TT tạm thời mở cửa CP vì Pelosi hứa ( hãy mở cửa rồi sẽ đàm phán )- Jan 25, 2019

Fox:

https://www.foxnews.com/politics/trump-to-make-announcement-on-partial-government-shutdown-from-rose-garden

Hoàng Lan Chi tóm tắt:

1) TT Trump, thể theo điều Pelosi nói ( Hãy mở cửa chính phủ rồi chúng ta sẽ đàm phán) , đã TAM THỜI MỞ CỬA LẠI. CHO ĐẾN 15 THÁNG 2, 2019, NẾU DC KHÔNG GIỮ LỜI HỨA , TT SẼ LẠI SHUTDOWN.

2) Lãnh đạo đa số Thượng viện, Mitch McConnell, R-Ky, ủng hộ kế hoạch của tổng thống để mở lại chính phủ và kêu gọi đảng Dân chủ đến bàn và đàm phán.

3) Chuck Schumer, D-N.Y., Tuyên bố đây là "tin tuyệt vời cho hàng triệu người Mỹ"

Chúng ta HÃY CHỜ XEM PELOSI THỰC HIỆN LỜI HỨA!

Ý KIẾN CÁ NHÂN:

1-Mãnh hổ Hoa Thịnh Đốn cùng giàn cố vấn luôn có những kế hoạch và cả phương cách đối phó với “Dân chủ thổ tả” hay media thổ tả: rất tuyệt.

2-TT và cố vấn tiên đoán đảng DC sẽ giữ Hạ Viện. Do đó, TT cứ làm trước những kế hoạch sau: kinh tế, quốc tế (chận Ủn và Trung Cộng). Đến cuối 2018, caravan tấn công ( mà bọn fans “Dân chủ thổ tả” bây giờ đổ thừa là Trump làm! Nếu TT chơi trò caravan thì đám Mueller, media thổ tả, “Dân chủ thổ tả” đã gào lên rồi), và TT đưa vấn đề bức tường biên giới ra.

3-Đương nhiên TT và giàn cố vấn phải tiên đoán các tình huống sau đây: 1) “Dân chủ thổ tả” nhất định say No. 2) Nếu thế, TT sẽ shutdown. 3) Nếu “Dân chủ thổ tả” vẫn lì lợm thì sẽ làm gì.

4-CNN thổ tả, hôm qua, ngày 24/1/2019, đã tung bài “Tòa Bạch Ốc sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp”. Cá nhân chúng tôi đoán vầy: TT sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp trước khi mở cửa CP. Chúng tôi đã đoán sai. Chúng tôi không thể ngờ TT quá thông minh khi ông chơi lá bài này, để đối phó với “Dân chủ thổ tả”:

1) OK, Pelosi hứa “ Hãy mở cửa, rồi đàm phán” . Nhắc lại: Pelosi, con cáo già của DC nhưng liên tiếp bị gục ngã trước mãnh hổ: tuyên bố bậy ( bức tường biên giới là vô đạo đức. Pelosi bị dân chúng đập te tua vì trước kia, Pelosi và đồng đảng DC, từng ủng hộ. TT chế diễu Pelosi, hãy đập vỡ bức tường San Diego đi! Pelosi và đồng đảng bị hủy chuyến bay đi ngoại giao khi tất cả đã đến phi trường).

2) Vậy, tôi sẽ mở.

3) Thời hạn cho DC đàm phán là 15/2.

Toàn thể người dân Mỹ đã chứng kiến tất cả: 1) TT không hề xin xây tường cho cá nhân. TT xin xây bảo vệ dân Mỹ không bị tấn công bởi ma túy, khủng bố và caravan. 2) Obama và phe đảng DC xây tường rất “hùng vĩ” bảo vệ gia đình. 3) Số tiền 5 tỷ rất nhỏ. Do đó, nếu Pelosi khăng khăng NO, có nghĩa là DC chơi trò chơi chính trị, không coi 800.000 viên chức CP là gì, không coi quyền lợi và an ninh quốc gia ra gì. 4) TT đã nhượng bộ, đưa 700.000 “daca” nhưng Pelosi vẫn “No”. Pelosi khăng khăng, mở đi rồi đàm phán. Vậy: TT sẽ re-open CP và toàn dân hãy xem DC sẽ làm gì nhé.

Tôi thú vị với bản lãnh Trump vì tôi căm ghét “Dân chủ thổ tả” ( vì có DC tử tế). Nếu họ đặt quyền lợi quốc gia lên trên, nếu họ lo đào tạo, bồi dưỡng đảng viên, nếu họ chuẩn bị cho tranh cử 2020 đàng hoàng hơn thay vì tập trung vào việc đánh Trump: tôi đã không căm ghét họ. Vì thế, thấy “Dân chủ thổ tả” liên tục rơi vào bẫy của Trump: tôi nghĩ “Thật đáng đời” . Chợt nhớ lại đám nghệ sĩ, dưới đạo diễn của Trịnh Hội, đã làm clip, trước bầu cử, chỉ trích Trump là ngu xuẩn (hề Hoài Tâm) là kỳ thị chủng tộc ( ca sĩ trướng Trúc Hồ). Đúng là bọn ngu xuẩn khi nói TT ngu xuẩn.

Hoàng Lan Chi

1/2019

This entry was posted in Bài về Trump, Thời Sự. Bookmark the permalink.