Lần đầu Hoàng Lan Chi đi xin tiền. August 10, 2018

Hoàng Lan Chi

Lần đầu Hoàng Lan Chi đi xin tiền!

2018 sẽ là một năm đặc biệt với tôi vì là lần đầu đi xin tiền!

Lần đầu xin và thành công thì coi bộ con đường đi xin của Hoàng Lan Chi sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Người đầu tiên cho tôi tiền là hậu duệ VNCH, thế hệ Hai lứa đầu, một người trí thức nhưng kinh doanh thành công. Đó là Tom Le, Giám Đốc Công Ty Luraco, Texas.

Vài năm trước, tôi có phỏng vấn Tom Le cho mục “Trò Chuyện với Lan Chi” ở Nguyệt san Bút Tre, Arizona. Mục này tôi phỏng vấn nhiều người cho đủ loại, đề tài.

Tom Le, năm ấy là một doanh nghiệp nhận được nhiều hợp đông nhất của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ vùng Tarrant County. ( Link: Về Một Công Ty Nhận Nhiều Hợp Đồng của Bộ Quốc Phòng HK

Năm xưa, Tom Le tự hào “Công ty LURACO được thành lập vào đầu năm 2006, lúc đó chỉ mới có 9 người. Hai năm liên tiếp, 2010 và 2011, công ty LURACO vinh dự được nhận giải thưởng là một trong 50 công ty Châu Á phát triển nhanh nhất trên toàn quốc Hoa Kỳ do Phòng thương mại Châu Á Hoa Kỳ trao tặng. Năm 2010, LURACO còn được đón nhận danh hiệu Top Dallas 100 do Khoa Thương Mại trường đại học SMU trao tặng. Đây là những phần thưởng đánh giá sự vững mạnh và phát triển không ngừng của LURACO sau 5 năm thành lập”.

Hiện giờ Luraco phát triển mạnh hơn, đa dạng hơn (ghế, sản phẩm đặc biệt cho ngành nails…). Lâu lâu Tom Le gửi tin đặc biệt về Luraco cho tôi. Bẵng đi hai năm nay không nhận được tin Tom Le. Cách đây hai hôm tôi nhớ đến Tom vì muốn xin Tom tài trợ cho Ban Văn Nghệ của Đại Hội Gia Long Thế Giới Houston 2019. Tôi hỏi bạn vì đã quên mail của Tom. Bạn tôi cũng quên. Tôi đành google ra công ty và gọi đến tổng đài.

Các bạn nghe nguyên văn “bà chằng” Hoàng Lan Chi ngoại giao nhé (!) “Cháu nhắn cho Tom Le dùm cô nhé. Cứ nói cô Hoàng Lan Chi là Tom biết à. Tom quý cô lắm. Nói Tom gửi mail cho cô nhé. Mail cô là…”.

Tom mail ngay hôm sau. Các bạn ơi, Giám đốc một công ty lớn, thành công sớm mà “cháu tôi” theo đúng nếp nhà (Tom là hậu duệ VNCH), rất nề nếp, gia giáo.

1-Tom Le viết:

Kính Cô^, Cháu nghe nói Cô nay đã chuyển về bên Úc rồi phải không ạ? Cô và gia đình vẫn khỏe thường chứ? Cháu nhận được tin nhắn của Cô. Cháu có thể giúp gì được cho Cô không? Kính mến, Tom Le

2-Hoàng Lan Chi reply:

Cô đây con trai. Công ty con phát đạt: mừng lắm. Con giỏi lắm. Cô có chuyện nhờ đây này: Gia Long của cô sẽ tổ chức ĐH Gia Long thế giới ở Houston 2020 thì phải.

Cô xin Luraco 500 MK cho 1 trang quảng cáo. ( quảng cáo 1 trang là 300 nhưng Ban Tổ Chức trừ đi 300 thì chỉ còn 200 cho ban văn nghệ mà thôi). Cô chỉ muôn xin tài trợ cho Ban Văn Nghệ vì họ cần áo, quạt, mũ, v.v. cho đẹp lộng lẫy). Còn nếu con tài trợ hẳn cho Ban Văn Nghệ 500 MK và không cần quảng cáo: thì rất tốt J Cô ở Úc, không tham dự nhưng cô đã biếu Đại Hội 100 rồi ( là cô biếu chung, không phải cho riêng ban văn nghệ). Lúc đó web sẽ ghi Lurao tài trợ cho ban Văn nghệ 500. Được không con? Gia Long là một trường nữ lớn ở Sài Gòn trước 75. Do đó sự tài trợ của con cho Ban Văn Nghệ của Đại Hội Gia Long Thế Giới sẽ có tiếng vang (tương tự quảng cáo!!).

3-Tom Le trả lời ngay:Kính Cô, Cảm ơn Cô đã luôn khích lệ và động viên anh em cháu. Anh em cháu cần sự khích lệ đó 😉.Anh em cháu sẽ ủng hộ $500 cho Ban Văn Nghệ Gia Long. Cháu biết Gia Long là một trường danh tiếng trước đây. Những người xuất thân từ Gia Long đều rất giỏi về mọi mặt. Cô cho cháu biết check viết cho ai và mail về đầu nhé. Chúc Cô và gia đình luôn khỏe. Kính Cô”

Sắp tới đây tôi lại đi xin tiếp và kỳ này nếu được thì cũng là tặng cho ĐH Gia Long Thế Giới Houston 2019 nhưng chuyển cho Nhóm Áo Trắng Gia Long Nam CA rồi Gia Long Châu Âu. Lý do: hai nhóm này có nhiều màn văn nghệ đặc sắc đóng góp cho các kỳ đại hội trước đây mà tôi thích vì nêu cao tinh thần dân tộc, gương anh thư nước Việt. Khi xem rất cảm động vì trên sân khấu lần lượt xuất hiện các nữ tướng của chúng ta: Hai bà Trưng, Bà Triệu, Bùi Thị Xuân…

Chân dung Tom Le (Tom còn là ca sĩ tài tử ở địa phương trước kia nữa đấy) và công ty Luraco:

Một màn văn nghệ của Gia Long Nam CA: hợp ca Hội Trùng Dương với lá cờ vàng thật lớn được làm bởi các nữ giáo sư và nữ sinh:

Cờ vàng trên sân khấu: Quá đẹp cho Gia Long, phải không

Các doanh nghiệp (quen biết) thân mến ơi, ai muốn tài trợ cho Gia Long, một điểm son trước kia của Ngành Giáo Dục VNCH thì gửi mail hay inbox (Facebook) cho Hoàng Lan Chi nhé. Tôi chỉ xin cho Ban Văn Nghệ thôi.

Hoàng Lan Chi

8/2018

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

1 Response to Lần đầu Hoàng Lan Chi đi xin tiền. August 10, 2018

  1. Pingback: Những bài Hoàng Lan Chi viết về Gia Long |

Comments are closed.