Chuỗi mails về vụ bà Mỹ Lâm, Đức Quốc, không tổ chức biểu tình Quốc Hận ở Berlin. Bà ML chỉ phụ trách hội thảo, tri ân nước Đức , nhân quyền trong Ngày Quốc Hận- March 22, 2019

Thời sự cộng đồng. Ai không quan tâm đất nước, cộng đồng, chỉ thích hát hò, nhảy nhót, shopping, du lịch, về VN du hí: vui lòng delete.

Chúng tôi xin chuyển tiếp chuỗi mails này. Để giúp những người bận rộn, chúng tôi tóm tắt dùm:

1) Tại Đức: Hằng năm có hai cuộc biểu tình vào ngày Quốc Hận 30/4, một ở Berlin do Liên Hội tổ chức trước Đại sứ quán VC, một ở Frankfurt trước Lãnh sự quán VC do Hội Frankfurt tổ chức.

2) Năm nay Bà HT Mỹ Lâm, gửi Thông báo số 1 cho biết LH sẽ tổ chức Ngày Quốc Hận ở Frankfurt và mong muốn được Hội địa phương (tức Hội Frankfurt) cộng tác. ( Tức là bỏ Berlin nơi có Tòa Đại Sứ vc) ( Lan Chi : WHY???? Lý do mờ ám gì không?)

3) Cũng bà Mỹ Lâm, chủ tịch Liên Hội Người Việt Tị Nạn CS Tại Đức , gửi flyer (không hỏi ý kiến Hội Franfkfurt) có nội dung như sau: 1) bên trái Hội Franfkfurt tổ chức biểu trình ban ngày; 2) bên phải Liên Hội tổ chức hội thảo và văn nghệ ban đêm. (Lan Chi: Why? Hội địa phương thì lo biểu tình còn bà Mỹ Lâm từ Liên Hội thì không biểu tình, lo hội thảo nhân quyền và văn nghệ. Không lẽ bà Mỹ Lâm, kỳ này lại tạo cơ hội cho VT,Voice, Trúc Hồ, Nam Lộc nói chuyện hoặc xin tiền đồng bào lần nữa? Chúng tôi nêu câu hỏi và không chụp mũ nhé)

4) Do đó, Hội Franfkfurt gửi thông báo phản đối, rút tên khỏi liên hội, đặt các vấn đề ( Lan Chi: theo ý kiến cá nhân tôi : rất hữu lý): Quốc Hận là QH, tại sao chồng tréo thêm (tri ân, nhân quyền…) vào đó? Sự việc này của bà Mỹ Lâm, gợi cho chúng ta nhớ mấy năm trước, tại Canada, TNS Ngô Thanh Hải, cũng muốn bỏ Ngày Quốc Hận để thay bằng Ngày Hành Trình Tự Do ( xem tài liệu có chứng cớ ở đây: Tài Liệu về vụ Ngô Thanh Hải-S 219 -May 2015)

Hãy lướt sơ để hiểu chuyện gì xảy ra. Cộng đồng người Việt quốc gia tị nạn cs là khắp thế giới, không riêng một quốc gia nào. Nếu người quốc gia chân chính không lên tiếng, giúp đồng bào hiểu rõ thì Bọn VT sẽ dùng tiền để mua chuộc và nắm tất cả các Tổ Chức Cộng Đồng tại hải ngoại. Hãy báo động để đồng bào không bầu cho các người của VT, hoặc thân cận VT. Tại Hoa Thịnh Đốn: người quốc gia đã thành công khi loại bỏ được Đinh Hùng Cường, vị chủ tịch thân VT, không dám ra ứng cử nhiệm kỳ 2.

Hoàng Lan Chi

3/2019

Từ dưới lên:

1-Thư minh xác của Hội Frankfurt ( không dính líu gì với việc làm của bà Mỹ Lâm, chủ tịch Liên Hội Người Việt Tị Nạn CS Tại Đức. Bà ML đã cộng tác với Voice, xin tiền đồng bào. Sinh hoạt Quốc Hận)

2- From: bà Mỹ Lâm, chủ tịch Liên Hội Người Việt Tị Nạn CS Tại Đức , Thông Báo số 2 về tổ chức Ngày Quốc Hận. Bà Mỹ Lâm chỉ lo hội thảo, nhân quyền, tri ân nước Đức!

3-Mail phản đối từ Hội Frankfrut ( không cộng tác, rút khỏi liên hội, nêu các điểm không đúng của bà Mỹ Lâm trong thông báo số 2.

PS: chúng tôi cắt bỏ nhiều thứ để netters không mỏi mệt vì mail quá dài với các tiêu đề, logo…

3- From: HoiNVTN2 [mailto:hoinvtntaiffm@gmail.com]

HỘI NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN TẠI FRANKFURT VÀ VÙNG PHỤ CẬN

60435 Frankfurt am Main; Telephon: 069-95632290; Email:hoinvtntaiffm

Frankfurt/M., ngày 22 tháng 03 năm 2019

Thư xác định lập trường

của Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Frankfurt và Vùng Phu Cận

về việc tổ chức ngày Quốc Hận lần thứ 44 tại thành phố Frankfurt vào ngày 27.04.2019

Kính thưa bà BS Hoàng Thị Mỹ Lâm, Chủ tịch Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Cộng Hòa Liên Bang Đức !

Kính thưa quí vị đại diện Tổ chức Đoàn thể Người Việt Tỵ Nạn tại Cộng Hòa Liên Bang Đức !

Kính thưa quý Đồng Hương Người Việt Tỵ Nạn !

Theo thông cáo số 1 vào ngày 12.02.2019 của Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Công Hòa Liên Bang Đức (LH), năm nay 2019, LH sẽ tổ chức ngày tưởng niệm Quốc Hận lần thứ 44 tại thành phố Frankfurt vào ngày thứ bảy, 27.04.2019, Hội chúng tôi đã hết sức ngạc nhiên, vì theo truyền thống sinh hoạt Hội, ở vị trí đối đầu với Tòa Lãnh Sự VC ngay tại tỉnh mình, Hội chúng tôi luôn tổ chức ngày Quốc Hận hàng năm và tin tưởng rằng, LH sẽ tổ chức cuộc biểu tình ngày Quốc Hận ở thủ đô Berlin trước Tòa Đại Sứ VC. Hai địa điểm quan trọng để đem tiếng nói của đồng bào quốc nội trước công luận người Đức.

Vào ngày 14.02.2019, Hội chúng tôi đã nhờ qua ông Trịnh Đỗ Tôn Vinh, Phó chủ tịch Ngoại Vụ LH chuyển lời mời Ban Chấp Hành LH đến tham dự phiên họp vào ngày 09.03.2019 của Ban Tổ Chức Biểu Tình tại Saalbau Titus Forum, Frankfurt-Nordwestzentrum để chuẩn bị kỹ thuật và sắp xếp công việc cho cuộc biểu tình 27.04.2019 tại Frankfurt. Ngày đó, Ban Chấp Hành Hội chúng tôi mong muốn được gặp Ban Chấp Hành LH để bàn thảo về việc phối hợp chung, cũng như để hội ý với LH là có nên huỷ bỏ cuộc biểu tình trước Tòa Đại Sứ VC ở Berlin hay không, vì nơi đây là thế đối đầu chánh và trực tiếp với bạo quyền Việt Nam ở xứ Đức, trong khi ở Frankfurt đã có Hội chúng tôi lo liệu trước Tòa Lãnh Sự VC rồi. Thế nhưng, bà BS Chủ Tịch LH báo điện thư vào ngày 27.02.2019 cho biết Ban Chấp Hành LH lo bận việc tổ chức các buổi Đại Nhạc Hội nên đã từ chối không tham dự.

Sau đó, Hội chúng tôi đã thông báo bằng điện thư vào ngày 28.02.2019 đến LH là Hội chúng tôi cùng các đoàn thể vùng trung Đức đã hoàn tất các thủ tục giấy phép chính quyền, thư từ cùng các tờ bích chương liên quan đến việc tổ chức biểu tình tại Frankfurt và đã phổ biến đến tất cả mọi nơi. Trong đó, LH hoàn toàn không có trách nhiệm gì về cuộc biểu tình và tuần hành do Hội chúng tôi và các đoàn thể hỗ trợ tổ chức.

Vào ngày 18.03.2019 vừa qua, Hội chúng tôi lại nhận được thông cáo số 2 của LH, thông cáo lịch trình biểu tình chi tiết về ngày Quốc Hận 27.04.2019 cùng tờ bích chương kêu gọi đồng hương tham dự ngày biểu tình.

Ban Chấp Hành Hội chúng tôi rất thất vọng, vì 2 lần ra thông cáo của LH, Hội chúng tôi hoàn toàn không được thông báo hay tham khảo ý kiến trước, mặc dù Hội chúng tôi giữ nhiệm vụ chánh yếu việc tổ chức cuộc biểu tình trong ngày Quốc Hận tại Frankfurt.

Nay, để tránh mọi ngộ nhận, Hội chúng tôi gởi điện thư này nhằm xác định lập trường của Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Frankfurt và Vùng Phụ Cận như sau:

1) Là Hội hội viên của LH, Hội chúng tôi yêu cầu Ban Chấp Hành LH mỗi khi có quyết định một vấn đề gì quan trọng, nên loan báo chính thức đến từng Hội hội viên của mình nhằm tham khảo hội ý, nếu cần phải tổ chức cuộc họp chung, trước khi phổ biến thông cáo quyết nghị đi khắp nơi. Điển hình cho sự không hội kiến chung trước này với Hội hội viên Frankfurt là 2 thông cáo của Ban Chấp Hành LH nói trên.

2) Hội chúng tôi hoàn toàn không chấp nhận tờ bích chương kêu gọi biểu tình của Liên Hội từ hình thức lẫn nội dung:

a. Tờ bích chương kêu gọi biểu tình của LH không đúng với chủ trương tinh thần buổi biểu tình ngày Quốc Hận của Hội chúng tôi. Trong ngày này, chỉ có mục tiêu duy nhất là tố cáo tội ác của bạo quyền CS tại Việt Nam trước công luận quốc tế và cùng đồng bào trong và ngoài nước đòi hỏi bạo quyền CS phải chấm dứt ngay hành vi bán nước cho giặc Tàu và tự giải thể Đảng Cộng Sản Việt Nam, hầu dân tộc Việt có cơ hội gầy dựng một đất nước tự do dân chủ và phú cường (xem tờ bích chương của Ban Tổ Chức chúng tôi về cuộc biểu tình trước Tòa Lãnh Sự VC và cuộc tuần hành tại phố chính Frankfurt được đính kèm theo đây).

b. Lá cờ Việt Nam Cộng Hoà không thể chìm lờ mờ trong lòng nước biển như trong tờ bích chương LH diễn tả!

Cộng Đồng người Việt Tự Do trên thế giới đã và đang đấu tranh trong suốt 44 năm qua, luôn giương cao lá cờ chính nghĩa yêu quý này. Lá cờ phải được tung bay khắp mọi nơi và ngay cả trong Tâm Khảm của mình.

c. Ngoài ra, trên tờ bích chương có ghi là "Đánh dấu 40 năm tri ân Đức quốc cứu mạng thuyền nhân" hay "70 năm Quốc Tế Nhân Quyền". Đây là những tiêu đề mà theo quan điểm của Hội chúng tôi sẽ làm lu mờ mục tiêu duy nhất của ngày Quốc Hận 30.04.

Những chủ để khác này, trong quá khứ, Hội chúng tôi cũng đã từng thực hiện trong những dịp dư luận người Đức đang chú ý nhiều và nhờ đó mà đặt nhiều kết quả cụ thể hơn.

-Chẳng hạn như, tháng 02.2019 vừa qua Hội chúng tôi cũng đã thể hiện chủ đề "40 năm thuyền nhân tại Frankfurt và tri ơn người dân Đức" qua việc hợp tác với đài truyền hình Hessische Rundfunk và họ đã tường trình trong chương trình Hessenschau vào ngày 10.02.2019 về ngày Tết Kỹ Hợi do Hội chúng tôi tổ chức. -Đối với "Ngày Quốc Tế Nhân Quyền" là thông thường hàng năm, Hội chúng tôi cũng thường tổ chức vào đầu tháng 12 cho đồng bào có cơ hội tham gia biểu tình cùng các đoàn thể quốc gia khác đòi hỏi và lên án "Nhân Quyền Phải Được Tôn Trọng" trên đất nước của mình.

d. Việc tự tiện đăng tên của Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Frankfurt và Vùng Phụ Cận vào tờ bích chương của Ban Chấp Hành LH mà không cần hội kiến với Hội chúng tôi, là một việc làm tùy tiện và sai trái, không có tính dân chủ như trong bản Nội Quy LH được pháp định. Hội chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm với tờ bích chương do LH thực hiện và phổ biến.

3) Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Frankfurt và Vùng Phụ Cận và các hội đoàn yểm trợ chỉ có bổn phận và trách nhiệm lo chu đáo cuộc biểu tình và Meeting tại Frankfurt vào ngày 27.04.2019 từ 12:00 giờ đến 17:30 giờ.

Hội người Việt tỵ nạn tại Frankfurt và Vùng Phụ Cận chính thức yêu cầu LH rút tên Hội chúng tôi và chương trình biểu tình ra khỏi tờ bích chương của LH.

Kính thưa bà BS Chủ Tịch LH !

Hội chúng tôi mong ước Ban Chấp Hành LH trong tương lai, với sự làm việc trong tinh thần dân chủ và tôn trọng lẫn nhau, LH chắc chắn sẽ đạt được nhiều thành quả như ý và gây được uy tín đối với Hội hội viên của mình.

Kính chúc bà BS Chủ Tịch LH thật nhiều sức khỏe và LH gặt hái nhiều thành công trong việc tổ chức buổi cầu nguyện Liên tôn, Hội thảo và Văn nghệ tại Hội trường Christuskirche, Merianplatz 13, 60316 Frankfurt (27.04.2019, 17:30 giờ – 22:00 giờ).

Trân trọng kính chào trong tinh thần xây dựng

TM. Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Frankfurt và Vùng Phụ Cận

Hội trưởng

Võ Hùng Sơn

Cựu chủ tịch Liên Hội NVTN tại CHLB Đức

(2 nhiệm kỳ 1988-1992)

***đính kèm bản sao giấy chứng nhận vai trò đại diện Liên Hội NVTN tại CHLB Đức e. V. và gemeinnützig của chính quyền Đức vào năm 1992 để làm bằng***

2-From Mỹ Lâm: Thông Cáo Thứ Hai, không biểu tình ở Berlin (!). Tại Frankfurt, bà ML chỉ lo hội thảo với văn nghệ. Flyer theo ý chúng tôi (HLC)rất kỳ cục, có vẻ, nhớ là có vẻ nhé, ý đồ mờ ám:

V/v Lễ Tưởng Niệm ngày Quốc Hận lần thứ 44 tại Frankfurt am Main

Kính thưa quý vị Lãnh Đạo Tinh Thần và Tôn Giáo,

Kính thưa quý Hội Đoàn, Đoàn Thể và Tổ Chức chống Cộng tại CHLB Đức và Âu Châu,

Kính thưa quý vị thân hào nhân sỹ,

Tiếp theo thông cáo thứ nhất đề ngày 12.02.2019 Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại CHLB Đức xin thành khẩn kêu gọi toàn thể người Việt tỵ nạn tại Đức Quốc và Âu Châu tham dự đông đảo :

Lễ Tưởng Niệm ngày Quốc Hận lần thứ 44 tại Frankfurt am Main

Vào ngày thứ bảy 27.04.2019

Chương trình toàn buổi Lễ Tưởng Niệm gồm có:

1.-Biểu tình và tuần hành từ 12:00 giờ đến 17:30 giờ do Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Frankfurt và vùng phụ cận đảm trách :

*12:00-12:30 giờ : Tập trung chuẩn bị tại địa điểm biểu tình trước Tổng Lãnh Sự Việt Cộng, đường Kennedyallee 49 60596 Frankfurt.

*12:30-15:30 giờ : Khai mạc cuộc biểu tình.

*15:30-16:15 giờ : Tuần hành vào phố chính Frankfurt.

*16:15-17:30 giờ : Meeting và phát truyền đơn

Điện thoại liên lạc : Ông Võ Hùng Sơn , Handy 0176 39056538

2.-Cầu nguyện Liên Tôn , Hội thảo và Văn Nghệ từ 17:30 giờ đến 22:00 giờ do Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại CHLB Đức đảm trách tại Hội Trường Christuskirche , Merianplatz 13- 60316 Frankfurt

*17:30-18:30 giờ : Liên Tôn cầu nguyện hòa bình cho Việt Nam

*19:00-20:30 giờ : Hội thảo với các quan khách Đức Việt về đề tài 40 năm Tri Ân nước Đức, 44 năm Quốc Hận và 70 năm Quốc Tế Nhân Quyền.

*20:30-22:00 giờ :Văn nghệ đấu tranh

( Hoàng Lan Chi viết: như ô Võ Hùng Sơn nhân xét, những đề mục trên, nhất là mục tri ân này nọ, hãy tổ chức vào ngày khác, không được làm loãng NGÀY QUỐC HẬN. YÊU CẦU BÀ MỸ LÂM TÔN TRỌNG!)

Điện thoại liên lạc : Ông Nguyễn Văn Rị, Handy 0176 57880762

Sự hiện diện của quý vị và quý Hội Đoàn, Đoàn Thể và Tổ Chức trong toàn buổi Lễ là một sự biểu dương tinh thần mạnh mẽ vào công cuộc đấu tranh đòi lại tự do dân chủ nhân quyền và tự chủ cho dân tộc Việt Nam

Berlin , ngày 18.03.2019

BS Hoàng Thị Mỹ Lâm

TM Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại CHLB Đức e.V

1-Betreff: Thư Minh Xac và Sinh Hoạt Quốc Hận lần thứ 44 tại Frankfurt am Main
Datum: Fri, 8 Mar 2019 14:38:31 +0100
Von: HoiNVTN2 <hoinvtntaiffm

Kính nhờ quý diễn đàn thông tin đăng tải!

Chân thành cảm ơn!

Võ, Hùng Sơn

HỘI NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN TẠI FRANKFURT VÀ VÙNG PHỤ CẬN
Verein der vietnamesischen Flüchtlinge in Frankfurt und Umgebung e.V.

– gemeinnützig anerkannt –
Registrier-Nummer: 7779 – Amtsgericht Frankfurt am Main

*****************************************************
c/o. Vo, Hung-Son; Wegscheidestr.37; 60435 Frankfurt am Main; Telephon: 069-95632290; Email: hoinvtntaiffm

Frankfurt am Main, ngày 08 tháng 03 năm 2019

Thư minh xác

về việc tổ chức đại nhạc hội ngày 17.03.2019
tại Frankfurt

Kính thưa Quý Hội viên và Đồng hương NVTN tại Frankfurt và vùng phụ cận,

Để tránh bị ngộ nhận trong dư luận cộng đồng người Việt tại Đức quốc, Ban Chấp Hành Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Frankfurt và Vùng Phụ Cận xin được minh xác là Hội chúng tôi hoàn toàn không có liên hệ hay trách nhiệm gì đối với các Hội Đoàn tổ chức buổi Đại Nhạc Hội tại Frankfurt-Sossenheim vào ngày 17.03.2019, vì đây không là chủ trương và đường lối hoạt động của Hội chúng tôi.

Mọi sự mạo dụng danh nghĩa của Hội chúng tôi về việc tổ chức này sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

TM. Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Frankfurt và Vùng Phụ Cận

Hội Trưởng

Võ, Hùng Sơn

Kèm theo đây là sinh hoạt sắp tới của Hội NVTN tại Frankfurt, kính nhờ Quý cơ quan truyền thông đăng tải trên các trang thông tin của Quý vị.

Chân thành cảm ơn!

ThongBaoBieuTinhQuocHan_27042019.pdf

Bescheinigung_1992.pdf

Yêu cầu hủy bỏ phần biểu tình.pdf

This entry was posted in Thời Sự, Tranh Luận Ở Các Diễn Đàn. Bookmark the permalink.

3 Responses to Chuỗi mails về vụ bà Mỹ Lâm, Đức Quốc, không tổ chức biểu tình Quốc Hận ở Berlin. Bà ML chỉ phụ trách hội thảo, tri ân nước Đức , nhân quyền trong Ngày Quốc Hận- March 22, 2019

  1. Pingback: Trả lời bà Vang Massmann-Đức, về nhạc hội ở Đức- Sư tỷ nhắc nhở sư muội về nếp nhà Gia Long- March 25, 2019 |

  2. Pingback: FW lại cho bà Vang, mail tôi có phụ lục mail nhận từ net đây- R E: Trả lời bà Vang Massmann-Đức, về nhạc hội ở Đức- Sư tỷ nhắc n hở sư muội về nếp nhà Gia Long- March 25, 2019 |

  3. Pingback: Tài Liệu về bà HT Mỹ Lâm-March 26, 2019 |

Comments are closed.