BPSOS LẬP HỒ SƠ VỀ VỤ BIỂU TÌNH-June 17, 2018

BPSOS LẬP HỒ SƠ VỀ VỤ BIỂU TÌNH

HOÀNG LAN CHI VIẾT: người ta làm việc có khoa học, có pháp lý. Đó là vì TS Nguyễn Đình Thắng đã dấn thân hoạt đông từ thuở sinh viên trong Ủy Ban Cứu nguy Người Vượt Biển ( thuê tàu cứu người vượt biên). Với kiến thức, trí tuệ, kinh nghiệm, vốn chính trị tích lũy từ nhiều năm ( kết giao với các dân cử, thân thiết với khối chính quyền) nên Ts Nguyễn Đình Thắng dễ có những kế hoach thực tiễn.

Một vài kẻ, tôi gọi là " người quốc gia lạc loài" đã đọc những tin không ra gì, những tin vu khống không bằng cớ rồi chụp mũ cho Nguyễn Đình Thắng, cho BPSOS. Vài kẻ thì vì giận "con ranh mất dạy" Mã Tiểu Linh quá tục tĩu, dơ dáy, hỗn hào, nên ..ghét lây BPSOS cho dù Mã Tiểu Linh lăn xả vào xin làm thiện nguyện cho BPSOS chớ BPSOS không hề thu nhận cô ta!

Một vài kẻ thì kiến thức như hột tiêu, không biết gì về luật pháp Mỹ cũng óng miệng đòi lên án BPSOS nếu 3 TNLT mà anh ta ghét, được đến Mỹ.

Hãy xem bài ở dưới. Bravo. Hãy gửi mọi tin tức, video, clip, hình ảnh cho trang mạng mới lập. Tôi mỏi tay, mỏi mắt nên đã không làm được việc nhỏ là Chân Như đã làm ( thu lại nhiều clip, edit cho ngắn gọn để netters xem cho dễ).
Hoàng Lan Chi

**********************************

Lập Hồ Sơ về Đàn Áp Biểu Tình: Thông Báo Cập Nhật

Chỉ vài tiếng sau khi chúng tôi phổ biến lời kêu gọi đồng hương tiếp tay, đã có khoảng một chục người tình nguyện giúp thu thập thông tin và dịch tài liệu liên quan đến cuộc đàn áp nhắm vào các người tham gia biểu tình cuối tuần qua. Cuộc đàn áp này vẫn tiếp diễn.

Ts. Vũ Đức Dũng, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Arizona, cho biết là tổ chức của Ông sẽ tình nguyện lập trang mạng lưu trữ các thông tin và tài liệu nhận được, để mọi người theo dõi, kiểm chứng, bổ sung và góp ý. Trang mạng này đã hoạt động: http://www.cdvnaz.org/victims/

Những ai có thông tin, hình ảnh, video… về các hành vi đàn áp người biểu tình tại hiện trường hoặc sau đó, xin gửi cho Ts. Dũng tại địa chỉ email: ddvu@yahoo.com.

Chúng tôi cũng đang thu thập thông tin về những cá nhân bị bắt giam, bị đánh đập, hay đã nhận giấy triệu tập. Mọi thông tin về những người này, xin gửi về cho: bpsos@bpsos.org và ghi chú trong phần tiêu đề: [Biểu tình]. Chúng tôi cần thông tin liên lạc của những cá nhân này hoặc thân nhân của họ.

Mục tiêu ngay trước mắt của chúng tôi là sớm hoàn tất hồ sơ về cuộc đàn áp thô bạo và rộng lớn đang diễn ra để cung cấp cho Liên Hiệp Quốc trước khi họ kiểm định Việt Nam về thực thi Công Ước LHQ về Quyền Dân Sự và Chính Trị vào tháng 9 tới đây, và cuộc Kiểm Định Định Kỳ Phổ Quát vào tháng 1, 2019. Chúng tôi cũng sẽ chia sẻ hồ sơ này với Bộ Ngoại Giao của Hoa Kỳ và của các quốc gia dân chủ, và với các tổ chức nhân quyền quốc tế.

Mục tiêu thứ hai của chúng tôi là tìm sự trợ giúp và can thiệp trực tiếp cho các cá nhân bị đánh đập, bắt bớ hay sách nhiễu.

Chúng tôi tiếp tục đón nhận thêm những người tình nguyện, giúp thu thập thông tin, hình ảnh, video, và những tài liệu khác, cũng như giúp dịch tài liệu sang tiếng Anh. Ai có thể tình nguyện, xin báo cho chúng tôi biết tại địa chỉ: bpsos@bpsos.org.

Chúng tôi kêu gọi đồng hương ghi danh tham gia Ngày Vận Động Cho Việt Nam lần thứ 8, sẽ tổ chức ngay tại Quốc Hội Hoa Kỳ ngày 10 tháng 7 tới đây. Đây là cơ hội sớm nhất để chúng ta vận động chính quyền Hoa Kỳ và các tổ chức nhân quyền của Hoa Kỳ và quốc tế cùng hợp sức với chúng ta nhằm đẩy lùi cuộc đàn áp đang diễn ra một cách khốc liệt. Hồ sơ về đàn áp người biểu tình sẽ được hoàn tất để kịp sử dụng cho cuộc tổng vận động này. Những ai sẽ đến thủ đô Hoa Kỳ để tham gia tổng vận động, xin ghi danh tại: http://tiny.cc/VNAD2018

Trước tình hình dầu sôi lửa bỏng mà đồng bào ở trong nước đang gánh chịu, chúng ta ở hải ngoại cần phải hành động có kế hoạch, có phối hợp và khẩn cấp.

Xin trân trọng cảm ơn.

Ts. Nguyễn Đình Thắng
Tổng Giám Đốc kiêm Chủ Tịch BPSOS

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.