Thái Hà- Điều Kỳ diệu hay sự nhiệm màu? ( MC NN Ngạn bị xuất huy ết mũi nhưng vẫn làm Mc cho chương trình Nguyễn Văn Đông)-April 30, 2018


Tana Thai Ha
is feeling blessed at Saigon Performing Arts Center.

10 hrs · Fountain Valley, CA, United States ·

Điều Ky Diệu hay Sự Nhiệm Màu ?

Tối Thứ Sáu , 27/4 , 2 ngày trước show thu hình Nguyên Văn Đong , Anh Ngạn bị vỡ mạch máu vì áp huyết lên cao đến 240 và máu tuôn xối xả từ mũi .

BS Michael M. Dao đã chạy ngay đến Hotel điều trị cầm máu cấp tốc cho anh vào lúc nửa đêm .
May là anh vỡ mạch máu trong mũi , nếu là trong đầu thì hậu quả sẽ trầm trọng biết bao , có thể nguy hiểm tính mạng !

Sáng thứ bảy , khoảng 9 am , tôi đưa anh chị đến nhà hàng Phượng ăn sáng vì Anh thích ăn mì và hủ tiểu dai ơ đây . Vừa bước vào tiệm , chưa kịp kéo ghế , bỗng máu mũi lại chảy ra tiếp . Chúng tôi phải cấp tốc rời nhà hàng và đang định chắc phải vào thẳng emergency của nhà thương . Trong lúc đó Chú Tô Văn Lai và Anh Hùng cũng vừa liên lạc được BS Michael Đào và họ đã đưa anh đến Clinic của BS Đào để tái khám . Lúc đó áp huyết khoảng 193 . Sau khi consult với BS chuyên khoa tai mũi họng , BS Đào đã quyết định phải cầm máu lại bằng cách chèn bông gòn thật sâu vào tận suốt bên trong mũi , chặn lại mạch máu nhưng đồng thời cũng tạo ra cảm giác khó thở , vô cùng khó chịu vì nghẹt mũi , nói không được mà ăn cũng không vô . Chưa kể là BS chuyên khoa dặn phải giữ 3 ngày mới được cắt băng rút ra .

Anh lo ra tận mặt , lại càng thêm stressed , mặt xanh mét và xạm dần . Chị tuy có lẽ rất hốt hoảng nhưng lại điềm tĩnh hơn bao giờ hết , không nói nhiều , không tỏ ra quýnh quáng , đặc biệt không phiền hà BS với nhg câu hỏi dồn dập như đa phần những người hay nóng nảy giống như tôi chẳng hạn . Đây là điểm hay mà tôi học được nơi Chị – bình tĩnh , chỉ quan sát , và nói nhẹ nhàng " xin dâng hết cho Chúa , in God ‘s hands " , tuyệt đối không làm người bệnh và BS sốt ruột hoặc quýnh thêm .

Rieng Tôi , cũng quá sợ cho tình trạng bất thường của Anh và chỉ biết cầu nguyện . Chỉ còn 24 hrs là bắt đầu thu hình mà Anh lại bị bó mũi như thế này !

Tất cả chúng tôi lúng túng loay hoay khg biết phải làm sao nếu Anh khg thể điều khiển chương trình ngày mai được . Tuy vậy , Anh vẫn hẹn Kỳ Duyên đến để soạn chương trình suốt hơn 4 tiếng đồng hồ . Lần đầu tiên , được dịp ngồi chứng kiến cách anh soạn script , hướng dẫn KD , xắp xếp phần giới thiệu từng tiết mục , thật chi tiết và kỹ lưỡng .Và xin nhắc lại là trong tình trạng bị bó mũi ,rất khổ sở . Tôi xin nghiêng mình bái phục bộ nhớ của anh , phải nói là một trí nhớ thần sầu . Vừa phục vừa thương quí cách làm việc tận tụy , đâu ra đó , không quản ngại khó khăn và cống hiến hết lòng . Chắc không thể có được người thứ hai với những ưu điểm kết hợp như vậy .

Sáng chủ nhật , cũng 9 AM , vừa bước sang phòng chuẩn bị đưa Anh Chị đi ăn sáng , tôi ngạc nhiên thấy anh bước ra mặt mệt mỏi , tay bịt mũi chậm máu . Anh bảo " lại chảy máu nữa rồi " . Anh vừa đo áp huyết xong , 138 . Sao kỳ vậy ?

Cả 3 chúng tôi hoàn toàn mất tinh thần , lại gọi Dr Michael Đào , lại chạy trở lại clinic . Thật quá may mắn là BS Dao đã không nề hà , chạy vội đến tái khám và rút băng trong mũi ra . Lúc đó đã là 12 pm , 2 tiếng trước khi chương trình bắt đầu .

Anh đã chuẩn bị tinh thần bước ra nói lời mở đầu cáo lỗi và sẽ để cho Kỳ Duyên , Ngọc Hân và Anh Dũng thay thế MC chương trình .

Mặt Anh thất sắc , lo lắng cao độ , chị vẫn bình tĩnh hỏi nhẹ " Anh liệu có làm nổi không ? " tuy vậy Anh vẫn quyết định đến rạp và chuẩn bị coach cấp tốc cho Back Up MCs . BS Đào lại vác hết dụng cụ cần thiết đi theo Anh vào hậu trường , đặc biệt có cả máy thở oxygen .

Chị không muốn ngồi xem show , chỉ muốn ơ gần xem xét tình trạng của anh thì anh lại nói " Em cứ xuống ngồi xem đi , có khi nhìn thấy mặt em , anh lại lên tinh thần hơn " .

Chị em chúng tôi đành ngồi dưới hàng khán giả vừa cầu nguyện vừa hồi hộp . Tôi thì đọc hết chú đại bi , chú dược sư , rồi sang cầu cứu tiếp đến Cha Bửu Diệp , Kinh St Jude . Và dĩ nhiên tôi không quên khấn xin hương linh của Nhạc sĩ NVD linh thiêng phù hộ cho chương trình .

Tất cả mọi người biết tin đều đọc kinh , ngay cả Cha Nam Hải bên tiểu bang LA , khg sang được lần này , cũng vận động cả nhà dòng các sơ cùng lần mân côi holy rosary cầu xin cho Anh Ngạn , nguyên ngày chủ nhật .

Sau tiết mục mở đầu của Khải Đăng và Hà Thanh Xuân , như thường lệ Anh Ngạn và Kỳ Duyên bước ra chào đón khán giả . Khi Anh vừa cất tiếng lên , tôi và chị đưa mắt tròn xoe nhìn nhau , không thể tin nổi vào mắt mình . Anh trông khác hẳn cách đây 1 hr , đã lấy lại phong độ , thần sắc hồng hào , tươi tắn không có vẻ gì là mới vừa trải qua cơn khủng hoảng . Tôi chỉ biết nói với Chị " Ơn Trên đã ban phép lạ " .

Và rồi từng tiết mục trôi qua đủ 26 bài ,suốt 4 tiếng cho đến khi thấy anh cám ơn chào từ giã khán giả ,lúc đó chúng tôi mới thật sự thở phào nhẹ nhõm . Anh nhanh chân bước xuống hàng khán giả để tìm chị , đón nhận lời khen từ mọi người , có cả Tôi , dành cho chương trình NVD quá hay và phong phú , hơn cả dự đoán .
Anh vui vẻ nhắn chị " Anh sẽ làm tiếp xuất sau "

Thế Anh không mệt à ?
Không mệt , Anh Ok rồi và BS Đào sẽ vẫn túc trực ở trong hậu trường "

Là người chừng kiến hết mọi diễn biến sức khỏe của Anh Ngạn từ luc khởi đầu cho đến khi anh xong chương trình phần 1 , tôi phải nói là anh đã thực hiện xong the Mission Impossible . Không thể nào ngờ được ! Tôi tin tuyệt đối vào blessings của Chúa , Đức Mẹ , Phật Trời , Thượng Đế , nhất là sức mạnh của sự cầu nguyện từ mọi người và mọi nơi dành cho Anh Ngạn , đã giúp anh hồi phục chớp nhoáng gần như tức khắc để tiếp tục dẫn chương trình thật trơn tru , lưu loát và uyên bác như thường khi .

" mặc thời gian tóc pha đôi màu ,
mặc đại dương sóng to mưa gào …"

Ơ hiền gặp lành , Làm đúng gặp phải .
Thượng Đế , Ơn Trên vẫn yêu thương và cứu độ những tấm lòng nhân hậu , qua những ban phát vinh danh nhân tính vinh hiển của Ngài .

" Anh hỡi Anh , đường xa vui đấu tranh
Giữa khung Trời gió lộng ,
Nghìn sau nối nghìn xưa " .

42 Comments

Comments

Tana Thai Ha Ngoài ra cũng phải nói thẻm :
– MC Kỳ Duyên luôn nhạy bén , đối đáp rất dí dỏm và co duyên bên cạnh Anh Ngạn , khó thay thế được .

– PBN 125 là một DVD hay , xứng đáng để làm Collection trong tủ nhạc .

Mọi khán giả yêu nhạc nhớ ủng hộ mua băng gốc .

LanChi Hoang Nguyễn Văn Đông sẽ rất buồn nếu ai có khả năng mà lại nỡ lòng mua băng lậu!

Kelly Kiều Như Thuong chu Ngan qua …. cau Nguyen on tren Luon che cho chu

Huỳnh Lâm Ơn Trên và phép màu…..Chúc mừng Cô Chú…

Huỳnh Lâm Con xin phép chia sẽ bài của Cô nhé

Pham Hung Đọc xong mà con cảm động muốn khóc cô ơi! Thương cho chú và cầu chúc chú sức khoẻ luôn ổn định. ❤️

Hieu B Huynh Half way and it trickles down my face 😢😭 ❤️❤️❤️

Nguyễn Khanh Sức khỏe anh Ngạn thế nào rồi?

Tana Thai Ha Dạ thưa , tạm thời ngừng chảy máu từ trưa hôm qua . Anh se trở lại BS hôm nay và sáng mai Anh Chị bay về Toronto và dĩ nhiên sẽ phải nhập viện để chụp hình và check Up toàn bộ …

Nguyễn Khanh Tana Thai Ha Thanks Cô em.

Thu Hoai Troi oi BP 240 systolic .. I used to admit patients to ICU and place those patients on a IV drip medication to bring BP down quickly. They need to be on cardiac moniter also for at least 24 hour! So risky and not prudent chi Tana to treat and have him go on stage! I m glad he is ok but the saying hypertension is a silent killer has merits. I hope he gets his BP medications straighten out. Definitely get checked out by a good internist. Rest and take it easy. Body is telling him to take better care. Best wishes to MC NNN.

Phuong Thoa Xin ơn trên luôn che chở cho chú Ngạn !

Loan Tran Cam on Tana Thai Ha da chia xe bai viet nay , cau mong moi dieu binh an se den voi MC Nguyen Ngoc Ngan , mot nguoi co tai di dom va uyen bac … cam on BS Micheal Dao 🙏… da cho tat ca khan gia duoc thuong thuc mot chuong trinh ca nhac that hay .

Anita Bich Thuan Tang Thanks Sweet Tana Thai Ha đã cho biet tình trạng của anh Ngan thật tường tận

Quỳnh Hương

🙏

Ann Chu Đúng là phép màu , cầu xin cho anh sớm bình phục🙏🙏🙏

Ngocan Trương Amazing!

1Tiffany Hoang Xin cam on chi Tana Thai Ha da chia se bai viet nay ! Xin Chua Ban Phuoc Lanh den Chu Ngan 🙏❤️

Tracey Tram Hoang Em đọc bài chị Tana Thai Ha viết mà cũng hồi hộp theo. May quá anh Ngạn vẫn dẫn được hết chương trình.
Cầu mong cho sức khỏe của anh được hồi phục.

Hoàng Hạnh

🙏♥️

Phan Viviane Thuỷ Tạ ơn trên đã ban phép màu và mọi chuyện đã trôi qua smoothly và Chú NNN cũng đã điều khiển CT hoàn thành viên mãn. 🙏🙏🙏
Nhưng chị ơi, xin hãy nhắn với Chú Ngạn hãy nghỉ ngơi thật nhiều và xem đây là một lời cảnh báo, sức khỏe là trên hết. Biết rằng không có chú NNN, PBN có thể sẽ giảm hay hết 40%, nhưng chú ko thể lo mãi được….và hãy buông luôn những chuyện đấu đá nhau bất chấp thủ đoạn của những rivals chụp mũ PBN ngoài tai. Thương trường như chiến trường mà….mặc dù chú là Gia Cát Lượng đương thời đi chăng nữa thì chú cũng phải bảo trọng sức khỏe nhé.
Những ai là fans ruột của PBN cũng sẽ mãi ủng hộ PBN nên chú và Ban Điều Hành cũng đừng lo qúa nhé.
Thương chúc Cõ Chú NNN và BĐH của PBN thật nhiều sức khỏe để tiếp tục làm ra những tác phẩm để đời. 🙏🙏🙏

Hoai Thu Tran Dinh Tôi tin tuyệt đối vào blessings của Chúa, Đức Mẹ, Phật Trời, Thượng Đế, nhất là sức mạnh của sự cầu nguyện từ mọi người…Tana Thai Ha.

Trung Nghia Nguyen cầu xin Ơn Trên che chở cho anh

Nicole Nguyen BP cao như thế thì coi chừng bác Ngạn bị giới hạn bay show. Thế thì biết làm sao vì tui chỉ thích bác ấy làm MC. Bác Ngạn ráng uống thuốc để còn được đi đây đi đó phục vụ cho nghệ thuật Việt hải ngoại nhé. Cố lên bác ơi! 💖💖💖

Son Nguyen Xin chúc mừng … Tất cả dều quá tuyệt vời

Julie Nguyen Cầu nguyện cho anh Ngạn bình an khỏe mạnh…
Cám ơn Tana Thai Ha đã chia xẻ thật là một phép mầu của ơn trên… Chúc mừng buổi biểu diễn thành công tốt đẹp…

Diana Fukuda Ở hiền gặp lành! Tạ ơn ơn trên đã che chở cứu độ cho anh NNN 🙏!

Diana Fukuda

Trương Thảo Sương Mong chú Ngạn luôn được nhiều sức khỏe

Robert VietAnh Pham Hi chị
Tụi em mới tới Paris các đây vài tiếng. Mong ơn trên phù hộ chú bình an.

Steve Bui Tạ ơn ơn trên đã phù hộ cho anh. Luôn cầu chúc anh nhiều sức khoẻ để cống hiến cho đời.

Helene Bella Tran Chúa ban phép lạ cho anh Ngạn. Chúc anh mau bình phục.

Kim Xuan Ho Cam on Chu Ngan. Ong troi van con keeps 1 nhan tai cua Viet Nam !

Margaret Mai Nguyen Cầu nguyện cho anh Ngạn được mạnh khỏe!

Ngocle Nguyen Nghe thật hồi hộp và lo cho chú nhiều lắm. Không biết bác sĩ có cho chú đi travel o nữa. Mong chú được khỏe lại sớm.

Maurice Dat Glad to hear he’s alright…

Khanh Lan Ho Cầu nguyện cho sức khỏe của chú Ngạn được chóng khôi phục.

Angelina Nguyen Than tuong con . Nha Van Nguyen Ngoc Ngan. Cung Cau Nguyen on tren tiep suc cho chu

Minh Hùng BÀI VIẾT CHI TIẾT VÀ XÚC CẢM …..

Juliane ThuSuong Chị gửi lời thăm dùm Em… 😦

Tuyet Minh Dieptran Thuong chu qua. Cau on tren ban phep Nhiem mau cho suc khoe chu mau hoi Phuc. Cam on bs ĐÀO luon tan tuy cho benh nhan va đặc biet anh chi em nghệ sỉ.

Lienn Pham Chi biet Cau Xin cho Anh Ca Nguyen Ngoc Ngan,,,,,,Cau Xin Be Tren cho Anh Suc khoe Anh nhe,,,,Love,,,,,,Liên Pham

Linda Pham Bai fuc chu Ngan chuc chu con duoc may nam

LanChi Hoang Anh Nguyễn Văn Đông đã phù trợ cho Ngạn nữa. Xin cảm ơn bài viết của Thái Tana Thai Ha

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

2 Responses to Thái Hà- Điều Kỳ diệu hay sự nhiệm màu? ( MC NN Ngạn bị xuất huy ết mũi nhưng vẫn làm Mc cho chương trình Nguyễn Văn Đông)-April 30, 2018

  1. Pingback: Trang Tưởng Nhớ Nguyễn Văn Đông -April 2018 |

  2. Pingback: Chạnh Lòng Tôi Khơi Bao Niềm Nhớ ( Một năm Nguyễn Văn Đông)- Feb 25, 2019 |

Comments are closed.