Con Lớn Của Bà Ngô Minh Hằng Lên Tiếng Công Đạo Cho Mẹ- M ay 4, 2019

Hoàng Lan Chi viết: bà Ngô Minh Hằng là nhà thơ tranh đấu. Vài năm trước, thấy nhóm Tường Giang-HHL cứ đeo theo tấn công bà với những ngôn ngữ dơ dáy, hạ cấp: tôi có nói lời công đạo. Hậu quả giống y như vài ô khác khi lên tiếng : TG-HHL quay qua chửi bới, mạ lị tôi. Năm 2018, bà NMH fw bài viết của ô Người Lính Già OR. Trong đó nội dung chính là A nhưng có một đoạn nói đến bà Ngô Minh Hằng không đúng, đụng đến danh dự người ta mà ô NLG không để ý. Tôi bèn viết mail trong nhóm nhỏ trước, có gửi cho ô NLG OR. Nếu như ô NLG xin lỗi, rằng ông sẽ đính chính thì mọi việc đã ngưng. Nhưng Ông im lặng và đã đưa đến việc bà NMH viết Thư Ngỏ gửi rộng rãi khắp nơi.

Tôi là bạn Facebook của nghệ sĩ cải lương Kim Tuyến, vợ ông Nguyễn Hồng Vân và ô Vân này là người đã kể chuyện gia đình bà NMH tại bữa tiệc rồi ô Người Lính Già OR viết bài tung rộng rãi. Khi tôi gọi hỏi thì ô H/Vân xác nhận “Không hearsay từ ai mà nghe từ chính người chồng cũ của bà NMH”. Sau đó tôi stop không giao thiệp với bà Kim Tuyến vì bà đã lấy tin riêng trong inbox chuyển cho người khác. Diễn biến tiếp theo là Tường Giang tung net vài bài thơ đỏ có thủ bút bà NMH và như thường lệ là mạ lị. Hoa Hoàng Lan, người phụ nữ mà các diễn đàn ai cũng biết, có ngôn ngữ rất dơ, rất hạ cấp đã lôi cả tên tộc cha mẹ đã khuất của bà Hằng ra chửi. Nhóm Tường Giang luôn có thái độ này: bất cứ mail nào của Trung Lĩnh hoặc tự TG bịa, put word, rồi mượn cớ Trung Lĩnh chính là NMH (nhóm này cho Trung Lĩnh là Ngô Minh Hằng cho dù vài năm trước , nick này đã cho phone và vài người có nói chuyện phone với Trung Lĩnh) để mạ lị, làm diễn đàn dơ bẩn. Nguyên nhân: HHL là do ghen tương, dính líu vụ ô Châu nào đó có thơ qua lại với bà NMH, nick Tường Giang thì trước kia ca tụng bà Hằng và chửi HHL, cũng có lần “tán tỉnh nhẹ” bà Hằng nhưng đã quay 180 độ, cắn xé bà Hằng chỉ vì bà Hằng nêu câu hỏi cho vụ Trúc Hồ tuyên bố “ chỉ xin nhân quyền”.

Chuyện bà NMH-HHL kéo dài trên 10 năm.

Chuyện Tường Giang có từ cuối 2014 và tôi lưu trữ một số mails dơ của Tường Giang và đồng bọn tại blog này: www.matthatlevietmaiyen.wordpress.com

Nay, vào tháng 5/2019, sau nhiều mails dơ bẩn của nhóm Tường Giang, con gái lớn của bà NMH BẮT BUỘC PHẢI LÊN TIẾNG. Đương nhiên, hình thức thơ của cháu Diễm có thể do người khác giúp cháu viết cho rõ ngọn ngành sự việc nhưng nội dung là của cháu với đầy đủ chứng cớ để phản bác những vu cáo, chụp mũ với ngôn ngữ bẩn thỉu từ Hoa Hoàng Lan và nhóm Tường Giang.

Tôi xin chuyển tiếp mail của cháu Diễm. Dù dài nhưng nếu ai có quan tâm vụ này, cũng nên liếc sơ. Thật đáng xấu hổ. Chỉ vì ba người Chiến Tranh Chính Trị ( Ô Minh, chồng cũ của bà NMH, ô Nguyễn Hồng Vân và ô Người Lính Già OR) đã “nhiều chuyện”, đã “buôn dưa lê”, rồi ông NLG OR đã tung net chuyện gia đình người khác với chi tiết KHÔNG ĐÚNG, ẢNH HƯỞNG ĐẾN DANH DỰ NGƯỜI TA: mà cháu Diễm phải kể chuyện nhà. Hẳn là mọi người tử tế phải thấy xót xa dùm cho cháu. “Xấu chàng thì cũng hổ ai”. Nếu bà NMH không nói chuyện nhà thì là vì bà hiểu câu đó. Còn Ô Minh đã không hiểu và cứ lê la to nhỏ nói xấu vợ cũ. Hậu quả ngày hôm nay: con gái lớn của ông phải viết, trưng mọi bằng cớ thì thử hỏi danh dự-trách nhiệm của người lính Chiến Tranh Chính Trị Trần Văn Minh ở đâu bây giờ? Và cái trách nhiệm buôn dưa lê ở bàn tiệc và tung net chuyện gia đình người khác của Chiến Tranh CT, Nguyễn Hồng Vân và TS Nguyễn Kim Quý ( tức Người Lính Già OR) thì sao đây?

Hoàng Lan Chi

5/2019

********************

From: Huu Nguyen [mailto:huunguyen@saigontimes.org]
Sent: May 5, 2019 2:55 AM
To: Huunguyen
Subject: Fwd: Con Lớn Của Bà Ngô Minh Hằng Lên Tiếng Công Đạo Cho Mẹ

Kính thưa Quý vị,

Cô Phan Diễm (Dona Phan), Trưởng nữ của Bà Ngô Minh Hằng và Ông Trần Văn Minh, vừa gửi tới chúng tôi email, "Con Lớn Của Bà Ngô Minh Hằng Lên Tiếng Công Đạo Cho Mẹ", và nhờ chuyển rộng rãi "đến qúy ông bà, những người lương thiện, có lòng công chính, trọng lẽ phải, trọng đạo đức"

Như Quý vị đã biết, trong thời gian hơn chục năm qua, mọi người đã chứng kiến trong sự bất bình và bất lực, khi Bà Ngô Minh Hằng và Gia đình bị đánh phá. Đối với người Mẹ, rõ ràng những đánh phá đó còn tang thương, đau đớn hơn nhiều, so với những bi kịch Bà Ngô Minh Hằng phải gánh chịu sau 30 tháng 4, 1975, cũng như trên đường Bà vượt biển, vượt biên… cùng với 4 người con, mà cháu lớn nhất mới 10 tuổi. Tất nhiên, những tang thương, đau đớn đó sẽ gấp bội phần, khi Trưởng nữ của Bà phải lên tiếng trong một lá thư dài… với không biết bao nhiêu sự kiện đau lòng… khiến người đọc khó cầm được nước mắt… vì thấy trong những bị kịch của Bà và Gia đình, có cả những bi kịch của quê hương, đất nước… và của chính mình.

Hy vọng, những bi kịch của Bà và Gia đình, cùng sự can đảm trong muôn phần đau đớn của Cô Phan Diễm, sẽ được Quý vị, "những người lương thiện, có lòng công chính, trọng lẽ phải, trọng đạo đức"… đón nhận và phổ biến rộng rãi.

Trân trọng,

Hữu Nguyên

huunguyen

This entry was posted in Thời Sự, Tranh Luận Ở Các Diễn Đàn. Bookmark the permalink.