Tran Hung- Đảng CH sẽ kiểm soát Lưỡng viện- Nov 3, 2018

LanChi Hoang is with Tr Tai Pham and 21 others.

1 min ·

TRAN HUNG
ĐẢNG CH SẼ KIỂM SOÁT LƯỠNG VIỆN MỸ

Đảng Cộng Hòa sẽ tiếp tục kiểm soát Hạ viện Mỹ, đó là tuyên bố của Phó Tổng thống Mike Pence trong một cuộc trả lời phỏng vấn Hill.TV "Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ mở rộng thế đa số tại Thượng viện, và chúng tôi sẽ nắm đa số ở Hạ viện”.

Riêng cá nhân tui, tui cũng cùng nhận định với ông Phó Tổng thống Mike Pence nhưng không phải nói theo ông ta mà theo lập trường riêng của bản thân, đó là:

1. Căn cứ vào việc Putin của Nga và Tập Cận Bình của Trung cộng đều chạy đua đăng ký được hội kiến với Trump bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20:

1.1. Với Putin của Nga:

Thông qua lực lượng tình báo KGB, Putin được báo cáo rằng Đảng Cộng Hòa sẽ thắng cử vào ngày 06/11 này. Điều này sẽ gia tăng thêm lợi thế trong hàng loạt quyết sách của Tổng thống Trump. Vậy cho nên phải đăng ký trước để tránh "trâu chậm uống nước đục". Đây là sự khôn ngoan trong phép ngoại giao.

1.2. Với Tập Cận Bình của Trung cộng:

Cũng dựa trên báo cáo của Hoa Nam, Tập biết trước đảng Dân chủ sẽ tiếp tục mất quyền kiểm soát tại Hạ viện và cũng như Putin, Tập thừa hiểu "tránh voi không xấu mặt nào". Vì vậy ngoan ngoãn thừa nhận kinh tế suy trầm do dính đòn áp thuế của Trump, thôi thì hạ mình đăng ký gặp Trump may ra còn cứu vớt tình trạng bi đát hiện nay.

Tuy nhiên, dấu hiệu cho thấy Đảng ông Trump thắng to rõ ràng nhứt ở động thái của Tập Cận Bình. Bởi vì Tập Cận Bình là tên ngạo mạng, một khi hắn biết rõ đối phương yếu thế, vô dụng thì sẽ lấn át chứ dễ gì nhã nhặn, hạ mình. Bằng chứng là màn sỹ nhục Obama khi ông ta đến Bắc Kinh vào những ngày sắp mãn kỳ là một minh chứng rõ ràng. Với Trump thì Tập cũng không ngoại lệ, nếu biết Đảng ông Trump sẽ mất quyền kiểm soát Hạ viện kỳ này thì chắc chắn Tập sẽ không "tự thú kinh tế khó khăn" và cũng không nài nỉ gặp Trump vào cuối tháng 11 này.

2. Nhân tố Bắc Hàn:

Ngoài lĩnh vực kinh tế ra, cử tri Mỹ còn đặc biệt quan tâm đó là "giải giáp hạt nhân của Bắc Hàn", Trump và Đảng Cộng hòa đã và đang ghi ấn tượng rất tốt ở lĩnh vực này và mọi việc đang diễn ra tốt đẹp, nhưng Trump lại nhiều lần tuyên bố "còn sớm khi tính đến giải giáp hoàn toàn hạt nhân của Bình Nhưỡng", kể cả việc gặp Kim Jong Un lần hai Trump cũng không vội vàn.

Nhưng hôm qua ngày 02/11 Bắc Hàn lại trở chứng, dưới danh nghĩa giám đốc viện nghiên cứu Mỹ của Bộ Ngoại giao Bắc Hàn, đã tuyên bố rằng "Nếu Mỹ tiếp tục hành xử kiêu ngạo, không thay đổi thì Bắc Hàn sẽ khôi phục chiến lược phát triển hạt nhân”.

Chắc chắn trước tuyên bố trên của Bắc Hàn, cử tri Mỹ lại bị sốc và họ càng sốc hơn nếu không may đảng Dân chủ lại kiểm soát Hạ viện thì cái đầu nóng của Kim Jong Un vốn dĩ đã được Trump hạ nhiệt nó lại phát nóng trở lại. Bởi vì cử tri Mỹ thừa hiểu khi đảng Dân chủ kiểm soát Lưỡng viện trong 02 nhiệm kỳ của Obama đã đẩy nước Mỹ vào thế đối đầu quyết liệt với Bắc Hàn và cả cường quốc hạt nhân là Nga. Nay nếu để đảng Dân chủ kiểm soát Hạ viện thì có khác gì ép ông Trump phải quay về chỗ cũ khi ông ta đã đi gần tới đích, nước Mỹ lại quay lại thời kỳ nơm nớp âu lo. Không thể như vậy được, phải bỏ phiếu bầu cho đảng ông Trump thôi. Đây là công lớn của trùm CIA – ngoại trưởng Mike Pompeo.

Từ cơ sở trên, tui tin tưởng một cách chắc chắn rằng "ĐẢNG ÔNG TRUMP SẼ KIỂM SOÁT LƯỠNG VIỆN MỸ" bởi hiện nay Nga – Trung cộng – Bắc Hàn là 03 nước có lực lượng gián điệp luôn bám sát Mỹ, bị Mỹ lên án bởi tội can thiệp vào bầu cử nước Mỹ, nên chúng sẽ nắm rất rõ ai thắng ai thua vào ngày 06/11 này./.
Tran Hung.

This entry was posted in Bài về Trump. Bookmark the permalink.

2 Responses to Tran Hung- Đảng CH sẽ kiểm soát Lưỡng viện- Nov 3, 2018

  1. Pingback: Các bài về Trump-blog Chúng Tôi Muốn Tự Do năm 2018 |

  2. Pingback: Các bài về Trump- năm 2018 |

Comments are closed.