Các ý kiến-vụ Hoa Hoàng Lan đem cha mẹ thi sĩ thơ đấu tranh Ngô Minh Hằng ra chửi rủa- Feb 11, 2019

Thưa quý vị

Câu chuyện bà Hoa Hoàng Lan tấn công bà Ngô Minh Hằng đã trải dài hơn 10 năm. Lý do bà HHL đưa lên net là: bà ta cho rằng bà NMH đã đưa tin sai về HHL cho take2tango nhưng trên thực tế lại là chuyện dính líu đến ông anh rể bà HHL. Ông này rất thân cận với bà HHL và có thời kỳ mail qua lại với bà Hằng. Do đó, nhiều người đoán rằng đó là vì ghen tuông. Họ cũng cho biết: tuy bà HHL đang nuôi chồng bệnh tật nhưng rất thân cận với anh rể, ô Châu. Tôi nghĩ rằng giả thuyết này cũng có lý vì không ai có thể tấn công người phụ nữ một cách điên cuồng, hung hăng đến độ đốt hết danh dự, tăm tiếng đã có ( bà HHL từng viết báo ở SJ) nếu không vì ghen tuông. Sau đó, dù ô TD Trần, ô Kim Khánh (Paris) xác nhận nick Trung Lĩnh là họ có gặp nhưng bà HHL cứ giả vờ không biết, để có cớ chửi rủa. Cá nhân Hoàng Lan Chi, đã từng nói chuyện three callling với bà Hằng-ô Trung Lĩnh vào khoảng 2015. Sau đó, tôi không đồng ý ngôn ngữ mà ô TL nói là ( đi với ma mặc áo giấy) nên tôi không giao thiệp. Hoa Hoàng Lan và nhóm Tường Giang, cứ nhất định chụp mũ Trung Lĩnh là bà Hằng để mạ lị, chửi rủa, thỏa mãn thú tánh. Mới nhất, 2018, chồng nghệ sĩ Kim Tuyến, đã nghe điều không đúng từ ông Minh (chồng cũ bà Hằng) rồi kể cho ô Người Lính Già OR ( tức Ts Nguyễn Kim Quý). Thay vì im lặng thì ô TS này lại tung lên các diễn đàn. Bọn Tường Giang-HHL bèn chộp lấy và lại ồ ạt vu cáo, mạ lị bà Hằng. Bà Hằng đã viết một mail minh xác việc này. Tại các diễn đàn, bất cứ ai viết lời công đạo cho bà Hằng: lập tức Tường Giang và HHL chửi rủa, mạ lị, vu cáo người đó ngay. VD HHL viết rất tởm là Ngô Minh Hằng là vợ lớn, Hoàng Lan Chi là vợ bé ô TMV trong khi cá nhân tôi chưa hề biết dung nhan ông này!!!

Mới nhất, tháng 2/2019: bà HHL đã viết mail chửi rủa dơ bẩn, tục tĩu đến đấng sinh thành của bà Hằng. Sau đó, Bà NMH đã viết Thư Ngỏ về v/đ này.

Dưới đây là các ý kiến của vài người sau thư ngỏ của bà Ngô Minh Hằng về việc nick Hoa Hoàng Lan lôi cha mẹ bà Hằng ra chửi. Tôi đồng ý với nick Chinh Tran về biện pháp mà Chinh Tran đề nghị. Không thể nào để các diễn đàn bị nhơ nhuốc vì một người như bà HHL. Việc chửi rủa, xúc phạm đến thân sinh người khác là hết sức vô đạo đức mà tôi nghĩ gia đình, con cái, bạn hữu của bà HHL cũng khó chấp nhận. Vì chi phí cho luật sư tốn kém, vì bà HHL đang nuôi chồng bịnh (tức là không có tài sản) nên bà HHL cứ thế mạ lị, chửi rủa bà NMH.

Chúng ta: ngoài việc ủng hộ chính quyền/đảng phái Hoa Kỳ nào mà chúng ta nghĩ đó là đảng yêu nước, thì chúng ta cũng nên đóng góp cho cộng đồng và cả VN. Đóng góp cho cộng đồng là phải vạch mặt những kẻ xấu, kẻ gian, âm mưu lường gạt móc túi các ông già bà cả yêu nước. Song song, chúng ta cũng phải lên tiếng công đạo, bảo vệ cho người ngay, cho chiến hữu của chúng ta khi người này bị vc, bị việt gian, hay kẻ xấu tấn công vô lý, vô giáo dục, vô đạo đức. Vài vị khác như Ms Huỳnh Quốc Bình và Cựu CT Tarant, ô Nguyễn Kinh Luân, có ủng hộ tinh thần bà NMH. Đó là những người tranh đấu đứng đắn. Bạn bè tôi cũng reply và tôi biết ai là người đứng đắn, không làm thinh được điều quấy, ai là người chỉ vui chơi và sống ích kỷ.

Hoàng Lan Chi

2/2019

****************

4-From Hoàng Lan Chi: chuyển theo mail của bà Ngô Minh Hằng. Dưới cùng là mail số 1, thuật chuyện cũ năm 2009, liên quan bà Hoa Hoàng Lan-nhà báo Phạm Lễ. Mails số 2 là bà Hoa Hoàng Lan chửi cha mẹ bà Ngô Minh Hằng. Mail số 3 là bà NMH tường trình gửi các các diễn đàn và nhờ mọi người chuyển tiếp. Ai, chỉ là bạn mới quen với bà HHL, nhưng vẫn còn giao du với những người như bà HHL sau khi đọc những mails như dưới đây của bà HHL: tôi xếp họ cùng thuyền với bà HHL. Xem thêm link cũ để biết nhân vật HHL tại đây. Người tử tế là người biết lên tiếng trước điều quấy. Bà NMH là người chỉ làm thơ đấu tranh. Bà nên được chúng ta bảo vệ thay vì thờ ơ.

3-From: hugh ngo <hughngo13@yahoo.co.uk>

To: PSXH <phungsuxahoi@googlegroups.com>; Trương Thế Lâm <truongthelam2016@gmail.com>

Cc: Ngô Minh Hằng <nmh5475@aol.com>

Sent: Monday, February 11, 2019, 2:07:17 PM CST

Subject: Fw: Xin kính chuyển DĐ để rộng đường dư luận. – Xin Qúy Vị có lòng công chính Chuyển Rộng Rãi cho – Đa tạ.

Kính chuyển đến quý vị và ĐD để rộng đường dư luận,

Thiệt tình, tôi định đổi qua máy có chữ Việt để chuyển bản "Minh Định Lập Trường" của ‘Hội CQN/QLVNCH/QLD Úc Châu ỦNG HỘ NHÀ THƠ NGÔ MINH HẰNG’ vì muốn viết lời cảm kích sự lên tiếng rất cần thiết của ông Chủ tịch Huỳnh Bá Phụng, quả xứng đáng là một quân nhân luôn đề cao "Tổ Quốc-Danh Dự-Trách Nhiệm" với quyết tâm đập tan mưu đồ bọn Vgcs dùng thủ đoạn vu khống hòng trù dập người dùng Thơ, Văn đấu tranh.

Tuy nhiên, khi vừa mở máy lại thấy bài của Thi sĩ Ngô Minh Hằng nhờ chuyển rộng rãi. Đọc xong email của ‘cái’ HHL nghe nói là nhà văn nên tôi không khỏi giật mình với cách hành văn rất thô bỉ, hạ cấp của kẻ vô giáo dục. Người ta nói văn là người thật không sai.Theo thiển ý tôi, lời góp ý của ông Chinh Trandưới đây cũng rất đáng được lắng nghe.Do đó tôi sẽ chuyển bản lên tiếng "Minh Định Lập Trường" sau email nầy.

Trân trọng,

Ngô ngọc Hiếu

2-On Monday, 11 February 2019, 17:01, ‘Chinh Tran’ via Phụng Sự Xã Hội <PhungSuXaHoi@googlegroups.com> wrote:

Thưa quí vị,

Bà Ngô Minh Hằng ,

Trước hết, tôi có lời cảm thông và xẻ chia những tổn thương mà bà đã phải cưu mang suốt từ những ngày bước chân về "nhà chồng" cho đến nay. Thật là oan trái !

Đọc những lời bàn dân thiên hạ (bạn chồng cũ CTCT) bàn tán thóa mạ, lăng nhục đời tư của bà qua những tiết lộ của ông Minh (X của bà) rất nhiều vị có lòng đã lên tiếng nói lên lời công đạo !

Đến nay thì họ đã đi qu’a xa, càng ngày càng lún sâu vào cái họa diệt thân vì qu’a nặng khẩu nghiệp, khi đã súc phạm đến các cụ đã khuất núi !

Và tôi thấy chuyện này cần phải giải quyết 1 lần cho xong, để cho bà trút bỏ được những oan khuất mà bà đang hứng chịu, cũng như các "diễn đàn" có dịp tẩy bỏ những xú uế mà họ đã vung vãi ra bấy lâu nay, sau đây là một đề nghị, còn thực hiện hay không là tùy nơi bà.

– Gấp rút mời tất cả các cháu tụ họp về, mổ xẻ sâu sát vấn đề tìm sự đồng thuận của các cháu (Được người nào hay người ấy).

Vì sao phải mời các cháu ?

Vì ông Minh (X của bà) là vai chính cùng liên lụy với các "nhà văn" và các vị cựu CTCT ! Có thể có cháu sẽ không đồng tình với bà vì nó không muốn cha nó bị vướng mắc tù tội, hay hao tài tốn của!

– Sau khi có sự ủng hộ của các cháu, bà tìm gặp một luật sư người Mỹ, chuyên ngành về vấn

đề Dân sự xã Hội Vu khống . mạ lỵ ! (Không dùng luật sư người VN, để tránh tình trạng "Bias")

– Đương nhiên, sau khi Luật sư phỏng vấn bà và họ chấp nhận thụ lý, họ sẽ yêu cầu bà đóng vao quỹ của tổ hợp Luật sư một số tiền khỏag 3 ngàn đollars, luật sư làm việc tới đâu, họ tự động chi trả luật sư phí, khi quỹ gần cạn kiệt mà hồ sơ chưa kết thúc, họ sẽ yêu cầu bà bỏ thêm tiền vào quỹ, tiến trình này sẽ được thi hành cho đến khi hoàn tất, nếu còn dư họ sẽ trả lại .

– Ngay sau khi bà có trong tay tờ giấy "Khế ước" với Luật sư, bà công khai hóa trên các diễn đàn, cộng với tài khoản ký quỹ với văn phòng luật sư (sau khi được văn phòng luật sư đồng ý , chúng tôi sẽ vận động và ủng hộ bà cho đến khi kết thúc.

Tôi tin rằng lẽ phải và công chính luôn được đề cao và chiến thắng !

Sau đây gửi đến bà và qu’i vị câu chuyện của vợ Thái tử Hoàng Gia Anh quốc cũng đang bị "tan vỡ trái tim" vì người thân gây ra để cảm thông và ngẫm nghĩ sự đời !

1-Hội CQN/QLVNCH/QLD – Úc Châu

Posted on 11/02/2019by Hữu Nguyên

Kính thưa Quý vị,

Chúng tôi vừa hân hạnh nhận được thông báo của Ông Huỳnh Bá Phụng, Chủ Tịch Hội CQN/QLVNCH/QLD – Úc châu, minh định lập trường, ủng hộ Nhà Thơ Ngô Minh Hằng, đồng thời phản đối tác giả những bài viết đánh phá Nhà Thơ.

Chân thành cảm ơn Ông Huỳnh Bá Phụng, Quý Hội CQN/QLVNCH/ QLD, và sau đây, xin trân trọng giới thiệu cùng Quý vị, nguyên văn thông báo của Ông.

Trân trọng,
Hữu Nguyên

HỘI CỰU QUÂN NHÂN QLVNCH QUEENSLAND – ÚC CHÂU

MINH ĐỊNH LẬP TRƯỜNG

Kính thưa Quý Đồng Hương, Quý Niên Huynh Trưởng, Quý Chiến Hữu,

XÉT RẰNG:

THỨ NHẤT: Những bài thơ của Nhà Thơ Ngô Minh Hằng trên báo, trên mạng, và đặc biệt trên các Đặc San Gươm Thiêng, Cơ Quan Ngôn Luận của Tổng Hội CQN/QLVNCH Úc Châu, luôn luôn góp phần, khích lệ tinh thần yêu nước chống cộng, mà đông đảo chiến hữu và đồng hương, tại Úc cũng như khắp nơi trên thế giới, trước sau như một theo đuổi, trong thời gian ngót nửa thế kỷ qua;

THỨ HAI: Những bài viết vu khống, chụp mũ, xuyên tạc… đánh phá Nhà Thơ Ngô Minh Hằng, một cách dai dẳng từ mấy chục năm qua, cho thấy tác giả những bài viết đó, không phải là những người tử tế, được sinh ra và trưởng thành trong xã hội tự do, dân chủ và văn hiến, như VNCH hay các quốc gia Âu, Mỹ, Úc…;

THỨ BA: Nhiều bằng chứng hiển nhiên chứng tỏ, tay sai CS đội lốt quốc gia, là tác giả của những bài viết, đánh phá Nhà Thơ Ngô Minh Hằng, nhằm một mặt lung lạc tinh thần Nhà Thơ, mặt khác, gây hoang mang để đồng hương mất tin tưởng vào những bài thơ Nhà Thơ sáng tác.

NAY, VỚI TÍN NIỆM TỔ QUỐC – DANH DỰ – TRÁCH NHIỆM,
HỘI CỰU QUÂN NHÂN QLVNCH/QLD – Úc Châu
TRÂN TRỌNG MINH ĐỊNH LẬP TRƯỜNG:

THỨ NHẤT: Hoàn toàn ủng hộ và bảo vệ lập trường chống cộng dứt khoát, minh bạch, trước sau như một, của Nhà Thơ Ngô Minh Hằng và tất cả những người cầm viết, cùng đồng hương yêu nước chống cộng nói chung;

THỨ HAI: Cực lực phản đối tác giả, nhất là những tên tay sai CS đội lốt quốc gia, đã viết những bài đánh phá Nhà Thơ Ngô Minh Hằng và những người cầm viết yêu nước chống cộng;

THỨ BA: Lý tưởng yêu nước chống cộng được Nhà Thơ Ngô Minh Hằng theo đuổi, cũng là lý tưởng cao cả được mọi chiến hữu CQN/QLVNCH, mọi người Việt yêu nước, và toàn thể nhân loại, trước sau như một, cùng theo đuổi, suốt hơn thế kỷ qua, cũng như trong hiện tại và mai hậu.

Trân trọng,
Brisbane ngày 11 tháng 2 năm 2019

Huỳnh Bá Phụng
Chủ Tịch Hội CQN/QLVNCH/QLD – Úc Châu
Cựu Chủ Tịch Tổng Hội CQN/QLVNCH Úc Châu

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.