Nhận định về Trân Nhật Phong vụ giải mã Nguyễn Thanh Tú-Oct 1, 2018

Hoàng Lan Chi

TNP giải mã về Nguyễn thanh Tú cũng không đúng khi nói Tú về VN phỏng vấn được các kháng chiến quân cũ của VT-Định là nhờ cộng tác với an ninh vc. Tôi cho là sai

1) Thời buổi 2017, không phải 1997 hoặc 2007

2) Muốn xác nhận ai là Kháng Chiến Quân thật: ô Tú phải "kiểm tra/đối chiếu chéo". Tức là coi tài liệu trên wwb của VT-Định, bài net của vài VT-Định cũ , bài báo của vc đăng tin ( đã bắt được người A, kẻ B, trong vụ Mặt Trận HCM, đã kết án tù..). Sau đó chỉ nhờ vài người VT-Định cũ là dò la được địa chỉ của các KCQ cũ ( đã bị tù, nay đang sống bình thường ở VN).

3) Ô Tú về VN, gọi điện thọai. Các KCQ cũ, ngần ngại. Ô Tú xin được gặp vợ của họ. Ô Tú chỉ nói duy nhất " chúng tôi chỉ xin phỏng vấn giai đoạn anh vào Mặt Trận năm xưa. Không có gì nguy hiểm cho tình hình hiện tại của anh. Xin chị cho tôi gặp 5 phút. Chỉ 5 phút. Sau đó tôi tôn trọng quyết định của chị.”. Sau khi đến hotel, gặp vợ chồng Tú, mấy bà vợ đồng ý vì thấy mặt mũi ô Tú là người lương thiện.

4) Tiếp đó, không hẹn trước , bất thình lình ô Tú đến từng người KCQ và trò chuyện, thu hình.

5) Nên nhớ thời bây giờ là của Trọng, không phải của Ba Dũng. Do đó an ninh của Trọng, dù có biết, cũng không làm khó dễ gì Tú cả.

6) Người ngu nhất thế giới cũng biết: VT-Định bị Ba Dũng đánh kiểu A và bị Trọng đánh kiểu B. Tôi nói thế: quý vị tự khắc hiểu thế nào là kiểu A, kiểu B và VT-Định là gì của Ba Dũng!

7) Ngay trước khi ô Tú họp báo ở San Jose, ô TNP đã bắt đầu không yểm trợ Tú. Khi ô Tú họp ở TX, ông TNP cũng không yểm trợ. Tôi hoi thẳng ô TNP. Ô Phong nói " Tại Tú cho phép Nguyễn Phương Hùng đến buổi họp báo". Lúc đó, tôi quá ngạc nhiên. Lý do: ô Tú họp báo thì mọi người làm báo đều có quyền đến làm tin. Ô Tú không có quyền cấm ai hết. Nếu, nếu nhé, ô Tú là nhân vật chống cộng của cộng đồng CA và ô Tú họp báo tường trình ( công tác chống cộng, công tác biểu tình, ..) thì ô Tú có thể yêu cầu bảo vệ không cho Nguyễn Phương Hùng vào. NHƯNG, ở đây là ô Tú họp báo về vấn đề của ô Tú trong hành trình đi tìm công lý cho cha. Do đó, ô Tú KHÔNG CÓ QUYỀN CẤM MỘT MEDIA NÀO CẢ. hóa ra, qua youtube NP Hùng mới tung net về ( TNP-DVD Trường Sa và chúng tôi ) thì tôi hiểu vì sao TNP ghét NP Hùng cay đắng.

8) Vì thế TNP nhận định là ô Tú bước qua lằn ranh, là ô TÚ cộng tác với an ninh cs: tôi cho là không chính xác, hơi vội vã, thiếu bằng cớ thuyết phục. Nếu điều nhận định này của ô TNP gây ảnh hưởng không tốt cho cá nhân và gia đình ô Tú: thì trách nhiệm của ô TNP không phải nhỏ. Tôi nghĩ lương tâm của ô TNP sẽ bị cắn rứt. Lý do: rõ ràng, qua sự tự bỏ thì giờ và tài chánh cá nhân, ô Tú đã vạch các bộ mặt của RFA-Nguyễn Văn Khanh, của Voive-Trịnh Hội, của SBTN-Hồng Thuận-Trúc Hồ thì ô TNP mới mạnh miệng “giải mã” vì sao Nguyễn Văn Khanh phải từ chức! Chính vì thế đã có vài người thắc mắc và hỏi tôi là có phải ô TNP tự mâu thuẫn không? Căn cứ vào tài liệu lao tâm khổ tứ của Nguyễn Thanh Tú để vạch mặt kẻ gian cho cộng đồng biết nhưng lại tố cáo không bằng cớ, không lý luận có logic là ô Tú đã bắt tay với an ninh VC thì đúng là ô TNP đã TỰ MÂU THUẪN!!!

Hoàng Lan Chi

10/2018

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.