Khúc Linh Lê kể về chuyến gặp Việt Khang ở VN-June 3, 2018

https://www.facebook.com/khuclinh.le/videos/2063231700613820/

Khuc Linh Le was live.

Yesterday at 8:30am ·

KL xin lỗi Trần Vũ Anh Bīnh xin được cắt ra một đoạn live stream của Bình tâm sự về hai bài hát mà Bình sáng tác . Tuy không nói rõ ra nhưng đủ chúng ta suy nghiệm ra hai bài hát “ bí mật “ đó tên gì …

Khuc Linh Le

May 31 at 10:50pm ·

Câu chuyện của KL về chuyến đi gặp Việt Khang , do yêu cầu của nhân vật đã đi chung với KL để gặp VK . Nếu các bạn có thắc mắc , hay muốn được nghe câu chuyện chi tiết cụ thể rõ ràng , thì hãy vào FB của anh này . Các bạn hãy phone trực tiếp với anh ta , để được nghe phần câu chuyện gay cấn và hấp dẫn hơn nhiều … vì KL đã bỏ qua rất nhiều chi tiết , vì không nỡ lật tẩy hết bộ mặt thật của VK .
https://www.facebook.com/profile.php…

Tín Đình Ngô

· Works at Ba Ria

· 2 Mutual Friends

Khuc Linh Le shared a photo.

May 31 at 6:35pm ·

MỘT CHUYẾN ĐI VỀ LẠC LỐI

Trong chuyến về VN năm rồi , tôi ngoài mục đích sửa chữa hàm răng và thăm người mẹ bị bệnh , nên tôi không có dự tính để thăm viếng ai cả , suốt ngày chỉ ru rú trong nhà không đi đâu chơi , chỉ vì tôi gắn inplan nên có muốn đi cũng đi không được . Do đó thời gian quá rảnh rỗi tôi lên FB , và tình cờ thấy trong cmt của một người bạn " xin lỗi không nhớ tên " có đăng hình một người phụ nữ đã luống tuổi , chụp hình chung với VK tại nhà của VK , đó là cô Tuyết cao . Tôi thầm phục trong lòng vì cô tuyết đã quen biết với VK , là thần tượng của KL từ lâu lắm rồi , sau khi nghe tin VK bị bắt vào tù , chỉ vì hai bài hát yêu nước , chống TQ .
Thế là tôi đánh liều xin kết bạn với cô Tuyết cao , và nhắn tin xin cô số phone và địa chỉ của VK để xin gặp mặt thần tượng cao cả của mình …
Thật sự quá sung sướng cô Tuyết cao từ Mỹ quốc đã cho tôi biết số phone của VK để tôi liên lạc , rồi tôi đã gọi phone cho VK để xin địa chỉ . Lúc đó tôi đã cho VK biết tôi từ nước Úc mong muốn thăm viếng VK , vì sự ngưỡng mộ của tôi với VK qua hai bài hát của VK sáng tác . Lúc đó VK nói chuyện với tôi trong điện thoại rất hoan hỉ và vui mừng , nên đã sẵn lòng cho tôi địa chỉ nhà ở Mỹ Tho , gần nhà thờ .
Chuyện làm răng tôi chỉ còn gắn hai cái răng inplan là xong , nên tôi còn được bốn ngày là về lại Úc .
Tôi có người bạn thân văn nghệ rất thân thiết làm nhạc công ở Bà Rịa Vũng Tàu . Vì chuyện tôi về VN , tôi đã làm cho người thân tôi lo lắng , cho nên tôi không dám cho biết tôi sẽ gặp thần tượng VK , là người tù nhân lương tâm , nên tôi đã âm thầm gọi phone rủ rê anh bạn mời đi gặp VK . Anh ta là thuộc dạng người " phản động " không ưa CS , nên khi được tôi rủ , anh liền bỏ cả công việc để lái chiếc xe máy từ Vũng Tàu tới Saigon ở quận Bình Tân gặp tôi cùng đi tìm thần tượng .
Trên đường đi sắp đến Mỹ Tho , tôi đã phone cho VK biết là " sắp tới " , và hỏi cặn kẻ nhà của VK ở khúc nào , vì cả hai còn mù mịt về đường xá của thành phố Mỹ Tho .
VK đã cho chúng tôi biết đang trong nhà thờ sắp ra , và hẹn địa điểm trước một công ty bán hàng điện tử , rồi đứng ở đó chờ , khoảng 10 phút sau VK sẽ ra rước . VK còn cho chúng tôi biết rằng :
: _ Anh chị đứng ở đó chờ em , em sẽ ra đón vào nhà em chơi . Mẹ em từ sáng đã làm đồ ăn và nước uống đầy đủ . Chị không cần phải lo gì cả , chờ chút em tới đón .
Khoảng chưa đầy 10 phút VK lái xe ở bên kia đường vòng xe lại gặp chúng tôi . Lần đầu tiên thấy chúng tôi VK đã lộ mặt vẽ ngạc nhiên , và không tin tôi là " Việt Kiều " .
Chỉ vì tôi ăn mặc kiểu rách rưới bụi đời , không đi xe hơi mà ngồi trên cái xe máy cũ dính đầy bụi vì đường xa .VK đã đổi ý không mời vào nhà để tiếp đãi nồng hậu như VK đã hứa trong điện thoại . Cậu ta đã mời đại quán nước ở vỉa hè trong khí hậu rất nóng nực vì mái tôn che nắng , thời gian đó đang ở giữa tháng tư VN rất nóng .
Tôi còn nhớ như in trong đầu tôi khi VK chạm mặt tôi và thốt lên rằng :
_ Ủa chỉ có hai người thôi sao ? Em cứ tưởng chị đi xe hơi nguyên một phái đoàn chớ … thôi chúng ta vào quán này đại để nói chuyện .
Tôi đã thật sự sốc vì thái độ khinh người của VK , nhưng tôi vẫn dằn lòng xuống và nghĩ thoáng đi " có lẽ VK là người miền nam , nên ăn nói mộc mạc …" .
Khi ngồi xuống chúng tôi bắt đầu câu chuyện bằng những lời giới thiệu tên và vùng miền .
Tôi có hỏi VK là :
_ Có an ninh theo dõi chúng ta không ?
Thì VK cho biết :
_ Không có chuyện đó , gặp mấy thằng công an tôi còn chửi nó chớ sợ gì …
Trong bụng tôi thầm phục trong bụng quên đi cái sự sốc với VK vừa qua . " chà VK đúng là người đâu tranh cam đảm " .
_ Chị rất cám ơn VK vì nhờ VK sáng tác hai bài hát , mà đã khơi dậy lòng yêu nước . Hiện nay ở hải ngoại , người đồng hương chúng ta khi làm chương trình văn nghệ , đều có hai bài hát của VK … cả chương trình trong hội chợ tết đều ca vang hai ca khúc đó .
VK cười rất vui và nói chuyện rất là " khiêm tốn " , đến nỗi trong lòng tôi cũng không thể ngờ được .
_ Em cũng không biết tại sao em đặt được hai bài hát đó chị ạ . Có lẽ nhờ đức mẹ đã soi sáng cho em , nên em mới có ý tưởng đó , chớ em không ngờ nó lại tác động đến mọi người như vậy …
Trời … hai bài hát với lời lẽ yêu nước chống giặc Tàu quá hay , mà lại viết không phải do sự xúc cảm trong trái tim mình , mà do đức mẹ soi sáng ??? Omg ..
Mục đích tôi đến thăm VK là mong gặp thần tượng của mình , nên tôi đã không quên bổn phận của mình là dân Việt kiều , phải tỏ lòng ủng hộ bằng miệng và tấm lòng không thôi , mà còn ủng hộ tiền bạc . Mặc dù lòng tôi có những hoài nghi về thái độ khinh người của VK , nhưng tôi cũng chỉ là nửa tin nửa ngờ , thay vì dự định cho VK 3 trăm đô từ ban đầu, nhưng tôi chỉ rút ra một tờ giấy 1 trăm đô Úc mà thôi . Tôi khách sáo nói VK rằng :
_Mong em nhận đây tấm lòng của chị " của ít lòng nhiều " , vì gần ngày về lại Úc nên chị có nhiêu đây thôi , mong em thông cảm .
Thật là bất ngờ cho tôi khi VK lấy tiền và bỏ vào bóp rồi nhét vào túi quần với động tác rất nhanh , không một lời tiếng cám ơn hay vài câu nói nào cho mát lòng người . Cho ta cảm giác như số tiền này nhỏ nhoi quá , không đáng nói tiếng cám ơn , coi như đó là bổn phận của người muốn gặp " thần tượng " .
Anh bạn tôi nãy giờ ngồi nghe , và thấy thái độ cư xử của VK , nên anh ta cũng sốc như tôi ngồi im như tượng .
khoảng độ dăm phút , anh ấy cũng muốn xóa tan bầu không khí " lạ thường " ấy , nên tìm cách lên tiếng hỏi cho khỏa lấp phần kịch đời bạc bẽo .
Lúc này em có còn chơi nhạc không ?
Việt Khang trả lời là :
_ Không anh , em giờ không làm gì cả , vì ban nhạc không ai mướn em đánh , em chỉ đánh organ cho nhà thờ thôi …thời gian còn lại , em lo chở con trai đi học .
KL nghe thế hỏi thêm
_ Phải VK theo đạo công giáo ?
_ Không chị , em mới vào đạo sau này thôi , khi em ra tù , em nhờ ơn đức mẹ soi sáng , nên đã theo đạo . Còn ba mẹ em theo đạo phật , nay trong nhà chỉ có mình em theo đạo thôi chị …
Thêm một điều ngạc nhiên cho tôi nữa về VK , là tại sao lúc đầu nói hai bài ca VK sáng tác là nhờ đức mẹ soi sáng nên mới nãy sinh ra viết trong trước khi bị bắt , VK chưa vào đạo , thì lại được cho là nhờ huyền năng của Đức mẹ soi đường dẫn lối , câu chuyện VK sáng tác giống như chuyện cổ tích thần tiên , và rất là trừu tượng …
Việt Khang còn cho chúng tôi hay là VK sắp được xuất ngoại , và VK đang dậy lại cho lớp trẻ trong nhà thờ đánh organ , để khi VK xuất ngoại có người thay thế đánh cho nhà thờ vào dịp lễ …
Tôi nghe nói thế bèn tò mò hỏi :
_ Em đi chung với vợ con không ?
_ Không chị , em chỉ đươc đi một mình mà thôi , còn vợ em đã ly dị từ khi em vào tù … chuyện vợ chồng khó nói lắm chị , khi người ta không còn thương mình nữa thì đành chịu thôi . Giờ em chỉ lo cho con trai của em , tương lai em sẽ bảo lãnh nó qua Mỹ .
Anh bạn tôi đã mời VK và nhờ VK rủ thêm bạn bè cùng vào quán có nhạc , để ăn nhậu một bữa trước khi chia tay . Ngày đó là chiều Chủ Nhật , thiết nghĩ mọi người được rảnh rỗi , nhưng VK cương quyết từ chối , rồi nói :
Em không đói …em còn phải về chở con đi học thêm . Tối nay em còn phải thức khuya để nói chuyện mấy người ở bên Mỹ . Nếu sáng mai anh chị về , thấy em không gọi thì chị cứ việc về đi nhé và cũng đừng gọi cho em , có thể em ngủ dậy rất muộn , vì thức khuya bận tiếp chuyện với người nước ngoài …
Nói xong VK đứng dậy thản nhiên dắt xe đi về , còn tôi ở lại tính tiền nước .
Đến tôi hai chúng tôi vào một quán ăn cũng khá sang và sạch sẽ , anh bạn tôi có lẽ vẫn còn luyến tiếc chuyện gặp gỡ quá ít ỏi thời gian này , nên cố gắng gọi phone cho VK ra để quán cùng ăn uống nói chuyện cho vui vẻ , nhưng VK vẫn một mực từ chối . Lúc này tôi mới cản anh bạn .
Thôi anh , đừng kèo nài nữa , chắc VK rất bận , mình ăn đi KL cũng đó bụng lắm rồi …
Tôi đã cố gắng ăn , cố nuốt trôi thức ăn , nên cứ phải liên tục uống nước cho khỏi mắc nghẹn . Trong lúc này hai cái răng hàm tôi là cái trụ răng mới gắn hồi lúc sáng , vẫn còn đau nhức ê ê , và vẫn còn rĩ máu . Nhưng cái đau ấy không bằng cái nỗi đau trong lòng tôi , một người không còn mang quốc tịch VN , nhưng vẫn hoài bảo và vẫn còn trái tim của dân tộc VN , thế mà tôi đã bị lừa dối , bán đứng bởi người VN không có một lương tâm đấu tranh vì quê hương dân tộc . Tôi đã bị lầm bởi hai bài hát mà tôi vẫn luôn miệng cất tiếng hát theo với những ngày trong hội chợ tết , ôm thùng tiền đứng chào xin mọi người đóng góp , cho qũy tù nhân lương tâm …
Sáng hôm sau tôi ngồi trong quán ăn hủ tiếu , anh bạn tôi tiếp tục lì , cố gọi cho VK ra để ăn sáng , nhưng không được đáp lại , mặc cho tiếng phone réo gọi cho tới cuối , khi nghe tiếng đầu giây kia giọng eo éo tiếng Bắc trả lời " cuộc gọi của qúi vị không liên lạc được …"
Trong suốt hành trình trên đường về , tôi và anh bạn không nói một lời nào , có lẽ ai nấy đều bị sốc , và ngượng ngùng khi thần tượng mình đã hoàn toàn sụp đổ , và nát bấy hơn tương bầm .
Sau khi vê lại Úc tôi đã im lặng và buồn lặng lẽ một mình , sau đó tôi đã nhắn tin anh bạn là xin lỗi anh ấy , đã rủ rê anh bỏ cả công việc , và không quãng ngại đường xa để đi gặp một con người quá tâm thường hơn người tầm thường …
Lúc này anh bạn tôi mới lên tiếng quá bất mãn với VK . Anh đã không dám thố lộ lòng mình vì tưởng KL không nhận ra con người của VK . Còn KL:lại không dám nói ra vì quá xấu hổ , vì mình đã vô tình giới thiệu tâng bốc VK lên trên mây , để rồi phải hứng chịu sự ê chề rất cay đắng này. Cả hai cùng chung nhận xét và cùng quan điểm về con người VK , nhưng phải mất một tuần mới thông hiểu nhau là vậy …
Sau khi về Úc tôi đã post hình lên nhưng không hề viết chi tiết cuộc gặp gỡ này . Đó là hình chứng minh tôi đã gặp VK . Đã có nhiều người thầm trách tôi sao không nói gì cả …
Biết nói sao đây ? Ai sẽ tin mình ? Nếu KL nói ra , không chừng sẽ mất hết bạn bè trong FB . Rồi mọi người sẽ ồ ạt chửi rủa mình không tiếc thương , còn sẽ bị chụp mũ oan ức cho mình cái nón cối , là người phá hoại người đấu tranh yêu nước …
Trong vài dịp tôi đã cmt thố lộ tâm trạng của tôi , nhưng vẫn giấu thông tin , cô bé Emily đã hỏi tôi , và có vài người còn nhắn tin cho tôi để biết người lừa đảo là ai … nhưng tôi cũng vì nghĩ cho đại cuộc nhất định im tiếng không cho biết .
Câu chuyện này giờ tôi đã hiểu và nguôi ngoai phần nào , vì có những người biết chuyện hai bài hát không phải của VK , đã an ủi tôi , và cho những thông tin , nhưng tôi vẫn phải tôn trọng , không nói ra những nhân vật nào đã cho tôi thông tin này . Nhờ vậy tôi đã vẫn thêm niềm tin và vẫn còn yêu hai bài hát đó . Bởi vì hoàn cảnh quá phức tạp , nên tác giả thật sự đã nhường cho VK hai bài hát , cũng chỉ vì nghĩ cho đại cuộc đấu tranh chung , cũng như tôi .
Nhưng bây giờ tôi cũng mong rằng mọi chuyện nên đưa ra ánh sáng , chấp dứt sự lừa lọc để lấy tiền những kiều bào yêu nước , qua hai bài hát . Mong rằng VK còn có chút lương tâm , nên chấp dứt sự lạm dụng bài hát đó , đừng tham lam ích kỹ những hư danh tiền tài vật chất , nó sẽ làm nản lòng những người có tâm cho cuộc đấu tranh chống bạo quyền CS .
Cám ơn qúi vị đã đọc câu chuyện thật của tôi .
Khúc Linh Lê

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.