Kẻ nào vượt quyền chủ tịch Liên Hội Người Việt Tị Nạn CS Tại Đức ? March 11, 2019

Hoàng Lan Chi

KẺ NÀO VƯỢT QUYỀN CHỦ TỊCH LIÊN HỘI NGƯỜI VIỆT TỊ NẠN CS TẠI ĐỨC ĐỂ GỌI ĐIỆN THỌAI MẮNG CHỬI NGƯỜI GÓP Ý (TRẦN VĂN TÍCH)?

Đã từ lâu, tôi từng ngán ngẩm khi thấy fans của VT, đa số không biết phản bác vào nội dung mà chỉ có các hành vi sau: đánh bùn sang ao, vu cáo, nói hồ đồ, tấn công cá nhân.

Nay, tháng 3/2019, Bs Trần Văn Tích, vừa viết bài “Người Mình Đối Với Người Khác”, nội dung bài là phê phán một người –trí thức-có địa vị trong xã hội- đã có hành xử khó chấp nhận. Trích bài bs Tích “ Khi tôi viết xong một bài nhận xét về việc làm của một đồng hương mà tôi nghĩ là có sai lầm thì tôi nghe điện thoại reo. Nhấc mấy, tôi nhận một trận bão ào ạt đổ vào tai với đủ loại ngôn ngữ trách móc sỉ vả để rồi máy cúp cái rụp, không cho tôi nói nửa lời”. Ngưng trích

Tại sao như vậy? Không phải là con nít, không phải là kẻ vô học, không phải là kẻ vô giáo dục, lại không học được cách phản bác đúng mà gọi điện thọai chửi bới rồi cúp???

Tôi biết: bài trên của Bs Tích liên quan đến vụ Bs Tích báo động với cộng đồng người Việt chống CS trên toàn thế giới rằng: Thông báo từ Liên Hội NVTNCS tại Đức vào tháng 3/2019, do người ngoài gửi, không có logo, và có vài sai lầm. Bs Tích chỉ ra các sai lầm đó.

Vậy nhiệm vụ của người đứng đầu Liên Hội NVTNCS là: 1) Giải thích những gì có thể giải thích. 2) Ngôn ngữ phải đàng hoàng.

Bs Hoàng Mỹ Lâm đã làm đúng như thế. Đúng với giáo dục Gia Long, giáo dục Tây Đức mà Bs được hấp thụ.

NHƯNG:

Kẻ nào đã dám vượt quyền Bs Hoàng Mỹ Lâm, chủ tịch Liên Hội NVTNCS tại Đức, để có hành vi lỗ mãng, thiếu giáo dục là gọi điện thọai mắng chửi Bs Trần Văn Tích?

Chúng tôi chờ kẻ đó lên tiếng phản bác.

Hoàng Lan Chi

3/2019

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

1 Response to Kẻ nào vượt quyền chủ tịch Liên Hội Người Việt Tị Nạn CS Tại Đức ? March 11, 2019

  1. Pingback: Một số tin thời sự HK, cộng đồng và VN nên xem-March 14 , 2019 |

Comments are closed.