Trần Nhật Phong- bọn ca nhạc sĩ miền Bắc đã mạ lị nhạc bolero VNCH thật trơ trẽn-May 11, 2018

LGT: Xin mời nghe Ký giả Trần Nhật Phong nói về vụ ca sĩ miền Bắc mạ lị nhạc bolero VNCH. TNP nói rất đúng. Khoảng phút thứ 33. Chỉ 30 phút. Phù hợp cho chúng ta nghe cho biết chuyện gì xảy ra, vừa làm chuyện khác được. Tôi thích live stream thế này: chỉ khoảng 30 phút, nói cho biết ngay lý do mục đích ở topic sentence ( what, whetre, when, who, how). Thân bài mới nói từng ý và chỉ nên 1-2 ý chính. Cuối cùng, Kết luận phải restate lại tức là tóm lại ý chính đã nói. Đó là format của Mỹ. Giúp khán/thính/độc giả HIỂU ĐƯỢC NHANH. Không viết theo kiểu lung khởi của vài cụ cao niên: dài, dai, dại, dở, dố, khiến người xem/người nghe không hiểu tác giả muốn nói gì vì họ thích lan man!

Qua phần live stream của TNP, vài cụ cao niên, làm ơn mở mắt ra dùm ( tôi đã nói, tôi sẽ dùng ngôn ngữ mạnh bạo kể từ April 2018, nhưng không dung tục hay hồ đồ.):

1) Bọn miền Bắc triền miên chèn ép miền Nam kể từ 1975. Khi chúng mua lại chương trình giải trí, game ngoại quốc như “ Đường lên đỉnh Olumpya, Chiếc nón kỳ diệu..”, chúng ưu tiên áp dụng cho Hà Nội.

2) Chúng chèn ép Sài Gòn về nhiều thứ khác

3) Xét riêng mặt trận âm nhạc: nhạc bolero VNCH được mọi giới, mọi lứa tuổi Sài Gòn ưa thích và đã lan sang đến cả Hà Nội. Dòng nhạc này được lên ngôi vì nó không là nhạc đỏ, không là nhạc gượng ép từ chỉ thị. Nó được sáng tác từ trái tim, từ sự tư do của người Sài Gòn. Từ TV Vĩnh Long, được “rate là number one ở VN, với dàn giám khảo hay game từ ngoại quốc, đã thu hút dân chúng toàn quốc. Vì thế bọn Hà Nội được lịnh đánh TV Vĩnh Long, đánh VietfaceTV và đánh Thúy Nga vì đó là những thủ phạm, góp phần làm nhạc bolero sống mạnh mẽ, lan rộng cá giới trẻ, dân chúng Hà Nội và cả các vùng quê miền Bắc! Bây giờ, TNP cho biết: bọn nhạc sĩ, ca sĩ “ có lý luận” của vc, đang được lịnh từ cấp trên, đã ào ra chỉ trích, mạ lị nhạc bolero VNCH. Vì thế vài cụ cao niên đã ngớ ngẩn khi đi theo Phan Kỳ Nhơn để giết chết VietfaceTV và Thúy Nga ( sorry, bạn tôi chửi: đúng là lũ già mà ngu. Chết đi cho rảnh nợ!)

Lan Chi

**************************************

Trần Nhật Phong was live.

May 9 at 5:01pm ·

Live stream hôm nay, ngày 9 tháng 5 trên cả Facebook và Youtube:

1 – Nhà máy giấy Lee Man và trung tâm nhiệt điện Duyên Hải ở Hậu Giang của Trung Quốc đủ để tàn phá toàn bộ lưu vực sông Cữu Long chưa?

2 – Sự ganh tị của đám "ca" sĩ lố lăng miền bắc đối với dòng sáng tác của miền Nam Việt Nam.

Chương trình còn được phát trên:

– Radio 98.7 FM tại Houston TX
– KDOC 56.6 TV tại Nam California
– KSCZ 16.1 TV tại San Jose Bắc California
– KMPX 30.6 TV Dallas TX
– GALAXY 19 trên vệ tinh toàn cầu

https://www.facebook.com/phong.tran.98031506/videos/1631846796930679/

Lan Chi

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.