Cộng đồng nên có nhiều người tử tế. Nov 7, 2018

Hoàng Lan Chi viết: FW bài ngắn “Những người tử tế” của Nhất Hùng. Phải chi trong cộng đồng nhiều người cũng tử tế như thế. Nghĩa là nếu làm sai thì hãy xin lỗi. Trường hợp dưới đây là nhẹ nhàng vì chỉ gây hiểu lầm về vụ “ủng hộ dân chủ/cộng hòa”. Nhưng: có một người A, đã tung tin sai về gia đình người B, ảnh hưởng đến danh dự B, thì tại sao A lại không xin lỗi nhỉ?

**********

From: Nhat Hung
Date: Wed, Nov 7, 2018 at 2:44 PM
Subject: Fwd: "Những Người Tử Tế…" – Nhất Hùng
To:

“Những Người Tử Tế” – Nhất Hùng

Trong cuộc tranh cử Midterm (giữa kỳ) vừa rồi của Hoa Kỳ. Một ỨCV của Đảng Dân Chủ đi một vòng vận động cử tri người Việt tại Trung Tân Thương Mãi Eden, Virginia. Ông ta có ghé vào tiệm vàng Dupond, một doanh nghiệp có tiếng trong vùng để vận động, với lòng hiếu khách, bà Hoàng Phượng, chủ nhân Dupond Jewelry (cũng là hội viên Hội Nhà Văn Hải Ngoại) có chào hỏi và bắt tay. Liền sau đó ban vận động của ỨCV này có chụp một tấm ảnh rồi quảng cáo trên báo Việt ngữ, chắc với hàm ý: “giới thương mãi người Mỹ gốc Việt ủng hộ ông ta”.

Khi tấm ảnh Bà Hoàng Phượng bắt tay chào ỨCV này được phổ biến trên báo. Anh Đỗ Như Thạch (ĐNT), nguyên Hội Trưởng Hội Cảnh Sát Quốc Gia Vùng HTĐ, rất bất bình với tấm ảnh này. Sau đó anh có viết một email, gởi lên trên mạng, trong đó có nội dung phê bình khá gay gắt “hành động bắt tay” trong tấm ảnh của bà Hoàng Phượng. Sự bất bình của anh ĐNT có lẽ bắt nguồn từ khuynh hướng, lập trường không được thiện cảm với Người Việt Quốc Gia Chống Cộng như anh ĐNT của ỨCV này.

Khi email này đến tay bà Hoàng Phượng, bà vừa buồn vừa giận rồi gọi phone cho tôi (Nhất Hùng) để trần tình.

Tôi lập tức viết email giải thích cho anh ĐNT với nội dung chính sau đây:

1/ Bà Hoàng Phượng cho biết, việc bắt tay chào hỏi khách hàng chỉ là một việc làm hiếu khách rất thường tình của người làm thương mại nhưng đã bị ỨCV lợi dụng, chụp hình rồi quảng cáo trên báo chí.

2/ Bà Hoàng Phượng không đồng ý, không đồng tình với việc làm của ỨCV này và cả tờ báo đã đăng tải tấm ảnh mà không được phép của bà.

Ngay lập tức, anh ĐNT đã có email hồi âm (cho Nhất Hùng và Bà HP) với nội dung chính:

1/ Như thế là tôi (ĐNT) đã có sự hiểu lầm.

2/ Mong Bà HP xác nhận, nếu đúng như những gì Nhất Hùng giải thích, tôi (ĐNT) xin lỗi Bà Hoàng Phượng.

3/ Nếu tôi xin lỗi, bà Hoàng Phượng có đồng ý không?

Sau đó bà Hoàng Phượng xác nhận, vui vẻ chấp nhận, cám ơn và bày tỏ lòng kính trọng “bác” ĐNT.

Mọi chuyện kết thúc thật có hậu.

Thưa Quý đồng hương, tôi nghĩ mọi thắc mắc hoặc hiểu lầm với nhau (nếu có) được giải quyết trong tinh thần tử tế như trường hợp trên đây thì mọi chuyện đều có thể giải quyết tốt đẹp.

Cám ơn anh Đỗ Như Thạch, cám ơn Chị Hoàng Phượng, những người tử tế của Cộng Đồng Người Việt chúng ta.

Nhất Hùng (Trần Quang Định)- 7/11/2018

Cố Vấn BCH Cộng Đồng VN Hoa Thịnh Đốn

Nguyên Đồng CT Cộng Đồng VN Vùng HTĐ

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.