Tuổi già không sáng suốt – KHI MỘT KẺ CÓ HỌC THỨC KHÔNG B IẾT VĂN HOÁ XIN LỖI **LÃO MÓC-Nov 18, 2018

Chào anh Nguyễn Văn Lục:

1-Tuổi già không còn sáng suốt: đồng ý. Nếu nhận thức được như thế thì phải cầu nguyện trước Chúa Phật mỗi ngày xin cho con suy nghĩ 5 phút trước khi viết/nói.

Nếu được thế thì ô Chiến Tranh Chính Trị , Hồng Vân, chồng bà Kim Tuyến, đã không buôn dưa lê, tại bàn nhậu, những gì ông ta nghe từ tên Minh, Chiến Tranh Chính Trị , chồng cũ của bà Ngô Minh Hằng.

Nếu được thế thì ô Chiến Tranh Chính Trị, Kim Quý, đã không nhét đoạn văn vi phạm luật pháp (lập lại điều được hearsay, đụng chạm đến danh dự bà NMH: vu cáo bà bỏ không thăm nuôi chồng và lấy cán bộ) vào bài ca tụng bà Kim Tuyến và tung net.

Nếu được thế thì sau khi bà Ngô Minh Hằng gửi Thư Ngỏ: ô Hồng Vân và ô Kim Quý đều XIN LỖI BÀ NMH LÀ ĐÃ TUNG TẠI BÀN NHẬU HAY TUNG NET: ĐỜI TƯ CỦA BÀ ẤY, KHÔNG DÍNH LÍU GÌ ĐẾN HAI ĐẤNG TRƯỢNG PHU ( VÂN-QUÝ) CẢ. Tại sao các ô không bàn chuyện quốc gia đại sự nhỉ ?

Tôi nhắc lại nhé: ô CTCT Đỗ Văn Phúc năm xưa cũng vu cáo và khi ra tòa thì cũng ngây thơ “ tôi nghe nói và lặp lại thôi: bà Nancy Bùi bị đuổi việc vì dính líu tiền bạc”. Tòa phạt 1 triệu gì đó về tội vu cáo này và cả vu cáo bà Nancy là cs gì đó…( tôi là người binh vực ô Phúc mà binh không nổi cái tội vu cáo không bằng cớ)

2-Nhưng anh Lục đã chứng kiến rồi đó: Bà Kim Tuyến đưa những đoạn chat giữa bà ấy và tôi cho Kim Quý coi (chắc chồng bà ta, CTCT Hồng Vân là người xúi?). Sau đó, Kim Quý viết bài dài chửi tôi , y như dân chợ cá hoặc chợ Đồng Xuân, chứ không phải ngôn ngữ của CTCT, của người lính, của người đàn ông có học. Ô Quý còn hăm he “tao sẽ tiếp từng đứa nếu chúng mày đáp trả lại tao” (!!). Tôi bật cười khi đọc. Đúng là thứ con nít dù tuổi gìa 80. Tôi là người đáp trả ô ta ngay sau 30 phút. Tiếp theo: vài người chửi ô ta. Ba cây Trúc chửi ô Quý khá nặng. Và phản ứng ô Kim Quý là gì?-Im lặng.

3- Anh Lục ơi: Không lẽ mất nước thì mất luôn cả danh dự người có học, danh dự người lính VNCH, danh dự một đấng trượng phu?

Anh có nhã ý khuyên mọi người dừng tay nhưng nếu mọi người không lên tiếng thì cái lão già CTCT Kim Quý vẫn không biết mình sai chỗ nào và cả hai CTCT kia cũng vẫn không biết mình sai để tương lai: họ không làm thế nữa. Thôi kệ họ đi anh ơi. J

Thật là xấu hổ cho CTCT đã có những cựu sv không lo chuyện lớn (chống Trung cộng) mà thích bám gấu quần đàn bà để cắn, thích buôn dưa lê để sỉ nhục người phụ nữ mình không hề quen biết, làm lỗi xong mà không biết xin lỗi lại còn nhâng nháo, trơ tráo chạy ra đường chửi rủa bằng những ngôn ngữ hạ cấp.

Truy cho đến cùng: theo cá nhân tôi và vài facebookers: NÊN XỬ TỬ CẢ 3 CTCT: Minh, Hồng Vân, Kim Quý. J

Thân mến

Lan Chi

PS: tôi tin là anh không bị khùng như vài ô trên. Lý do: tôi quan sát bài họ viết từ lâu. Ô Kim Quý lúc nào cũng hung hăng con bọ xít như thế. Hồng Vân: tôi không biết vì ô ta không viết bài nhưng cái kiểu “buôn dưa lê chuyện dính líu đến danh dự người khác”: quá xấu. Sao ô HV này không tự hỏi “nếu em gái của ô ta cũng bị vu cáo bỏ chồng lấy cán bộ thì sao nhỉ?”

Tôi gửi rộng rãi thư này vì cũng cần cho mọi người biết: VN cũng còn những người già-không khùng- như ô Nguyễn Văn Lục.

Tôi vẫn song song làm vầy anh Lục ơi: giúp đỡ các tổ chức/cá nhân nào, bị vu cáo, để họ tiếp tục làm việc cho cộng đồng ; phổ biến bài có ích cho quốc gia HK, phổ biến tin tức về VN ( qua Facebook). Nhiều cháu thuộc giới trẻ, có học, ở VN, họ chỉ thích đọc bài tôi share hay tôi viết vì ( cô không share bậy. Tin của cô là tin đúng, có source. Cô chống cộng đúng. Cô không chống cộng dơ bẩn, quá khích như nhiều ô hải ngoại khác…)

***********

From: Luc Nguyen Van
Sent: November 19, 2018 1:14 AM
To: HoangLanChi
Subject: Re: FW: KHI MỘT KẺ CÓ HỌC THỨC KHÔNG BIẾT VĂN HOÁ XIN LỖI **LÃO MÓC

Xin chị HlChi, Anh Khánh, anh ĐVA, anh Nguyễn Kim Quy, Lao Móc đều hầu hết là những người bạn lâu năm hay quen biêt tôi.. Trong nhiều tình huống khác nhau, cơ hội gặp gỡ khác nhau. Xin các anh chị dùng tay lại… Gọi cho nhau một cú điẹn thoại, thay vì cứ viêt như thế này.

Chúng ta đều là nhứng người đồng chí hướng, đều cầm bút chống cộng cả. Nhiều anh chị cũng có tên tuổi. Tuổi già nhiều khi không còn được sáng suốt như trước nũa. Cái thắng ABS trong Bán cầu não không còn hoạt động tốt.

Tôi chỉ mong sao một vài tuổi nữa, tôi không bị rơi vào tình huống này mà không một ai muốn cả. Ước gì được như vậy.Amen.

Một người bạn cầm bút như các anh

Riêng NLGO, tôi sẽ viết thư riêng cho anh. Được các anh chị đồng ý về chuyện này thì tôi mừng lắm.. Chữ nghĩa, súng đạn xin dành để dùng vào việc khác hữu ích hơn nhiều. Chúng ta còn quá nhiều việc đẻ làm, chỉ sợ làm không hết, không có sức, hay không còn thời gian nữa.

Tôi cũng, riêng gửi lời thăm chị Ngô Minh Hằng, mặc dầu tôi chưa hề hân hạnh được quen biết.

Chúc tất cả cá anh chị một mùa cuối năm tốt đẹp và đem lại mùa xuân cho đát nước

Nguyễn Văn Lục

*****************

From: Nghiem Nguyen [mailto:laomoc247]
Sent: November 18, 2018 12:27 PM
To: Lan Chi Hoang Reporter Thuong Mai Mien Dong; hung le; bacaytruc; AU DANG; Khanh nguyen-kim
Subject: Fwd: KHI MỘT KẺ CÓ HỌC THỨC KHÔNG BIẾT VĂN HOÁ XIN LỖI **LÃO MÓC

KHI MỘT KẺ CÓ HỌC THỨC KHÔNG BIẾT VĂN HOÁ XIN LỖI

LÃO MÓC

Thường những người ở vào tuổi “tri thiên mệnh” đều biết câu thành ngữ “cái sẩy nẩy cái ung” có nghĩa bóng là một câu chuyện bình thường, không quan trọng; nhưng không khéo giải quyết sẽ trở thành những chuyện vô cùng tai hại.

Ít ai ngờ chuyện một người ở vào tuổi “thất thập cổ lai hi” lại làm chuyện “tự bắn vào chân mình” như ông “Người Lính Già Oregon” tức ông Nguyễn Kim Quý.

Khi bài viết “Kim Tuyến, Một Thời Để Nhớ” của ông NLGO phổ biến trên các diễn đàn điện tử, mọi người đều được đọc “Thư lên tiếng” của nhà thơ Ngô Minh Hằng, như sau:

“Thưa ông Người Lính Già Oregon Nguyễn Kim Qúy,

Mấy hôm nay tôi nhận được nhiều lần bài viết có tiêu đề là KIM TUYẾN, MỘT THỜI ĐỂ NHỚ do ông viết và luân lưu trên liên mạng.

Trong bài viết của ông có một đoạn ông viết về tôi, Ngô Minh Hằng như sau:

Trích:

"Bữa tiệc kéo dài, nhưng chưa tàn (tàn thế nào được?) vì còn nhiều món chưa ai đụng đũa và chuyện còn đầy. Không hiểu lan man thế nào mà nhà thơ Ngô Minh Hằng tình cờ được đề cập đến. Bà này làm thơ tố Cộng (nhưng tôi không quen, không đọc nên không biết thơ bà hay dở ra sao), đang tỵ nạn ở Mỹ, được người khen kẻ chê khá ồn ào trên Mạng Ảo. Hồng Vân cho bàn tiệc biết, chồng cũ của bà này là một cựu SVSQ/ĐHCTCT đồng khóa 1 của các anh hiện diện, tên là Trần Văn M…, đang còn sống, trong lúc vô tù cải tạo bị bà bỏ rơi, ôm cầm sang thuyền của một cán bộ tên L… Dĩ nhiên, điều này là một khám phá mới mẻ, tuy không liên quan, đối với tôi, nhưng tôi cũng kể lại, với sự đồng ý của Hồng Vân, vì ông chồng cũ là một cựu SVSQ/NT1, và vì thấy có ích cho các Netizens khi cãi vã về lý lịch trích dọc trích ngang của thi sĩ đang lên NMH. Thế thôi." Ngưng trích.

Đoạn này ông viết về tôi theo ý ông và qua những gì ông nghe được trong bàn tiệc. Tôi thường nghe nói là tấm huy chương nào cũng có hai mặt. Ông nói đúng. Chúng ta chưa biết nhau. Chưa biết nhau mà ông đã vội vàng gom những điều xấu xa ông nghe về tôi trong bữa tiệc kéo dài, không cần kiểm chứng rồi tung ra công chúng. Một số người đã mau mắn tiếp tay ông chuyển tới chuyển lui trên các DĐ. Ông chưa đọc thơ tôi, ông không quen biết tôi, vâng, thưa ông không sao, xin mời ông gõ ba chữ Ngô Minh Hằng, đọc vài bài thơ mọn, hay thì tôi không dám nói, nhưng chắc chắn là ông sẽ tìm thấy tinh thần VNCH bất di bất dịch trong thơ và hy vọng từ đó, ông sẽ thấy mặt trái của tấm huy chương.

Những điều xấu xa ông nghe về tôi trong một bữa rượu, ông viết: "điều này là một khám phá mới mẻ" Thưa ông, điều ông cho là "một khám phá" đó nó KHÔNG MỚI MẺ đâu. Nó CŨ XÌ, từng được chuyền tai từ người này qua người khác và trên DĐ từ nhiều năm rồi. Nhưng khi ông, Người Lính Già Oregon chuyển đi thì tôi thấy hơi tiếc là một người viết nhiều bài chống cộng được nhiều người biết như ông lại đưa ra công chúng một câu chuyện nói xấu một người đàn bà không quen biết, nghe được trong tiệc rượu và không kiểm chứng. Giá như ông liên lạc với tôi, (dù ông không quen tôi nhưng bài ông viết có liên quan đến tôi) để kiểm chứng, cho tôi được trình bày với ông nội dung những lá thư của ông TVM viết cho tôi sau khi ông TVM đưa vợ con đến Mỹ, của người chị lớn của ông TVM là Chị K.viết cho tôi, báo tin là chị đã nhận quà và đã đưa lại cho ông TVM để có chút công bằng cho tôi thì tôi sẽ cảm phục ông nhiều lắm.

Nhưng thôi, chuyện đã xong.

Cầu chúc ông Người Lính Già Oregon luôn dồi dào sức khoẻ.

Ngô Minh Hằng”.

Ai cũng phải thấy qua “Thư Lên Tiếng” của nhà thơ Ngô Minh Hằng với văn phong nhẹ nhàng, lịch sự trình bày “những oan tình” của bà ta, ông NLGO tức ông Nguyễn Kim Quý quá dễ dàng để trị “cái sẩy” nó vừa mọc trên tay của ông ta; nhưng rõ ràng là ông ta đã chọn “nẻo đoạn trường mà đi”.

Nhiều người vào các diễn đàn lên tiếng đủ điều, ông NLGO vẫn im hợi, lặng tiếng. Thôi thì áp dụng “chiến thuật C.C.” tức là “cần câm”, hay là gì gì đó… thì cũng được đi.

Đằng này, sau một thời gian im hơi, lặng tiếng thay vì chỉ cần viết lời xin lỗi nhà thơ Ngô Minh Hằng thì “cái sẩy” vừa mọc trên tay của ông NLGO chắc chắn nó đã lặn ngay, ông NLGO lại hùng dũng lên tiếng bằng những từ ngữ đao to, búa lớn hết biết luôn.

Ông NLGO vận dụng “mười thành công lực” mà ông có, ông sử dụng tất cả những tĩnh từ, trạng từ, hình dung từ mà ông biết và hô to: MY TURN. Nhưng,…

Ông NLGO đã làm chuyện trớt hướt là sau khi làm chuyện “ngồi lê đôi mách” “không ra làm sao cả” về bà nhà thơ Ngô Minh Hằng, ông lại bỏ công ra viết một bài với mục đích mạt sát, nhục mạ đối phương; nhưng ông lại nhè đưa “nhất dương chỉ” của ông “chĩa” vào một bà khác nên mọi chuyện nó… không ra làm sao cả,

Ông NLGO chắc biết khi cái boomerang không đánh trúng đối phương mà nó quay trở về mình rất dễ bị trọng thương.

Và những người ở tuổi “thất thập cổ lai hi” sính truyện kiếm hiệp của Kim Dung vừa mới qua đời đều biết là khi “nhất dương chỉ” mà nó biến thành “nhị thiên đường” thì người ra chiêu không chết cũng bị… trọng thương.

Tôi cũng có biết, chỉ có “những kẻ co học thức; nhưng vô giáo dục” mới không biết đến “văn hoá xin lỗi”. Ông Nguyễn Kim Quý chắc chắn không phải là những kẻ đó.

Xin đề nghị ông NLGO lên tiếng xin lỗi nhà thơ Ngô Minh Hằng; trước khi mọi chuyện quá muộn.

LÃO MÓC

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

1 Response to Tuổi già không sáng suốt – KHI MỘT KẺ CÓ HỌC THỨC KHÔNG B IẾT VĂN HOÁ XIN LỖI **LÃO MÓC-Nov 18, 2018

  1. Pingback: Links các bài viết về vụ ô Kim Quý –Bà Ngô Minh Hằng -Nov 18, 2018 |

Comments are closed.