về HC hay không và Obama Care thực chất là gì thật sự có phải là có 46.000.000 người không có H.C hay con số thật sự là bao nhiêu)

Tôi không bao giờ edit bài Angie viết cả. Lý do: 1) Tin không hạp. 2) Tin không kiểm chứng được (điều tối kị của tôi). 3) Nói dài dòng, lăng nhăng. 4) Tôi có nhiều việc phải viết, no time để làm kiểu đó. 5)Tôi không bao giờ đi lấy đồ của người khác làm của mình: như thế là thiếu tự trọng.

Chỉ duy nhất luật bầu cử vào 2016 , tôi có nghe Angie kể nhưng vẫn khó hiểu. Rồi Angie tự viết comment trong nhà tôi nhưng vẫn “lăng nhăng” khó hiểu.Cuối cùng, tôi PHẢI vào web chính phủ, tự dịch và viết bài. Giúp cả người trong, ngoài người hiểu luật bầu cử gián tiếp của Mỹ, cử tri đoàn là những ai. Vậy mà sau này, 2019, Angie dám bịa đặt và bà Ming vu cáo là “Bài tôi viết về Mỹ là edit từ bài Angie”. Như thường lệ, không trưng được bằng cớ! Tôi cũng hơi buồn vì tôi đã nghĩ Angie ở “level cao hơn thế”. Tôi không nghĩ Angie “thấp” như vậy. Angie luôn chịu khó nghe theo những lời khuyên hữu ích, tử tếtừ tôi mỗi khi Angie hỏi ý kiến tôi về một vấn đề nào đó. Chính Angie là người nhận xét, phê bình về tư cách, đạo đức của bà HV nhưng sau này thì Angie quay 180 độ, khen ngợi HV! ( Vụ Angie thắc mắc về tư cách HV, tôi có hỏi một ông bạn hiền ở Facebook và có nói “ Lan Chi hỏi vì có người coi như TH 1,5, sống ở Mỹ đã lâu, họ thắc mắc về những việc làm ở net của bà HV”). Đáng tiếc là Cha Angie và chồng Angie, theo tôi nghĩ: đều là những người có tư cách.

Mọi bài viết của tôi tại blog Chúng Tôi Muốn Tự Do về HK bao gồm (bài nhiều người và của tôi). Tôi không save bài Angie vào blog Chúng Tôi Muốn Tự Do bao giờ vì với tôi , không đạt tiêu chuẩn của một bài viết đàng hoàng. Nó chỉ là “văn nói”, thích hợp viết status ở Facebook mà thôi. Bài của web Luật Khoa trong nước viết cùng đề tài “Assange, anh hùng hay tội phạm”: của họ hay hơn nhiều vì là nhà báo chuyên nghiệp.

4) Vụ bà Diễm Chi: Tôi là người hướng dẫn cho Angie đọc chính tả cho I phone gõ. Trước kia, Angie gõ không dấu. Văn Angie dài ngoằng, lung tung, như “văn nói”. Một câu là một đoạn. Nhiều chữ bị In Hoa không đúng nhưng Angie không edit. Tôi đã inbox ( ý chị: Nga có cống hiến. Good. Nhưng để có ich hơn cho người trẻ trong nước và người già hải ngoại như chị thì NÊN TẬP GÕ TRÊN COMPUTER, phải xuống hàng thường xuyên, câu văn không được là một đoạn văn. Khi nào được như vậy: công đức của Nga được tăng lên. hahahah. vì netter trong nước đọc và hiểu được). Angie đã trả lời ( Trích: Những lời góp ý của chị rất đúng và rất chính xác, nếu em không phải đi làm thì chắc em làm y như chị chỉ cho em nhưng tại vì lúc này em bận lắm, em vừa làm chuyện này vừa làm chuyện kia vừa lái xe vừa dùng cái iPhone, chứ nếu như làm đúng như chị thì tuyệt vời chị nói đúng, Vả lại em đã nói rất nhiều lần em không phải là người viết giỏi , và tiếng Việt em nhiều khi tới lui cũng xài bao nhiêu đó chữ, Nhưng em cố gắng không viết tiếng Anh bởi vì cho mọi người hiểu hết, bài của em nội dung là giải thích đúng chứ nếu em viết hay như chị thì đâu còn có gì để nói nữa, bởi vậy thiên hạ mới không lôi em ra về cái vụ viết tiếng Việt, Họ tha cho em vì cái nội dung).

Và inbox 2 vào 11/4/18, 9:03 AM, (HLC viết: Khi viết tin thời sự: direct. Câu văn ngắn gọn. Văn viết, không phải văn nói. Nhiều người chịu khó xem và bắt chước kiểu viết ngắn, gọn ( chủ từ, động từ và 1-2 túc từ là CHẤM.) Còn thì tùy Angie. Thích viết kiểu gì thì viết. Vì Trump, tôi tóm tắt thêm cho những người cao niên, đọc không nổi vì câu văn dài, viết Hoa vô duyên khiến họ không hiểu ( Iphone hay tự động Viết Hoa. Phải edit lại). Đã nói: muốn involve, giúp cộng đồng Việt: nên tập gõ có dấu ( sofware unikey) bằng computer. Như thế: nhanh hơn nhiều. Save. Khi cần: lấy ra repost. Đừng dùng Iphone hư mắt và nó hay Viết Hoa lung tung. Tui chỉ góp ý, không ép ai theo tui hết) Ngưng trích.

Trong khi tôi đang huấn luyện, góp ý cho Angie viết ngày tốt hơn thì bà Diễm Chi cứ vào khen tưới hạt sen, khen vô tội vạ. Bực mình tôi đã inbox cho Angie (Trích HLC: Nói riêng: từ mấy năm trước, tôi đã chứng kiến chị Diễm Chi, cứ like vô tội vạ, khen tưới sưới vô tội vạ. Tôi, đã " bụp gián tiếp" khi bà ấy khen nick gì quên tên ở TX là nhận xét đúng về giọng ca CH. Bà Hồng vân biết vụ này. Người như bà Diễm chi, chỉ muốn lấy lòng người khác) nhưng sau xích mích: Angie chụp inbox tức tin riêng, bôi xóa một chút và vu cáo là tôi nói xấu Bà Diễm Chi! Tôi buồn cười vì tôi không quan tâm đến bà DC, tôi ngứa mắt vì bà ấy ban phát lời khen vô tội vạ với nhiều người thì tôi block để khỏi phải đọc, thế thôi.

5) Angie đã viết, cũng năm 2019. Trích inbox (Tất cả những người bạn của em v em trai em gai em từ các quốc gia khác về thăm ba em đều ngưỡng mộ ông cụ.Vậy là chị cũng giống ba em. Tánh tình và cách ăn nói của chị chắc thích hợp với người Quý phái xưa như ba em. Chị chẳng những giữ được vẻ đẹp của mình mà còn biết giữ gìn đẹp của người lịch sự vì thế lúc nào cũng appropriate không hợm hĩnh lố lăng.Hên cho chị là không giống bọn họ). Có nghĩa hơn 10 năm quen biết, trò chuyện nhiều (chỉ stop vào 2017, sau vụ Angie chụp mũ vụ VietfaceTV thì tôi không muốn giao thiệp nhiều. Từ đó Angie mới giao du với bà Hồng Vân dù trước đó Angie bày tỏ sự khinh bỉ do bà HV có những cái “lố lăng” ở net.), Angie hết lời ca tụng tôi là mẫu người xưa, cổ, gia giáo, đẹp, charming, rồi “ba em và ông xã em đều khen chị”…Thế nhưng sau khi “mách lẻo” và bà Ming tung net, tôi bắt buộc hỏi Angie, tôi khinh bỉ hành vi mách lẻo gây mâu thuẫn, thì Angie đã hô biến một HLC sang một HLC khác, y chang một bà kia. Tôi cũng mới mỉa mai là chỉ vì bà XYZ không phản bác được lý luận của HLC nên chỉ sau một đêm, HLC đang là (xinh đẹp, tài ba, kiến thức rộng, như nam nhân, thẳng thắn..) bị biến thành ( kiến thức ba xu, ích gì cho cộng đồng ) dưới mắt XYZ!!! ( cười).

6) Bịa đặt tôi ngọt ngào với ba Angie và Angie: Angie kể là Angie có nói chuyện về tôi cho ba Angie nghe và ba Angie muốn gặp. Nể tình: khi Angie từ Bắc CA đến Nam CA chơi, tôi ghé nhà Angie chỉ một lần duy nhất gặp ba Angie. Ông cụ là người gia giáo, nếp cổ xưa. Tôi nói chuyện bình thường với người lớn tuổi. Kể từ đó không nói chuyện bao giờ.

Với Angie: trước 2017 (coi như là gần 10 năm quen biế ) và nói chuyện quá xá qua phone vì như Angie đã tâm sự ( Angie không chơi với ai vì đám trẻ phù phiếm quá. Chỉ có chị Lan Chi kiểu người Bắc xưa, nề nếp, gia giáo, cổ xưa, lại biết nhiều, viết văn rất hay!!!) , nên nói chuyện bình thường, làm gì có chuyện ngọt ngào (cười). Thực tếcó nhiều lúc tôi còn ỷ mình là “lớn” hơn nhiều tuổi, nên tôi “mắng sa sả” thì có! Ngôn ngữ tôi ở Facebook sau này là “bà chằng” thì với Angie cũng gần như thế. Cứ hỏi ông xã Angie sẽ ra được sự thực (cười): ai là người gọi cho tôi thường xuyên, nói cả mấy giờ, ca tụng tôi tận mây xanh! Còn tôi thì quen lung tung nhiều người ở net trước khi có Facebook và chỉ giữ “tình thân”’ với những người có học thức, có tri thức, có giáo dục, có địa vị tử tế trong xã hội VNCH hoặc HK bây giờ, hiểu biết tình hình cộng đồng và VNCS. Còn nhóm “choi choi” ở Facebook: tôi chỉ coi là “ bạn quen biết” vì kiến thức của họ có nhiều lỗ hổng nên họ có những comment rất hời hợt.

KẾT LUẬN:

1) Có nhiều người đàn bà không phản bác được lý luận thì đem lòng thù hận và sau đó vu cáo, bịa đặt, mạ lị rất dơ bẩn. Vài người đàn ông khác ở Facebook không có kiểu đó. Họ tranh luận ở net và inbox xong là thôi, hồn ai nấy giữ nhưng cũng có loại đàn ông tẹp nhẹp, hạ cấp. Tránh xa loại này.

2) Có những người chúng ta ngỡ họ có học, nếp nhà cũng khá nhưng khi đụng chuyện, thấy họ tỉnh bơ vu cáo, bịa đặt và kinh dị hơn nữa là những ngôn ngữ đầu đường xó chợ: có lẽ cũng không phải là hiếm. Tránh xa loại này.

3) Tôi mới khám phá ra như sau: Có một cách khiến loại người trên mất bình tĩnh và trở nên điên cuồng là : chúng ta cứ bình tĩnh thưa gửi rất lịch sự và thản nhiên “mỉa mai” ( vd: ủa mới nói không có tật hớt lẻo sao bây giờ làm? ủa đang ca tụng tui tới mấy xanh mà chỉ vì cãi không được vụ kia là cho tôi xuống sát đất hả? kỳ zậy). Nhưng không nên sử dụng thường xuyên vì mấy bà già dễ bị tăng huyết áp!

4) Cụ thể vụ nhóm đàn bà này: Bà Ming hay Angie đều là “big fan” của tôi. Sau khi tranh luận vụ VietfaceTv, không giao thiệp thân như trước với Angie nữa. Do Angie yêu cầu nên khi có ai “kỳ kỳ” vào nhà Facebook , tôi cho link để “warning”. Trước kia, tôi hướng dẫn, huấn luyện Angie viết nên sau này có góp ý ở net và cả trong inbox. Tôi không save bài Angie trong blog Chúng Tôi Muốn Tự Do vì post của Angie chỉ thích hợp viết stattus ở blog và không đạt tiêu chuẩn tối thiểu của một bài báo. Tôi thiên về fix fake news và phân tích việc làm của TT, (giống ô Nguyễn Xuân Nghĩa và Ngụy Vũ), tôi không giống Angie ( thiên về moi móc Hillary, Obama, Clinton). Vài lần tôi “cự’ bà Angie vì vu cáo không bằng chứng. Có lẽ vì thế Bà Angie để bụng thù và mách lẻo. Bà Ming thì tôi không hề đụng chạm gì bà này mà ngược lại giới thiệu tùm lum với bạn bè ở Dallas. Nhưng lý do nào mà bà Ming mách lẻo với tôi về Angie năm 2018: tôi không rõ. Lý do: tôi cũng là người giới thiệu Angie với Ming. Angie luôn khen ngợi Ming thì tại sao Ming vu cáo Angie??? Khi Angie mách lẻo, bà Ming trúng kế, đùng đùng và có những comment dơ bẩn đã làm hoen ố hình ảnh bà. Bà bịa đặt là vì tôi theo hỏi về Angie nên bà nghi ngờ tôi!!! Trời đất, bà ta mách lẻo và tôi năn nỉ bà ta fw cái message đó của Angie cho tôi! Nếu không : tôi sẽ nghi ngờ là bà ta bịa đặt chứ không phải Angie nói như thế. Ngoài ra, tôi không nói xấu, không vu cáo, không mạ lị, không bịa đặt gì về hai bà này cả. Tất cả những gì tôi trưng: đều là “true fact”.

Hoàng Lan Chi

5/2019

This entry was posted in Nhân vật Facebook tai tiếng, Thời Sự. Bookmark the permalink.