Nhận xét về bài của Trần Bình ( thư gửi hải ngoại, kết tội trình độ dân trí hải ngoại thấp, làm chế độ cs tồn tại, chỉ trích bọn rác rưởi hay bò về VN du hí thường xuyên)- June 2, 2018

1Tôi không cần biết tác giả có phải là nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình hay không. Tôi “cáu’ vì vài người đọc nhanh mà không hiểu, đã vội vã “share”. Tôi cũng đọc lẹ nhưng chỉ đoạn đầu của bài, tôi đã kết luận và chỉ thẳng “thằng vc”! Đây là lối viết của vc, việt gian và Vt-Định. Nghĩa là: viết Đúng (10 cái nhỏ) nhưng viết Sai (một cái lớn). Vài vị đọc hời hợt, thấy Bình chửi tư cách kém của nhóm nhỏ Việt kiều về VN , khoái quá mà không đọc được cái ý tưởng ở ngay đoạn đầu của Bình.

2-Tác giả mở đầu bằng câu, theo tôi là “mất dạy” (trích: Các bạn chửi Cộng Sản 43 năm nay chưa thỏa lòng sao ? Đã hơn 43 năm, các bạn cứ tiếp tục chửi bới, và chế độ hà khắc ở VN vẫn tiếp tục tồn tại.)

Lý do: khi chúng tôi chửi là chửi sự việc và có chứng cớ. Người trong nước cũng chửi SỰ VIỆC mỗi khi nhà cầm quyền làm sai. Kết quả: mọi người “biết” được nhiều tin tức nhờ những bài chửi này. Việc chửi và việc chế độ cs vẫn tồn tại: không là nguyên nhân và kết quả trực tiếp của nhau, Bình ngu xuẩn hiểu chưa.

Chửi: vạch ra cho dân chúng thấy những cái thối nát. Còn làm cách mạng lật đổ cs: phải là người trong nước tự làm với sự hỗ trợ của cộng đồng hải ngoại. Ngoài ra, còn phải phù hợp với tình hình quốc tế. Không thể so sánh hoàn cảnh của VN thời 54, hoặc 75, với Nhật, với Đại Hàn, hoặc Đài Loan. Có quốc gia nào mà Mỹ viện trợ dồi dào và nguyên khối đồng minh đứng cùng Mỹ trong cuộc chiến chống cộng sản từ 1954 đến 1975? VNCH mất nhưng kết quả là Nga sụp, bức tường ô Nhục đổ, Đông Âu thoát độc tài, chấm dứt thời kỳ chiến tranh lạnh (Mỹ-Nga) . Vậy: ai thắng đây, lũ ngu, lũ ếch ngồi đáy giếng?

3-Trần Bình tự định nghĩa (địch vận=chửi địch) nên kết luận võ đoán (không làm dân vận nên cs tồn tại mãi). Rõ là một sự điên khùng, thần kinh.

4-Tiếp đó Trần Bình viết, theo tôi là cực kỳ ngu xuẩn ( trích: Như vậy, rõ ràng là thất bại không phải là do "địch" mạnh, mà do "ta" yếu. Nói rõ hơn, dân trí Việt Kiều, nhất là trong số những người hay về VN, quá yếu kém nên đã không thể thúc đẩy một phong trào dân chủ toàn dân ở trong nước.)

Lý do: ngu xuẩn vì quy kết cho việc chế độ cs còn tồn tại là dân trí Việt kiều kém. Ngu xuẩn vì vơ đũa cả nắm khối người Việt hải ngoại, bằng việc “nhìn” vào thiểu số “Việt Kiều” về nước. ( Dùng VK là không đúng nhưng vì dân chúng đã dùng sai quen rồi nên đành tạm dùng như thế)

Trần Bình đã có cơ hội ra nước ngoài để nhìn cộng đồng hải ngoại chưa? Trần Bình đã có đủ trình độ, kiến thức để đọc và hiểu được hết những thành tựu của cộng đồng hải ngoại chưa? Bình căn cứ vào đâu mà dám nói dân trí người Việt hải ngoại kém?-Đồ VC mất dạy!

Trình độ dân trí trong nước kém do vc cố tình làm thế nên cs mới kéo dài. Chế độ cs tồn tại, hoàn toàn không do dân trí của hải ngoại, Bình VC rõ chưa?

5-Tiếp, Bình viết (Trích: Một sự thật đáng buồn : ngoại trừ một số ít trí thức hiếm hoi (tỉ lệ cao hơn ở các nước Châu Âu) có thể viết lách, lý luận và còn chút ưu tư đất nước, còn lại đa số Việt Kiều mặc dù đã tiếp cận với nền văn minh dân chủ Phương Tây đã lâu nhưng đã chẳng học hỏi được gì, bởi đa số họ vốn xuất thân từ một lối sống èo uột nửa Tây nửa phong kiến, khi ra được nước ngoài (dù là vượt biên, HO, con lai hay diện ODP) đều chỉ biết có một mục tiêu duy nhất là đồng tiền chứ không biết trau dồi tri thức (lười đọc sách, chỉ nghe nhạc hoặc xem Video).

Hoàng Lan Chi viết: Bình căn cứ vào đâu mà ăn nói mất dạy như vậy? Một số vị tướng tá VNCH có trình độ văn hóa khá cao. Đến Mỹ, họ cố gắng vừa học lại, vừa nuôi con. Vd cụ thể Thiếu Tá Hạm Trưởng Nguyễn Văn Tần đã lấy bằng kỹ sư của Mỹ, Đại úy Đỗ Văn Phúc có bằng master. Hai vị trên đều hoạt động cộng đồng (họ đang là đương kim chủ tịch, giám sát của cộng đồng NVQGHK ( Tổ Chức Cộng Đồng gồm nhiều cộng đồng địa phương). Bình con dám viết Châu Âu nhiều hơn ở Mỹ. Rõ là ếch ngồi đáy giếng mà không biết thân phận. Bình biết, số người Việt thành công rực rỡ, bao gồm cả thế hệ Một và Hai ở đâu nhiều nhất không?

6-Tôi nghĩ: tôi phân tích thế là đủ. Tôi nghĩ cả nhà SẼ HIỂU. Chế độ cs phải bị giựt sập bởi chính người dân trong nước. Hải ngoại chỉ hỗ trợ.

Hiện giờ chúng tôi hỗ trợ bằng nhiều cách:

-Phổ biến tin tức thật, lịch sử thật, qua internet. Chúng tôi đặt hy vọng vào những người tiếp cận với internet nhiều và thông thạo, sẽ rỉ tai cho người dân thôn quê, ít học: cũng được hiểu.

-Chúng tôi xin ngân khoản từ chính phủ và các tổ chức tư nhân để mở rộng, huấn luyện các tổ chức dân sự xã hội ở VN. Cho dù có bị vc cài người hoặc len lỏi vào, chúng tôi phải chịu vì không còn cách nào khác và chúng tôi hy vọng vào những người còn lại.

-Chúng tôi ký tên để yêu cầu nhà cầm quyền CS phải thả các tù nhân lương tâm vì mục đích chúng tôi muốn dấy lên làm sóng này.

-Chúng tôi dùng “quyền công dân Mỹ” để yêu cầu các vị dân cử thông qua các đạo luật có lợi cho tiến trình dân chủ ở VN.

-Chúng tôi cũng dùng “quyền công dân Mỹ” để yêu cầu chính phủ Mỹ bắt ép vc phải cải thiện nhân quyền nếu vc muốn được tham gia một hiệp ước nào đó.

Đấy là những việc mà cộng đồng hải ngoại đã, đang và sẽ làm. Cộng đồng hải ngoại, tuy là công dân Mỹ, Úc, Canada, Pháp.., nhưng vì tấm lòng với quê hương, vì tự tình dân tộc mà chúng tôi vẫn dành thì giờ, tiền bạc, để hỗ trợ người trong nước vùng lên đòi tự do-nhân quyền-dân chủ.

Trần Bình đừng nói láo, đừng nhìn vào thiểu số VK về VN rồi chửi bậy, xúi bậy. Số người nào về VN du hí, hưởng thụ dài dài: là những thứ rác rưởi, vứt đi, Bình VC hiểu chưa? Bình trông mong vào đám đó là Bình cực kỳ ngu xuẩn, đần độn.

Hoàng Lan Chi

6/2018

Bài của Trần Bình mà Chinh Nhân nói rằng của Ns Trần Vũ Anh Bình:

Chinh Nhân Nguyễn

Bài viết của Trần Bình (Trần Vũ Anh Bình)

Các bạn chửi Cộng Sản 43 năm nay chưa thỏa lòng sao ? Đã hơn 43 năm, các bạn cứ tiếp tục chửi bới, và chế độ hà khắc ở VN vẫn tiếp tục tồn tại.

Hiện nay, ngay từ trong nước, đã có nhiều nhà dân chủ đứng lên bất chấp nguy hiểm để đấu tranh, điều này đã bộc lộ rõ những nhượng bộ và yếu kém của chế độ. Nhưng sao đến giờ vẫn chưa có một phong trào dân chủ đủ mạnh để thách thức chế độ ?

Câu trả lời: bao năm qua, ta cứ mãi lo "địch vận": Nói xấu, chửi bới chế độ hoặc kêu gọi chế độ tự thay đổi, mà không lo"dân vận":

Củng cố sức mạnh dân chủ của cộng đồng hải ngoại để thúc đẩy "dân vận" trong nước và bước cuối cùng là tạo nên một sức mạnh toàn dân buộc chế độ phải thay đổi.

Như vậy, rõ ràng là thất bại không phải là do "địch" mạnh, mà do "ta" yếu. Nói rõ hơn, dân trí Việt Kiều, nhất là trong số những người hay về VN, quá yếu kém nên đã không thể thúc đẩy một phong trào dân chủ toàn dân ở trong nước.

Người trong nước thì bị bưng bít thông tin nên mù mờ về khái niệm dân chủ pháp trị đã đành, còn người Việt nước ngoài, những người đã định cư ở những xứ có nền dân chủ pháp trị cao nhất trên thế giới, thì sao ?

Một sự thật đáng buồn : ngoại trừ một số ít trí thức hiếm hoi (tỉ lệ cao hơn ở các nước Châu Âu) có thể viết lách, lý luận và còn chút ưu tư đất nước, còn lại đa số Việt Kiều mặc dù đã tiếp cận với nền văn minh dân chủ Phương Tây đã lâu nhưng đã chẳng học hỏi được gì, bởi đa số họ vốn xuất thân từ một lối sống èo uột nửa Tây nửa phong kiến, khi ra được nước ngoài (dù là vượt biên, HO, con lai hay diện ODP) đều chỉ biết có một mục tiêu duy nhất là đồng tiền chứ không biết trau dồi tri thức (lười đọc sách, chỉ nghe nhạc hoặc xem Video).

Họ còn cứ khư khư giữ lấy những cái "Việt Nam" lẽ ra phải bị đào thải từ lâu. Họ sợ lớp trẻ quên tiếng Việt nhưng lại không biết lo rằng coi chừng tiếng Anh của chúng chưa đủ để tiếp cận tinh hoa văn hóa của phương Tây. Họ còn thích nghe những bản nhạc than khóc não nùng èo uột muôn thưở kiểu Việt Nam vốn có khả năng làm con người mềm yếu, mất tính chiến đấu (kiểu băng nhạc Thúy Nga Paris) mà trước năm 1975 đã góp phần vào sự bại trận của miền Nam.

Ngoại ngữ kém cỏi (tiếng Mỹ, Pháp….) cũng là một đặc điểm nữa của cộng đồng Việt Kiều. Không phải là điều đáng ngạc nhiên khi dư luận Mỹ (và ở các quốc gia Châu Âu khác) cho tới giờ này vẫn biết rất ít về công cuộc đấu tranh dân chủ của người Việt hải ngoại. Bởi vì trong đa số VK, khả năng viết, nói và đọc ngoại ngữ rất kém, cho nên không thể trao đổi tư tưởng hoặc truyền đạt thông điệp của mình cho người bản xứ.

Có một sự việc đáng buồn nhưng ít ai biết từ mấy chục năm qua, đến gần đây mới lộ ra. Ở New Orleans, US, nếu không có cơn bão Katrina vừa rồi, thì đâu có ai biết là rất nhiều người Việt định cư ở New Orleans không biết nói tiếng Anh và không thể tiếp xúc với Cảnh Sát khi có việc cần.. (đây là những người qua Mỹ từ 1975 đã có cơ nghiệp vững vàng, chứ không phải những người mới qua).

Ở những nơi tập trung đông người Việt như California, Georgia, Texas, và vùng Washington DC, mọi giao dịch đều dùng tiếng Việt, kết quả là trình độ ngoại ngữ của người Việt rất kém.

Đã không tiến bộ, thì phải thụt lùi. Lối tư duy, lý luận và cách hành xử của Việt Kiều giờ này chẳng khá hơn bao nhiêu khi còn ở Việt Nam. Hãy xem xét những hoạt động "văn hóa" của Việt Kiều ở hải ngoại. Có mấy ai đọc sách, suy tư, hoặc viết lách khi rảnh rang. Họ chỉ biết, từ năm này qua năm khác (1984 đến giờ) khi rảnh thì đón mua băng TN Paris để nghe đi nghe lại những bài nhạc "quê hương" cũ rích chỉ thay đổi có ca sĩ trình bày và để nghe ông NNNgạn và cô "đào" dài chân mặc váy ngắn (và rất ưa "phô" nó ra) NCK Duyên nhai đi nhai lại ba cái chuyện đàn ông đàn bà ghen tuông nhảm nhí, thiếu vắng chiều sâu về tâm lý xã hội cũng như nghệ thuật hài hước.

Tương tự như vậy, giới Việt Kiều rất "mê" Hoài Linh và Văn Sơn với những trò hề rẻ tiền được lập đi lập lại muôn thuở: ỏng ẹo giả gái, giả giọng Phú Yên, giọng Bắc, giọng Quảng, lời lẽ chợ trời thô tục.

Những thứ giải trí thô lậu này xem ra vô bổ vô hại, nhưng thật ra là tai hại rất nhiều cho công cuộc đấu tranh dân chủ, vì chúng vô tình đóng góp vào chiến dịch "địch vận" của CSVN ngay trong lòng cộng đồng Việt Kiều.

Thử hỏi nếu bạn là một cán bộ địch vận CS, thì còn gì mừng cho bằng khi những kẻ ngày xưa đã từng lớn tiếng tự nhận là "tị nạn chính trị" phải hy sinh cả tính mạng bản thân và gia đình để "đi tìm bến bờ tự do", giờ này chỉ biết chạy đôn chạy đáo kiếm tiền, cơm ngày 3 bữa no nê nằm ễnh ngửa trên sa lông thưởng thức những băng nhạc hề nhảm nhí, những bản nhạc than khóc hay ca tụng (rỗng tuyếch) quê hương đất nước và hễ có dăm ba ngày nghỉ và dư vài ngàn đô là đem về VN "thả", xây nhà cất cửa, du lịch, ăn nhậu – đàn bà thì khoe khoang đồ trang sức quần áo, đàn ông thanh niên thì đi tìm gái, lấy vợ "hai, hoặc ba".

Mỗi năm, hàng triệu người Việt về thăm quê, ngoại trừ một vài trường hợp hiếm hoi chuyển tải một số tài liệu dân chủ vào trong nước, còn đại đa số là về VN để vung tiền đô la, khoe khoang, hưởng thụ, giải trí. Thậm chí còn buôn lậu nữ trang hoặc ma túy. Khi về VN, họ cố tình ăn mặc cho "ra vẻ VK", họ đòi hỏi tiện nghi này nọ, chê bai đường sá, nhà cửa ở VN thiếu tiện nghi.

Chẳng trách sao người Việt trong nước vẫn đang nhìn Việt Kiều qua lăng kính "đô la". Dưới mắt họ (bbt: tức là người Việt trong nước), Việt Kiều là những "chủng loại" lạ lùng chẳng giống ai từ nước ngoài về, có rất nhiều tiền đô và cách ăn mặc, cư xử, dáng dấp ngoại hình không giống người trong nước (mập, trắng trẻo, xem "sang" hơn, hay đeo cái "bao tử (túi đựng tiền xu) ở bụng, đeo nhiều vòng vàng nữ trang hơn….), khi nói chuyện thì giả bộ quên tiếng Việt hoặc bập bẹ vài chữ tiếng Anh cho ra vẻ.

Về khía cạnh nhân đạo, không thể khoe khoang hưởng thụ ngay trên quê hương mình vốn vẫn đang rất nghèo với hàng chục triệu người dù phải làm việc cật lực mà mỗi ngày không kiếm được hơn một đô la (khoảng 16 ngàn VNĐ). Nói thẳng ra, đây là hành động vô lương tâm.

Về khía cạnh dân chủ, cách hành xử nhố nhăng của đa số Việt Kiều khi về nước đã vô tình phá hoại (undermine) sự nghiệp đấu tranh của các nhà dân chủ trong cũng như ngoài nước. Đất nước còn nghèo, người VN cần tiền để mưu sinh. Tiền đô có thể giảm cái đói nghèo tạm thời. Nhưng để đổi đời, người Việt Nam cần một chế độ dân sinh dân chủ. Để được như vậy, người Việt trong nước cần những tấm gương dân chủ để noi theo, chứ không phải những tấm gương "đô la" qua lối hành xử nhăng nhít của Việt Kiều hiện nay.

Chừng nào mà người dân trong nước nhìn mỗi Việt Kiều về nước như là một biểu tuợng của tinh thần trung thực, nhân ái, công bằng, tự do và dân chủ, trái ngược với hình ảnh mà họ thấy từ những cán bộ Đảng giảo quyệt, tàn ác, tham lam, độc đoán, thì chừng đó sự nghiệp dân chủ cho Việt Nam mới hy vọng có cơ hội.

Không bắt buộc mỗi Việt Kiều về nước phải là một "chiến sĩ dân chủ".. Nhiều Việt Kiều bây giờ không màng đến chuyện chính trị vì lý do này khác. Đây là tự do cá nhân của họ, ta không thể bắt buộc. Tuy nhiên, với tư cách là một người Việt Nam sống ở những xứ sở dân chủ có nền dân trí cao độ, họ có trách nhiệm phải thể hiện một lối sống văn hóa xứng đáng với người dân và xứ sở đã cưu mang giúp đỡ họ trong những ngày khốn cùng chân ướt chân ráo mới nhập cư. Chính xã hội mang tính trung thực, năng động, nhân đạo, công bằng, dân chủ cao độ của người dân Tây Phương đã giúp cho người Việt định cư ở nước ngoài có thể hội nhập và thành đạt nhanh chóng.

Vậy thì những người Việt này sau khi thành đạt rồi phải có trách nhiệm, phải học hỏi và thực hành tinh thần này mỗi nơi, mỗi lúc.

Khi ở bản địa thì không được gian lận, luồn lách qua mặt luật pháp (kiểu giả nghèo xin foodstamps, giả ly dị để xin trợ cấp single parents, đi làm tiền mặt để trốn thuế…..) để khỏi phá vỡ nền dân chủ quí giá mà chúng ta đang thừa hưởng.

Khi về Việt Nam thì hãy là tấm gương sáng về đạo đức, dân trí để hầu khai sáng dân trí và vô tình hay hữu ý thúc đẩy một lộ trình tự do dân chủ cho Việt Nam.

Mỗi Việt Kiều, khi về Việt Nam, phải hòa đồng (chứ không hòa nhập) với người trong nước. Phải ăn như họ. Phải mặc như họ. Phải chịu đựng cái họ phải chịu đựng và phải vui cái vui của họ. Tuy vậy, không đánh mất mình và luôn tận dụng mọi cơ hội để noi gương sáng dân trí. Không cần thiết phải đả động đến các vấn đề chính trị, nhưng phải gieo trồng hạt giống của tư tưởng dân chủ. Đây là con đường tuy dài nhưng thực tế và chắc chắn.

Hãy làm "dân vận" bằng những hành động cụ thể nhất có thể làm được. Nếu bạn đồng ý với bài viết này, hãy email hay đi mua ngay một máy in rẻ tiền, một xấp giấy in, và in bài viết này gửi tới địa chỉ của những người quen (hay không quen) của bạn ở Mỹ, Úc, Pháp, Đức, Nga…, nhất là những người mà bạn biết rằng hay về VN thăm thân nhân hay du lịch.

Đừng sợ mất lòng. Hãy đánh thức lương tâm, khai sáng dân trí của Việt Kiều để mỗi Việt Kiều bình thường khi về nước sẽ là một biểu tượng của tinh thần trung thực, công bằng, nhân ái, tự do và dân chủ.

Comment:

Chinh Nhân Nguyễn:Lời văn thì em xác nhận đúng của TVAB vì em đã đọc và nói chuyện vài lần với nick này, TVAB có vấn đề về thần kinh….có lúc ăn nói hoạt bát và vui vẻ lắm và có lúc khi nó bik stress thì phát ngôn như điên như dại đang có nghi vấn sử dụng cần sa để có cảm hứng sáng tác nhạc. Nếu muốn kiểm chứng mọi người có thể xem live stream của anh ta. Tuy nhiên trong đấu tranh, đã luôn miệng nói dân chủ thì cái nào ra cái đó, nội vụ việc 2 bài nhạc mà VK lạm dụng, TVAB lúc thì thừa nhận, lúc thì muốn chạy trốn công luận bởi những lời mình tự công bố phát biểu trong 2 lần……1- Tâm sự với nhà báo Nghê Lữ. 2- Lúc nhận $500 từ VK gửi về.

Trong bài viết trên, ở đây có cái đúng nhưng từ cái ăn nói quá đà chứng minh ngựa non háu đá nên đã đi quá trớn, ăn nói bao hàm và gần như đánh đồng cá mè một lứa của cộng đồng người Việt tại hải ngoại.

Đồng ý rằng Vkiều chỉ có số ít mất chất về Việt Nam đã có những việc làm cho mọi người xem thường như tên Nguyễn Phương Hùng, Nguyễn Ngọc Lập…vv nhưng không vì như vậy mà ăn nói bao hàm cả một cộng đồng trong khi anh ta hiện đang sống và nhận không ít đồng tiền từ chính người Việt Hải ngoại giúp đỡ mặc dù trên mạng tôi đã từng thán phục vì anh ta đã từ chối thẳng thừng. Haiza đúng là trò đời.

LanChi Hoang Chinh Nhân Nguyễn, em inbox hỏi thẳng Trần Vũ Anh Bình, xem có đúng bài nó viết hay không ? Thanks .

Chinh Nhân Nguyễn Nó block em rồi chị, sau khi đọc xong bài viết và comment của em….em liên lạc mới thấy nó block em 😂😂😂😂 dòng máu nào sống với cs mà không tiêm nhiễm ? Dù ít hay nhiều.

LanChi Hoang Chinh Nhân Nguyễn
hôm lâu, nó live stream với áo có logo xanh. Ai đó hỏi có phải logo VT? Nó chửi người ta. Nó nói đó là logo nhân quyền quốc tế. Nhưng vài người lột mặt nạ nó: logo quốc tế khác. Bọn chúng, Vt-Hồng Thuận, từng mặc áo logo đó. Thế là nó cũng block chị. Xin quý vị hải ngoại không có thì giờ tìm hiểu, mở to mắt đọc comment này để biết về những nhạc sĩ tranh đấu nhé.

Chinh Nhân Nguyễn : lúc đầu tiên nó kết bạn với em vì em viết bài về VK & TH và em bị ngộ nhận và lầm cũng như biết bao nhiêu người đã lầm khi TVAB công khai từ chối nhận tình hỗ trợ từ hải ngoại trong một LS chị à, sau đó em muốn công khai đặt thẳng vấn đề về 2 bài nhạc thì TVAB lock em từ dạo đó. Hài Việt Nam vẫn còn tiếp diễn mãi mãi

Hai Van Vu Có nhiều người đang sống tại hải ngoại , một nơi có trình độ dân trí cao, thế nhưng không phải ai cũng có thể hấp thụ dân trí cao và nền văn minh của họ, nhất là những người chỉ biết có mình, mình là nhất thì lại thường hay có phản ứng gay gắt nếu có ai muốn chia sẻ với họ một điều gì trái ý của họ, nhất là những vấn đề liên quan có thể không đem lợi ích gì cho họ trên mặt danh hay lợi về vật chất.

LanChi Hoang Nhảm nhí. Viết bậy. Ngó mấy thằng vịt kiều về nước rồi chụp mũ cả cộng đồng hải ngoại. Thứ ếch ngồi đáy giếng.

Hai Van Vu PHẦN ĐÔNG người về trong nước là như thế đó, rất ít về để chúng ta có thể kể ra để so sánh, chị đừng sốt tiết lên như thế.

LanChi Hoang Đang bận. Thằng VC này chửi cộng đồng hải ngoại, em không thấy sao? Ngày mai, tôi sẽ vạch ra.
Nó có quyền chửi một số VK về nước nhưng nó không được quyền viết như thế này (Các bạn chửi Cộng Sản 43 năm nay chưa thỏa lòng sao? Đã hơn 43 năm, các bạn cứ tiếp tục chửi bới, và chế độ hà khắc ở VN vẫn tiếp tục tồn tại. Hiện nay, ngay từ trong nước, đã có nhiều nhà dân chủ đứng lên bất chấp nguy hiểm để đấu tranh, điều này đã bộc lộ rõ những nhượng bộ và yếu kém của chế độ. Nhưng sao đến giờ vẫn chưa có một phong trào dân chủ đủ mạnh để thách thức chế độ? Câu trả lời: bao năm qua, ta cứ mãi lo "địch vận": Nói xấu, chửi bới chế độ hoặc kêu gọi chế độ tự thay đổi, mà không lo"dân vận": Củng cố sức mạnh dân chủ của cộng đồng hải ngoại để thúc đẩy "dân vận" trong nước và bước cuối cùng là tạo nên một sức mạnh toàn dân buộc chế độ phải thay đổi. Như vậy, rõ ràng là thất bại không phải là do "địch" mạnh, mà do "ta" yếu. Nói rõ hơn, dân trí Việt Kiều, nhất là trong số những người hay về VN, quá yếu kém nên đã không thể thúc đẩy một phong trào dân chủ toàn dân ở trong nước.)
Ở đâu ra dân trí Việt kiều quá kém???????
Thằng VC này nó chửi mình như thế mà em không nhìn thấy hay sao?????????????????????????????????

Thảo An Nguyễn Thị : Tác giả bài viết là người yêu nước nhưng vì quá sốt ruột với tình hình đất nước hiện nay nên có những nhận định chỉ dựa trên bề mặt của hiện tượng. Dân nước nào cũng vậy, cũng chia ra nhiều thành phần, nhưng có 2 khuynh hướng cơ bản là quan tâm và không quan tâm đến tình hình đất nước. Loại không quan tâm mà tác giả nói đến chỉ quan tâm đến danh và lợi, loại này bao gồm cả trí thức và bình dân, dù thời thế nào họ cũng là dân bị trị. Những người quan tâm tới thời cuộc thì dù nghèo hau giàu, trí thức hay không thì họ vẫn lo tới vận mệnh đất nước. Những người này có thể gọi là đa số thầm lặng. Cái đa số này tuy không ầm ỹ vì không bị xã hội lên báo (báo mạng hay báo giấy) nhưng họ sẽ là lực lượng xuống đường tương lai. Cộng sản sợ là sợ lớp người này. Hiện tình người dân đang đợi thời cơ. Một tia lửa nhỏ cũng có thể bùng lên đám cháy lớn.

Hai Van Vu Thưa cô Thảo An, tôi rất đồng ý với những dòng chia sẻ của cô, trong bài viết của ông Trần Bình đã đưa ra lời nhận định đầy trách móc bề một góc cạnh mặt nổi , hầu như dễ nhận ra , tuy nhiên vẫn có một góc cạnh khác chìm ẩn tiềm tàng nội lực dân tộc chưa nhận biết mà thôi, đây chính là cái lực giữ thế cân bằng cho sự tồn tại của dân tộc trải trên 4000 năm.
Dù sao những gì ông Trần Bình nói lên là một tiếng chuông gióng lên cảnh tỉnh mỗi người trong chúng ta, tôi không miệt thị ông ta, tôi cảm thông nỗi u uất của ông, tôi tin rằng những gì ông viết lên đã dằn vặt , trăn trở trong suy nghĩ của ông qua những cảnh đời bất công ông đang chịu đựng , để đến lúc viết ra như một tiếng gào thét vì sự bất lực của ông trước cảnh đất nước suy tàn, tôi tin ông là người yêu nước.

LanChi Hoang Hai Van Vu
Thất vọng.
Tôi mới viết bài phân tích xong.
Tôi từng nói chuyện với nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình. Đúng như Chinh Nhân Nguyễn nhận xét: anh ta bất bình thường ( mà người Việt hay nói là thần kinh/té giếng).
Cái đám người Việt về nước du hí thường xuyên là thứ "rác rưởi". Đám này không đại diện cho cộng đồng hải ngoại, HV rõ chưa?
Trần Bình ngu xuẩn khi trông mong vào đám người trên. Lại còn lý thuyết ( khi mỗi VK về là hình tượng ABC cho người trong nước ..)! Thối. Đa số dân trong nước, nhìn "người về" như thế nào vào 1980, 1990, 2000 và bây giờ 2018? Người thôn quê nhìn thế nào? người thành thị nhìn thế nào? Nó chửi trình đô dân trí hải ngoại là kém nên không làm cs sụp được vì không biết làm dân vận mà ông cố nội Hải Vân khen ngợi là nó u uất, nó trăn trở!!! Nếu nó nhìn thấy những cảnh xấu xa, độc ác, phi dân chủ ở VN thì nó phải hiểu đó là do chế độ CS. Vậy: nó , Trần Bình, có nghĩa vụ đóng góp thế nào đó, để giựt sập cs.

Hải ngoại, những con người đứng đắn, vd Nguyễn Văn Tần, Luan Nguyen, Trong Phan, TrangKhanh Tran, Đỗ Văn Phúc, KHG Dương Nguyệt Ánh, Trần Nhật Phong, Tr Tai Pham, Jeanne Tran Le….., sẽ hỗ trợ tùy theo khả năng của họ. Ủa quên, có cả Hải Vân và bà chằng Hoàng Lan Chi nữa!

Tại sao Bình Vc ngu xuẩn, không nhìn vào khối người đó mà đi phê phán đám rác rưởi là đám bò về VN thường xuyên để du hí??????

This entry was posted in Tài Liệu, Thời Sự. Bookmark the permalink.