TRump bất ngờ gọi cho bịnh nhân ung thư- TT chính nhân quan tử- Một người không chú ý thời sự, bắt đầu xem và nhận định về TT Tr ump-March 7, 2019

Copy từ Facebook. Lúc này, tại Facebook, trong và ngoài nước , rất nhiều người viết về Trump. Không còn ít như 2016 nữa. Thời đó, lác đác là Vũ Linh, Vĩnh Tường. Tại Facebook thì tôi viết khá nhiều. Bây giờ quá vui là nhiều người viết lắm.

Mời xem bốn bài. Trong đó có 1 bài nói về TT gọi cho binh nhân ung thư

Luu Quang Thu

15 hrs

TRUMP-TỔNG THỐNG CHÍNH NHÂN QUÂN TỬ.
Mar. 08, 2019;

Năm 2008, ngay khi bước chân vô Tòa Bạch Ốc, Barack Obama hứa hẹn sẽ chăm lo đời sống của các cựu quân nhân. Cho tới năm 2014, danh sách các cựu quân nhân chờ đợi các nhân viên Bộ Cựu Chiến binh xét duyệt để lãnh trợ cấp đã kéo dài hơn 9 tháng. Rất nhiều người đã mòn mỏi chờ đợi cho tới tận khi qua đời, nhiều người đã tự tử vì phẫn uất và không thể chịu đựng cuộc sống khó khăn. Obama bày tỏ "sự phẫn nộ" đối với các nhân viên và tiếp tục làm y chang trong 2 năm cuối nhiệm kỳ. Vẫn không có gì xảy ra.

Dân chủ đã nuôi đám nhập cư lậu, đám Hồi giáo Palestine và bỏ mặc những cựu quân nhân, cựu binh có công lao hy sinh xương máu để phụng sự Tổ quốc. Không lạ gì khi nhiều người gọi DC là lũ phản quốc, là đảng Dân Chửi, một sự ngớ ngẩn và phản bội hàng thập kỷ của giới cầm quyền yếu kém, thất bại.

Năm 2016, ngay khi bước chân vô Tòa Bạch Ốc, Donald Trump hứa hẹn sẽ chăm lo đời sống của các cựu quân nhân. Cho tới tháng 07/2017, ông đã giáng chức 33 nhân viên Bộ Cựu Chiến Binh vì thói quan liêu vô trách nhiệm, đình chỉ công việc hơn 200 người và sa thải 548 người.

Mới đây, vào ngày (06/03/2019), Tổng thống Trump vừa ký một sắc lệnh để đưa ra hướng dẫn cho Chính quyền Liên bang chống lại vấn nạn tự tử của các cựu quân nhân. Trước khi ký, ông Trump giải thích hiện có trung bình 20 cựu quân nhân tự tử mỗi ngày, và gọi đó là "một trong những bi kịch đau lòng nhất của quốc gia".

Tổng thống Trump khẳng định: "Các cựu quân nhân là kho báu quốc gia lớn nhất của chúng ta. Họ giữ chúng ta an toàn và chúng ta sẽ giữ họ an toàn", đồng thời nhắn gởi một thông điệp sâu sắc: "Xin gởi lời tới tất cả cựu quân nhân, tôi muốn các bạn biết rằng các bạn có cả một quốc gia với hơn 300 triệu người đứng đằng sau. Các bạn sẽ không bao giờ bị lãng quên."

Trump thật đúng là một vị Tổng thống có tầm và có tâm, có trái tim nhân hậu, một vị Tổng thống chính nhân quân tử.

The Vietnamese Conservative.

**********************

Phuc Vo

Yesterday at 5:31 PM

Một bệnh nhân nan y xúc động vì cuộc gọi điện thoại bất ngờ từ Tổng thống Trump!

Jay Barrett, 44 tuổi, sống ở West Haven, Connecticut là một người ủng hộ Trump nhiệt thành. Anh bị xơ nang và không còn sống được bao lâu nữa. Mong muốn trước khi qua đời của anh là được gặp Tổng thống Trump, và mặc dù cơ hội để một sự kiện như vậy xảy ra là rất mong manh, yêu cầu của anh đã được gởi đi vào hôm thứ Hai (04/03) với sự giúp đỡ của người chị gái.

Bridgette Hoskie, chị gái của Barrett, tự nhận mình là một người ủng hộ Đảng Dân chủ 100%, nhưng điều đó không thể ngăn cản cô thực hiện ước mơ của em trai mình. "Em tôi là một người theo thiên hướng bảo thủ (conservative), nhưng hãy tạm gác chính trị qua một bên. Mọi thứ không phải luôn luôn dễ dàng với em trai tôi và có những chuyện nó không thể làm được như người khác. Nhưng vâng, nó là em trai bé bỏng của tôi – và thời gian thì đang đuổi theo chúng tôi."

"Nó sẽ nói, Trump là tổng thống của tôi. Nó thích sự thật rằng Trump nói thay suy nghĩ của chính mình." – Hoskie thổ lộ.

Cô sau đó đã sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội để truyền bá, khuyến khích bạn bè và gia đình tiếp tục gửi email đến Tòa Bạch Ốc với lời nhắn: "Vui lòng đăng nhập vào Whitehouse.gov và gởi yêu cầu tới Tổng thống để ông ấy liên lạc với em tôi. Em ấy yêu Trump và yêu cầu trên nằm trong danh sách ước nguyện của nó. Em ấy hiện đang ở Yale’s ICU nên nếu điều này xảy ra sẽ rất tuyệt vời. Hãy sử dụng thông tin của bạn và của em tôi trong lời nhắn."

Để rồi những nỗ lực đó đã được đền đáp, khi Barrett nhận được một cuộc điện thoại từ Tòa Bạch Ốc chỉ một ngày sau đó.

Ban đầu, Hoskie cho biết em trai cô sẽ rất vui mừng nếu chỉ cần ông Trump biết chuyện của mình, nhưng những gì diễn ra sau đó đã vượt quá mong đợi. Cuộc trò chuyện qua điện thoại của Barrett với Tổng thống Trump bắt đầu bằng tiếng bật xúc động của Barrett, "Chúa ơi (Holy Christ)."

"Hi Jay," ông Trump mở đầu. "Anh nhìn đẹp trai lắm. Tôi vừa xem một tấm hình của anh. Anh trông thật tuyệt vời."

Tổng thống Trump sau đó bày tỏ hy vọng rằng một ngày nào đó Barrett có thể tham dự một sự kiện vận động của ông, và Barret đáp lại rằng nếu Trump có thể đưa anh ta vào, anh ấy sẽ tìm cách đến đó. "Anh biết không? Khi tôi [tổ chức sự kiện] gần chỗ đó và tôi biết anh sống ở đâu – tôi biết rõ điều đó. . . . Anh sẽ ở ngay phía trước và trung tâm [khán đài], Jay." – ông Trump hứa.

Trump cũng đề cập đến một bức thư mà ông đã viết cho Jay và đã gửi cho chị gái anh, trong đó nói rằng ông đã đọc câu chuyện về Barrett và biết rằng anh ấy muốn nói chuyện với ông. "Anh là một chàng trai tốt bụng." – ông Trump nói với Barret.

Barrett tiếp tục, "Ngài Tổng thống, dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa – Ngài biết đấy, đã có rất nhiều chuyện vui, và đã có rất nhiều chuyện buồn – tôi vẫn luôn ủng hộ Ngài."

Ông Trump tiếp tục động viên Barrett, "Chúng tôi yêu anh" và khuyên anh đừng từ bỏ hy vọng – rằng sức mạnh của y học đôi khi cho kết quả đáng kinh ngạc và hẹn sẽ nói chuyện với nhau sau "10 năm kể từ bây giờ".

***************

Tom Huy Phan

Yesterday at 12:13 PM

Mình là người Việt thế hệ thứ nhất, không rành về chính trị, chính em Mỹ và cũng không quan tâm, vì cuộc sống cơm áo gạo tiền …
Nhưng từ khi ông Trump lên làm TT, mình thấy TT Trump tứ bề thọ địch, và quá nhiều sự chống đối, cho mình nên tò mò tìm hiểu xem tại sao …rồi tự nhiên bị hấp dẫn cuốn vào những câu chuyện thế sự hồi nào không hay …và hôm nay mình tự viết cho chính mình và chia sẽ cho các bạn bè đồng liêu, không có nhu cầu LIKE, hay COM …đâu …

Cuộc sống nếu mình hiểu thêm chuyện thời sự cũng thú vị chứ, thú vị nhất là hiểu được cái nào là sự thật, cái nào là lừa bịp để ta có thái độ sống, trung dung nhưng trung thực và bảo vệ lẽ phải …thú vị hơn nữa là dám thực hiện quyền tự do ngôn luận một cách chính đáng của mình …

Là con người ai cũng có kẻ ghét người thương, nhưng hình như ông Trump lại là người có tài làm cho người ghét mình nhanh nhất và nhiều nhất …và hình như ông lại thích thú đau thương hay cũng có thể đó là một phương thức PR của ông …tại sao lại là PR?
Một công ty muốn được mọi người biết đến mỗi ngày phải bỏ ra bạc tỷ, còn ông Trump không cần bỏ ra xu nào, mà báo chi mỗi ngày phải nhắc về ông vì đề tài ông, báo sẽ bán chạy mà…
Có thể có người sẽ nói rằng có hay ho gì khi bị chửi mỗi ngày …hà hà .. ai chửi ông mỗi ngày coi như đã lọt vào bẩy ông rồi. Ông cố ý tạo ra người chửi, và đồng thời cũng tạo ra điếu tốt đẹp, tạo ra phúc lợi cho xã hội, hóa ra lời chửi kia lại đem thêm sự ủng hộ ngầm của nhiều người khác đang hưởng lợi từ chính sách ông.

Ông biết chắc mấy trăm tờ báo thiên vị đang ngày ngày cắm đầu viết bài tẩy não dân chúng bằng nhiều bài viết chống ông nói sấu ông, nhẹ thì ông là thằng khùng thằng điên, kỳ thị, dâm tặc, bất thường, nặng thì đồ chó chết chó đâm …

Là người phàm mắt thịt ông cũng hỉ nộ ái ố, ông có sai có đúng, nhưng ông khác người là có tấm lòng phục vụ và cho đi, điển hình không lấy lương tổng thống, ông bỏ công ty riêng để dấn thân phục vụ cho đất nước ông …

Vậy tại sao có nhiều kẻ chống ? Theo sự hiểu biết hạn hẹp của mình thì có thể có những yếu tố sau:
1. Khi đắc cử tổng thống ông đã làm cho triệu triệu fan của bà Hill, gao gồm cả trăm tờ báo cánh tả trở thành kẻ thù của ông …họ đã bị hụt hẩng, thất chí, có thể bị tước đi danh hoặc lợi vì ông đã làm bà Hill thất cử .
2. Ông đã đẩy gia tộc các chính trị tiếng tăm về hạng hai, như gia tộc Bush, gia tộc Bill, và gia tộc Obama, đương nhiên nhiều bạn bè, đồng liêu phe cánh của các nhân vật kỳ cựu này bực tức ganh ghét chờ chực truất phế ông…
3. Tàu cộng đánh hơi được chính sách chống Tàu của ông nên thả gián điệp vào Mỹ, lobby các chính trị gia, cổ xúy các thế lực ngầm, cố tạo nhiều bất lợi cho Trump càng tốt và mong ngày truất phế mau tới ….v..v… và còn nhiều nữa …

Nhiều chính trị gia đối lập đang trông chờ ông thất bại trong mọi lĩnh vực, kể cả kinh tế cho dù như thế, dân chúng có đói khổ họ không care đâu …
Hiện tại có biết bao người chống Trump chực chờ CNN,VOA, SBTN, báo Người Việt …. mỗi ngày xem có tin xấu về TT Trump nghe cho hả hê …

Kẻ chống TT Trump không ít, còn kẻ "cuồng" ông thì tại sao lại "cuồng" ?
1. Họ thấy chính sách TT Trump đã làm cho kinh tế Mỹ tăng, thất nghiệp giảm, cuộc sống an toàn hơn …
2. Họ thấy ông thực hiện hầu hết lời hứa khi tranh cử và các chính sách của ông đem lại nhiều quyền lợi cho dân chúng …
3. Họ thấy ông là người đủ tầm để đấu trí với bọn gian xảo thủ đoạn như Tập cận Bình,

Nói về thủ đoạn thì ông Trump biết rỏ ông thủ đoạn tinh vi của ông Tập, thí dụ như chiêu bẩy nợ của Trung Cộng để thực hiện ý đồ bành trướng lãnh thổ.
Tinh vi hơn nữa là chiêu bẩy kinh tế.
Bẩy kinh tế thực hiện ra sao ? Đưa nhiều dân Trung Quốc du lịch vào nơi yếu kém kinh tế của một nước nào đó, mua nhà và bỏ tiền đầu tư tạo nguồn kinh tế, dần dần dân chúng quen với cuộc sống phồn thịnh hơn ở nơi đó, dân chúng (lòng dân) nơi đó trỏ thành cảm tình viên của Trung Cộng vì đang kinh doanh mua bán nuôi sống gia đình xung túc, đương nhiên họ không muốn chính quyền bản địa can thiệp như giới hạn, hay trục xuất dân Trung Quốc kể cả khi chủ quyền nơi đó bị xâm phạm ..vì làm vậy hóa ra dân bản địa bị cắt đứt nguồn sống xung túc. Cho nên dần dần dân Trung Quốc sẽ nắm thể chủ động tại bản địa đó…
Không có ông Trump, 2025 Trung quôc có thê sẽ bá chủ thế giới về kinh tế ….

This entry was posted in Bài về Trump, Thời Sự. Bookmark the permalink.

1 Response to TRump bất ngờ gọi cho bịnh nhân ung thư- TT chính nhân quan tử- Một người không chú ý thời sự, bắt đầu xem và nhận định về TT Tr ump-March 7, 2019

  1. Pingback: Một số tin thời sự HK, cộng đồng và VN nên xem-March 14 , 2019 |

Comments are closed.