LN Túy Hương- Nguyễn T Phương- Ý kiến cá nhân vê việc tổ chứ c các đêm vân nghệ tại Đức bảo trợ chương trình VOICE-March 23, 2019

Hoàng Lan Chi viết: dưới đây là ý kiến của Gia Long Lê Ngọc Túy Hương, một tiểu muội và cũng là chiến hữu của Hoàng Lan Chi. GL Túy Hương gửi mail cho bà HT Mỹ Lâm, cũng là Gia Long nhưng không phải chiến hữu của HLC. Sau đó bà Nguyễn Thị Phương, Đức Quốc, giải đáp một số vấn đề chung quanh bà Mỹ Lâm: các hội đoàn ủng hộ bà Mỹ Lâm khi bà quyết định đem Liên Hội Người Việt Tị Nạn CS Tại Đức cộng tác với Voice-Nam Lộc- Trúc Hồ để xin tiền đồng bào , thực chất là gì. Ô Hoàng Kim Thiên, chồng bà Mỹ Lâm, là gì đối với Việt Tân. Ban chấp hành của bà Mỹ Lâm có những đảng viên hay fans VT nào.

Phán xét, nhận định rồi tiếp tay phổ biến giúp bạn bè, thân hữu nhận chân sự thật: tùy vào quyết định của mỗi người

Cá nhân tôi : chống cộng, chống việt gian, chống VT-Voice-Nam Lộc- Trúc Hồ

Hoàng Lan Chi

3/2019

—– Forwarded message —–

From: Pyramide Hoang Nguyen <Pyramide13555_@gmx.ch>

Sent: Saturday, 23 March 2019, 10:32:01 pm AEST

Subject: Fw: AW: Ý kiến cá nhân vê việc tổ chức các đêm vân nghệ tại Đức bảo trợ chương trình VOICE

Thưa bà BS HMLâm,

 

hiện nay đang giữ chức vụ CT LH NVTN cs tại CHLB Đức, và tôi nghĩ cũng như tin chắc rằng bà sẽ luôn luôn tái đắc cử chức vụ này vĩnh viễn, vì không một người nào ngoài đảng VT muốn giữ chức vụ này dẫu rằng họ có thừa khả năng, bản lĩnh, trình độ để thay thế bà, nguyên nhân:

 

-Ngày nào trong BCH LH còn có ông Trịnh Đỗ Tôn Vinh, ĐV Việt Tân hoạt động công khai hiện giữ chức vụ Phó ngoại vụ LH cũng như sau lưng ông TĐTVinh là một quyền phép ngầm nhưng vô cùng mạnh mẽ + đầy nguy hiểm của băng đảng Việt Tân trong đó có sự trực tiếp hay gián tiếp của ông Hoàng Kim Thiên phu quân của bà, qua sự trả lời úp mở của bà trong bài PV với bà Hoàng lan Chi (ở Mỹ) V/v ông HKThiên có phải là ĐV VT ? chúng tôi cũng hiểu được những gì xẩy ra trong BCH LH.

 

25 HĐ bà kể theo sự hiểu biết chính xác của cá nhân tôi trong đó:

 

– Hội Cao Niên München do ông Đàm Văn Tiếu giữ chức vụ HT; chính tôi đã từng sinh hoạt với HCN München thời gian 2010-2014 là người trong BCH CĐ NVTD M-B, tôi hiểu biết thật rõ về cá tính ông ĐVTiếu. (xin miễn bàn nơi đây)

– Hội NVTN cs tại Nürnberg toàn bộ từ BCH như Bùi Văn Tân (lãnh tiền công tác phí của VT, chuyên thu hình những cuộc BT của NVTN cs tại Đức, gửi về khu bộ Nam Đức của VT, đăng trên FB hay WS Việt Tân tuyên truyền rằng đồng hương ủng hộ VT); Nguyễn Văn Bảo đến HV đều là ĐV VT hay TH VT, chính tôi cũng đã từng trong BCH hội NVTN cs tại Nürnberg 2008-2009 (là nơi tôi đang sinh sống), vì nhìn thấy sự lộ liễu công khai của ĐV VT không đúng với ý tưởng chính trị của tôi, nên bắt buộc tôi phải rời xa Hội NVTN cs tại Nürnberg.

– Hội NVTN CS tại Oldenwald cũng tương tự như HNVTN cs tại Nürnberg, toàn thể BCH + HV đều là ĐV VT; Ông Lê Trung Ưng hiện giữ chức vụ Thư Ký LH và cùng trong BCH với bà cũng từ nơi đây chịu sự điều khiển của băng đảng VT

– Nhà Vietnam Haus là do sáng kiến của GS Phan Phúc Vinh, người Việt Nam tị nạn cs duy nhất & đầu tiên tại Tây Berlin vào năm 1962, để là nơi sinh hoạt cho những sinh viên du học tại Tây Đức (West Germnay) lúc bấy giờ nước Đức chưa thống nhất. Sau này nhiều sinh viên VN du học tại Tây Đức theo phong trào “đoàn kết” như Lê Văn Các v….v… trong đó có phu quân của bà, ông Hoàng Kim Thiên, đã đi sai chiều hướng tốt đẹp của GS Phan Phúc Vinh như tình hình hiện tại, đến ngày hôm nay thì Vietnam Haus do chính ông Hoàng Kim Thiên phu quân của bà vừa là CT kiêm hội viên độc nhất, không còn ai.

– Những HĐ còn lại ủng hộ cho việc làm của bà , tôi tin chắc rằng đều do VT điều khiển, có e.V nhưng đã không còn hoạt động, giữ e.V để làm tăng thêm việc làm bất chính của đảng VT

 

Trong BCH Liên Hội:

 

1-Chủ Tịch: BS Hoàng Mỹ Lâm (thân hữu Việt tân!)

2-PCT nội vụ: Phạm Công Hoàng (ĐV Việt Tân!)

3-PCT ngoại vụ: Trịnh Đỗ Tôn Vinh (ĐV Việt Tân công khai hoạt động toàn thời gian)

4-Thư Ký: Lê Trung Ưng (ĐV Việt Tân )

5 Thủ Quỹ: Nguyễn Văn Rị ( thân hữu Việt Tân!)

– Đảng Việt Tân được khai sinh vào năm 2004 tại Đông Berlin, tôi nhấn mạnh một lần nữa Đảng Việt Tân được khai sinh vào năm 2004 tại Đông Berlin, vào thời điểm này có nhiều người được kết nạp vào Đảng VT trong đó có ông Hoàng Kim Thiên phu quân của bà, không một người Việt tị nạn cs ở Đức quan tâm về chuyện này, vì họ tôn trọng sự khác biệt về chính trị, đảng phái, chúng tôi không cần bằng chứng cụ thể, bởi vì bằng chứng cụ thể đã hiện rõ nét qua sự sinh hoạt của  BCH Liên Hội trong thời gian qua, nhất là qua vụ ông HKThiên đã cùng với bà CT LH quảng bá rộng rãi khắp nước Đức về tổ chức những buổi nhạc hội do Voice chủ xướng. Những người của Voice sai trái như thế nào người Việt tị nạn cs khắp thế giới đều biết, duy chỉ có sự thờ ơ vô tình hay hữu tình của bà BS HMLâm CT LH ?!

 

Thưa bà BS CT HMLâm,

nếu cá nhân ông HKThiên và bà hay bất kỳ nhân vật nào đó hưởng ứng Voice, tổ chức cho Voice có cơ hội trình diễn những buổi nhạc hội, chắc chắn không bao giờ chúng tôi những người Việt tị nạn cs tại CHLB Đức lên tiếng, tôi nhấn mạnh với bà rằng Voice đã lần mò qua Đức tại thành Phố Munich hơn 5 năm qua, do Hồ Sĩ Sáng là người chuyên trách nhiệm làm những việc này cho Voice (Nam Lộc và Trịnh Hội), như thế bây giờ bà đã hiểu vì sao chúng tôi phải lên tiếng, những người Việt tị nạn cs tại nơi đây họ cần có tiếng nói, một tiếng nói trung thực, và bây giờ tiếng nói đó đang làm việc thật tích cực, để tất cả những người Việt tị nạn cs khắp thế giới hiểu và biết rằng, chúng tôi không bao giờ chấp nhận “phải chui vào rọ” do bà BS Hoàng Mỹ Lâm Chủ Tịch Liên Hội tại CHLB Đức điều hành và do chính băng đảng Việt Tân điều khiển.

 

Trong tương lai Voice sẽ trở lại Đức như lời hứa hẹn để có những buổi tổ chức Our Voice 2 and Our Voice 3 etc…. (xem attachment đính kèm), chúng tôi “mong mỏi” bà BS HMLâm và phu quân có quyền tiếp tục hỗ trợ cho Voice NHƯNG VUI LÒNG đừng bao giờ lạm dụng chức vụ của một Chủ Tịch Liên Hội Người Việt tị nạn cs tại CHLB Đức với letter head của Liên Hội.

Nguyễn Thị Phương

 

Gesendet: Freitag, 22. März 2019 um 17:25 Uhr
Von: “My Lam Hoang” <hoangml69@hotmail.com>
An: ”
Betreff: AW: Ý kiến cá nhân vê việc tổ chức các đêm vân nghệ tại Đức bảo trợ chương trình VOICE

Thưa chị Túy Hương,

Thay mặt BCH Liên Hội chúng tôi xin trả lời chị nhanh chóng và ngắn gọn từng điểm như sau :

1)Toàn thể BCH Liên Hội và đa số Hội Đoàn Hội Viên của 25 Hội Đoàn trực thuộc Liên Hội đã cùng quyết định thực hiện cho VOICE tiếp xúc với người Việt trên 4 địa điểm tại Đức Quốc . Điều này được chứng minh trong bài Phỏng Vấn của Hoàng Lan Chi mới đây.

Xin trích nguyên văn :

Hỏi:  Liên Hội qui tụ bao nhiêu Hội đoàn Địa phương và trong số những Hội đoàn Địa phương đó có bao nhiêu Hội đoàn ủng hộ Liên Hội cộng tác với nhóm NL-TH?

BS Mỹ Lâm: Liên Hội có cả thảy 25 Hội Đoàn Hội Viên ( xin xem Homepage của Liên Hội www.lienhoinvtn.de ) . Trong việc tổ chức cho VOICE có dịp  tiếp xúc  trực tiếp với người Việt tại Đức Quốc thì nhiều Hội Đoàn Hội Viên ủng hộ.

Chứng minh thực tiễn :

-tại Berlin ngày 8.3.19 có sự đóng góp làm việc trực tiếp của Nhà Việt Nam Berlin, Hội NVTNCS tại Hamburg, Hội NVTN CS tại Bremen , Ủy Ban Liên Lạc Cộng Đồng  và có sự ủng hộ gián tiếp của Hội Người Việt Cao Niên München và Hội NVTN tại Mannheim ( thành viên LH ). Ngoài ra còn có sự góp sức nhân sự của Hội Đoàn địa phương là Liên Đoàn Hướng Đạo  Berlin , Gia Đình  Phật Tử Chánh Niệm Berlin , Giáo Xứ Thánh Gia Berlin và Ca Đoàn Thánh Linh Hamburg .

-tại München ngày 10.3.2019 có sự góp sức đắc lực của các anh chị em Hội NVTNCS tại  Nürnberg (thành viên LH).

-tại Mönchengladbach ngày 16.3.2019 có sự đóng góp làm việc trực tiếp của Hội NVTN Mönchengladbach , Hội NVTN Bremen, Hội NVTN Krefeld , Hội NVTN Recklinghausen, Hội NVTNCS Dortmund, Ủy Ban Liên Lạc Cộng Đồng , Tổ Chức Sinh Hoạt NVTN tại CHLB Đức   (

thành viên LH ) . Hội Bác Ái Vinh Sơn tại Mönchengladbach cũng đóng góp nhân sự giúp đỡ . 

-tại Frankfurt  ngày 17.3.2019  có sự góp sức  của Hội Ái Hữu NV Miền Trung Tỵ Nạn Âu Châu , Hội NVTNCS tại Mannheim , Hội NVTNCS tại Odenwald, Hội NVTNCS Dortmund  (thành viên LH) .Ngoài ra còn có sự giúp đỡ nhân sự địa phương của Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương Frankfurt , Ca Đoàn Mannheim, Hội Văn Hóa Việt Nam 2000 vùng Rhein Main  .

hết trích .

Chúng tôi cám ơn sự đóng góp cao kiến của chị trong cách điều hành Liên Hội. Tuy nhiên những việc cần thiết BCH Liên Hội  đã làm và đã cùng các thành viên trong Liên Hội  hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt đẹp. Ngoài ra chúng tôi không thể xin ý kiến của từng cá nhân trên toàn nước Đức về những quyết định của BCH Liên Hội và các Thành Viên.

Các hoạt động của Liên Hội luôn dựa trên yêu cầu của các Hội Đoàn Hội Viên với nguyên tắc dân chủ, thiểu số phục tùng đa số.

2) Liên Hội đã ghi danh tai Tòa Án Frankfurt từ năm 1989 và Nội Quy cũng đã có từ đó.

3)   Liên Hội luôn tôn trọng sự khác biệt quan điểm về con người hoặc về một sự kiện trong Cộng Đồng người Việt chống Cộng . Liên Hội chúng tôi  phản đối cách hành xử độc đoán một chiều hoặc tung tin thất thiệt trong Cộng Đồng người Việt chống Cộng.

Kính chào chị

Hoàng Thị Mỹ Lâm

TM BCH Liên Hội NVTN tại CHLB Đức e.V.

 

Von: Tuy Huong, Pham Dang (Le Ngoc) <zathpd@aol.com>
Gesendet: Freitag, 22. März 2019 16:05
An:
Betreff: Ý kiến cá nhân vê việc tổ chức các đêm vân nghệ tại Đức bảo trợ chương trình VOICE

 

Kính quý vị quan tâm

Sau khi được đọc tất cả các tài liệu dưới mọi hình thức về các đêm văn nghệ do LH Người việt Tỵ Nạn tại Đức tổ chức và hổ trợ cho Voice v. v. tôi xin có các ý kiến cá nhân như sau:

 

  1. Tôi đồng ý với nhận định là chị Bác Sỹ Hoàng Mỹ Lâm không nên, nói dứt khoát hơn là không được phép đơn phương mệnh danh Liên  Hội để “làm cầu nối” cho việc này.

Tôi không biết rõ là Liên Hội có một phương cách làm việc đặc thù nào đã được đồng ý trước hay không, nhưng theo lệ thường, sinh hoạt của một hội đoàn sẽ được ban Chấp Hành thông qua bằng một buổi họp nhỏ hay lớn tùy vào quy định của nội quy. Lịch trình hoạt động này có thể là hằng tam cá nguyệt (3 tháng), bán niên (6 tháng) hay là hàng năm. Trong trường hợp khẩn cấp ít ra cũng nên hỏi ý kiến các hội đoàn địa phương vì Liên Hội NVTN có nghĩa là tất cả các Hội Đoàn trên xứ Đức cùng hợp tác làm việc. Tùy vào sự đồng thuận hay phản đối theo nguyên tắc “đa số” thì liên hội sẽ tiến hành ( tỷ lệ này cần theo Nội Quy). Sau đó Liên Hội hay Hội Đoàn địa phương sẽ tường trình kết quả cùng các hội viên.

Những hoạt động ủng hộ các  đoàn thể  hay cá nhân mà phương hướng hoạt động tranh đấu của họ gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng người Việt tỵ nạn, ban chấp hành LH lại càng nên dè dặt và thâu thập ý kiến trước khi thực hiện và thi hành theo đúng  quyết định của đa số, ban chấp hành KHÔNG được tự quyền quyết định “trãm trước tâu sau”.

Khi nắm giữ cương vị đại diện cho một cộng đồng thiết nghĩ ban chấp hành nói chung và cá nhân chị Hội trưởng nói riêng đều sẽ nghĩ đến danh dự, quyền lợi của cộng đồng NVTN tại Đức đối với chính quyền sở tại và đối với cộng đồng Việt Nam tỵ nạn thế giới.

Việc làm mang danh nghĩa Liên Hội không thể thực hiện theo cái nhìn chủ quan của vài cá nhân.

Cá nhân tôi  xin cảm nhận sự nhiệt thành đóng góp của chị Hội Trưởng đã quên chuyện nhà dấn thân lo chuyện chung, tổn phí thời gian và tài của mình, NHƯNG tôi thiễn nghĩ, sự dấn thân làm việc cộng đồng phải luôn đặt trên nền tảng tôn trọng nguyên tắc. Có như vậy mới có thể chân cứng đá mềm trên con đưòng phục vụ cộng đồng theo tâm nguyện chống cộng sản của chị. Điều này còn giúp cho chị tránh được  mọi cơ cấu, mọi tổ chức, mọi đảng phái lợi dụng sự nhiệt tâm của chị mà thủ lợi cho họ Nói cách khác vô hình chung chị có thể để cho họ ung dung xử dụng Liên Hội như là con múa rối trong tay của họ.

2.Theo sự hiểu biết của tôi thì  cho tới nay Nội Quy của Liên Hội và vấn đề khai báo tại cơ quan Tư Pháp của Liên Hội chưa hoàn tất. Nhu vậy chị Bác Sỹ Hội Trưởng càng nên cẩn trọng trong việc mệnh danh Liên Hội trong mọi sinh hoạt. Khi các hoạt động nào chị muốn ủng hộ nhưng chua tương minh bạch trắng đen, tốt nhất  là chị tham gia với tư cách cá nhân.

 

Người ngoài cuộc thường nhìn ra nhiều điều mà kẻ trong cuộc bỏ quên. Sự nhân xét của tôi không ngoại lệ. Với sự khôn ngoan trong đường đời và với một học vị cao cả như chị Bác Sỹ Hội Trưởng, tôi rất mong những nhận xét của tôi sẽ giúp cho chị suy nghĩ lại về những việc làm vừa qua, dứt khoát KHÔNG cho ai lợi dụng chức vụ Hội Trưỏng LH của  chị để xư dụng LH  làm lá bài trong tay họ. Chị có thể cống hiến cá nhân chị là Bà Bác Sỹ Hoàng Mỹ Lâm tranh đấu cùng họ nếu đại đa số người Việt Tỵ Nạn tại Đức không cùng một ý với họ.

 

3.Về vấn đề chống Cộng, mỗi cá nhân người tỵ nạn toàn quyền hành động theo suy nghĩ và niềm tin của mình. Tôi không dám phê bình đường lối đấu tranh của một ai mà chỉ tỏ bày ý kiến cá nhân của mình là mọi thái độ chống Cộng không rõ ràng, mù mờ thì tôi dứt khoát KHÔNG ủng hộ.

Từ đây có thể hiểu những lập trường như

1.”chống cái ác, không chống Cộng”,

  1. “biểu tình chống Cộng không mang cờ vàng”,
  2. .”tranh đấu mong đảng CS sửa sai chớ không lật đổ đảng cộng sản Việt Nam”,
  3. “đa nguyên đa đảng tại Việt Nam”

v.v…

 

tôi tuyệt đồi  KHÔNG  chấp nhận và đồng hành.

Kính thư,

Lê Ngọc Túy Hương

 

Email HSSáng.odt
Email ĐQThái.odt

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.