Trả lời bà Vang Massmann-Đức, về nhạc hội ở Đức- Sư tỷ nhắc nhở sư muội về nếp nhà Gia Long- March 25, 2019

Xin chào Bà Vang Massmann

1) Tôi không biết bà Vang Masssmann là ai. Lần sau bà nhớ tự giới thiệu khi gửi cho người lạ: tên gì, gửi mail đến có mục đích gì.

2) Mail ngắn của tôi: chỉ có nội dung nhắc nhở bà HT Mỹ Lâm về nếp nhà Gia Long của chúng tôi. Khi bà viết đến tôi , reply trên lá mail này: bà lại nói về vụ Voice-ở Đức! Ngoài ra, ngôn ngữ của bà không phải là thứ ngôn ngữ của người có giáo dục tử tế. Có lẽ bà không đọc hàng chữ tôi ghi ở cuối mail khi tôi post mail từ XYZ về nhạc hội ở Đức:
Hoàng Lan Chi viết: Tôi không biết thực hư. Ai là người địa phương, tại 4 thành phố, xin cho biết thêm chi tiết. Bs Mỹ Lâm thì cho rằng rất thành công?
Bà hiểu rồi chứ? tôi nhận mail và không biết thực hư nên nhờ người địa phương cho biết thêm chi tiết. Nếu bà là người địa phương và NẾU BÀ LÀ CON NHÀ CÓ GIÁO DỤC, BÀ SẼ VIẾT NHƯ SAU : Tôi là Vang Massmann, người địa phương ở Đức. Tôi trả lời bà Hoàng Lan Chi kèm các hình ảnh cho bà biết. Mail do XYZ gửi tới bà đã viết không đúng. Nhạc Hội ở Đức rất đông người tham dự.
Đấy: nếp nhà Gia Long chúng tôi dậy chúng tôi cư xử như thế. Nếp nhà Gia Long chúng tôi không dạy chúng tôi cư xử vô văn hóa như bà.

§ Những bài viết khác về Bs Mỹ Lâm-Liên Hội Người Việt Tị Nạn CS Tại Đức, lưu trữ ở web Chúng Tôi Muốn Tự Do bao gồm ( xem từ dưới lên):

Hữu Nguyên-Phải chăng BS Hoàng Mỹ Lâm, CT LH ở Đức- là con rối nguy hiểm, trong bàn tay VC/VT? March 24, 2019

§ LN Túy Hương- Nguyễn T Phương- Ý kiến cá nhân vê việc tổ chứ c các đêm vân nghệ tại Đức bảo trợ chương trình VOICE-March 23, 2019

§ Chuỗi mails về vụ bà Mỹ Lâm, Đức Quốc, không tổ chức biểu tình Quốc Hận ở Berlin. Bà ML chỉ phụ trách hội thảo, tri ân nước Đức , nhân quyền trong Ngày Quốc Hận- March 22, 2019

§ Hữu Nguyên nhận định về bài PV Bs Chủ Tịch LHNVTNCS về Bốn buổi gây quỹ ở Đức, cộng tác với Voice-March 20, 2019

§ PV Bs HT Mỹ Lâm v/v Liên Hội Người Việt Tị Nạn CS Tại Đức cộng tác với Voice để gây quỹ- March 20, 2019

§ PV Bs Trần V Tích v/v gây quỹ củ a Liên Hội NVTNCS, Đức, kết hợp v ới Voice-giúp thuyền nhân tị nạn, giúp xã hội dân sự- March 8, 2019

§ Bs Hoàng Mỹ Lâm, Chủ Tịch LH NVTN, Đức, trả lời Bs Tr ần Văn Tích về lý do bà ủng hộ Voice- March 7th, 2019

Bs Trần Văn Tích- Đại Nhạc Hội gây quỹ tại Đức, một việc làm với một số sai lầm- March 5th, 2019

Xin chào Bà Vang Massmann và hy vọng lá mail này cùng GL HT Mỹ Lâm sẽ “hướng dẫn” bà, cách cư xử trong tương lai, sao cho đúng mực. Thái độ đọc không kỹ, rồi chửi bới, mạ lị: thường là thái độ của bọn việt gian, hoặc fan của VT, còn người quốc gia VNCH không có hành xử đó, thưa bà.

Ngoài ra, bất cứ sự việc gì, xảy ra tại đâu, liên quan đến lằn ranh quốc cộng: mọi người Việt quốc gia hải ngoại có NGHĨA VỤ lên tiếng. Người quốc gia khác KHÔNG BAO GIỜ lên tiếng về việc hội ở Đức, vd vậy, tổ chức lớn hay nhỏ, chọn đồng phục trắng hay đen vì đó là chuyện cá nhân của hội địa phương. Nhưng khi một hội hay liên hội cộng tác với một cá nhân/hoặc tổ chức nhiều tai tiếng: NGƯỜI QUỐC GIA HẢI NGOẠI CÓ NGHĨA VỤ LÊN TIẾNG. Đây là bài học số 2: tôi gửi đến bà .

Mail này được gửi cho list ở Đức và cũng đưa lên public.

Trân trọng kính chào

Hoàng Lan Chi

From: Vang Massmann [mailto:yellow_gold@gmx.de]
Sent: March 26, 2019 4:30 AM
To: My Lam Hoang; lanchi7
Subject: Aw: Fwd: Sư tỷ nhắc nhở sư muội về nếp nhà Gia Long

Ba Chang HLC nay dien nang lam… uong thuoc di !!!

Xem trang FB nay di thi ro Ba Chang oi

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=2219707148068461&id=100000875910976

Thi Kim Vang Massman

Gesendet: Sonntag, 24. März 2019 um 18:13 Uhr
Von: "My Lam Hoang" <hoangml69>
An: "vang massmann" <yellow_gold>
Betreff: Fwd: Sư tỷ nhắc nhở sư muội về nếp nhà Gia Long

Von meinem iPad gesendet

Anfang der weitergeleiteten E‑Mail:

Von: "lanchi7" >
Datum: 24. März 2019 um 06:24:44 MEZ
An: "’My Lam Hoang’" <
Betreff: Sư tỷ nhắc nhở sư muội về nếp nhà Gia Long

Thưa bà Chủ tịch Liên Hội Người Việt Tị Nạn CS Tại Đức, Bs Hoàng T Mỹ Lâm,

Tôi, GL Hoàng Lan Chi, 70t, NK 1960-1967, có đọc mail bà trả lời Gia Long LN Túy Hương như sau “Thưa chị Túy Hương, Thay mặt BCH Liên Hội chúng tôi xin trả lời chị nhanh chóng và ngắn gọn từng điểm như sau : 1)Toàn thể BCH Liên Hội và đa số Hội Đoàn Hội Viên của 25 Hội Đoàn trực thuộc Liên Hội đã cùng quyết định thực hiện cho VOICE tiếp xúc với người Việt trên 4 địa điểm tại Đức Quốc . Điều này được chứng minh trong bài Phỏng Vấn của Hoàng Lan Chi mới đây.”

Bất cứ nữ sinh nào vào Gia Long trước: cũng là sư tỷ của người vào sau. Tôi, với tư cách sư tỷ, xin phép được nhắc bà Bs Chủ tịch, với tư cách sư muội: bà không được phép viết trống không về tôi như thế. Nếp nhà VNCH, nếp nhà Gia Long, dạy chúng ta là phải có “ông/hoặc bà” phía trước tên người kia. Trừ phi có những kẻ xấu, ví dụ chuyên tổ chức nhạc hội móc túi đồng bào, gian lận thì đôi lúc, người viết báo chúng tôi gọi trống không hoặc nặng hơn, gọi là “Tên XYZ đã tổ chức đưa người nhập lậu vào Canada”.

Trân trọng

Hoàng Lan Chi

This entry was posted in Thời Sự, Tranh Luận Ở Các Diễn Đàn. Bookmark the permalink.

1 Response to Trả lời bà Vang Massmann-Đức, về nhạc hội ở Đức- Sư tỷ nhắc nhở sư muội về nếp nhà Gia Long- March 25, 2019

  1. Pingback: Tài Liệu về bà HT Mỹ Lâm-March 26, 2019 |

Comments are closed.