Từ bài viết của Bs Trần V Tích đến vụ Ai đã mờ i Cù Huy Hà Vũ đến buổi hội thảo ( CT Việt Nam -Lubbock -April 2019) – May 6, 2019

Từ bài viết của Bs Trần Văn Tích đến vụ Ai đã mời Cù Huy Hà Vũ

đến buổi Hội Thảo về Chiến Tranh VN ở Lubbbock, TX vào Arpil 2019

Hoàng Lan Chi viết: Hội Thảo 50 năm ngày Việt Nam Hoá Chiến Tranh ở Vietnam Center, Lubbock, April 2019), Bs Nguyễn Thượng Vũ email cho nhóm, tôi ở bcc,có đọc và không quan tâm. Nhưng BS Trần Văn Tích có góp ý và sau đó viết bài “ Chuyện kể kiểu Cù Huy Hà Vũ”. Nhiều người góp ý ở các diễn đàn.Tôi hiểu ý Bs Tích: 1) Vạch các điều vô lý trong chuyện kể của CHHV. 2) Nhìn thấy âm mưu của CHHV: hòa hợp, hòa giải.

Ô Mai Thanh Truyết nêu vấn đề AI ĐÃ MỜI CHHV rất hay. Tiếp, ô Việt Chiến TV kể chuyện cũng hay vì cho thấy CHHV dối trá. Tiếp: ô Đỗ Văn Phúc trưng hình ảnh: chúng ta đoán CÓ LẼ người mời CHHV là bà Nancy Bùi Triều Giang? Nhắc lại chuyện cũ: nhiều năm trước bà Nancy Bùi TG đã kiện ô Đỗ Văn Phúc ra tòa với  vài tội danh . Ủng hộ ô Đỗ Văn Phúc là cộng đồng người quốc gia với Hai Quỹ Pháp Lý. Nhưng cuối cùng Tòa vẫn xử ô Phúc thua vì ô Phúc không trưng được chứng cớ ( Phổ biến mail nói rằng bà Nancy mất việc do lem nhem tiền bạc).  Dù là tòa xử vậy nhưng cá nhân chúng tôi đã viết bài kết thúc vào năm đó có nội dung:: với cộng đồng người Việt quốc gia tị nạn cs thì những nghi vấn về bà Nancy Bùi vẫn còn nguyên vẹn đó.

Mời xem bài của BS Trần Văn Tích và vài  mails góp ý.

Hoàng Lan Chi

**********************

Chuyện kể kiểu Cù Huy Hà Vũ

Trần Văn Tích

Truyền thông báo chí loan tin rằng cuộc hội thảo với đề tài “1969: Việt Nam Hóa Chiến Tranh, và Những Năm Chuyển Đổi Cuộc Chiến” (1969: Vietnamization and the Year of Transition in the Vietnam War)“ của Trung Tâm Sử Liệu Vietnam Center tại Đại Học Texas Tech trong ba ngày từ 25 đến 27 Tháng Tư, 2019, đã lôi cuốn đông đảo các nhà nghiên cứu, sử gia và những người quan tâm tới chiến tranh Việt Nam.

Tham gia cuộc Hội thảo quan trọng này về phía Việt Nam Cộng Hoà cũ có mấy Ông cựu Tổng trưởng, cựu Thứ trưởng. Một Ông cựu Thứ trưởng có dịp nói chuyện với Tiến sĩ Luật sư Cù Huy Hà Vũ và kể lại cho một đồng nghiệp của tôi nghe. Vị đồng nghiệp này đưa nội dung cuộc đàm thoại lên internet. Tôi chú ý đến một chi tiết vô cùng độc đáo.

Theo ông Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ thì năm 1979, khoảng nửa triệu quân Trung cộng tấn công bọn Việt cộng để dạy cho tên đàn em tráo trở phản bội một bài học để đời. Việt cộng rất lo sợ và chúng phát huy sáng kiến đưa ra một biện pháp chống Tàu rất ngoạn mục. Chúng tập trung một lực lượng gồm các thành phần binh lính thiện chiến của Miền Nam cũ như biệt kích, nhảy dù, biệt động quân, thuỷ quân lục chiến được tuyển mộ từ các trại tù lao động khổ sai; chúng trang bị cho các thành phần này vũ khí hiện đại do Mỹ để lại; chúng để cho đoàn quân đặc biệt mặc binh phục riêng của các binh chủng oai hùng cũ của Quân lực Việt Nam Cộng Hoà. Lực lượng tân lập và tái phối trí xuất phát từ Miền Nam đã giáng cho bọn Tàu cộng những trận long trời lở đất.

*

Tôi thấy có nhiều điểm nghịch lý trong câu chuyện Tiến sĩ Luật sư Cù Huy hà Vũ kể làm quà cho ông cựu Thứ trưởng Việt Nam Cộng Hoà.

Không có lẽ số lượng cựu quân nhân Quân lực Việt Nam Cộng Hoà tham gia lực lượng đặc biệt này chỉ có một hay hai tiểu đội? Chiến thắng oai hùng của họ phải gắn liền với một con số binh lính – và có thể cả sĩ quan – tương đối cao. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ nơi biên giới Việt-Trung, họ tan biến đi đâu hết cả? Từ những năm 1979-1980 đến nay đã gần bốn mươi năm, tại sao không một cá nhân hay tốp, nhóm nào xuất hiện cả? Tất cả đều đã được đặc cách “hoà hợp hoà giải“ qua gia nhập các “lực lượng vũ trang nhân dân“ chăng? Chẳng những không được phép tham gia các chương trình HO, ODP, họ còn không được trở về sinh sống với vợ con đang mỏi mòn chờ đợi họ. Hay họ đã sum họp cùng gia đình trong một bức màn bí mật vĩ đại?

Giai đoạn 1979-1980 là giai đoạn đất nước đói khổ kiệt quệ do chính sách kinh tế tài chánh quái gở của giặc, chẳng hạn qua các biện pháp thuế-lương-tiền của chuyên gia kinh tế lỗi lạc Tố Hữu. Những năm tháng đó người dân cũng đói nghèo xơ xác chứ đừng nói người tù. Riêng các quân nhân thuộc những binh chủng tổng trừ bị của Quân đội Quốc gia thì càng thấm đòn thù nham hiểm và tàn bạo của Việt cộng vì bị xếp vào thành phần nguỵ quân ác ôn có nợ máu với nhân dân; do đó tất cả đều ốm yếu, suy nhược, thân thể gầy gò, bệnh tật kinh niên. Làm thế nào kẻ thù tuyển chọn được một đội quân tinh nhuệ, khang kiện, cường tráng, quắc thước, oai phong từ số đông đang điêu linh khốn khổ về thể xác đó? Giai đoạn đó chủ trương cho gia đình nguỵ quân nguỵ quyền tham gia thăm nuôi tù cải tạo chưa thực sự mở rộng và chưa đạt mức dễ dàng, yếu tố này càng ảnh hưởng tiêu cực thêm vào sức khoẻ tập thể những người bị phe chiến thắng câu thúc thân thể.

*

Câu chuyện kể của ông Tiến sĩ Luật sư Cù Huy Hà Vũ hàm chứa nhiều ý ngầm thâm độc. Là người công khai xem ngày 30.04 là “Ngày Thống Nhất“, ông Tiến sĩ Luật sư hẳn cổ vũ cho một lực lượng vũ trang thống nhất bao gồm cả một số thành phần gốc Quân đội Quốc gia. Còn gì đẹp đẽ hơn khi nhờ chính sách nhân đạo của “Đảng và Nhà nước“, một số quân nhân sĩ quan, binh sĩ nguyên là “nguỵ quân mang nợ máu“ đã học tập tiến bộ, cải tạo thành công để trở thành những chiến sĩ anh hùng bách chiến bách thắng của lực lượng vũ trang nhân dân?

Một mình ông Tiến sĩ Luật sư biết được một bí mật trọng đại thuộc vào quân sử Việt Nam. Hôm nay Ông kể cho một người nghe mà thôi, ngày mai công luận sẽ được biết để mà thêm thấm nhuần chính sách theo đúng tinh thần nhân đạo chủ nghĩa trước sau như một của cách mạng.

Có thể có người nghe kể thì gật gù tin. Phần cá nhân tôi thì xin phép đứng ra ngoài và đứng thật xa những loại tin tức loan truyền theo kiểu Cù Huy Hà Vũ.

02.05.2019

CÁC GÓP Ý SAU BÀI CỦA BS TRẦN VĂN TÍCH

Xin xem từ dưới lên để hiểu

5-From Son Tran:

From: Son Tran <baovnns>

Subject: Re: [PSXH] Từ thất vọng về cuộc hội thảo chiến tranh VN đến vấn đề tương lai VN

Nhờ ông Nguyễn Xuân Nam của Cali Today mời ông Cù Vũ lên TV để giải thích về chuyện ” VC bắt một nhóm binh sĩ thiện chiến của QL/VNCH trong các trại tù, trang bị vũ khí của Mỹ còn để lại để chống tàu cộng trong cuộc chiến 1979-1980 ”.

Nhiều người cho rằng ông Vũ bịa chuyện.

Rất mong ông Nguyễn Xuân Nam thực hiện nhanh chóng để bà con được biết sự thực.

Rất mong.

4-From Đỗ Văn Phúc:

Kính thưa BS Trần Văn Tích, Cù Huy Hà Vũ xuất hiện tại Hội Thảo 50 năm ngày Việt Nam Hoá Chến Tranh ở Vietnam Center, Lubbock. Theo lời phóng viên SBTN địa phương, Cù thổ lộ rằng anh ta được 1 bà Việt Nam mời đến. Vào ngày thứ Bẩy, sau bữa ăn trưa; chúng tôi thấy bà Nancy Bùi (tức ký giả Triều Giang) đã dẫn tên Cù Cộng này đến giới thiệu với Tiến Sĩ Steve Maxner, Giám Đốc Vietnam Center. Chúng tôi đã chụp được tấm ảnh này. Có thể những tin đồn về việc Cù được trọng vọng trong tương lai đã làm cho vài kẻ hoạt đầu nuôi hy vọng và chụp cơ hội giao tiếp làm quen chăng?

3-From: Hoàng Lan Chi

Đầu cua tai nheo là như dưới đây. Trích mails từ nhóm nhỏ:

1-BS Nguyễn Thượng Vũ gửi email kể. Tôi ở bcc. Trích mail Bs Vũ:

Thưa các anh chị: Tôi rất vui chuyển tới các anh chị email của anh Thứ Trưởng Canh Nông Trần Quang Minh.
Anh Minh là bạn học của tôi thời Trung Học tại Chasseloup Laubat, chúng tôi đậu Bac II Math Elem cùng năm với nhau.
Anh Thứ Trưởng Trần Quang Minh kể lại 2 câu chuyện vui vui:

1) Chuyện này do LS Cù Huy Hà Vũ lên Microphone kể:
Vào khoảng năm 1979 Trung Cộng đem 600,000 quân tới biên giới và đánh thẳng vào Bắc Việt “để cho Hanoi 1 bài học”
Cộng Sản Hanoi bị đánh bất ngờ nên rất lo.
Họ quyết định mang ra Bắc những quân lính từ Miền Nam thuốc Lực Lưởng Đặc Biệt vả các đơn vị khác (Nhẩy Dù, TQLC, Biệt Động Quân ?) của Miền Nam , cho ho mặc lại quân phục của Miền Nam ngay xưa, cho họ mang súng đạn của Miện Nam ngày xưa do Hoa Kỳ yểm trợ và chở họ ra Biên giới.
Đám quân Miền Nam này chiến đấu rất anh dũng, phá bỏ được con đường tiếp vận của Trung Hoa, phá bỏ các hang động chứa đựng lương thưc hậu cần của Trung Hoa và làm dừng hẳn cuốc xâm lăng của Trung Hoa,

2-Ngay lúc đó BS Trần Văn Tích góp ý trong nhóm nhỏ:
Thư của Anh Nguyễn Thượng Vũ nằm phía trên, thư của anh Trần Quang Minh nằm phía dưới thế mà Anh Vũ cũng cương được đôi ba điều, ngộ thiệt.
Trước hết, Hà Vũ kể riêng cho Anh Minh nghe nhưng Anh Nguyễn Thượng Vũ hoá phép thành Cù lên máy vi âm nói cho cả hội trường nghe.
Thứ nữa, Cù kể rằng dân Miền Bắc phát hiện là bọn Chệt cộng đã dấu lương thực vũ khí trong hang hốc để hai mươi năm sau chúng trở lại dùng những thứ đó nhằm uýnh các đồng chí của chúng nhưng Anh Nguyễn Thượng Vũ lại bảo là thành tích phát hiện này do những lực lượng biệt kích, nhảy dù, biệt động quân cũ của Miền Nam đạt được.
Ngoài ra, nếu có chuyện lực lượng vũ trang tinh nhuệ và thiện chiến của Miền Nam cũ được đưa từ các trại tù ra Bắc, được trang bị vũ khí do đế quốc co giò bỏ chạy để lại, được mặc binh phục cũ của Quân lực Việt Nam Cộng Hoà Miền Nam và đã đánh cho bọn Chệt cộng trào máu họng thì tại sao chỉ có một mình Cù biết để kể cho anh Minh (hay cả hội trường?) nghe? Những anh hùng vô danh đó biến đi đâu hết cả rồi? Sao không thấy ai ra được nước ngoài cả? Sao không thấy ai về lại Miền Nam cả? Khổ lắm, năm 1979, giặc giam đói bỏ khát các đồng đội giỏi chiến đấu của chúng ta trong những trại tù khổ sai trên thượng du Miền Bắc, còn đâu nữa những chiến sĩ oai phong quắc thước của Quân đội Quốc gia cũ để cho giặc bốc ra mặt trận biên giới Miền Bắc, hở Trời!

Xin nhị vị cựu Thứ trưởng Canh nông Trần Quang Minh và Bác sĩ Nguyễn Thượng Vũ cứ tin các lời ba que xỏ lá, ba hoa khoác lác của giống Vẹm Cù. Xin chúc mừng nhị vị dẫu
đã cao tuổi nhưng vẫn còn hồn nhiên ngây thơ như những đứa học trò tiểu học. Xin chia vui cùng nhị vị đã thu thập được một tin tức thực ngoạn mục và độc đáo. Và vì tính chất
khác thường của tin tức, tôi xin phép chuyển tin tức này qua bên Diễn đàn Sinh viên Quân y Hiện dịch để cho mọi người cùng coi chơi.
Cuối cùng, xin chịu tội ngu đần đã làm mất lòng những người đáng kính đáng quí; nhưng khổ nỗi, cái nết đánh chết không chừa là vậy, biết sao bây giờ!
Trần Văn Tích
3) Mail của Cựu Thứ Trưởng Canh Nông Trần Quang Minh. Tôi chỉ trích đoạn liên quan CHHV thôi:

Ha Vu also told me a good story.

He said during the border war against the 600,000-strong invading Chicom army, the VC rounded the former Second Republic of VN experienced Special Forces and other good fighters then armed them with our American weapons they captured and stored in Long Binh and sent them to the border in their former uniforms to fight the invaders.

He said that these fighters wrought so much havoc, ran that great rampage, and created such a devastation among the Chicom units and their supply lines that prevented them from penetrating deeper in the country.

He also revealed that the North Vietnamese discovered a lot of Chinese stockpiles of foods hidden in secret mountain redoubts, caves, cracks, and crevices they built 20 years earlier when they came to help the VC fight the Americans. This was in anticipation that they had to come back in the future to fight their Southern comrades.

Ngưng trích

3- From VIỆT CHIẾN TV <tranvluan1944> wrote:

Ngay từ thời gian Ông Cù Huy Hà Vũ bị cộng sản nhốt vào tù, cá nhân tôi chưa hề có lời bình luận nào về Ông ta cả…lý do vì tôi không thích việc làm đó, thế thôi…

Nhưng hôm nay, xin ủng hộ những gỉ BS Trần Van Tích nêu ra trong bài: “Chuyện kể kiểu Cù Huy Hà Vũ”.

Tôi cũng xin kể lại để qúy vị biết một câu chuyện liên quan đến vụ Trung Cộng tấn công Miền Bắc năm 1979: Vào một sáng chủ nhật, tại trại tù Z-30C, Hàm Tân. Một người tù tại nhà số 2, Anh này đã từ trần, nên xin miễn nêu tên.

Anh ta đã hỏi tên sĩ quan trực trại tên là Tống Đăng Cứ, khi tên này vào nhà số 2 như có ý kiểm soát an ninh…

Tên cán bộ trực trại (Tên là Tống Đăng Cứ) lên tiếng hỏi người tù này: “hôm nay được nghỉ lao động, sao anh không ra bếp cải thiện gì à ?”

Người tù: người tù này không trả lời vào câu hỏi mà hỏi ngược lại tên cán bộ :

“Sao cán bộ không trang bị vũ khí cho chúng tôi đi đánh Trung Cộng vậy ?”

Tên cán bộ trực trại (tên là Tống Đăng Cứ) :

Trang bị vũ khí cho các anh, Trung Cộng các anh không bắn, mà cứ nhè lưng cán bộ mà bắn ấy à ?”

Người tù : (anh ta cuời lớn rồi nói tiếp) :

Cán bộ biết hết trơn…còn làm ăn gì được nữa…”

Tên Tống Đăng Cứ, cán bộ trực trại không nói gì và bỏ ra khỏi nhà số 2 … hắn không có thái đô gì với người tù này ngay khi đó…Nhưng chỉ ít ngày sau, người tù bạn tôi đã bị tên Tống Đăng Cứ tống vào nhà kỷ luật khu I trại Z-30C Hàm Tân 2 tháng liền…

kể lại mẩu chuyện có thực 100% này trước vong linh của bạn tôi để thấy những gì BS Trần Van Tích đã phân tích là hợp lý và chính xác qua mẩu chuyện nhỏ kể trên..những anh em Quân Cán Chính/VNCH đã từng ở tù trong trại tù Z-30C Hàm Tân hẳn còn nhớ tên cán bộ trực trại Tống Đăng Cứ này và tên hung thần cán bộ an ninh tên là Tý ..

2-From Chuong ngoc Van Dam

Câu trả lời của ông Mai Thanh Triết là câu hỏi chính xác.Chẳng hạn, ai đã mời Đàm Vĩnh Hưng trình diễn Show tai một nơi đâu đó ở Mỹ…? và làm cách nào để người không còn muốn đến xem các show đó…chứ không phải cứ “xịt” vào mắt DVH là giải quyết được sự việc.

1-Mai Thanh Truyet <envirovn> wrote:

Thưa anh Tích, anh Nhơn và tất cả vi hữu trên diễn đàn,

Những gì CHH Vũ tuyên bố hay phát biểu trên diễn đàn ngày hội thảo không quan trọng vì là tin tức…phét lác của một CSBV mà thôi. Vấn đề được đặt ra ở đây là ai đã “mang” CHHV vào trong chương trình nghị sự hôm đó? Ai làm thông dịch cho CHHC? Ai đứng đàng sau màn nầy?

Thân mến,

This entry was posted in Thời Sự, Tranh Luận Ở Các Diễn Đàn. Bookmark the permalink.