Bây Giờ Mới Đúng Là “Cuồng Trump”-Nov 2, 2018

Hoàng Lan Chi

Bây Giờ Mới Đúng Là “Cuồng Trump”

Tôi là người ủng hộ Trump từ đầu vì tôi ghét sự giả dối và độc ác của Hillary. Còn ô TT da màu thì tôi ghét từ khi ông xuất hiện và càng ghét hơn mỗi khi nhìn thấy khuôn mặt độc ác của bà Michelle. Sau đó, xem kế hoạch của Trump thì tôi có cảm tình hơn. Sự ủng hộ này đã khiến tôi viết một số tạp ghi và đầu tiên là một cô em họ cự rồi mỗi người một ngả. Tiếp theo là một người bạn cũ thời Khoa Học. Đúng là vô duyên. Anh ta chỉ trích Trump bằng cách dựa vào những chỉ trích của A, B, C mà ABC là từ CNN. Tôi: Tiễn anh lên đường.

Năm 2016, sôi động bắt đầu từ Tháng Chín. Qua tháng 10, bài tôi viết đầu tiên là đây. (Nhận định tổng quát về buổi gặp thứ hai của hai UCV Hi llary-Trump- Oct 10, 2016). Lúc đó chỉ tôi biết tôi ở Facebook cùng các bạn hữu. Sau đó không lâu tôi viết tiếp hai bài là (Hoàng Ngọc An – Nhận xét Hillary-Trump qua câu hỏi về vụ emails- Oct 11, 2016)

Hoàng Ngọc An- Nhận xét về cách trả lời của hai UCV Hillary -Trump, cho câu số 2 ( Trump kiss women without consent) Oct 10, 2016. ).

Rồi nhanh chóng là bài này mà sau đó cô em họ “cà khịa” với tôi . Cô ta nói “chị là người khó tính mà sao chấp nhận được khi Trump nói những câu như chộp lấy.., rồi làm gì thì làm” !!! Trời đất ơi, “Nhóm thổ tả” đã đăng những cái mà Trump nói trong xe hơi kín với một nhóm nhỏ! Cô này cứ làm như con gái chính chuyên, không bao giờ biết rằng đám đàn ông dù là trí thức, đạo đức nhưng khi tụ họp nhau thì thỉnh thoảng họ cũng ăn tục nói phét. (Hỏi đáp về Hillary-Trump- Who cares? I care.. Oct 13, 2016

Fans Dân chủ ào vào tấn công tôi nhưng họ đều thua hết. Ngày bầu cử, tôi hồi hộp theo dõi dù trong lòng nghĩ là Trump sẽ thua. Lý do: poll của media thổ tả đã bịp được cả thế giới.

Chính tôi là người buột miệng chửi “đúng là đồ thổ tả” vì người Bắc hay có kiểu mắng như thế. Mục sư Huỳnh Quốc Bình còn thắc mắc về hai chữ “thổ tả” trong một hội luận và BĐQ Đòan Trọng Hiếu có giải thích. Rồi từ từ nhiều người dùng theo và bây giờ thì quá phổ biến. “Truyền thông thổ tả” đã dính chết với media dòng chính.

Trump thắng: quá bất ngờ. Bà chị họ ráng thức đêm rồi thều thào gõ cho tôi trước khi đi ngủ (Trump thắng rồi. Chúc mừng em!).

Bài đầu tiên tôi viết sau khi Trump thắng cử là (Hoàng Lan Chi -Hãy giang tay ôm Hillary-Nov 9, 2016 ). Buồn cười là “phe ta” (dân chủ) đọc lẹ không hiểu cái thâm ý sâu sắc nên share tá lả. Chỉ bà chị họ là hiểu ý tôi “xỏ xiên”.

Sau đó tôi viết bài này (Cháy bầu cử ra mặt gì? Nov 2016 ). Trong đó tôi kể vài khuôn mặt xám mà buồn cười nhất là một ông nhà báo ( từng phụ trách xã luận cho Sài Gòn Nhỏ sau khi Lữ Giang ra đi) đã lên đài phát thanh Texas móc mỉa tôi. Tôi lịch sự trả lời nhưng sau hai lần thì lại …tiễn anh lên đường!

Sau bầu cử cứ ngỡ mọi chuyện đã xong. Ai ngờ, nhóm dân chủ phá hoại. Đầu tiên là sinh viên CA chống kết quả bầu cử. Thật quá sức phi lý. Không tài nào hiểu được lại có người phá hoại nền dân chủ thượng thừa của HK như thế. Tôi viết bài này chỉ trích nhóm người xấu này (Bàn tay nhớp nhúa sau bầu cử ( Sv California biểu tình chốn g kết quả bầu cử) – Nov 2016)

(Bạn Phải Bảo Vệ Quê Hương Thứ Hai- Tại sao Electoral College Vote là quan trọng-Nov 2016 ).

Tiếp đến, fans dân chủ gào lên là Hillary là chiến thắng phiếu phổ thông và đám ếch trong nước hò theo. “Điên tiết” tôi có hai bài: (Bạn Phải Bảo Vệ Quê Hương Thứ Hai- Tại sao Electoral College Vote là quan trọng-Nov 2016 ). Và ( Phỏng vấn Trump-Bản dịch của PĐ ( bạn nice của Hoàng Lan Chi)- Nov 2016)

Song song tôi cũng tiếp tay chuyển tiếp các bài của nhiều tác giả khác. Chị Trang Nguyễn mời tôi nghe thử radio Ngụy Vũ. Chị viết đùa vầy “Ủng hộ Trump thì radio có Ngụy Vũ, bài viết có Vũ Linh, Facebook có Hoàng Lan Chi!”. Sau đó tôi cũng mới biết “Giải ảo” của ô Nguyễn Xuân Nghĩa do ai đó giới thiệu.

Giai đoạn này rất vất vả vì fans Dân Chủ ào vào nhà tôi tấn công. Thì coi như ở Facebook không ai viết về Trump kỹ và nhiều hơn Hoàng Lan Chi. Nhiều người cãi không lại, hậm hực bỏ đi rồi lại quay về vì theo họ (mấy nơi kia chửi tục còn tôi tranh luận đàng hoàng).

Chúng tôi cứ lo lắng như thế vì dân chủ thổ tả phá quá. Ngày nhậm chức, tôi ứa nước mắt khi đọc tin 5.000 tay mô tô tiến về thủ đô với lời thề bảo vệ tổng thống. 5.000 tay đua đến giúp Trump trong ngày nhậm chức-Jan 16, 2017

Khi TT Trump công du chuyến đầu tiên, tôi có phần lo lắng. Tôi sợ Soros cho người ám hại. Vô tình xem youtube, tôi bắt gặp được ánh mắt PTT Pence “đau đáu” nhìn theo Trump. Có lẽ Pence cũng đang lo lắng như tôi chăng? Tôi xúc động trước ánh mắt ấy. Tôi liên tưởng đến Chinh Phụ Ngâm mà ngày xưa tôi rất thích. Tôi ví ánh mắt Pence như là ánh mắt của “người vợ” tiễn chinh phu lên đường.

Bài viết Trump- Chinh Phụ Ngâm-Tản Đà, Vũ Hoàng Chương và Tôi- May 26 ,2017 , được chào đời.

The first trip of Trump-Đêm Trăng Này Nghỉ Mát Nơi Nao- May 20, 2017

Sau đó quan sát thì tôi thấy ở Facebook số phụ nữ ủng hộ Trump bằng việc share tin, clip đông hơn các ông. Tôi bèn viết bài này: Phụ Nữ Yêu Nước Hoa Kỳ “Thực Tế” Hơn Quý Ông!- June 6, 2017

Những việc làm tiếp theo của Trump khiến tôi ao ước phải chi giới trẻ VN cũng sẽ vùng lên cách mạng. Tôi lại viết bài này: Trump đang làm cách mạng ở HK-Bao giờ giới trẻ VN viết trang sử mới- July 25, 2017

Đó là những gì tôi viết kể từ khi Trump ứng cử. Chưa có vị TT nào gây sóng gió cho toàn thế giới như Trump.

2018- Tháng 10

Mọi âm mưu phá Trump đều bị bẻ gãy mà ngoạn mục nhất là vụ Kavanaugh. Trước đó bà chị họ hơi lo lắng vì thấy “Nhóm thổ tả” tấn công Trump dữ dội. Lo lắng sì sợ đám người trung lập nhưng ngốc nghếch không chịu nghe thêm các media trung lập để biết bọn thổ tả chuyên bẻ đầu ngắt đuôi để vu cáo. Hễ ai đó hoặc chính Trump vạch ra thì chúng lại xin lỗi. Chưa bao giờ trong lịch sử truyền thông HK mà một media nổi tiếng như CNN lại phải xin lỗi nhiều lần như thế. Tôi không lo lắng như bà chị mà tự nhiên tôi tin tưởng vào người Mỹ hiểu biết.

Uy tín của Trump tăng cao sau vụ Kavanaugh, sau bài diễn văn thứ nhì trước Liên Hiệp Quốc, sau những biến chuyển không ai ngờ: Kim Hung Un đồng ý cho quốc tế thanh tra vụ hạt nhân, Nam Bắc Hàn gặp gỡ và những tấn công cả về quân sự lẫn kinh tế của chính quyền Trump đối với Trung Cộng.

Những người trước kia bầu cho Hillary, hoặc chỉ trích Trump thì có khá nhiều người rất “tử tế”: họ không nhỏ mọn, không thù vặt, không cay cú. Họ thẳng thắn công nhận những thành tựu, những nỗ lực, những cố gắng của Trump. Người đầu tiên trong nhóm trên làm tôi xúc động là phu nhân cố thi sĩ Hoàng Anh Tuấn ( ông từng là Quản đốc Đài Phát Thanh Đà Lạt) Chị, Liên Hoàng Ngô, bầu cho Hillary và có lần còn bảo Trump là đồ khùng (!). Ngoài ra còn nhiều người khác. Điều kỳ lạ là giới trí thức, hiểu biết trong nước, lại bỏ thì giờ dịch bài diễn văn số 1 rồi số 2 của Trump trước Liên Hiệp Quốc. Số người trẻ trong nước tham gia, share, bình luận sôi nổi làm tôi ứa nước mắt vì cảm động. Họ, đã nhìn thấy ở Trump một con người vì dân vì nước, một vị TT dũng mãnh, gan lì, vượt đầm lầy, một người đảm lược pha chút cao bồi TX nên đã thắng “ tên khùng Kim Jung Un”, một người mưu trí nên đã thắng Tập Cận Bình…Họ, những người trẻ trong nước, cũng biết nhận định đúng đắn về Trump trước ( Tiểu ban Nhân Quyền của LHQ).

Tràn ngập báo chí là những bài khen ngợi Trump. Trong nước sưu tầm lại những yotube xưa, phỏng vấn Trupm khi ông là doanh gia 40t, hoặc clip “ Hãy xem Ivanka dạy con để biết Trump dạy con ra sao”, clip về Melania với y phục đẹp…

Tôi bật cười nghĩ thầm “Chúng tôi chưa bao giờ cuồng Trump cả. chúng tôi chỉ binh vực khi Trump làm đúng, đính chính những fake news của bọn thổ tả CNN- Washington Post-New York Times. Nhưng bây giờ nhìn các bài, clip nhất là từ VN dịch: thì mới đúng là “hiện tượng cuồng Trump”.

Bây giờ là mùa Xuân của Úc Châu, vùng bán cầu nơi có những động vật kỳ lạ mà thế giới không hề có và là mùa Thu diễm lệ của vùng thế giới còn lại nhất là Hoa Kỳ. Hai mùa đẹp nhất trong năm tụ hội vào tháng Mười.

Chợt nhớ lại, Tháng Mười 2016 cũng là tháng xôn xao với mùa bầu cử.

Ôi thật là may mắn cho toàn thế giới khi được chứng kiến một cuộc bầu cử có lẽ cả trăm năm sau cũng khó lập lại. Một cuộc bầu cử mà toàn bộ giới tài phiệt truyền thông cùng nghệ thuật thứ bảy đã thua cay đắng. Cả thế giới kinh ngạc chứng kiến một “màn dân chủ tuyệt vời chưa từng có”. Media thổ tả đã đưa poll và đã gạt được mọi người nhưng không ngờ khi người doanh gia chiến thắng lẫy lừng. Điều đó há không phải là một thể chế dân chủ tuyệt vời đang hiện hữu tại Hoa Kỳ hay sao?

Nhiều bạn trẻ VN ngơ ngác và ao ước phải chi họ là công dân HK để được là một phần tử trong cái “dân chủ tuyệt vời ấy”. We The People. Chúng tôi là NGƯỜI DÂN. Chúng tôi quyết định vận mạng quốc gia BẰNG LÁ PHIẾU.

Đã gần hai năm trôi qua. Thế giới nói chung và giới trẻ VN nói riêng chứng kiến sự đánh phá, sự bôi nhọ, sự phá hủy luật pháp HK từ dân chủ, từ “Nhóm thổ tả”, từ bọn học sinh mê XHCN mà không hiểu đó là bịp bợm, dành cho Trump từng giờ. Rồi thế giới và người trẻ VN nghiêng mình cảm phục khi chứng kiến người tỷ phú doanh gia 73t vẫn như cỗ xe tăng khổng lồ, lù lù tiến tới, xẻ núi vượt đầm, đạp cỏ dẫm rắn, để đưa Hiệp Chủng Quốc HK trở lại hùng cường như ngày nào hầu tiếp tục sứ mệnh Thượng Đế trao cho: lãnh đạo khối Tự Do để chống làn sóng đỏ và khủng bố.

Tôi tin tưởng toàn thể người dân Mỹ, kể cả những người từng chỉ trích Trump SẼ HIỂU BIẾT và sẽ giúp TT hoàn thành mục đích của ông bằng cách chắp thêm cánh cho con đại bàng: bầu cho Cộng Hòa trong kỳ midterm này.

Hoàng Lan Chi

11/2018

This entry was posted in Bài về Trump. Bookmark the permalink.

3 Responses to Bây Giờ Mới Đúng Là “Cuồng Trump”-Nov 2, 2018

  1. Pingback: Hãy Tiếp Tục Song Hành cùng Trump-Nov 7, 2018 |

  2. Pingback: Các bài về Trump-blog Chúng Tôi Muốn Tự Do năm 2018 |

  3. Pingback: Các bài về Trump- năm 2018 |

Comments are closed.