Gửi nghệ sĩ Kim Tuyến về vụ ông xã chị kể chuyện bà NMH rồi ô Qu ý viết bài và tung net- Nov 4, 2018

Chào chị Kim Tuyến

Chúng ta quen nhau vì chúng tôi thích hành động chị d/v Kim Cương khi chị gặp KC ở Little Sài Gòn. Rất ít nghệ sĩ cải lương có tinh thần quốc gia như chị. Qua vài lần tâm tình, tôi cũng nghĩ chị là người khá sâu sắc, hiểu biết.

Tuy vậy qua sự việc bà NMH vừa qua, tôi cảm thấy buồn vì tôi thất vọng về chị quá.

1) Chị có công nhận, chuyện gia đình vợ chồng của XYZ là thuộc cá nhân họ, thì không nên đem ra bàn tán nơi bàn tiệc hay viết bài tung public?

2) Chị có công nhận, nếu muốn “tìm hiểu” thì phải nghe cả hai tiếng nói, thay vì một?

3) Chị có công nhận, tôi đã tìm cách nghe tiếng nói thứ hai từ ô Minh nhưng ô ta từ chối với lý do khá buồn cười nên tôi soạn 12 câu phỏng vấn và nhờ chị chuyển?

4) Chị có công nhận bài viết ô Quý, không phải là chuyện tầm phào mà là khá nặng vì liên quan đến danh dự của bà NMH?
5) Chị có công nhận bà NMH lên tiêng, gửi thư cho ô Quý và sau đó gửi lên public, là điều bà phải làm để bảo vệ danh dự bà ấy?

6) Chị có công nhận, cô con gái của người vợ sau của ô Minh đã rất vô giáo dục khi mail nói tôi nịnh nọt bà NMH, xách mé gọi bà NMH bằng tên?

7) Chị có công nhận mail số 2 của cô con gái đó, dường như không phải của cô ta mà là “hợp soạn” bởi ô Minh và bạn ông ta? Lý do: người trưởng thành ở Mỹ không bao giờ viết câu (Nhân viên "quét rác" có tư cách hơn ai đâu mà gọi người khác vô tư cách thế). Tương tự, người trưởng thành ở Mỹ, thừa hiểu câu tự nhận “người quét rác cộng đồng” là của người có tính tình là “giữa đường thấy việc bất bằng chẳng tha” chứ không phải là “nhân viên quét rác thật”? Điều này chỉ có vài tên đàn ông VN, cao niên, thiếu giáo dục, trình độ thấp mới nghĩ thế: chị công nhận chứ ạ? Còn đa số đàn ông VN được giáo dục cổ xưa thì cũng khá nề nếp, gia giáo. Tương tự, , người trưởng thành ở Mỹ, không bao giờ lại cho rằng bức thư của ô Minh gửi bà Hằng vào 1994 với nội dung đó lại là thư “lấy lòng bà Hằng” để được gặp các con, đúng không ạ? Muốn lấy lòng sẽ khen bà NMH vất vả nuôi dạy con nên người và chúng được giáo dục tốt. Lấy lòng là cảm tạ bà NMH tuy đã li dị nhưng vẫn gửi quà cho gia đình chồng cũ. Chỉ có vài tên đàn ông VN, cao niên, thiếu giáo dục, trình độ thấp mới nghĩ rằng “lấy lòng” là viết cho vợ cũ vầy “anh vẫn yêu em, anh mong sống cùng em” trong khi đang sống với vợ sau. Đó là hành động vô cùng tồi vì lường gạt cả người vợ sau, chị công nhận chứ ạ?

8) Chị có công nhận là cái “chứng cớ” mà Minh đưa cho thằng mất dạy Tường giang là giả mạo không ạ? Lý do: 1) Bài thơ không phải nét chữ chị Hằng. 2) Chị NMH không phải là nữ thi sĩ hoặc nhạc sĩ nổi tiếng đang ở tù VC nên phải “qua sông lụy đò”! Nghĩa là PHẢI làm thơ viết nhạc như vài vị đã làm khi bị tù vc? Bà NMH chỉ là giáo viên nên tuy có khó khăn nhưng không hề bị ép phải làm thơ ca tụng! Do đó, đứa khờ nhất thế giới cũng có thể suy ra: Ô Minh đã nhờ bà NMH làm hộ thơ để ô Minh lấy điểm hầu được về sớm? Do đó bài thơ không phải chữ bà Hằng?

9) Chị có công nhận: nếu là nhật ký thì bà NMH có điên rồ để lại cho chị ruột và người chị này đưa lại cho ô Minh? Trong cuốn sách, không thấy ghi ngày tháng và đứa “khốn nạn” nào đã thêm ngày tháng khi ghi lại ở word, chị Kim Tuyến có đoán được là ai không ạ? Mà thôi, việc này sẽ do bà NMH đính chính cho mọi người hiểu rõ.

10) Cuối cùng chị có công nhận, VNCH chúng ta dạy rằng: không bao giờ được phổ biến thư riêng giữa mình với XYZ khi không được phép? Ô Minh trả lời tôi qua chị nên tôi sử dụng chi tiết đó được trong mail của tôi nhưng những gì tôi inbox/hoặc mail với chị khi tôi phẩm bình vê ô Minh mà chị fw cho con gái của người vợ sau là VÔ CÙNG SAI VỚI GIÁO DỤC XƯA CỦA VNCH, chị không biết ạ?

KẾT LUẬN:

1) Tự nhiên ông chồng chị đi kể chuyện về bà NMH tại tiệc của ĐH Chiến Tranh Chính Trị ở OR vào tháng 10/2018 và sau đó ô Nguyễn Kim Quý đã phổ biến ở net, nội dung đụng chạm đến danh dự của một phụ nữ cao niên, không hề có thù oán cá nhân gì với ô Quý và hai vợ chồng chị.

2) Bà NMH bắt buộc phải đính chính. Hai lá thư: một của bà chị ô Minh, cảm ơn về thùng quà số 3 của bà NMH gửi về VN cho gia đình chồng cũ, một là thư tỏ tình của ô Minh, dù đang sống với người vợ sau, gửi cho bà NMH vào 1994.

3) Ô Minh tâm sự với bạn bè rồi vài ông buôn dưa lê, tung 4 tin về bà NMH. Bà NMH đã đính chính như vầy mấy hôm trước : 1) Có thăm nuôi đầy đủ. 2) Không hề lấy thằng cán bộ nào tên Lâm. 3) Các con ô Minh không nhìn mặt cha vì vào 1997, ông gửi thư cho các cháu nhưng kể xấu mẹ chúng và còn nói, “bố cao thượng nên đã không tố với quản trại khi mẹ tụi bây lên thăm và báo mẹ sẽ đi vượt biên”. 4) Bà NMH chỉ là giáo viên, không bị ép buộc gì nên không có vụ làm thơ ca tụng Hồ Tặc. Theo lời bà NMH: chính tên Minh, muốn được về sớm, đã nhờ bà NMH viết hộ vài bài thơ để Minh lấy điểm với quản trại.

4) Vài người ở các diễn đàn, bất bình trước sự độc ác của vài người đàn ông buôn dưa lê, nên họ đã làm thơ hoặc viết mail chỉ trích ô Kim Quý.

5) Tôi rất thất vọng khi thấy chị là vợ ông Út (tức Hồng Vân) (có đúng tên thật là Út không ạ?) mà đã sơ suất không khuyên được chồng là đừng nên buôn dưa lê chuyện vợ chồng của người khác mà chị còn vướng sai lầm sau ( fw mail tôi gửi cho chị, cho con gái của bà vợ sau ô Minh).

Thiết nghĩ, chúng ta không nên làm bạn Facebook với nhau nữa thì tốt hơn, phải không thưa chị? Cũng mong những người phụ nữ trong dòng họ hoặc gia đình chị: KHÔNG AI GẶP CẢNH BỊ NẠN BỞI ĐÀN ÔNG BUÔN DƯA LÊ, BỊ CHỒNG CŨ VU CÁO, như bà NMH!

Chúc chị mau khỏi chân.

Kính chị

Lan Chi

Nov 4, 2018

§ Bài liên quan:
Ô Ts Quý: không lẽ ô không xin lỗi bà Ngô Minh Hằng một t iếng? Oct 30, 2018

§ Ts Kim Quý, NLGOR, phổ biến tin sai xúc phạm danh dự nhà thơ tra nh đấu Ngô Minh Hằng -Oct 30, 2018

This entry was posted in Tranh Luận Ở Các Diễn Đàn. Bookmark the permalink.

3 Responses to Gửi nghệ sĩ Kim Tuyến về vụ ông xã chị kể chuyện bà NMH rồi ô Qu ý viết bài và tung net- Nov 4, 2018

  1. Pingback: Tư cách bà Hồng Vân, con gái ô Quốc Phong – Nov 17, 2018 |

  2. Pingback: Links các bài viết về vụ ô Kim Quý –Bà Ngô Minh Hằng -Nov 18, 2018 |

  3. Pingback: Nguyễn Đạt-mỉa mai ba ô CTCT buôn dưa lê-Dec22, 2018 |

Comments are closed.