Lm Martino Nguyễn Bá Thông-Mừng SN Cha Mẹ, mong chờ DVD Thúy Nga , Tưởng Niệm Nguyễn Văn Đông -April 14, 2018

LanChi Hoang shared Martino Nguyen‘s post — with Chala H. Myand 13 others.

8 hrs ·

LGT: tôi không biết LM này là ai nhưng tôi bật cười khi đọc " chả có TT nào là quốc gia, là Công giáo hay Phật giáo cả" ( cũng có lý chớ)
Đừng kỳ vọng rồi thất vong ( cũng có lý chớ!)

Martino Nguyen added 3 new photos — with Mai Thiên Vân and Dinh Bao Nguyen.

13 hrs · Springfield, GA, United States ·

Viết cho ngày Sinh Nhật 86 của bố và sắp đến ngày Sinh Nhật 75 của mẹ! Hai Sĩ Quan VNCH – hai anh hùng trong cuộc đời của tôi!!!

Vừa rồi lùm xùm vụ đài TV này hay trung tâm kia theo "cộng sản" hay theo "quốc gia!" Biểu tình dữ dội! Tôi thì … là Lm nên không làm chính trị nhưng vì nhiều người hỏi quá nên lên tiếng theo cái nhìn cá nhân!

1. Chả có đài TV hay trung tâm nào là "quốc gia" cả – Họ chỉ là những người làm kinh tế! Nên đừng tâng bốc họ để rồi bạn lại đau khổ! hay xấu hổ! Họ chọn đi theo một con đường nào đó là vì .. đó là con đường làm kinh tế của họ thôi!!! Vì đã có các TV/trung tâm khác đi con đường khác nên họ chọn con đường đó!! tóm lại họ chả bỏ tiền ra để làm "chính trị" như các chính trị gia Hoa Kỳ đâu! họ làm vì tiền thôi! Tôi có nghe người ta nói "Ở Mỹ thì giàu mới làm chính trị – còn ở VN thì làm chính trị để làm giàu!" (Cái này cũng có một phần đúng với các TV Việt tại Mỹ:

2. Chả có trung tâm nào là "Công Giáo" hay "Phật Giáo" cả! Một người bạn giàu có – có tiếng là làm từ thiện nhiều tại tại quận cam nói với tôi "SBTN chủ là Công Giáo sao toàn làm các CT live tại Chùa Điều Ngự?" Tôi nói vì Việtface và các TV khác đã làm bên Công Giáo rồi!!! Chẳng lẽ chỉ vì như thế ta gọi "SBTN thân Phật" và "VietFace thân Công Giáo" ??? Và Phật Giáo nên biểu tình tẩy chay Vietface và Công Giáo nên biểu tình tẩy chay SBTN!?

3. 100-1=0?? 100 điều tốt họ làm đừng vì 1 điều "xấu=điều mình không thích" có nghĩa họ là con số 0 to tướng!!!! Các TV các Trung tâm cũng thế – Đừng chỉ vì một vài CT hay một vào bài hát hay một vài ca sĩ/nhân viên của họ mà kết án họ! ví dụ điển hình vụ "Ký tên để TT Obama tiếp" – chẳng lẽ SBTN bị TS Thắng lừa mà tôi lại kết tội SBTN đông lõa với TS Thắng lừa người Việt! (câu chuyện này tôi biết rành lắm – nhưng không muốn nói!)

4. Chuyện đêm nhạc cố đại Tá Nguyễn Văn Đông – Chuyện này quan trọng!!! bao nhiêu cái TV/trung tâm và hội đoàn "quốc gia" sao không "tuyên dương" hay làm đêm nhạc tưởng nhớ ông nhỉ! Mà lại để cái trugn tâm bị biểu tình và "kết án" án THÂN CỘNG tưởng nhớ và vinh danh ông? Cũng chỉ vì như tôi đã nói ở phần 1 và 2 – Vì đã có người khác làm "nên tôi không làm" vì không có "Ăn" – chứ chả phải là họ "quốc gia" gì cả!

Tôi nghĩ những người cấp đại tá trở lên trong Quân Lực VNCH cũng không còn bao nhiêu người sống – mà nếu có cũng "tuổI già sức yếu!" Vậy các thế hệ đàn em – đàn con/cháu đâu không làm? Không tổ chức Vinh Danh ông?

Bố tôi Trung Tá – Từng là tiểu đoàn Trưởng QC coi tù ở Phú Quốc – hôm qua vừa Mừng SN thứ 86 – có nghĩa là VN cụ đã 87! Mẹ tôi sắp SN thứ 75 Trung úy Nữ Quân Nhân! Tôi đã có ý định đưa cả mẹ và bố đi tham dự CT ca nhạc tưởng nhớ Nhạc Sĩ Nguyễn văn Đông của Trung Tâm Thúy Nga và VietfaceTV! – Nhưng vì sức không đi xa được – nên ai cụ đang mong đợi Video để xem!!!!

Hỡi những người làm "chính trị" đừng tự đeo gông vào cổ mình và đừng "non trẻ" nữa – bọn trẻ như chúng tôi không theo là thế!!!!! Các Ca sĩ, Trung Tâm, hay TV họ có bao giờ xác nhận họ là "quốc gia" hay "Thân Cộng" hay "nửa vời" đâu! Đó là những chức danh/chiếc mũ chúng ta tự đội lên đầu họ – Rồi sau này chính chúng ta lại lấy nó xuống và chửi họ! Trẻ con quá!

Cám ơn bo" mẹ – "anh hùng" của Con!

Ai thích cứ share tự nhiên

Lm Martino Nguyễn Bá Thông

++++++++++++++++++++
Bạn Trần Nhật Phong viết trên stt của bạn!

Khi một nhạc sĩ đi vào lòng người với những ca khúc bất hủ, thì dù người nhạc sĩ đó ở đâu người ta vẫn nhớ đến trong sự kính trọng hoàn toàn tự nhiên, không hề áp đặt, không hề "lăng xê".

Tôi từng chứng kiến sự ra đi của Trầm Tử Thiêng, của người bạn Việt Dzũng, của chú Hoàng Thi Thơ, họ luôn được sự yêu thương của mọi người và sự kính trọng

Chúc mừng show vinh danh cố Nhạc Sĩ – Đại Tá quân lực VNCH Nguyễn Văn Đông đã sold – out cả 2 xuất, chứng tỏ tấm lòng của mọi người dành cho ông.

Cả ngàn người sẽ có dịp nghe lại những ca khúc một thời đã làm nên lịch sử âm nhạc của miền Nam Việt Nam.

Hình hôm đưa tang cố Nhạc Sĩ – Đại Tá quân lực VNCH Nguyễn Văn Đông, người dân Sài Gòn đã chào vĩnh biệt ông trong lể nghi quân cách của quân lực VNCH.

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

1 Response to Lm Martino Nguyễn Bá Thông-Mừng SN Cha Mẹ, mong chờ DVD Thúy Nga , Tưởng Niệm Nguyễn Văn Đông -April 14, 2018

  1. Pingback: Tài liệu về vụ VietfaceTV -Phan Kỳ Nhơn- April 18, 2018 |

Comments are closed.