Quyền TT Quốc Phòng-Ả Rập Saudi sẽ tái thiết Syria-Bắc hàn phải đền 501 triệu-VOA thổ tả- Dec 25, 2018

COPY TỪ FACEBOOK

LanChi Hoang .

1 hr ·

Ả RẬP SAUDI THAY MỸ TÁI THIẾT SYRIA

TRUMP: Saudi Arabia has now agreed to spend the necessary money needed to help rebuild Syria, instead of the United States. See? Isn’t it nice when immensely wealthy countries help rebuild their neighbors rather than a Great Country, the U.S., that is 5000 miles away. Thanks to Saudi A! ( “Ả Rập Saudi bây giờ đã đồng ý chi tiền cần thiết để tái thiết Syria, thay thế cho Mỹ. Hãy xem? Đó không phải tuyệt vời hay sao khi các nước vô cùng giàu có giúp tái thiết láng giềng của họ thay vì một Đất nước Vĩ đại – Hoa Kỳ ở cách xa tới 5.000 dặm. Cảm ơn Ả Rập Saudi!”)

LanChi Hoang

1 hr ·

MỸ: QUYỀN TỔNG TRƯỞNG QUỐC PHÒNG MỚI

Trump viết: “Tôi vui mừng thông báo rằng Thứ trưởng Bộ Quốc phòng rất tài năng của chúng ta, Patrick Shanahan sẽ đảm nhiệm chức danh Quyền Bộ trưởng Quốc phòng bắt đầu từ ngày 1/1/2019. Patrick đã có danh sách dài các thành tựu trong khi làm Thứ trưởng và thời gian trước đó ở Boeing. Ông ta sẽ rất tuyệt vời!”

Patrick Shanahan bắt đầu làm việc tại Boeing từ năm 1986. Patrick Shanahan là con trai của cựu chiến binh tham gia chiến tranh Việt Nam, Mike Shanahan. Nói về cha mình, ông Patrich cho hay: “Ông ấy đã trở về quê nhà và tiếp tục phục vụ đồng bào Mỹ của mình một cách vị tha trong suốt 25 năm trong lực lượng thực thi pháp luật. Lớn lên, hiểu biết của tôi về chiến tranh đến từ Cha tôi, những người bạn của ông và một vài câu chuyện mà họ chia sẻ.”
Shanahan: “Chúng ta thường quá tập trung vào tiến trình hoặc ngân sách hoặc mức độ nỗ lực. Bộ Quốc phòng nên tập trung vào kết quả và đầu ra – hiệu suất của chúng ta. Sự tập trung vào hiệu suất này sẽ đưa chúng ta đến lĩnh vực [sản xuất] vũ khí sát thương vô song, thực hiện các kế hoạch hiện đại hóa của chúng ta và đạt được điều này một cách hợp lý.”

LanChi Hoang

BẮC HÀN: PHẢI ĐẾN 501 TRIỆU CHO WARMBIER

Hoàng Lan Chi viết tóm tắt: tòa án tại Washington D.C ra án yêu cầu Bắc Hàn phải trả 501 triệu USD cho cha mẹ của sinh viên Otto Warmbier – bị chết vào năm ngoái sau khi bị chế độ bắc Hàn giam giữ hơn 1 năm. Phán quyết này được đưa ra sau khi bố mẹ của Warmbier theo đuổi vụ kiện Bắc Hàn từ tháng 4/2018. Hãng tin AP cho biết Thẩm phán Beryl Howell của Tòa án Quận của Quận Colombia hôm 24/12 đã phán quyết rằng Bắc Hàn phải trả cho những tổn thất mà ông bà Fred và Cindy Warmbier phải chịu đựng khi con trai của họ bị chết do Bắc Hàn giam giữ và tra tấn trong nhiều tháng. Otto Warmbier là sinh viên của Đại học Virginia, du lịch theo nhóm tới Bắc Hàn và bị bắt, rồi bị kết án 15 năm lao động khổ sai vào tháng 3/2106 với cáo buộc đánh cắp poster tuyên truyền của nhà nước độc đảng. Warmbier đã chết vào tháng 6/2017, thời gian ngắn sau khi anh được đưa về Mỹ trong tình trạng hôm mê sâu và cho thấy có những dấu hiệu của việc bị tra tấn trong thời gian bị giam giữ tại Bắc Hàn.
#FoxNews

LanChi Hoang

VOA: CHỨNG KHOÁN TỤT THÊ THẢM

VOA là đài của CP Mỹ nhưng điều hành bởi giám đốc thổ tả nên đưa tin theo kiểu mà chúng ta thường nói "mất dạy". "Mất dạy" nghĩa là việc nhỏ nhưng sít ra to, hoặc việc chưa là gì thì hô hoán làm như trời sập, hoặc hai cái nguyên nhân-hậu quả không ăn nhập gì với nhau.

Lưu Bị xưa làm nên nghiệp lớn là nhờ có tướng tài.
Nay, qua thời gian, nếu TT Trump cảm thấy người A :
1-vẫn còn làm việc được,
2-hoặc vẫn tiếp tục chia sẻ mối ưu tư của TT ( "Make America Great Again")
3-hoặc không bị Dân chủ-Soros "cài sinh tử phù"

Thì TT vẫn giữ A.

Nhưng nếu người A trì trệ, tư duy lỗi thời, suy nghĩ không hạp thời buổi hi-tech, bị bọn dân chủ cài sinh tử phù ( dọa sẽ hại đến vợ/con..) ( cài cho mấy con điếm đến rồi chụp hình..) nên manh nha phản bội: LẼ ĐƯƠNG NHIÊN TT PHẢI THAY NGƯỜI ẤY

"Nhóm thổ tả" đang ra sức đánh trống khua chiêng vụ Tướng Mattis. Này, nếu Mattis :1) Cứ bám Trung đông cho phí hao tiền thuế của dân chúng trong khi khủng bố đã tạm lắng vì oai hùm của Trump. 2) Hoặc Mattis là người không theo đảng nào nhưng bây giờ bị lung lay vì đám ( con cháu, bạn bè thuộc lại thổ tả, theo dân chủ) nên làm việc vừa phải, không năng động và còn nghịch ý TT … thì NẾU TÔI LÀ TRUMP: TÔI CŨNG THAY THẾ MATTIS.

Chứng khoán lên xuống: điều bình thường. VOA stop cái trò ngoáo ộp đi .

Dân chủ thổ tả ơi: Khi quý vị chơi được cái trò "chặn 5 tỷ/bức tường" mà TT không trả đũa: có nghĩa trong 2 năm, bọn thổ tả các người , dân chủ xấu, tiếp tục phá TT! Tui đi bốt đờ sô trong bụng thổ tả mấy người.

Do đó, tôi hoan hô biện pháp tạm thời close goverment của Trump. Những ai lo lắng, không có tiền lương, nên chửi "Nhóm thổ tả" như sau nè " chỉ có 5 tỷ để tạm dựng những chính yếu, chặn làn sóng di dân mà không pass: quý vị là ĐỒ TỒI, ĐỒ KHÔNG YÊU NƯỚC. Vụ caravan, đám xâm lăng dám đòi tiền thuế của người dân Mỹ, phải chi 50.000MK rồi bọn xâm lăng này mới bò về cố quốc: không lẽ Dân Chủ Thổ Tả BỊ ĐUI HẢ? Nay, TT đóng cửa chính quyền là vì dân chủ thổ tả mấy người giở trò khốn nạn, trói tay TT. Hiểu chưa? chúng tôi không có lương mấy ngày là ở mấy người . Sa địa ngục hết đi: dân chủ thổ tả!"

This entry was posted in Bài về Trump, Thời Sự. Bookmark the permalink.

2 Responses to Quyền TT Quốc Phòng-Ả Rập Saudi sẽ tái thiết Syria-Bắc hàn phải đền 501 triệu-VOA thổ tả- Dec 25, 2018

  1. Pingback: Các bài về Trump-blog Chúng Tôi Muốn Tự Do năm 2018 |

  2. Pingback: Các bài về Trump- năm 2018 |

Comments are closed.