Voice đưa lậu người vào Canada-về thách thức của MC Nam Lộc- July 25, 2018

Hoàng Lan Chi

VOICE ĐƯA LẬU NGƯỜI VÀO CANADA

VỀ THÁCH THỨC CỦA MC NAM LỘC

LGT: Ô Nguyễn Thanh Tú tố cáo có bằng cớ, tổ chức Voice-Trịnh Hội, đã đưa lậu, khoảng 7-12 người từ Thái Lan vào Canada. MC Nam Lộc đã thách thức “Tôi cũng thách thức ai đưa ra các bằng chứng về vấn đề “chuyển người bất hợp pháp vào Canada” hoặc lợị dụng tiền bạc quyên góp cho VOICE “để bỏ túi riêng” hay làm những việc sai trái. Nếu có, tôi sẽ là người đầu tiên đứng lên tố cáo họ trước pháp luật!

Ông Tú đã nhận lời. Chúng tôi đề nghị ô Nam Lộc, đã thách thức và nay có người thì ông nên tiếp nhận.

Dưới đây, chúng tôi viết dưới dạng Hỏi Đáp, các câu về vấn đề “VOICE nhập lậu người vào Canada”

Youtube khoảng 10 phút của ô Tú tố cáo, có đầy đủ chứng cớ. Đây là một cuộc điều tra kéo dài hơn hai năm, tại bốn quốc gia ( Việt Nam, Thai Lan, Hoa Kỳ và Canada) , với sự hợp tác của nhiều cơ quan :

https://www.youtube.com/watch?v=vrr3tWhUqZo&feature=youtu.be

**************

1) Đưa người nhập lậu là sao?

TS Lê Duy Cấn, Liên Hội NV Canada, “biết” được một loại luật của Canada. Ông báo cho Trịnh Hội-Voice vài năm trước . Trịnh Hội đã đăng thông báo, gửi khắp nơi, nhưng triệt tiêu tên ông. Năm đó, Ts Cấn không lên tiếng vì ông “nợ Trịnh Hội một món nợ gây quỹ. Trịnh Hội có chia cho Hội của ông một ít” ( chúng tôi đoán thế. Nếu không đúng, xin TS Cấn lên tiếng dùm vì sao ông để Trịnh Hội cướp credit của ông? ) . Trong thông báo, Trịnh Hội mập mờ cho người đọc hiểu lầm là công lao, là kiến thức luật của Trịnh Hội đã tìm ra. Theo luật Canada: một số người VN tị nạn còn kẹt ở Philippines, hoặc Thái Lan, sẽ được Canada chấp thuận với điều kiện: 1) Chưa bao giờ hồi hương về VN. 2) Được sự bảo lãnh của cộng đồng. 2) Chi phí từ A-Z cho mỗi đầu người khoảng 3.500 MK.

Trịnh Hội đã phù phép và đưa tổng cộng 7-12 người không đạt yêu cầu số 1 của Canada (chưa bao giờ hồi hương về VN) . Thực tế: Những người này, đều đã hồi hương về VN. Số người này đều là cảm tình viên/hoặc làm việc cho Bạch Đằng Giang Foundation ở VN. Foundation này là một tổ chức “làm việc thiện” và chuyên cung cấp người cho Voice để được huấn luyện trong chương trình do UNHCR cấp ngân khoản (cho mọi tổ chức xã hội dân sự của các quốc gia đang không có nhân quyền mà VNCS là một ví dụ). Có nghĩa là foundation này là một cánh tay của VT-Định, Voice.

2) Những bằng cớ nào cho thấy 7 người đó vi phạm:

Bằng cớ 1: số (7) người này đã hồi hương. Ngày đó, báo VC có đăng. Hoặc, sau khi hồi hương, họ lên tiếng tố cáo cs phân biệt đối xử. Những bài báo này, chỉ cần google là ra.

Bằng cớ 2: LM Nam Wong, người Thái, nói được tiếng Việt là người lo cho người Việt tị nạn cs. Khi ông Tú phỏng vấn, LM đã trả lời rằng: 1) List do Trịnh Hội lập, LM không biết. 2) Có vài người đã hồi hương.

Tuy nhiên sau khi ông Tú đưa Youtube phổ biến rộng rãi, Voice-Trịnh Hội vội vàng bay qua Thái Lan và đã tìm cách “nói chuyện với LM Nam Wong”. Bước kế tiếp: LM Wong ĐÃ NHÌN VÀO MỘT TỜ GIẤY VÀ ĐỌC, KHÔNG PHẢI TRẢ LỜI PHỎNG VẤN TỰ NHIÊN NHƯ YOUTUBE CỦA Ô TÚ. Voice-Trịnh Hội đã phổ biến clip này. Trong clip ngắn này, điều quan trọng nhất, LM Wong vẫn chỉ xác nhận rằng những người thuyền nhân từng ở trại Sikiew! Linh Mục không hề đá động đến chuyện 108 người đó đã hồi hương VN.

3) MC Nam Lộc đã thách thức gì?

Ô Nam Lộc thách thức như sau trong chương trình của SBTN vào ngày13/7/2018 Nội dung “Một chuyến đi nhiều nước mắt!”. Ông Nguyễn Thanh Tú NHẬN LỜI THÁCH THỨC NÀY.

Chúng tôi hy vọng ô Nam Lộc đã có gan thách thức thì cũng có can đảm khi có người chấp nhận lời thách thức đó.

KẾT LUẬN:

1) Cứu giúp đồng bào còn kẹt lại là điều tốt nhưng mọi người cần suy nghĩ: các chính phủ, nhất là HK, nếu đã không nhận thì vì lý lịch của họ không được rõ ràng/hoặc gốc gác là từ miền Bắc CS trước 75/hoặc thiếu chứng cớ chứng minh họ tị nạn cs…, hoặc vì họ không chịu hồi hương sớm khi Mỹ khuyến cáo rằng ai hồi hương sẽ được Mỹ cứu xét cho đi chính thức sau.

2) Sự việc Voice-Trịnh Hội trắng trợn lường gạt chính phủ Canada –đồng hương bằng việc tráo người: cần được tố cáo rộng rãi. Đó là sự lường gạt cho mục đích cá nhân. Gạt 7 người đủ điều kiện ra khỏi list, để đưa (7) người khác, là ( người thân cận với mình, hoặc phải chi một số tiền lớn..) qua Canada: là tội phạm.

3) Những kẻ nào nói rằng ai qua cũng được miễn là thuyền nhân: 1) Là “đồng bọn” của Voice. 2) Là kẻ coi thường luật Canada. Từ nay, Canada sẽ khinh bỉ người Việt và không “cứu giúp” ở tương lai. 3) Là người quốc gia, không thân cận VT-Định nhưng ngốc vì thiếu suy nghĩ.

4) Theo youtube của ô Tú, bảy (7) người không đạt “yêu cầu” của luật Canada đã được ô Trịnh Hội phù phép biến hóa chỉ vì 7 người này là “người quen biết của ông”. Như thế “vé của bảy người khác” đã bị “cướp”? . Như thế có đúng/công bằng, hay không?

Hoàng Lan Chi

7/2018

************

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

2 Responses to Voice đưa lậu người vào Canada-về thách thức của MC Nam Lộc- July 25, 2018

  1. Pingback: Hoàng Lan Chi trả lời Nam Lộc ( HLC có lôi hai con NL vào hay kh ông chuyện Voice-Tú-Nam Lộc)- August 14, 2018 |

  2. Pingback: Tài Liệu vụ Voice nhập lậu người vào Canada- August 31, 2018 |

Comments are closed.