Ô Ts Quý: không lẽ ô không xin lỗi bà Ngô Minh Hằng một t iếng? Oct 30, 2018

Thưa ô Ts Kim Quý

Tôi không thấy ô trả lời email của tôi . Bà NMH cũng đã gửi cho ông một mail và đưa lên các các diễn đàn như ô đã làm. Phản ứng của nhiều người : ô đã đọc rồi. Đa số họ chê trách ông: đàn ông, cao niên, học Ts ở Mỹ mà chỉ “hearsay” đã tin ngay bạn, không cần confirm, viết bài tung net, gây tổn thương cho nhiều người như:

1-Bà Ngô Minh Hằng và các con bà ấy. Chuyện gia đình cá nhân phải phơi bày. Xấu “chàng” thì cũng hổ “ai”. Đau đớn nhất là các con bà Hằng. Mẹ nuôi vất vả khi cha đi tù vc, mẹ đưa vượt biên 1980, thân cò lặn lội nuôi con khôn lớn, thành công và bây giờ người mẹ đáng thương ấy còn bị ông bố nhẫn tâm vu cáo tội tày trời là bỏ chồng không thăm nuôi, lấy cán bộ, và cả thế giới bây giờ đều tỏ tường!

2-Khi tôi “vào cuộc” như tôi đã “vào cuộc” nhiều vụ trải dài từ 2007 đến nay: tôi tìm cách phỏng vấn ô Minh thì sau đó lại đến những người sau đây hoặc bị buồn phiền hoặc bị tổn thương:

2.1-Nghệ sĩ Kim Tuyến: Bà KT buồn phiền vì không ngờ ông xã chỉ vui miệng kể mà ô đưa net và gây chuyện ồn ào. Mọi người cũng chê trách ox bà KT là “đàn ông già mà con nhiều chuyện hơn phụ nữ”

2.2- Ô Minh, chồng cũ bà NMH. Vợ thứ hai ô Minh vừa chết và bây giờ với chứng cớ là những lá thư do bà Ngô Minh Hằng bắt buộc phải trưng ra thì ô Minh phải chịu búa rìu dư luận vì là người đàn ông nói xấu vợ sau khi li dị, vu cáo tội tày đình cho vợ nên các con không thèm nhìn mặt, đã có vợ sau còn viết thư muốn nối lại với vợ cũ…

2.3-Đứa con gái của người vợ sau của ô Minh cũng bị tổn thương vì những “xấu xa” của ô Minh đã bị phơi bày trước công luận.

Thưa ô Quý, đứng trước Chúa Phật, tổ tiên nhà ông: ông có thấy ngòi bút độc địa vô lương tâm của ô đã gây tổn thương cho quá nhiều người hay không? Tất cả chúng ta đã già, sắp chết đến nơi. Vậy thì tại sao phải gây tổn thương cho nhau như thế khi không thù oán gì cả? Chuyện gia đình mỗi người là chuyện riêng của người ta, mình không ở gầm giường họ, để biết chồng hay vợ ai sai, ai đúng. Tại sao nỡ lòng nào đi nghe kể lại mà đã vội tin rồi viết bài tung net, xúc phạm đến danh dự một người phụ nữ chỉ làm thơ tranh đấu? Nếu như chị gái hay em gái của các ông bị như thế ( chồng vu cáo với bạn là bỏ chồng, lấy cán bộ, cấm không cho con gặp cha…) và còn bị bạn của chồng cũ đem rao bán ở bàn nhậu, ở internet, thì các ông nghĩ sao?

Ô không nghĩ là ô phải xin lỗi bà Ngô Minh Hằng hay sao? không lẽ một tiến sĩ dạy Đại Học CTCT mà hành xử vậy ư?

Huỳnh Quốc Bình, em là cựu chủ tịch Oregon và em cũng là bạn thân thiết của Ts Quý, em nghĩ sao hả cưng? Em có thấy chị Hai khuyên ô bạn em cần xin lỗi bà Ngô Minh Hằng một tiếng là đúng không em? Xin lỗi là đã đưa chuyện gia đình của người khác lên net. Xin lỗi thứ hai là đã không confirm độ xác thực của tin tức được bạn bè kể lại. Làm thế mới là phải đạo chứ.

Chúc ô tiến sĩ khỏe và sáng suốt để có hành động đúng.

§ Hoàng Lan Chi

Ts Kim Quý, NLGOR, phổ biến tin sai xúc phạm danh dự nhà thơ tra nh đấu Ngô Minh Hằng -Oct 30, 2018

This entry was posted in Tranh Luận Ở Các Diễn Đàn. Bookmark the permalink.