Hoàng Lan Chi nhận xét về mail Mc Nam Lộc nói về Bs Trần V T ích- (MÉC BU)- March 25, 2019

Hoàng Lan Chi reply all. Đồng thời gửi lên các diễn đàn và lưu trữ ở web Chúng Tôi Muốn Tự Do trong mục “Tài Liệu về Nam Lộc”

Mail của tôi có 3 phần: 1) Người quốc gia có nghĩa vụ gì. 2) Tại sao HLC hay lên tiếng về các vấn đề thời sự cộng đồng. 3) Nhận xét về lá mail của ô Nam Lộc gửi riêng nhóm nhỏ nhưng bị chuyển cho Bs Tích và Bs Tích gửi đến chúng tôi

MỌI NGƯỜI QUỐC GIA CÓ NGHĨA VỤ KHI SỰ VIỆC LIÊN QUAN ĐẾN LẰN RANH QUỐC CỘNG

1-Bất cứ sự việc gì, xảy ra tại đâu, liên quan đến lằn ranh quốc cộng: mọi người Việt quốc gia hải ngoại có NGHĨA VỤ lên tiếng. Người quốc gia khác KHÔNG BAO GIỜ lên tiếng về việc các hội ở địa phương tổ chức lớn hay nhỏ, chọn đồng phục trắng hay đen vì đó là chuyện cá nhân của hội địa phương đó. Nhưng khi một hội hay liên hội cộng tác với một cá nhân/hoặc tổ chức nhiều tai tiếng, hoặc có những nhạc hội có sai lầm dính líu lằn ranh quốc cộng: NGƯỜI QUỐC GIA HẢI NGOẠI CÓ NGHĨA VỤ LÊN TIẾNG

2- Tại Sao Hoàng Lan Chi thường lên tiếng về các vấn đề thời sự cộng đồng:

Hoàng Lan Chi là người viết báo trước 95 ( Chính Luận, Sóng Thần, Tiếng Vang, chủ biên chương trình Quê Hương Mến yêu của Đài Truyền Hình số 9) . Sau 75 : là cựu chủ bút Bán Nguyệt san Song Thần ( VA) ( không phải ST trước 75 của Chu Tử), cựu chủ bút Nguyệt san Mạch Sống của BPSOS), cộng tác với nhiều báo. Hiện nay là ký giả cho tuần san Thương Mại Miền Đông và Phụ Nữ Mới-Thời Mới ở Hoa Thịnh Đốn, chủ biên cột "Trò Chuyện với Lan Chi " cho báo Bút Tre ở Arizona. ( Mục Trò Chuyện với Lan Chi cũng là mục phỏng vấn cho đài Truyền Hình VNHN ở Hoa Thịnh Đốn vào 2004). Là người viết báo nên chúng tôi nhận được tin tức khắp nơi qua mail. Mỗi khi có mail nào “báo động” một sự việc nào đó, liên quan đến tình hình cộng đồng, hay lằn ranh quốc cộng, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu bằng cách hỏi, phỏng vấn các nhân vật liên quan để viết bài, gửi khắp nơi và lưu trữ ở web Chúng Tôi Muốn Tự Do. Điều này giúp người quốc gia khắp nơi biết ai, việc gì, đã xảy ra ở đâu mà tránh không phạm lỗi, hoặc tránh không giao thiệp, hoặc tránh không tiếp tay …

Nhà báo Hữu Nguyên, là hồi chánh viên Thật. Do hoàn cảnh, phải ở lại miền Bắc, sau đó khi có cơ hội may mắn, hồi chánh và được VNCH đón nhận. Sau 1975, tìm cách vượt biên, định cư ở Úc, ra tờ báo Sài Gòn Times. Hiện nay là online, như đa số các báo Việt ngữ khác toàn thế giới. Ô Hữu Nguyên viết bài tương đối sắc bén, có lý luận, có dẫn chứng. Là nhà báo lâu năm, ô HN có nhiều tin tức mà nhiều người khi cần có thể hỏi ông.

3-Nhận xét về mail của ô Nam Lộc: Trích NL ( Thật không thể tưởng tượng được, chỉ là những tỵ hiềm nhỏ nhoi và cá nhân mà BS Trần Văn Tích "méc bu" thằng VC hồi chánh giả, vô tư cách, ở tuốt tận bên Úc để mà hãm hại những người cùng chiến tuyến, cùng sinh hoạt với mình bao lâu nay trên mảnh đất Tây Đức tự do. Thật là kinh hoàng và kinh tởm!!!)

Nhận xét:

· 2019, BS Tích, ngoài 80t, người đề cử Bs Mỹ Lâm, viết bài đánh động cho cộng đồng người quốc gia hải ngoại biết về tình hình tại Đức: Liên Hội Người Việt Tị Nạn CS Tại Đức do bà HT Mỹ Lâm làm chủ tịch đã cộng tác với Voice để xin tiền đồng bào cho thuyền nhân tị nạn Thái Lan định cư ở Canada và cho các tổ chức xã hội dân sự. Ngôn ngữ Bs Tích lúc nào cũng lễ độ, thể hiện tư cách người VNCH có giáo dục. Trong khi đó: Ô Nam Lộc đã già, đã học tú tài VNCH, rồi đi lính ( hỏi người trong ngành sẽ biết ô NL làm lính gì), đến Mỹ sớm, 1975, làm MC và về di trú. Lẽ ra, là cựu hs CVA, ô Nam Lộc cần có thái độ, ngôn ngữ cho đúng mức. Nội dung mail của ô Nam Lộc trước đây khi viết về tôi đã bị tôi bẻ về thái độ và ngôn ngữ: ( xem tại đây: Hoàng Lan Chi trả lời Nam Lộc ( HLC có lôi hai con NL vào hay kh ông chuyện Voice-Tú-Nam Lộc)- August 14, 2018) .

· Qua mail mới của ô Nam Lộc: 1) ô NL đã vu cáo Bs Tích là vì tị hiềm cá nhân mà “mét bu”. Danh từ “mét bu” do ô NL dùng: rất mất dạy. Hèn gì ông chỉ đi lính theo kiểu A mà không được theo kiểu B. Người có giáo dục, không ai dùng chữ mất dạy như vậy cho người lớn tuổi, có suy nghĩ khác mình về một vấn đề nào đó trong cộng đồng. 2) Gọi nhà báo Hữu Nguyên là “thằng hồi chánh giả”: lại cái mất dạy thứ hai của ô Nam Lộc. Theo trí nhớ của tôi: nhà báo HN viết bài vạch bộ mặt của ô NL nhưng người gốc Băc-không hấp thụ giáo dục VNCH-Hữu Nguyên, lại luôn đúng mực, lễ độ, không như “người lính Nam Lộc”. 3) Vu cáo Bs Tích hãm hại Bs Mỹ Lâm!!

· Thực tế: Bs Mỹ Lâm đã có nhiều sai lầm khi cộng tác với Voice xin tiền đồng bào. Bs Tích viết mail nêu sai lầm và đề nghị hủy bỏ bằng thái độ lịch sự, con nhà có giáo dục, nhưng thái độ của Gia Long Mỹ Lâm là gì? Có lẽ vì bà Mỹ Lâm thường xuyên ở gần VT và fans VT nên bà Mỹ Lâm đã quên “nếp nhà Gia Long” mà có cách hành xử rất giống fans VT: gọi điện thọai đến mắng BS Tích ào ào và cúp máy ( khi Bs Tích viết bài, không nêu tên Bs Mỹ Lâm, về sự việc trên thì trong nhóm nhỏ chúng tôi , Bà ML đã chối không có chuyện đó!!!).

Hy vọng những người từng quý mến Mc Nam Lộc hãy mở mắt ra chút xíu để nhận chân về ô Nam Lộc rõ hơn một chút.

Hoàng Lan Chi

3/2019

MAIL TỪ BS TRẦN VĂN TÍCH

On Monday, March 25, 2019, 5:21:54 PM GMT+1, Tich Tran <tranvantich> wrote:

Phần chính

Kính thưa Anh Nam Lộc,

Xin mời Anh xem lại bài viết của tôi nhan đề "Đại Nhạc Hội gây quỹ tại Đức, một việc làm với nhiều sai lầm" phổ biến ngày 05.03.2019. Nội dung chính của bài viết này là :

1) Nhận xét Thông báo ngày 26.02 của Liên Hội Người Việt Tỵ nạn tại CHLB Đức không có logo; 2) Câu văn đề cập đến "Đồng Bào tôi trong" tối nghĩa; 3) Suy tư rằng Liên Hội đã quá đề cao Nhạc sĩ Trúc Hồ; 4) Xin cẩn thận về vấn đề thu chi trong các sinh hoạt văn nghệ được Liên Hội yểm trợ.

Trong quá khứ, tôi từng công khai biểu lộ thái độ không tán thành hành động của Liên Hội khi Ban Chấp Hành Liên Hội sai sót ví dụ như trong vụ 1) xin qui chế hội đoàn công ích cho Liên Hội; 2) BS Mỹ Lâm cùng ba bốn người nữa kêu gọi hãy bầu cho Đảng CDU của Bà Merkel trong kỳ bầu cử toàn Liên bang vừa qua v.v.. Đó là bổn phận và trách nhiệm của bản thân tôi vì chính tôi đã dùng tất cả trí tuệ và tâm tư để vận động đưa cho kỳ được BS Mỹ Lâm lên làm Chủ tịch Ban Chấp Hành Liên Hội.

Trong vụ được Anh gọi là "vì những tỵ hiềm nhỏ nhoi và cá nhân" vừa qua và đang lưu vết tích đến hôm nay, tôi chỉ viết một bài vừa kể; các biến chuyển dồn dập xảy ra sau đó đã do những nhân vật ngoài Liên Hội như Bà Nguyễn Thị Phương, Anh Bùi Thanh Sĩ, Bà Hoàng Lan Chi, Anh Hữu Nguyên, BS Tôn Thất Sơn hoặc thuộc Liên Hội như Anh Võ Hùng Sơn v.v..chủ động gây nên.

Đặc biệt Anh Hữu Nguyên là một người làm báo lâu năm nhiều kinh nghiệm nên Anh theo dõi rất kỹ mọi diễn biến trên internet để viết báo mặc dầu Anh ở bên Úc còn chuyện thì xảy ra bên Đức. Internet là một phương tiện thông tin mở, bất cứ ai cũng có thể ghé mắt vào, bởi vậy chuyện "méc bu" là chuyện trào lộng, khôi hài, vớ vẩn, ấm ớ.

Thưa Anh Nam Lộc,

Tôi còn nhớ đã cộng tác với Anh ở Genève (tưởng niệm Anh Việt Dzũng), đã cùng có mặt với Anh, với Cô Lâm Thu Vân ở M’gladbach. Tôi không thấy có vấn đề gì cả; nay tôi chỉ thấy có vấn đề với bản Thông báo đề ngày 26.02 của Liên Hội mà, tôi xin nhắc lại một lần nữa, tôi có trách nhiệm và tôi có bổn phận phải đánh giá các sai sót về hình thức cũng như nội dung (của bản Thông báo đó).

Thưa Anh Nam Lộc,

Kính mời Anh xem e.mail dưới đây của chính Anh gửi riêng cho một nhúm các thân hữu của Anh nhưng đã đến tôi. Anh không lượng định được tầm mức và cường độ công luận có cảm tình với thái độ và suy tư của tôi như thế nào đâu; cho nên e.mail của Anh, của riêng Anh, mà tôi vẫn có cơ hội đọc được. Chẳng làm gì có hiện tượng tồi tệ "méc bu" đâu Anh ạ.

Thưa Anh Nam Lộc,

Theo văn hoá mạng lưới, chỉ có dùng lý luận để phản bác lý luận, triệt để không được lăng nhục cá nhân người khác vì khi mình mạ lỵ tha nhân là mình đã tự khinh bỉ mình trước, do thiếu tự trọng. Chúng ta đều được thừa hưởng nền văn hoá quốc gia, chúng ta chớ nên tỏ ra thiếu văn hoá đối với một "thằng Việt cộng .."(sic).

Thưa Anh Nam Lộc,

Một, Tôi xin gửi điện thư này đến một số nhân vật đã nhận điện thư thiếu lịch sự của Anh mà tôi quen biết; Hai, tôi sẽ gửi điện thư này cả cho Anh Hữu Nguyên ở Úc, Bà Hoàng Lan Chi ở Hoa Kỳ và BS Tôn Thất Sơn ở Na Uy để tuỳ nghi.

Trân trọng kính chào Anh và xin kính chúc sức khoẻ để cùng nhau bảo vệ văn hoá quốc gia,

Trần Văn Tích

Phần phụ đính

Gesendet: Montag, 25. März 2019, 09:00:26 MEZ

Betreff: Fwd: FYI : Những tiết lộ vô tình lọt ra ngoài

Von: loc nguyen <namlocnguyen>
Datum: 22. März 2019 um 15:54:07 MEZ
An: "hoangml69" <hoangml69>, My Lam Hoang <hoangml69>
Kopie: Ut Cao <ucao>, Đỗ Xuân Sơn <son.do3>, SI-SANG HO <sang.muc>, Hoi Trinh <hoi.trinh>, "Thomas. H. Nguyen" <thomas.nguyen>, Ri Nguyen Van <vanri>, Thien Hoang <hthien>, Bich-Thuy Pham <binhminhquetoi1>
Betreff: Aw:⁨ FYI : Những tiết lộ vô tình lọt ra ngoài ⁩
Antwort an: "namlocnguyen" <namlocnguyen>

Thật không thể tưởng tượng được, chỉ là những tỵ hiềm nhỏ nhoi và cá nhân mà BS Trần Văn Tích "méc bu" thằng VC hồi chánh giả, vô tư cách, ở tuốt tận bên Úc để mà hãm hại những người cùng chiến tuyến, cùng sinh hoạt với mình bao lâu nay trên mảnh đất Tây Đức tự do.

Thật là kinh hoàng và kinh tởm!!!

Nam Lộc

This entry was posted in Nhân Vật Cộng Đồng, Thời Sự. Bookmark the permalink.