Lý do Trump chọn VN và Trong đi Lào-Ai sẽ biểu tình – Feb 24, 20 19

Hoàng Lan Chi

Vài tin ngắn về Trump

CÁC LÝ DO MỌI NGƯỜI ĐOÁN:

1) Bắc Hàn-VC đặt quan hệ từ 2950. Bắc Hàn có Tòa Đại Sứ ở VNCS.

2) Từ Bắc Hàn qua VN chỉ vài giờ

3) VNC từng đón Bill Clintoon, Obama, Trump.

4) Ngoại trưởng Pompeo khi tới thăm Việt Nam tuyên bố : “Tổng thống Trump tin rằng Bắc Hàn cũng có thể tái tạo con đường kinh tế, như của Việt Nam”

5) Do đó VN coi như an toàn cho Kim Jong Un.

TẠI SAO Ô TRỌNG ĐI LÀO KHI CÓ HỌP ỦN-TRUMP?

Ý kiến cá nhân của tôi. Người khác nghĩ thế nào: tôi không biết.

1) VN chỉ là địa điểm được chọn cho hai nguyên thủ gặp nhau bàn về một vấn đề cả thế giới quan tâm: giải trừ vũ khí hạt nhân ở Bắc Hàn.

2) Từ nhiều năm nay, VN được coi là một quốc gia xuất cảng nhiều người bất đồng chính kiến, tranh đấu mà quốc tế dùng danh từ này để gọi họ “Tù Nhân Lương Tâm” ( có vài kẻ ngu xuẩn, tưởng đó là do vài tổ chức hải ngoại tự ý đặt tên như thế).

3) Vì thế, nếu ô Trọng có mặt thì rất có thể sau khi họp xong, TT Trump sẽ có buổi viếng thăm thân hữu với chủ nhà. Rất có thể vấn đề Nhân Quyền được nêu ra. Ai cũng biết tính khí độc đáo của TT Trump. Ông không theo khuôn mẫu cũ. Khi cần, ông hỏi thẳng đốp vào mặt người đối diện, không kiêng nể.

NHỮNG THÀNH PHẦN NÀO SẼ BIỂU TÌNH?

Ý kiến cá nhân. Người khác nghĩ gì, tôi không biết.

1-“Dân chủ thổ tả” và băng đảng sẽ không bỏ lỡ cơ hội để cho những kẻ như “con ranh” Mai Khôi trưng biểu ngữ này nọ. Mọi người còn nhớ, con ranh này, đã bị mọi người khắp nơi chửi thậm tệ khi cô ta trưng “Piss on Trump”. Do đó sẽ không lạ nếu như Trịnh Hội lại sắp đặt cho Mai Khôi xuất hiện trơ trẽn, mất dạy một lần nữa. ( xem ở đây: Tài Liệu về vụ Mai Khôi (Piss on Trump)- Nov 27, 2017)

2-Những nhà tranh đấu trong nước và gia đình họ có dám họp nhau, biểu tình ôn hòa với các biểu ngữ xin quốc tế giúp đỡ nhân dân VN được sống trong một quốc gia có nhân quyền hay họ IM THIN THÍT HẾT?

3-Một số giới trẻ VN rất hồn nhiên và nồng nhiệt. Họ ngưỡng mộ các bài diễn văn, các hoạt động của TT Trump và họ sẵn sàng đổ xô ra đường đón tiếp, hoan hô. Hy vọng những người này sẽ có các hành động sau: 1) Đội mũ MAGA. 2) Một đoàn moto đẹp mắt với đồng phục và mũ ủng hộ TT Trump. Không cần nhiều vì đông sẽ làm nghẽn giao thông đường phố, không nên. Chỉ cần 10 người là đủ. 3) Một đoàn phụ nữ khác, chạy xe đạp, cũng với mũ và đồng phục ủng hộ Trump. 4) Một nhạc sĩ nên sáng tác một đoạn nhạc ngắn, dễ hát, cho mọi người hát khi đón tiếp TT Trump.

Hoàng Lan Chi

2/2019

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.