Khi phu nhân cố thi sĩ Hoàng Anh Tuấn đổi cái nhìn về Tru mp- SEp 16, 2018

HOÀNG LAN CHI VIẾT: COPY TỪ FACEBOOK CỦA BÀ LIÊN HOÀNG NGÔ, phu nhân nhà thơ/đạo diễn/nguyên giám đốc Đài Phát Thanh Đà Lạt ( Hoàng Anh Tuấn). Trước bầu cử, chị Liên ủng hộ Hillary và chỉ trích Trump. Nhưng nay, chị share những bài này. Hoàng Lan Chi hỏi chị từng điểm và chị trả lời rõ ràng. Hoàng Lan Chi nghiêng mình cảm phục vì chị chứng tỏ, chị là một phụ nữ trí thức, có đầu óc để ghi nhận đúng sai và biết sửa lại suy nghĩ của mình. Ước gì những người khác, vì xem “Nhóm thổ tả” mà bị ngộ nhận, cũng ‘tỉnh ngộ’ như chị!

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=672123419824587&id=100010808051138

Lien Hoang Ngo shared a post.

Yesterday at 1:33 AM ·

Trần Đình Thu is with Nguyễn Xuân Diện and Nguyễn Huy Cường.

September 15 at 6:17 PM

LỆNH NỔ SÚNG GIỮA TÂM BÃO
Nghe cứ như một bộ phim hành động mọi người nhỉ! Nhưng thực tế là như vậy chứ không phải do tôi làm phim mà tôi đặt tựa theo kiểu như vậy.

Lệnh áp thuế 200 tỷ USD được ông Trump ban ra vào ngày 13, nhưng đến nay truyền thông mới được biết. Ngày 13 là lúc 2 cơn bão hoành hành ở nước Mỹ. Một cơn bão chính trị của phe “đảo chính” và một cơn bão của trời đất vô tình.

Như vậy là tôi đánh giá chưa hết về con người ông Trump. Hay nói cách khác là tôi chưa đủ tầm “đọc” ông. Vì tôi nghĩ sớm lắm cũng phải giữa tuần sau, khi mọi thứ đã tạm lắng xuống. Nhưng không, Trump mãnh liệt hơn nhiều. Trump đã hạ lệnh nổ súng ngay giữa lòng bão tố, bất chấp những gì bủa vây quanh ông.

Hàng trăm doanh nghiệp Mỹ kiến nghị những lời khẩn thiết lên Trump mong ông dừng lệnh. Nhưng ông khuyên họ hoặc là về Mỹ hoặc là đi nước khác. Với ông, không có Trung quốc ở trong mọi khái niệm hòa bình.

Vì Trung quốc đồng nghĩa với hiểm họa toàn cầu.

Bây giờ thì đạn đã lên nòng. Khi chúng ta biết tin tức về lệnh nổ súng thì ông Tập đã biết từ lâu qua mạng lưới tình báo của ông ta. Biết, nhưng không có cách chống đỡ. Đó là tình huống bi kịch trong chiến tranh.

Nhưng không điều gì thiếu tử tế tồn tại mãi trong vũ trụ này.

Câu này dành cho ông Tập.

# Tôi sẽ cập nhật và phân tích liên tục các vấn đề liên quan chính trường Mỹ hiện thời và cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, vì vậy các bạn nhớ bấm nút theo dõi trên fb tôi để không bỏ sót thông tin nhé.

CÁC COMMENT

LanChi Hoang Chị có đồng ý với chính sách của Trump đối với Tàu cộng không ?

Lien Hoang Ngo Ra^’t do^`ng y’ …

LanChi Hoang cảm ơn chị. Phải cao bồi, nhuốm chút du đãng, thì Trump mới trị được hai thằng Tàu Cộng, Hàn cộng. 🙂

Còn vụ kinh tế tăng trưởng và thế giới nể phục rồi nhóm đồng minh ( Châu Âu, canada..) không còn ép HK phải gánh nhiều phí tổn cho các quỹ quốc tế, thì chị có đồng ý không ?

Lien Hoang Ngo Do^`ng y’ ve^` ca? 2 die^?m : a’p da*.t tariff vo’i TC va` ye^u ca^`u Cha^u A^u va` Canada chia se? phi’ to^?n. Do’ la` ho*.p le~ co^ng ba*`ng

LanChi Hoang Hoan hô chị.
Đúng là người phụ nữ trí thức và hiểu biết. Em biết trước kia, chị chỉ trích Trump. Nhưng, trước những nỗ lực của Trump (nỗ lực làm việc cho đất nước mà bị đánh phá từng giờ): chị thẳng thắn công nhận những thành tựu của Trump.

Cho em "hun" bà chị 10 cái 🙂 Ước gì những vị nào, trước kia, chưa hiểu rõ Trump lắm, thì bây giờ hiểu hơn và sẽ đóng góp để đất nước HK của chúng ta được vững mạnh.

Angie Luong, Hong Van Nguyen, Tr Tai Pham, Lieu Mach, Anthony Luu, Trang Nguyen, Trang Dinh: đề nghị các bạn Bravo chị Liên, phu nhân nhà thơ Hoàng Anh Tuấn ( nguyên giám đốc Đài Phát thanh Đà Lạt). Hiếm có người như chị, phải không ?

Lien Hoang Ngo Cu*’ co^ng ba*`ng ma` nha^.n xe’t tho^i em … co’ gi` to ta’t da^u !

LanChi Hoang Nhưng có những người già có, trẻ có, vẫn ngoan cố và mù quáng chị ơi. Thật đau lòng. Thú thật, em rất sợ HK bị biến thành XHCN như vài quốc gia Châu Âu!

This entry was posted in Bài về Trump. Bookmark the permalink.

1 Response to Khi phu nhân cố thi sĩ Hoàng Anh Tuấn đổi cái nhìn về Tru mp- SEp 16, 2018

  1. Pingback: Các bài về Trump-blog Chúng Tôi Muốn Tự Do năm 2018 |

Comments are closed.