Ngư Sĩ-Một âm mưu lật đổ vô tiền khoáng hậu- March 25, 2019

Vài bài viết về vụ báo cáo của Mueller:

-Ngư Sĩ- Một âm mưu lật đổ vô tiền khoáng hậu

-Phạm Minh Trung-Không có bằng chứng TT Trump thông đồng Nga hay cản trở công lý

*******************************

MỘT ÂM MƯU LẬT ĐỔ KHÔNG TIỀN KHOÁNG HẬU

Cuối cùng rồi phúc trình điều tra của Robert Mueller cũng phải kết thúc sau gần 2 năm ( 22 tháng) gồm 19 luật sư, tiêu phí hàng trăm triệu tiền thuế của dân. Mueller đã thực hiện :

– Ban hành 2.800 trát đòi hầu tòa;

– Thực hiện gần 500 lịnh khám xét;

– Nhận hơn 230 lịnh cho hồ sơ liên lạc;

– Ban hành gần 50 lịnh cho phép sử dụng các hồ sơ lưu trữ, giao dịch cá nhân;

– Đưa ra 13 yêu cầu buộc chánh phủ nước ngoài cung cấp bằng chứng;

– Phỏng vấn 500 nhân chứng;

(Theo phân tích của Tran Hung )

Kết quả cuộc đào bới điều tra Mueller là gì ? –Không có sự thông đồng nào giữa Ban vận động tranh cử của ông Trump và Nga. Báo cáo của Mueller như một cú đấm vỗ vào mặt Đảng Dân Chủ và bọn Truyền Thông bất lương cả Truyền Thông tỵ nạn ăn theo.

Lại thêm một thất bại chua chát nữa của Đảng đối lập Dân Chủ và Truyền Thông công cụ. Sự thật chứng minh cho cử tri Mỹ ngày càng thấy rõ mặt thật của Thế lực Cánh Tả chuyên đánh phá, bẩn thỉu chụp mũ bôi nhọ mà không có đóng góp tích cực nào cho lợi ích đất nước Mỹ.

Trong lịch sử nước Mỹ, chưa từng có vị Tổng Thống nào bị đối lập và báo chí đánh phá vùi dập thô bạo như vị Tổng Thống thứ 45 Donald Trump. Đối lập cấu kết với Truyền Thông bất lương tung ra trăm phương ngàn kế thâm độc nhằm lật đổ một vị Tổng Thống đắc cử hợp pháp, hợp hiến và hoàn toàn hợp lệ.

Vì âm mưu điên cuồng muốn lật đổ một vị Tổng Thống bằng bất cứ giá nào, Đảng Dân Chủ và Truyền Thông công cụ đã bôi tro trét trấu

vào nền chính trị nước Mỹ xưa nay có tiếng là Dân Chủ bậc nhất đáng làm mẫu mực cho các nước noi theo. Nếu tin theo luận điệu hoang đường "có thông đồng" của Cánh Tả, hóa ra cả một guồng máy an ninh nỗi tiếng gồm FBI, CIA, Bộ An Ninh nội địa, Bộ Ngoại Giao, Bộ Tư Pháp kể cả chính quyền Dân Chủ Obama xem ra chẳng là cái thá gì, bất lực để cho tình báo Nga xâm nhập thao túng , vo tròn bóp méo, tự do quyết định ai sẽ là Tổng Thống Mỹ. Sao lại có chuyện nước Mỹ Siêu cường xuống cấp thê thảm đến vậy ? Vậy thì các cuộc bầu cử xưa nay của đất nước cờ hoa vĩ đại có còn tính công bằng vô tư nữa không ? Các cơ quan tình báo an ninh Mỹ và chánh quyền Obama Dân Chủ đặt ra chỉ để làm cảnh, quyết định là người ngoại quốc chứ không phải cử tri Mỹ, có phải không ?

Cho đến ngày 23 tháng 3 khi Ban điều tra Mueller nộp báo cáo cuối cùng cho Bộ Trường Tư Pháp William Bar mà không có kết tội nào cho Ban tranh cử của Trump vì không có bằng chứng, Đảng Dân Chủ càng điên cuồng quay qua tố khổ Mueller không làm hết trách nhiệm. Lại trò lá mặt lá trái ! Năm 2017 khi Mueller được đề cử vai trò Special Counsel vào tháng 5, cũng chính 2 nhân vật chủ chốt của Đảng Dân Chủ nhận định như sau :

Schumer: Former Director Mueller is exactly the right kind of individual for this job. I now have significantly greater confidence that the investigation will follow the facts wherever they lead.” ( Cựu Giám Đốc Mueller đúng là người thích hợp cho nhiệm vụ điều tra này. Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng cuộc điều tra sẽ theo trình tự cần thiết).
Pelosi: a respected public servant of the highest integrity. (Ông ta–Mueller là một viên chức khả kính công minh cao nhất)

Chờ xem thời gian tới, 2 nhân vật đứng đầu Đảng Dân Chủ này tuyên bố chê bai Mueller thế nào nữa để thấy miệng lưỡi tiền hậu bất nhất của những người Cánh Tả.

Đảng Dân chủ và Truyền Thông Media hãy từ bỏ âm mưu tố khổ và luận tội một vị Tổng Thống chính danh để còn giữ chút uy tín vớt vát nào còn lại nơi cử tri. Nếu những kẻ thất bại điên cuồng này vẫn tiếp tục màn đấu tố đòi luận tội, trò vu cáo "người Nga can thiệp bầu cử Mỹ" thì cử tri có cơ sở để kết luận Đảng này gánh một trọng tội là dám bôi đen chính quyền Obama và hệ thống An Ninh Tình Báo kể cả Bộ Ngoại Giao Mỹ chỉ ngồi chơi xơi nước để cho người ngoại quốc nhúng tay quyết định vận mệnh nước Mỹ.

Ai dám nói rằng họ là những người yêu nước Mỹ ?

Ngư Sĩ

25 tháng 3 năm 2019

************

PHẠM MINH TRUNG

KHÔNG CÓ BẰNG CHỨNG TT THÔNG ĐỒNG VỚI NGA HAY CẢN TRỞ CÔNG LÝ

BÀI NHẶT NET

Hôm Chủ Nhật, 24/3 (giờ Mỹ), Bộ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ William Barr gửi báo cáo tóm tắt kết luận điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller cho Quốc hội, cho biết không có đủ bằng chứng kết luận Tổng thống Donald Trump thông đồng với Nga và cản trở các cơ quan tư pháp, tờ New York Times đưa tin.

Tuy vậy, theo Bộ trưởng Barr, công tố viên Mueller cũng không loại trừ khả năng đưa ra cáo buộc ông Trump cản trở công lý khi sa thải Giám đốc Cục Điều tra Liên bang James Comey hồi tháng 5/2017, đồng nghĩa với việc vấn đề này vẫn đang còn để ngỏ.

Ông Mueller cũng không đề nghị truy tố thêm bất kỳ ai.

Như vậy, theo Bộ trưởng Tư pháp, không có bất kỳ hành động nào của Tổng thống Trump cấu thành tội phạm cấp liên bang mà các công tố viên đặc biệt có đủ chứng cứ để chứng minh. Điều đó có nghĩa khả năng truy tố hình sự ông chủ Nhà Trắng bị bác bỏ.

Việc Bộ trưởng Tư pháp Mỹ công bố bản tóm tắt đã khép lại cuộc điều tra kéo dài gần hai năm của công tố viên đặc biệt Robert Muller – cựu Giám đốc FBI. Ông Mueller trong thời gian đó đã truy tố 34 người và ba công ty, trong đó có các cố vấn thân cận nhất của ông Trump, gồm có cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn, cựu giám đốc chiến dịch tranh cử Paul Manafort và cấp phó Rick Gate, cựu cố vấn chính trị Roger Stone, cựu luật sư riêng Michael Cohen, và cựu cố vấn vận động tranh cử George Papadopoulos. Phần lớn trong số họ đã bị toà kết án.

Tuy nhiên, không có vụ án nào nêu trên có mối liên hệ trực tiếp tới câu hỏi liệu chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump có thông đồng với Moscow hay không.

Phe Cộng hoà ăn mừng, phe Dân chủ đòi công khai toàn văn kết luận điều tra

Trong một phản ứng ngay sau khi Bộ trưởng Barr gửi bản tóm tắt kết luận điều tra, Nhà Trắng lên tiếng khẳng định báo cáo của ông Mueller “là sự giải tội hoàn toàn cho Tổng thống Mỹ”.

Về phần mình, Tổng thống Trump đăng một thông điệp mừng chiến thắng trên mạng xã hội Twitter: “Không thông đồng. Không cản trở. Hoàn toàn vô tội. HÃY GIỮ CHO NƯỚC MỸ VĨ ĐẠI”, ông chủ Nhà Trắng viết.

Sau đó, khi phát biểu với báo giới trước khi lên chuyên cơ từ Palm Beach, Florida, trở về Washington, Tổng thống Trump nói với các phóng viên: ““Họ vừa thông báo rằng không có thông đồng với Nga, vốn là thứ lố bịch nhất tôi từng nghe. Không có sự thông đồng nào với Nga, không có cản trở công lý […] Thật xấu hổ khi đất nước chúng ta phải trải qua điều này. Thật xấu hổ khi tổng thống của các bạn phải trải qua chuyện này”, Trump nói.

Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnel thì cho biết các kết luận của cuộc điều tra khẳng định lời của Tổng thống Tump rằng nhóm vận động của ông không cấu kết với Nga. Ông Mitch McConnel cũng gọi các nỗ lực của Nga nhằm can thiệp vào nền dân chủ ở Mỹ là nguy hiểm.

Tuy nhiên, các nhà quan sát thì cho rằng mọi thứ chưa kết thúc ở đây. Sự kiện này có thể mở ra một giai đoạn mới trong cuộc tranh chấp giữa ông Barr và phía đảng Dân Chủ. Phe Dân chủ đang nắm giữ Hạ viện Mỹ tuyên bố sẽ tiếp tục điều tra Tổng thống Trump và yêu cầu ông Barr phải công bố toàn văn báo cáo này.

Sau khi ông Barr công bố bản tóm tắt kết luận điều tra, các lãnh đạo đảng Dân chủ đã lên tiếng chỉ trích Bộ trưởng Tư pháp – người do chính Tổng thống Trump bổ nhiệm và đảng Cộng hoà phê chuẩn.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho rằng ông Barr “không phải là người trung lập và không ở trong vị trí khách quan để quyết định về báo cáo”. Bà cũng kêu gọi Bộ trưởng Barr công bố toàn bộ báo cáo của công tố viên đặc biệt Mueller.

Còn Chủ tịch Ủy ban Tư pháp của Hạ viện, ông Jerry Nadler, nghị sĩ Dân chủ của bang New York, cho biết ông dự định đề nghị ông Barr ra điều trần trước Quốc hội Mỹ về kết luận của mình.

Reuters nhận định đây là một chiến thắng quan trọng dành cho ông Trump trong thời điểm hiện tại. Nhiều chuyên gia cho rằng việc kết thúc cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt có thể đem đến cho ông Trump một thắng lợi và một vũ khí chính trị để ông chống lại sức ép từ phía đảng Dân chủ. Tuy nhiên, đây chắc chắn không phải là một dấu chấm hết đối với những rắc rối pháp lý mà Trump và những người thân cận với ông phải đương đầu trong thời gian tới.

Các cuộc điều tra và kiện tụng khác nhằm vào Trump và những người thân cận của ông vẫn đang tiếp tục diễn ra, liên quan đến các vấn đề về kinh doanh, giao dịch tài chính, hành xử cá nhân, quỹ từ thiện,… Các ủy ban thuộc Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát cũng đang chuẩn bị một loạt cuộc điều tra khác đối với ông chủ Nhà Trắng.

§ XEM THÊM:
Nguyễn Thượng Vũ- Phúc Trình của Mueller về TT Trump- Marc h 23, 2019

§ CNN khóc trước tường trình của Mueller:
https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10219532488204219

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

3 Responses to Ngư Sĩ-Một âm mưu lật đổ vô tiền khoáng hậu- March 25, 2019

  1. Pingback: Tài Liệu về Trịnh Hội tính tới Nov 2019 |

  2. Pingback: TÀI LIỆU VỀ TRỊNH HỘI | Thiên Hạ Sự 2018

  3. Pingback: Tài Liệu về Trịnh Hội tính tới Nov 2019 | Thiên Hạ Sự 2018

Comments are closed.