Bob Woodward và Cuốn Sách Đang Được Truyền Thông Thổ t ả Thổi Phồng- Sep 9, 2018

BOB WOODWARD VÀ CUỐN SÁCH ĐANG ĐƯỢC “Nhóm thổ tả” THỔI PHỒNG

Truyền thông thổ tả đang ra sức thổi phồng cuôn sách của Bob Woodward. Không biết đây là lần thứ bao nhiêu, họ tấn công TT của HK, không vì lợi ích quốc gia.

BOB WOODWARD LÀ AI:

Bob Woodward sinh năm 1963. Làm việc cho Washington Post từ 1971. Vào 1972, Bob cùng Carl Bernstein gây đình đám vụ Water Gate. Đó là vụ Nixon đặt máy nghe lén Đảng Dân Chủ trong tranh cử. Với sự giúp đỡ của Ben Bradlee, được biết đến là người đầu tiên báo cáo về một số "thủ thuật bẩn thỉu" chính trị được ủy ban bầu cử Nixon sử dụng trong chiến dịch tái tranh cử của ông, Bob và Carl viết báo cáo. Nixon phải từ nhiệm.

Trong hơn 30 năm, không ai biết kẻ bí mật nào cung cấp tài liệu cho Bob. Chỉ Woodward, Bernstein, và một số ít người khác biết danh tính của người cung cấp thông tin cho đến khi tạp chí Vanity Fair tuyên bố là cựu giám đốc điều hành liên bang W. Mark Felt vào tháng 5 năm 2005. Woodward xác nhận và sau đó xuất bản một cuốn sách, có tựa đề The Secret Man, đã nêu chi tiết mối quan hệ của Bob với Felt. Cuốn sách được dựng thành phim vào năm 1976, với sự tham gia của Robert Redford vai Woodward và Dustin Hoffman trong vai Bernstein, đã biến các phóng viên thành những người nổi tiếng và truyền cảm hứng cho một làn sóng quan tâm đến báo chí điều tra. Bob đã viết 18 cuốn sách về chính trị HK.

Năm 1996, cũng chính Woodward và Brian Duffy xuất bản một câu chuyện nói rằng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã phát hiện bằng chứng rằng Trung Cộng đã tìm cách đóng góp trực tiếp từ nước ngoài nguồn cho Ủy ban Quốc gia Dân chủ (DNC) trước chiến dịch tranh cử tổng thống năm 1996.

Năm nay 2018 thì Woodward tấn công TT Trump với cuốn sách “Fear – Trump in the White House

5 NỘI DUNG CHÍNH CỦA SÁCH DO NEW YORK TIMES CÔNG BỐ

New York Tomes tóm tắt 5 điểm chính:

1) TT Trump với John Dowd: Luật sư Dowd đưa ra ý tưởng tập dượt thử buổi phỏng vấn với ông Mueller và vì Trump toàn nói láo nên Dowd khuyên Trump không nên cho Mueller phỏng vấn

2) Trong một lần gặp Mueller, ông Dowd nói rõ bản thân rất lo ngại ông Trump sẽ phạm tội khai man. Ông bảo luật sư Jay Sekulow thử lại buổi tập dượt với ông Trump hồi tháng Giêng. Và ông Sekulow đóng vai Tổng thống, bắt chước một câu trả lời về ông Comey. “Câu trả lời của Sekulow là cổ điển Trump, câu trả lời không biết từ đâu, với những mâu thuẫn, chuyện không có thật.

3) Các cố vấn của ông Trump thường xuyên choáng váng trước sự thiếu quan tâm và thiếu hiểu biết về những vấn đề quan trọng.

Woodward cho một ví dụ: Trong một cuộc họp Hội đồng An ninh Quốc gia hồi tháng Giêng năm nay, ông Trump đặt câu hỏi, tại sao Mỹ lại chi nhiều tiền cho bán đảo Triều Tiên? Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis đáp, chính phủ đang tìm cách ngăn chặn Đệ Tam Thế chiến. Sau khi ông Trump rời khỏi phòng, tác giả viết, ông Mattis bảo mọi người, Tổng thống hiểu biết vấn đề giống như “một học sinh lớp 5 hoặc lớp 6.”

4) Bản thân ông Trump không phải là nhân vật chính trong cuốn sách

Ký giả Woodward thực hiện hầu hết những cuộc phỏng vấn trên “nền tảng sâu rộng,” có nghĩa ông có thể kết hợp các tư liệu mà không cần trích dẫn nguồn. Xuyên suốt cuốn sách, ông miêu tả cụ thể, chi tiết tình tiết, sự kiện, tổng hợp từ hàng trăm giờ phỏng vấn.

5) Đổng lý John Kelly chua chát về ông chủ.

Một ví dụ: Trong cuốn sách của Woodward, ông Kelly được cho đã gọi ông Trump “là kẻ ngốc,” và nhân viên đang hoạt động trong một “thành phố điên khùng – crazytown.” “Thật vô nghĩa khi tìm cách thuyết phục ông ta chuyện gì,” ông Kelly tuyên bố trong một cuộc họp. “Ông ta trật đường rầy” và “Tôi thậm chí không biết tại sao chúng ta lại ở đây. Đây là công việc tồi tệ nhất tôi từng làm trong đời.”

HOÀNG LAN CHI NHẬN ĐỊNH

1) Hầu hết các nhân vật cấp cao của chính phủ đã bác bỏ cuốn sách. Nghĩa là các buổi phỏng vấn của Woodward là “tưởng tượng”. Như thế, chúng ta quan tâm làm gì vì triền miên bao tháng nay, “Nhóm thổ tả” dùng đủ mọi ngón nghề để đánh Trump nhưng không được vì Thượng Đế đã chọn Trump, vào lúc này, để cứu Hoa Kỳ và khối tư bản, sau những “tệ hại” của Dân Chủ nhất là của TT da màu, mặt dơi tai chuột Obama.

2) Tổng Thống nào cũng vậy: không phải là một nhân vật number one về mọi lãnh vực. Vì thế mới có Tổng Trưởng cho các Bộ. Trong khi thảo luận, TT có quyền nêu câu hỏi và Bộ Trưởng có nhiệm vụ giải đáp cặn kẽ vì đó là chuyên môn của mình. Vu cáo James Mattis nói TT như học trò lớp 5: thì chỉ có đám thổ tả mới tin như thế. Lý do: TT Trump trưởng thành ở HK, từng ở trong trường quân đội thì phải có kiến thức tổng quát về mọi lãnh vực, ít ra là ở trình độ lớp 12 hoặc đại học.

3) Vu cáo Ô Kelly gọi TT là “kẻ ngốc”: chỉ đám thổ tả mới tin được chuyện này. Một kẻ ngốc mà điều hành cả một doanh nghiệp, một đế chế, từng viết sách về kinh tế/chính trị, đã vượt qua mọi đối thủ nặng ký để là UCV chính thức và cuối cùng chiến thắng vẻ vang, hạ gục Hillary. Một kẻ ngốc mà dám tuyên chiến với cả một tập đoàn media thổ tả, thiên tả? Một kẻ ngốc mà được Ả Rập đón tiếp băng nghi lễ trang trọng chưa từng có và một hợp đồng béo bở cho HK? Một kẻ ngốc mà đã khiến Trung Cộng phải co vòi, Bắc Hàn phải xuống nước? Một kẻ ngốc mà đã khiến vài quốc gia đồng minh, phải từ bỏ thái độ (lợi dụng HK, trút mọi nghĩa vụ trách nhiệm bảo vệ quốc tế trước làn sóng đỏ cho Hoa Kỳ)? Một kẻ ngốc mà đã khiến bọn di dân lậu vào HK làm băng hoại xã hội/văn hóa của HK, phải chùn bước dừng chân? Một kẻ ngốc mà đưa nền kinh tế HK tăng trưởng mạnh?

NẾU TRUMP LÀ MỘT KẺ NGỐC NHƯ THẾ THÌ CHÚNG TA NÊN CẦU NGUYỆN CHO HOA KỲ CÓ NHIỀU NGƯỜI NGỐC NHƯ VẬY.

Sắp tới đây: công dân HK cần đi bầu đông đủ để ủng hộ TT trong việc “Make America Great Again”. Không xem CNN. Không đọc Washington Post. Đó chỉ là đám phá hoại quốc gia, tung tin fake news và chỉ những kẻ không yêu đất nước Hoa Kỳ mới ủng hộ đám thổ tả này.

Hoàng Lan Chi

9/2018

This entry was posted in Bài về Trump. Bookmark the permalink.

1 Response to Bob Woodward và Cuốn Sách Đang Được Truyền Thông Thổ t ả Thổi Phồng- Sep 9, 2018

  1. Pingback: Các bài về Trump-blog Chúng Tôi Muốn Tự Do năm 2018 |

Comments are closed.