Huỳnh Quốc Bình – Hình Ảnh Oregon Thắp Nến Cầu Nguyện và Lên Án VC Bán Nước và Tàu Cộng Cướp Nước-June 14, 2018

Khoảng 150 Đồng Hương Việt Nam tại Oregon Thắp Nến Cầu Nguyện và Lên Án VC Bán Nước và Tàu Cộng Cướp Nước

Xin xem thêm hình ảnh tại link này:

https://huynhquocbinh.net/2018/06/14/phong-su-hinh-anh-dem-thap-nen-cau-nguyen-va-van-nghe-dau-tranh-tai-oregon/

Huỳnh Quốc Bình, tường thuật

Cuối tuần qua một ủy ban 15 người, gồm những khuôn mặt quen thuộc từng tham gia trong các sinh hoạt cộng đồng hay đấu tranh tại Oregon, được thành lập khẩn cấp để vận động đồng bào tham dự đông đảo đêm thắp nến, cầu nguyện, và văn nghệ đấu tranh. Mục đích là lên án VC bán nước qua “Dự luật đặc khu VC cho Tàu cộng thuê đất 99 năm” và cũng để đồng hành với sự xuống đường biểu tình của đồng bào trong nước và khắp nơi tại hải ngoại.

011- Quang canh nhung nguoi noi trong leu

Ủy Ban/ Ban Tổ Chức gồm những vị sau đây: Cụ Lê Văn Khương, Thầy Vương Thế Hạnh, Họa Sĩ Lê Văn Hưởng, Cô Đoàn Thị Duyên, Đông Y Sĩ Vũ Văn Thảo, Ông Bùi Phan, Giáo Sĩ Huỳnh Quốc Bình, Ông Nguyễn Minh Hùng, Cô Trần Thị Hội, Họa Sĩ Huỳnh Lương Vinh, Ông Ninh Ngọc Mẫn, Anh Lê Ngọc Ái, Anh Nguyễn Khải, Anh Đặng Bosco và Cô Cổ Vương Ngọc Lan.

Buổi tổ chức được diễn ra lúc 6 giờ chiều và kéo dài đến 8 giờ 45 tối, Chúa Nhật, ngày 10 tháng 6 năm 2018, trước bãi đậu xe của chợ Pacific Supermarkets, 6750 NE Broadway St, Portland, OR 97213.

Pacific Suppermarket in Portland

Đây là ngôi chợ Việt Nam lớn nhất nhì tại Oregon được đồng hương ủng hộ nhiệt tình vì chủ nhân của chợ luôn luôn ủng hộ các công tác đấu tranh chống cộng của người Việt Quốc Gia tại Oregon.

Khi người viết bài tường trình này thay mặt ban tổ chức liên lạc để mượn địa điểm ngay trước cửa chợ, anh Phạm Huy, chủ nhân chợ, là con trai của cựu sĩ quan Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa và bà Phạm Trong Thu, đã nói với tôi một câu hết sức tình nghĩa: “Không gì trở ngại cả chú Bình, bởi nếu ba con còn sống, chắc chắn ba con cũng sẽ làm giống như các chú bác vậy…”

Ban tổ chức cho biết, vì thư thông báo không kịp gởi cho các báo tại địa phương nên mọi người chỉ gởi qua email, text message và gọi điện thoại. Dù chỉ với các phương tiện đó, nhưng đã có khoảng 150 người tham dự. Người ta thấy có sự tham dự của ông chủ tịch và BCH hành cộng đồng, một số vị cựu chủ tịch, quý vị lãnh đạo một số tôn giáo, tổ chức, đoàn thể và cơ quan truyền thông… Buổi tổ chức được đánh giá là hết sức thành công về mặt tinh thần, bởi vì trước và ngay cao điểm của buổi tổ chức, thời tiết tại Portland Oregon hết sức khắc nghiệt. Dù mưa gió nhưng cũng không ngăn cản được những con dân Việt Nam với tấm lòng quan tâm đến quê cha đất tổ của mình, kể cả những vị cao niên tuổi đã ngoài 80, tham dự.

017-Mot hinh anh dep- cac ban tre dung chung quanh mot ba CuMột hình ảnh đẹp: Các bạn trẻ đứng chung quanh một Cụ Bà tham dự cuộc tập họp chống cộng

Trước giờ tổ chức đã có nhiều anh chị em mà chúng tôi thường gọi đùa là “chiến sĩ vô danh” của cộng đồng, luôn đến trước giờ khai mạc của các buổi tổ chức để chuẩn bị những gì cần thiết. Lần này họ đã nhanh chóng sử dụng những chiếc xe của ban tổ chức để căn nhiều tấm bạt (plastic tarps) để che mưa cho mọi người.

003C-Truoc gio khai mac

Nhờ có sự chuẩn bị gấp rút, đồng lòng nên buổi tập họp có thể kéo dài đến gần ba tiếng đồng hồ ngoài mưa gió.

012-nhung-dong-huong-dung-ngoai-troi.jpg?w=686&h=

Nội dung chính trong lời kêu gọi của ủy ban, rằng: “Đất nước Việt Nam đã và đang đứng trước họa diệt chủng của Việt cộng và âm mưu Hán hóa Việt Nam của bọn Tàu cộng. Nếu đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước không đồng loạt lên tiếng phản đối thì chắc chắn cả dân tộc chúng ta sẽ trở thành nô lệ cho bọn Tàu xâm lược…”.

Đông Y Sĩ Vũ Văn Thảo điều hợp phần nghi thức khai mạc và các tiết mục trong chương trình cùng với Huỳnh Quốc Bình. Ông Nguyễn Minh Hùng chào mừng và cảm ơn đồng bào đã đến tham dự.

003B-DYS Vu Van Thao tra loi phong van

Đông Y Sĩ Vũ Văn Thảo trả lời phỏng vấn

Mục Sư Nghiêm Văn Hợp tại Portland được mời cầu nguyện cho quê hương Việt Nam và ông đã tích cực cầu nguyện cho quê hương Việt Nam.

016- MS Nghiem Van Hop cau nguyen

Mục Sư Nghiêm Văn Hợp

Ông Từ Đức Tháo chủ tịch cộng đồng Việt Nam Oregon, anh Trần Đệ cựu chủ tịch, Cô Cổ Vương Ngọc Lan, cựu chủ tịch cộng đồng và Thầy Vương Thế Hạnh, trưởng Hướng Đạo, là cựu Sĩ Quan Biệt Kích, Việt Nam Cộng Hòa phát biểu cảm tưởng, cả ba vị đều cực lực lên án âm mưu bán nước của VC và hành động cướp nước của Tàu cộng.

021- Ong Chu Tich Cong Dong phat bieu cam tuong

Từ Đức Tháo, Chủ tịch cộng đồng phát biểu cảm tưởng

Tran De- phat bieu cam tuong
Trần Đệ cựu chủ tịch cộng đồng

010-Cuu Ct Co Vuong Ngoc Lan Phat Bieu Cam Tuong

Cổ Vương Ngọc Lan, cựu chủ tịch cộng đồng

004-Co giao Tran Thi Hoi- Thay Vuong The Hanh

Cô giáo Trần Thị Hội và Thầy Vương Thế Hạnh

Nha dau Tranh Dan Chu- Bloger Le Van Son

Nhà đấu tranh dân chủ Blogger Lê Văn Sơn vừa được tự do, đã tiếp tục nhập dòng tranh đấu

Tôi, Huỳnh Quốc Bình trước khi giới thiệu MS Nghiêm Văn Hợp cầu nguyện, tôi đã có thưa cùng mọi người rằng: Tôi thường xuyên cầu nguyện nếu không muốn nói là tôi cầu nguyện với Chúa mỗi ngày. Tôi cầu xin Thiên Chúa nhân từ thương xót đất nước Việt Nam. Xin Chúa chấm dứt chế độ VC độc tài, tàn bạo và vô nhân đạo tại Việt Nam để thay vào đó một chính quyền thật sự biết lo cho người dân, đúng như tinh thần mà Kinh Thánh đã mô tả trong sách Rô-ma 13. Rất tiếc ngày nay nhiều người Việt Nam có trách nhiệm giảng dạy, đã dạy người khác theo kiểu phản Thánh Kinh rằng phải tuân phục cái loại “chính quyền VN” nhưng thực chất đó là cái đảng cướp, là tập hợp của phường thảo khấu, làm cái đám côn đồ, buôn dân bán nước trong đảng CSVN… Và chúng ta sẽ không cầu nguyện với Chúa mà lại sợ ma quỷ nó buồn hay bọn VC nó không vui.

008-Ni Su Hue Huong-Cac vi lanh dao ton giao va hoi cao nien
Sư Cô Huệ Hương, quý vị lãnh đạo các tôn giáo và hội cao niên

Dù ban tổ chức không quyên góp tài chánh nhưng một số thân hữu sau đây đã đóng góp tài chánh đủ để trang trải những chi phí cần thiết cho buổi chức. Ca sĩ Lệ Hải 200 Mỹ kim, ca sĩ Hoài Trang 100 Mỹ kim, anh Bosco Đặng 200 Mỹ kim, Mục Sư và bà Phan Công Văn 120 Mỹ kim và chị Phan Việt Hương 50 Mỹ kim… Dù có một số đồng hương có mặt trong buổi tổ chức muốn đóng thêm tài chánh, nhưng ban tổ chức cho biết là không nhận thêm, bởi số tiền đóng góp đã tạm đủ cho các chi phí.

Ca Si Le Hai

Ca Sĩ Lệ Hải

Bosco Dang- cam du che mua

Bosco Đặng cầm dù dù mưa cho một tham dư viên

Những bài nhạc đấu tranh do anh chị em Hưng Ca và vài thân thân hữu đóng góp, đã tạo một bầu không khí tranh đấu thật sôi nổi và đáng nhớ.

018-Hung Ca VN

019-Nhom nay- ban tre lan luot dan anh

Người viết nghĩ đó là điểm son của cộng đồng người Việt nhỏ bé tại Oregon. Ban tổ chức tuyên bố giải tán sớm để tránh cho các vị cao niên không bị cảm lạnh, chứ người ta chưa buổi tổ chức nào dù là ngồi ngoài trời gió lạnh mà chẳng ai muốn về sớm.

Huỳnh Quốc Bình, tường thuật

Phóng Sự Hình Ảnh Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện và Văn Nghệ Đấu Tranh tại Oregon

https://huynhquocbinh.net/2018/06/14/phong-su-hinh-anh-dem-thap-nen-cau-nguyen-va-van-nghe-dau-tranh-tai-oregon/

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.