Nhiều người không thích Trump thì nay đã nghĩ khác- Oct 4, 2018

NHIỀU NGƯỜI KHÔNG THÍCH TRUMP NAY ĐÃ SUY NGHĨ KHÁC

https://www.facebook.com/hungthatton/posts/10156900279209459

Tôn Thất Hùng

Bữa kia tình cờ ngồi ăn với hai vợ chồng người Mỹ gốc Hoa Lục, họ nói họ không thích ông tổng thống Trump, mình nói ngày xưa khi ông ấy tranh cử, mình cũng không ưa, nhưng bây giờ mình ưa rồi. Họ hỏi “Why”, mình chỉ cười, bảo thôi nói chuyện khác vì mình sống bên Canada, mình không có nhiều thời gian theo dõi thời sự mỗi ngày bên Mỹ (thật là vậy). Nhưng lần sau chắc nên nói thẳng huỵch toẹt những trường hợp này: Ông Trump biết cách chơi thẳng tay Trung Quốc, mà Trung Quốc là kẻ thù truyền kiếp, không đội trời chung của người Việt Nam.

********************************

Thuy Vu Tui cung~ y chang chang`, hoi` truoc khong ua o^ng? nhung bi gio*` thi` thich roi` vi` o^ng cho*i thang? tay voi ddam’ Trung Cong.

Tôn Thất Duyến rất nhiều người có cùng nhận xét về Ông Trump như Hùng nha

Viet Van Khac Vu Tôi gặp trường hợp này rất nhiều. Làm việc tại Richmond, BC, nơi hơn 50% dân số là người Hoa. Lúc đầu mình vẫn lịch sự, nhưng sau thấy không nói thẳng họ vẫn không tỉnh.
Tôi mất LÒNG LỚN với một số bạn người Hoa vì những trường hợp này. Nhất là Tàu từ VN. Nhưng bị bịnh thì phải uống thuốc đắng (sự thật) thôi.
Xin nói rõ, người Hoa xuất xứ từ nơi nào cũng giống nhau, CŨNG RẤT LÀ DÂN TỘC CỰC ĐOAN. Nhất là Tàu từ VN.
Họ phải hiểu Cọng Sản là CS. Cọng Sản không có tinh thần dân tộc, không có quốc gia.
Chủ nghĩa dân tộc & quốc gia chỉ là chiêu bài để họ cũng cố quyền lực & quyền lợi cho đảng CS thôi.
Đến bây giờ, thì chúng ta hiểu là tại sao CSVN bán nước. Đó là chuyện đương nhiên.

Tôn Thất Hùng Em vẫn gặp những bạn người Hoa từ Đài Loan, một số người Hoa 3 đời chạy cs từ TQ qua Hải Phòng, vào Nam năm 1954, họ có suy nghĩ khác đa số người từ Trung Quốc. Ngoài ra những cựu sinh viên từng tranh đấu và bị thảm sát và truy bắt trong vụ Thiên An Môn, họ có suy nghĩ văn minh, không có tính cuồng tín dân tộc như vậy anh ơi. Nhưng như anh nói, em cũng gặp nhiều người Hoa thế hệ thứ 3 từ Việt Nam (trong đó bạn em cũng nhiều), họ muốn quay về nguồn, nhưng bị lẫn lộn quê tổ/ văn hoá là nhà cầm quyền trung cộng, sẵn sàng quỳ gối tung hô cộng phỉ vì tưởng đó là về nguồn.

Nguyen Trung Hoa I do not like Trump personally , but for his performance I rated him A+. Trump is not for pleasure. He is for works , for achievements , look at the list of his accomplished jobs , just unbelievable. At work, I will not hire the nice guys , I hire the workers who can get the job done, if he is also a nice person, it is a bonus, but that come 2nd. He dare to keep his promises. Nobody ever dare to fight the fake news media, Holywood, Liberals etc. & still stay alive … The guy still stand tall. His "Art of the deal" is working. The bully Xi Jinping now facing his own size, it fun to watch now…

Tôn Thất Hùng Agree with you, anh Hòa, at work, I am so tired of fake workers (but good talkers, somehow). Sometimes he/ she passed through interviews so well

LanChi Hoang Trump đã:
1) Làm gần như những gì ô hứa với cử tri.
2) Ông thắng cử và cả thế giới, trong đó có chúng ta, vô cùng may mắn, được chứng kiến, một tình trạng "dân chủ’ vô tiền khoáng hậu. Có nghĩa là: dù media thổ tả ủng hộ liberal, làm poll láo nhưng ông chiến thắng RẤT NGOẠN MỤC. Chứng tỏ lòng dân. ( "Những con ếch quàng khăn đỏ ngồi đáy ao" đừng vào cho comment ngu xuẩn như : phiếu phổ thông nhé. Bọn ếch ngu nói mãi không hiểu luật lệ bầu cử của Mỹ là gì. Thế nào là bầu gián tiếp. Vì nói mãi không nghe thì đến lần thứ 5 phải nói là ĐỒ NGU XUẨN ĐẦN ĐỘN!)
3) Mức thất nghiệp: thấp nhất trong nhiều năm. Chỉ số DJ tăng cao. Di dân lậu, di dân kiểu ( mang bầu qua Mỹ rồi đẻ): giảm hẳn. Ngoại giao: không còn cảnh cúi rạp minh ( như TT mặt chuột tai dơi) mà được đón tiếp linh đình và ký hợp đồng béo bở. Trị được Ủn hung hăng, đem hòa bình cho thế giới, ít nhất cho Nam Hàn, Nhật…đỡ lo lắng vì thằng khùng. Đem việc làm về cho HK. Phản đối sự không fair trong các hiệp ước quốc tế, tổ chức quốc tế. ( HK luôn phải đóng góp tài chánh rất nhiều). Chỉ thẳng tay lên án Ủy Ban Nhân Quyền của LHQ, yêu cầu LHQ phải reform ( tôi tin là nhiều người biết sau này LHQ thiên tả khá nhiều). Râu ria: làm việc không lương, tuy bị bọn thổ tả liberal đánh từng giờ nhưng vẫn đứng vững, dùng chiến thuật và mưu cao để trị tập đoàn media thổ tả CNN, Wasgington Post, New York times..) . Trừng trị kẻ thù hiện nay của Mỹ: Trung cộng ( xin hãy coi cuốn Chết Bởi Trung Quốc)

Do đó, những người TRUNG LẬP nhưng có trình độ, có hiểu biết, sẽ HIỂU TRUMP VÀ ỦNG HỘ ÔNG
Chỉ khi nào HK là VỮNG MẠNH THÌ HK MỚI LÃNH ĐẠO TỐT, KHỐI TỰ DO CHỐNG LẠI VỚI CS .

Canada, Úc, Thụy Sĩ, Đức, Nhật, Pháp, Hà lan..: QUỐC GIA NAO TỰ THẤY LÃNH ĐẠO ĐƯỢC THẾ GIỚI, CHỐNG CS: HK CHÚNG TÔI SẴN SÀNG NHƯỜNG!

Tôn Thất Hùng Cháu thấy thằng Trung Cộng quá mất dạy trên luật pháp quốc tế, cứ cư xử mềm mỏng hoài với nó thì không xong

LanChi Hoang ý kiến cá nhân:
1) Tùy giai đoạn: vd sau đệ nhị thế chiến thì Nga ( chạy đua lên mặt trăng…) là đối thủ số 1. Thời kỳ này: chiến tranh lạnh. Trung cộng không là gì cả.
2) Từ 1973: Mỹ thay đổi chiến lược. Ủng hộ Trung cộng ( nhưng không bỏ Đài Loan. Cứ để đâu đó mà thôi) để cho 2 con sói này đối đầu nhau ( Nga- Trung cộng). Đó là lý do, TT Mỹ đã nghe theo một số cố vấn. Họ cũng dùng media để "đánh trống phèng la " trước cho chiến thuật này. ( Thả lỏng cho báo chí, mà bây giờ chúng ta gọi là nhóm thiên tả, phản chiến.. , gào la đòi stop chiến tranh VN, đòi không đưa con em Mỹ qua chiến trường VN..). Tướng Độc Nhỡn Do Thái cũng nói " chỉ có một ca1h thắng cs là thua nó". Câu đó có nghĩa: cho dân chúng miền Bắc và sau đó là đồng minh cs của họ như Đông Ấu, Nga… nhìn thấy chủ nghĩa tư bản đã đem đến cho dân chúng, một đời sống ra sao. Mỹ đạt được mục đích. Tôi còn nhớ, sau 75, đương nhiên người Hà Nội ngỡ ngàng ( vì sau bức màn sắt mà. trước 75, chúng ta có nhóm chữ Sau Bức Màn Sắt, ám chỉ bọn cs bưng bít và người dân không biết gì chung quanh..) mà Ba Lan, Nga cũng vậy. Nga, đã đổi xe ( tôi quên tên, xe tải lớn) để đối …lấy cục IBM đang có ở Sài Gòn !!! Dần dà, từ Ba Lan là kéo theo sự sụp đổ chế độ cs ở Đông Âu và Nga. Chấm dứt thời kỳ chiến tranh lạnh.
3) Tiếp theo chiến tranh lạnh, hiện nay HK đối đầu với cuộc chiến chống khủng bố. Trump, nhà tư bản, đã nhìn thấy hiểm họa Trung Cộng ( do Mỹ đã lơ là nhiều cho tên trùm ăn cắp này nên chúng phát triển nhanh vì toàn nhờ ăn cắp trí tuệ của Mỹ. Nhất là 8 năm của Obama! ), hiểm họa một số quốc gia đồng minh ( ngây thơ, tin vào đường lối xã hội của chủ nghĩa cs) ( hoặc lười biếng, "dừa" mọi trách nhiệm cho Mỹ) nên Trump đã dùng những chiến thuật mới: đánh bọn media thổ tả bằng social media, không làm theo đường lối thông thường ( của các TT khác. VD họp báo sau bầu cử ở Tòa Bạch Ốc ..) ( nhã nhặn lịch sự) ( nói vòng vo kiểu lịch sự của Pháp, tức kiểu "lung khởi" của VN) mà Trump đã: 1) Sử dụng "trap" rất nhiều. "Nhóm thổ tả" nhất là CNN sập bẫy dài dài. Do đó, hiện nay số người bỏ CNN và chuyển qua Fox: rất nhiều. 2) Chuyên môn tuýt nặng nề nhưng hành pháp thì sẽ …áp dụng nhẹ hơn ( vd vụ bức tường Mexico, chính sách di dân…). 3) Vài đồng minh "ấm ớ" và cả LHQ bị "chỉ thẳng mặt", chửi thẳng tay.
Có nghĩa là Trump đúng là đã áp dụng ( đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy)
Cứ xem hiện tượng mới nhất: Ford tố cáo Kavanaugh: dân chúng đã, một lần nữa, nhìn thấy cái thủ đoạn dơ bẩn của bọn liberal. Dân chúng nhìn thấy: ai là người yêu nước, ai là người đang nỗ lực đưa HK trở lại "mạnh" để còn phải lãnh đạo thế giới chống cs, chống khủng bố.

This entry was posted in Bài về Trump. Bookmark the permalink.